Hướng dẫn Prince of Qin

Mục Lục

1)CHAPTER 1 :
Mục đích chính của chapter này là bạn phải đến Xianyang để gặp cha của Fusu .Khi đến đây thì gặp general HuanFeng để hoàn thành chapter.
a)Zhacun village :
Bạn sẽ bắt đầu ở phía tây bắc của ngôi làng .Hiện giờ bạn đang bị thương và bạn sẽ không hồi phục HP một cách tự nhiên .Vì vậy công việc đầu tiên là phải tìm người chữa trị vết thuơngMay mắn thay trong làng có 1 người có thể làm được việc ấy .Đó là Zhao Qian .Bạn sẽ tìm thấy cô ta ở phía đông ngôi làng đứng kế bên ngôi nhà có con ngựa .Khi tời gần cô ta thì bạn sẽ được xem một đoạn hoạt cảnh và bạn sẽ được cô ta chữa trị vết thương cho .
Bây giờ trước khi bắt đầu cuộc hành trình thì bạn có thể làm thêm một số nhiệm vụ phụ và để được thêm thông tin về trò chơi .
+Zhao Si :anh ấy sẽ cung cấp cho bậ 1 số thông tin .Nêubán cư xử thô lỗ thì bạn có thể phải chiến đấu với anh tao nhưng mà cũng dễ thui không có gì đáng để lo ngại .
+Oldwoman :(trong một ngôi nhà phía đông của ngôi làng )bà ta sẽ nói với bạn là bà ta đã làm mất cuốn sách nấu ăn .Rất dễ để tìm thấy nó thui ,ở ngay phía bên phải của ngôi nhà trong một cái bình .Đưa cho bà ta bạn sẽ đuợc 150 exp , 2frame points và một thanh kiếm.Nếu bạn yêu cầu được trả công thì bạn chỉ được nhận EXP mà thôi .Còn thanh ki61m thì bạn sẽ được bà ta cho biết là nó ở một cái giấng phía sau nhà của bà ta .
Chú ý : thanh kiếm này có một cách ngẫu nhiên, nó sẽ không xuất hiện cho đến khi bà ta nói với bạn là nó ở trong cái giếng .(bạn có thể save trước khi nói chuyện với bà ta để có kiếm tốt .
+Hunter (người thợ săn này ở chỗ giao nhau phía tây ngôi làng ) anh ta đang bị thương .Khi nói chuyện với anh ta thì bạn sẽ được nhờ đi lấy thuốc giải độc .Thuốc giải độc ở trong nhà của anh ta :đó là căn nhà ở rìa phía nam của ngôi làng .Khi đưa cho anh ta thuốc giải độc thì bạn sẽ được 150 exp .
+Oldman ( gần ngôi nhà ở giữa làng ) nói chuện để biết thêm về 5 yếu tố vạ được 1 điểm wisdom .
+Zhao Cheng :(ngoài ngôi nhà ở phía tây của ngôi làng )nói chuyện với anh ta để lấy thông tin và chọn :
"if people were not so greedy "-----> bạn sẽ được 200 exp và một nhiệm vụ thêm.Nhưng đừng quan tâm đến nó ngay bây giờ .Bạn không thể hoàn thành nhiệm vụ này cho đến chapter 4 .
+Woodman (gần cái hang phía đông ngôi làng )anh ta nhờ bạn lấy lại cái rìu từ con gấu trong hang trong đây có 2 con gâu nhưng bạn có thể dễ dàng hạ từng con một bằng cách dụ chúng ra từ từ rồi xử đẹp.Đưa cây rìu cho woodman và bạn sẽ nhận 300 exp .
Cave (là cái hang Zhao Qian đưa bạn đến chữa thương đó mà)đây là nơi bạn có thể luy65n level vì bọn tiger fish trong đây dễ hạ và sẽ xuất hiện lại sau 1 khoảng thời gian .Đừng lo nếu bạn bị nhiễm độc vì sẽ mau hết thôi .Cuối hang có một cái hòm đựng đồ.
Ngoài ra phía khu rừng xung quanh làng sẽ có 1 vài con sói nhưng cũng chẳng khó khăn gì .Tiếp tục đi về đông nam của ngôi làng để đến thành phố :Yangzhou
b)Yangzhou :
Khi vào khu vực này bạn sẽ xem một đoạn cut scene và Kong Gang (KG) sẽ nhập hội với bạn.Không có lý do gì để từ chối anh ta cả .Sau đó hãy tiếp tục khám phá thành phố này :
+Carpenter : là người thợ mộc đang đi ở phía tây của Magistrate ' office (vào thời tần thì tôi không biết dịch nó là gì cả .):anh ta chỉ bạn cách làm yên ngựa,cần câu.... chỉ với 300 gold .Bạn có thể từ chối nhưng nhớ vị trí của anh ta,sẽ cần sau này đó nha .
Chef (trong nhà trọ inn)anh ta sẽ nhờ bạn tìm dùm 1 vài quả chà là đỏ :có hai nơi có thứ đó .Một là tại quầy bán rau quả kế bên inn (bạn phải nua với giá 50 gold).Hai là cạnh nhà giam ,ở trên bàn .Đưa cho anh ta và bạn sẽ nhạn được 100gold (lời gấp đôi rồi còn gì nữa )
Trại giam (prison)bạn phải có KG trong nhóm để nói chuyện với người gác cổng .Trong nhà giam bạn có hai lựa chọn .Một là để KG nói chuyện với ngườgác cổng còn bạn thì tự do đi vòng quanh.Hai là chiến đâu (nhưng nói trước là cách này vào lúc này hơi khó khăn .Nếu chọn chiến đấu thì hãy đánh ở chỗ cầu thang gần lối ra để tiện cho việc dùng chước thứ 36 .
Bất kể bạn chọn cách nào thì bạn cũng phải đến phía nam nhà giam để nói chuyện với Meng Tian (hình như tiếng việt dịch là Mông Điềm thì phảii)Khi uộc ni chuyện kết thúc thì bạn sẽ tự động ra khỏi nhà giam và sẽ không thể vào trong đó lại.Những nguời bảo vệ lúc này không lấy gì làm thân thiện và bạn sẽ tiếp tục cuộc hành trình của mình .
Theo tui biết thì bạn sẽ không thể nào cứu được Meng Tian.
Khi đã sẵn sàng thì tiến về phía tây nam của bản đồ và chọn lối đi phía đông để đến Bendi Courier Station
(DỊCH THEO GAMEFAQS.COM)
Có gì sai sót mongđược sự đóng góp của mọi người . Vì trò chơi dài quá nên tui sẽ dịch và post từ từ lên .

Tui post tiếp đây :
c)Beidi Courier staion:
Chỗ này nhỏ lém ,chỉ cần vào trong Station và nói với người đưa thư rằng bạn đến đây để giúp đỡ anh ta và bạn sẽ được nhận 1 official document và 500 exp .Nếu lựa chọn sai thì bạn sẽ phải chiến đấu để có official document (theo cách này thì bạn sẽ nhận it exp hơn nhưng bạn sẽ kiếm được tiền và một vài món đồ .Sau khi có official document hãy thảng tiến đến Beidi Prefecture .
d)Beidi Prefecture :
Đây là 1 khu vực hoang tàn ,bạn sẽ phải chiến đấu với bọn sói ,white tiger và thậm chí là cả bọn cuớp nữa .Khu vực này có một số điểm cần lưu ý là :
+Ngôi nhà của người thợ săn(phía Tây Nam của khu vực )bạn có thể bán wolf bones cho anh ta với giá 80 gold .Nhưng nếu bạn luyện được khả năng make thing cùa Fusu thì bạn có thể kết hợp wolf bones và low grade copper rock lại thành ring bá \n được khoảng 300 gold .
+Ở phía tây của khu vực này bạn sẽ gặp 1 người đàn ông bên cạnh cái giếng .Anh ta nhờ bạn lấy dùm 1 kho báu trong cái giếng .Trong cái giếng bạn sẽ gặp 1 người đàn ông trung niên và ông ta muốn bạn rời khỏi đây.Lúc này nguời đàn ông lúc đầu xuất hiện .Sau khi nói chuyện với anh ta thì sẽ có 5 con cọp xuất hiện tấn công bạn.Sau khi hạ hết bọn thú gặp người đàn ông trung niên ,ông ta kể cho bạn nghe người đàn ông kia là một linh hồn của 1 nguời bị bọn cọp giất hại và anh ta muốn thêm nhiều người bị như mình .Sau đó bạn sẽ nhận được từ ông ta 1000 exp .
+Phía băc có một cái hang để bạn luyện level và kiếm thêm đồ.
Tại cổng của Beidi Prefecture bạn có thể chọn hai cách :Thức nhất là bạo lực ,tấn công những người lính gác để qua .Cách thứ hai là mạo danh người đưa thư đưa cho bọn chúng official document đã lấy được ở phần trên.Bạn qua được bọn lính tiến đến cửa,mở cửa và vào trong làng .
Trong khu vực này có một số quest để bạn có thể kiếm thêm điểm :
+Tại nhà trọ (phía đông khu vực này ) bạn hãy thuyết phục tên tiểu nhị(tạm dịch vậy) là không có vấn đề gì về cái giếng của nhà trọ cả và bạn sẽ nhận được 800 exp và 1 fame points(fps)
NGoài ra tại nhà trọ bạn cũng có thể làm thêm 1 nhiệm vụ nữa cho người chủ quán trọ.Ông ta kể cho bạn nghe là tại quán trọ của mình có một kể bất luơng đã ăn ở tại đây 10 ngày mà chưa trả tiên .Vì vậy hãy tiến đến phía đông nhà trọ để gặp tên này và cho hắn một bài học.Tên này có 1 luợng HP khá lớn và những cú đánh cũng khá mạnh .Nhưng đừng lo hắn chậm lắm nên cũng không khó để hạ đâu .Sau khi đã dạy cho hắn một bài học hắn sẽ trả lại tiền cho chủ quán và bạn sẽ có 1 trong những tuỳ chọn sau :
-Lấy hết số tiền đó (bị trừ 2 FPs)
-Đưa cho chủ quán trọ và chấp nhận lấy 1/2 số tiền .Bạn sẽ nhận được 800exp và 2 fps
-Không nhận tiền --->1600 exp và 3fps
+Tại nhà Peng Yu (gần trung tâm thành phố) bạn sẽ gặp vợ của Peng Yu .Bà ta sẽ than phiền về người chồng nát rượu của mình và nhờ bạn khuyên bảo Peng Yu dùm .Nhận lời giúp đỡ và bạn sẽ nhận được 1 fps .Vào lại quán trọ và vào căn phòng phía bắc bạn sẽ gặp được anh chàng ngiện rượu Peng Yu .Nói với anh ta rằng vợ anh ta cằn nhằn về chuyện say xỉn của anh ta chỉ vì bà yêu anh ta mà thôi .Sau đó anh ta sẽ tỉnh ngộ và trở thành 1 con người mới (cái chỗ này tui thấy hơi bị phi lý ).Bạn sẽ nhận được 500 exp và 2 fps.Về gặp lại vợ PengYu bạn sẽ nhận được 1book(+10 wisdom)và 600 exp (đừng dùng quyển sách bây giờ nên dùng nó cho 1 nguời dùng phép thật thì hay hơn )
+Tại nhà Liao Yi (fía tây thành phố ) :tại đây bạn sẽ gặp Liao Yi .Nếu nói chuyện với đứa bé ở ngoài căn nhà bạn sẽ được biết rằng Liao Yi là 1 pháp sư .Gặp Liao Yi và sẽ bắt đầu 1 đoạn đối thoại về 1 người tên là Lu Buwei .Sau đó bạn có thể hỏi Liao gia nhập nhóm ,anh ta sẽ nói là sẽ suy nghĩ về việc này .Hỏi thêm hai lần nữa và anh ta sẽ nhập hội .Trên kệ sách bạn có thể tìm thấy Lu ' Almanac .
Bây giờ thì chẳng còn gì để nán lại đây , đi về phía tây để ra khỏi thành phố và đến Lixian country.
e)Lixian country
Đây là một đất nước nhỏ và cũng như tại mọi nơi khác ở đây cũng có vô số những nhiệm vụ phụ đang chờ bạn
+Old man (đang lang thang giữa thành phố)ông ta nói về viêc mình làm gãy cái cần câu và đang cần một cái mới .Nếu bạn đã học làm cần câu từ người thợ mộc tại Yang Zhou thì đây là lúc trổ tài .Bạn có thể tạo ra cần câu từ vài sợi gân(tendon).Làm nó và đưa cho ông ta.Ông ta sẽ cho bạn 1 meteor crossbow(không thể identify được cho đến khi bạn đến Xianyang)
+Tuan'er(cô gái đi đi lại lại ở phía bắc làng )cô ta nhờ bạn giả làm cha mình(người đã chết khi bị ép buộc làm việc trên Vạn Lý Trường Thành ) để làm vui lòng mẹ .Mẹ của Tuan'er đang ở tại một ngôi nhà ở phía đông (cuối).Hãy save game trước khi nói chuyện với bà ta .Bà ta sẽ hỏi bạn để kiểm tra xem bạn có phải là chồng mình không .(bạn lấy thông tin qua cuộc trò chuyện với Taun'er). Nếu trả lời đúng thì bạn sẽ nhận được nhận được 3700 exp và 3 fps .
CHÚ Ý : nếu là một người kẹo kéo thì bạn nên bỏ hết tiền trong người ra trước khi nói chuyện với bà ta vì bạn sẽ phải cho bà lão 1/4 số tiền hiện có .Còn nếu cắn rứt lương tâm thì cứ cho bà ấy (dù sao giúp đỡ người già neo đơn cũng là một việc làm tốt mà).
+Herbalist (phía tây làng )ông ta sẽ nhờ bạn lấy lại dùm cây nấm ngàn năm từ bọn cướp .Bạn sẽ tìm thấy bọn cướp tại góc bản đồ về phía tây bắc .Bạn sẽ dễ dàng hạ chúng thôi mà .Cây nấm được cất ở một trong những cái lều của bọn cướp .Đưa cho herbalist và bạn sẽ nhận được 1000 exp và 1 fps.
+Còn một nhiệm vụ tôi cũng không rõ khi gặp Ji Quan (hãy tự tìm hiểu nha.
Bây giờ thì quay lại Yang Zhou và chọn lối đi đến Yanmen Pass .

(DỊCH THEO GAMEFAQS)

Ừ thì tui đang viết từ đầu mà ,từ từ cho những ai mới chơi cùng theo dõi luôn .
Tiếp đê :
f)Yanmen Pass:
Chỗ đáng quan tâm nhất tại khu vực này là ở nhà trọ . Trong nhà trọ bạn sẽ gặp một thanh niên người bộ tộc khác .sau một hồi nó chuyênthị sẽ có năm tên thích khách tấn công người thanh niên .Sau khi giúp đỡ anh ta đánh bại những tên thích khách thì bạn sẽ biết thêm thông tin về người thanh niên này .Thực ra anh ta là Modu ,con trai của 1 vị đại hãn(tạm dịch là vậy) và anh ta cũng có cảnh ngộ tương tự như Fusu.Modu sẽ nhờ bạn giúp đỡ để kill ông già của mình .Anh ta hẹn gặp bạn tại Hun Barracks.
Ngoài ra cũng có 1 vài điều nên làm tại đây
+Merchant (đứng cạnh quán trọ):bạn có thể mua đồ từ anh ta và học cách chế leather coats(1500 gold).
+Qui Xiao(căn nhà phía đông )ôngta nhờ bạn tìm hiểu xem tại sao hàng xóm mình khoẻ mạnh làm việc còn ông at thì không .Qua nhà ông hàng xóm bạn sẽ được cho biết là dưới cái giếng của nhà Qui Xiao có những âm thanh lạ .Quay lại nhà Qui Xiao và xuống cái giếng .Trong cái giếng này có một số tiger fish và có cả tiger fish king nữa .Hạ hết bọn chúng và bạn được 1 fps.Quay lên gặp Qui Xiao ông ta sẽ cho bạn 1000 exp.
+Cave(phía bắc của khu vực )cái hang này bị khoá nhưng bạn sẽ để ý thấy 1 bưc tuợng hình một người phụ nữ và 1 người đàn ông .Ghi nhớ vị trí của nó sau này sẽ cần .
Hoàn thành xong những điều trên bạn hãy thẳng tiến đên fía đông bắc của khu vực này .Bạn sẽ thấy một vài tên lính được chỉ huy bởi Wu.Nếu lúc trước bạn chọn cách đánh nhau với bọn bảo vệ tại ngục Yang Zhou thì sau 1 cuộc nói chuyện thì Wu Qi sẽ cho người tấn công bạn .Nếu lúc trước bạn chọn cách ôn hoà thì Wu Qi sẽ lưu ý bạn về những tên cướp trong khu vực này (bọn lính ở đây tuy không khó hạ nhưng rất đông .Cách hay nhất là cho Liao Yi từ xa chơi phép là xong ).Tiếp tục đoạn đường của mình .Nên chắc chắn luyện các nhân vật đạt được level 10 thì bạn mới dễ thở trong nhiệm vụ tiếp theo .Đây có thể nói là nhiệm vụ khó nhất của chapter 1 này .Bây giờ bạn đến Hun Barracks.
g)Hun Barracks:
Tại phía tây nam bạn sẽ thấy Modu đang chờ .Nói chuyện và anh ta sẽ nhập hội (nếu bạn muốn làm nhiệm vụ này ).Nhưng hiện tại cũng chưa cần anh ta gia nhập .Nếu không có Modu thì những tên mọi rợ tại đây sẽ tấn công bạn .Với lựa chọn này thì bạn sẽ luyện cấp và kiếm được nhiều món đồ .Còn nếu có Modu thì bạn sẽ có thể di chuyển mà không gặp một trở ngại nào cả .Cho đến khi muôn làm cái nhiệm vụ này thì hãy gặp Modu và mời anh ta gia nhập .Chỉ khi ấythì vị thừa tướng (nguyên văn là prime minister không biết dịch sao nữa ) mới nói chuyện với bạn và Touman the Khan mới xuất hiện trên bản đồ .Nói chuyện với ông ấy tại cái lều của ông (giữa nơi đóng quân).Sau đó về phía đông bắc của nơi đóng quan để đối mặt với Touman .
Đây có lẽ trận đánh khó nhất từ đầu trò chơi đến giờ cũng có lẽ là khó nhất trong chapter 1 .Bạn sẽ phải đốimặt với những con quái vật khủng khiếp .Vì vậy ngay sau khi đoạn cut scene kết thúc hãy cho toàn bộ nhóm chạy về phía tây nơi cái lều cua prime minister.Hầu hết bọn quái vật đuổi theo bạn nhưng chúng sẽ dừng lại và quay lại lãnh thổ của mình .Vì vậy hãy dụ 1 hoặc 2 con ra khỏi bầy của chúng và hạ gục .Đừng bao giờ đối phó Touman khi có bọn cận vệ của hắn .Cứ từ từ dụ bọn chúng ra từng con mộ mà tiêu diệt để cuối cùng chỉ cò lại Touman .
Tên touman này rất mạnh và dai sức .Hắn có 1 lượng Hp lớn ,hồi phục máu rất lẹ ,và đáng sợ hơn là hắn có những cú đánh rất mạnh làm cho nhân vật nào trúng đòn sẽ phải bỏ chạy trong sự kinh hãi .Tuy nhiên cứ kiên nhẫn mà đánh ,nếu hết Hp thì dùng đồ hồi sức khi cần thì cuối cungbàn cũng hạ được hắn thôi (chơi hội đồng mà lị).Nhìn chung chỉ ngoài Touman thì bọn quái vật còn lại tuy dai nhưng cũng không khó để hạ đâu.
sau trận chiến cothể hồi sức và quay về căn lều .Và bạn sẽ biết vì sao mà Prime minister không cho bạn biết về bọn quái vật .Đó là vì ông ấy muốn chiếm ngôi đại hãn và ông ta muốn bạn phải chết .Vì vậy 1 trận chiến là không thể tránh khỏi .Cũng như trận đấu trước sau đoạn cut scene thì hãy chạy và tiếp tục dùng chiến thuật vừa đánh vừa chạy.Cứ thư thả hạ hết bọn lính cận vệ và cuối cùng thì tiếp tục màn uýnh hội đồng lão ta .Lão Prime minister này tuy cũng mạnh nhưng không thể so sánh với Touman .
Cuối cùng thì sau những trận đánh vất vả thì Modu sẽ rời nhóm .Sau đó bạn sẽ thấy mình tại căn lều của đại hãn .tại đây Modu sẽ đưa cho bạn Juque sword .Bạn nên mời anh at gia nhập lại nhóm của mình cho dù không muốn để có thể lột sạch những trang bị trên người anh ta ,nhất là bộ giáp đó .(xong thì có thể dimiss anh ta mà lo gì)
Bây giờ thì hãy tiến thẳng đến North Suburd Xianyang.
h)North Suburd Xianyang
Khu vực này không lớn lắm ,được xây dựng như là một nơi giam giữ hoàng đế thứ 2 (the second emperor).khi bạn đến vị cỉ huy sẽ buộc bạn rời khỏi đây .Đi về phía bắc bạn sẽ gặp một người tiều phu và anh ta sẽ chỉ bạn môtlối đi bí mật .Trong lối đi bí mật bạn sẽ gặp 3 con cọp.Ra khỏi lối bí mật bạn sẽ bị kẹt giữa một đám lính .Chẳng có gì khó khăn cả ,chỉ nhớ một điều cẩn thận khi đuổi theo nhưng tên lính ..Tại góc phía đông nam bạn sẽ bắt gặp một cái lều của hàong đế và cũng là em trai của bạn ,hoàng đế giờ đây như là bù nhìn chịu sự điều khiển của bọn cố vấn.Khi đoạn cut scene kết thúc hãy rời khỏ đây .Bạn có thể luyện cấp thêm với bọn lính .Bây giờ thì không còn gì để nán lại đây hãy ra khỏ khu vực này để đến Xianyang .(nơi cuối cùng cần đến trong chapter này ).
(còn tiếp)

Từ từ chứ ,tui còn bạn thi nữa mà .
Tiếp theo :
Đây là phần cuối cùng của chapter 1 .
i)Xianyang:
Tại đây bạn có thể identify những món đồ cấp 9 như Juque sword .....bạn chỉ cần đến cửa hàng và chọn mục identify mà thôi.Và trước khi làm những nhiệm vụ khác :
+Old man và Ming'er (ở ngoài về phía Tây nam của thành phố )Nói chuyện với oldman và bạn được biết là Ming'er đã làm hư chiết khăn quàng cổ mà mẹ để lại .Nếu đồng ý sửa lại cái khăn bạn sẽ nhận được 800 exp .Bạn có thể sửa cái khăn tại xưởng thêu phía bắc thành phố . Kể với người thợ thêu lý do bạn mang cái khăn đến sửa và cô ta chỉ lây bạn giá là 100 gold mà thôi (giá thật sự là 500 gold).Về gặp lại ông già nói chuyện với ông ta ,sau đó trở lại xưởng thêu lấy chiếc khăn .Sau đó mang chiếc khăn về cho ông lão và phần thưởng cho bạn là 1000 exp và 1 fps(công đi mà) .
Scholar (người học giả trong căn nhà phía tây nam thành phố ) :anh ta sẽ đến nói chuyện với bạn về ZhinShen và bạn sẽ có nhiều tuỳ chọn . Tuỳ mỗi cách bạn chọn bạn sẽ nhận được những số điểm khách nhau . Theo tôi bạn nên chọn tuỳ chọn "Whoever can bring prosperty ..." bạn sẽ được 1800 exp (bạn hãy thử những cái còn lại xem )
+LeBo (phía ngoài thành phố về phía nam ) :anh ta sẽ tiến đến và nói chuyện với bạn . Ông ta sẽ đưa cho bạn chìa khoá cửa sau để vào tư dinh của Fusu và đề nghị bạn đến gặp tướng quân Huan Feng .
+Ping 'r (trong căn nhà phần phía đông thành phố ) Cô ta kể rằng cô ta và Lin yêu nhau nhưng đại khái là không đựơc sư đông ý của gia đình cô ta .Nếu đưa tiền cho cô ta bạn sẽ nhận 1000 exp + 1fps.Nếu vào nhà thuyết phục bố Ping'r cho họ lấy nhau ,hãy đến nói chuyện với cô ta một lần nữa và bạn sẽ nhận được 1000 exp nữa .
A house servant (đang đi ở chỗ giao nhau gần trung tâm thành phố) anh ta đề nghị bạn bán cho anh ta leather coat với giá 2000 gold .Nếu bancọ mua tại Yanmen pass đưa cho anh ta và anh ta sẽ đưa cho bạn vài miếng hổ phách .
+Fuqiu Bo(đang lang thang ở phía bắc của thành phố )nói chuyện với anh ta và nhận được book of song (+10 charm) .
Old man (gần nhà giam) nói chuyện với anh ta và bạn sẽ được 1 điểm wisdom .
Tư dinh của Fusu(fía tây thành phố ) bạn chỉ có thể vào bằng cửa sau bằng cái chìa khoá mà Le Bo đưa cho .Trong này bạn sẽ đụng độ một toán lính .Cứ đi và bạn tìm thấy 2 tài liệu :
-di chúc của Ya'er ,vợ của Fusu . Cô ta đã tự vẫn .Đại loại trong di chúc viết là hẹn gặp ở kiếp sau đó mà .
-The Art of war by Sun Bin (+60 earth defense power ) .
Sau khi hoàn thành những điều trên thì hãy đến tư dinh của tướng quân Huan Feng .Nói với bọn lính gác bạn là người đưa thư và chúng sẽ cho bạn vào . Khi nói chuyện với Huan Feng ông ta sẽ cho bạn biết làcha bạn đã bị sát hại .Nói với huan Feng 1 lần nữa và ông ta đề nghị bạn đến phía đông của XianYang tìm "skilled craftman " ,người đưa bạn đến lăng của cha .
Ngay khi rời khỏi khu vực này bạn sẽ bước qua chapter 2 .Nhưng thay vì làm theo lời của Huan Feng hãy trở lại làng Zhaocun .
(hết chapter 1 )
Mệt quá mai post tiếp .

Tui post tiếp đây :
2)CHAPTER 2 :
Nhiệm vụ chính của chapter này là là tìm skilled craftman (Xao qi)Peng cheng .Trước khi đến đây hãy ghé qua Zhaocun village .
a)Zhaocun village :
Khi vừa bước vào bạn se chứng kiến cảnh tượng những dân làng bị sát hại và chỉ còn lại Zhao Qian ,nguời thợ săn và anh chàng tiều phu đang bị bao vây bởi những kẻ truy sát Fusu .Hãy cố gắng bảo vệ họ đừng để họ bị giết .Đừng quan tâm nhiều đến Zhao Qian . Sau khi trận chiến kết thúc hãy đến nói chuyện với bọn họ bạn sẽ được 4000 exp từ anh tiều phu ,3000 exp từ người thợ săn . Sau đó đến nói chyện với Zhao Qian và cô ta sẽ đề nghị gia nhập nhóm .
Hãy vào trong làng ,giờ đây chỉ còn là một đông hoang tàn . Đến nói chuyện với những người còn sống sót , Zhangchen vẫn còn đang tìm kiếm lạc viên ( paradise) . Hãy đến gặp trưởng làng ông ta sẽ kể cho bạn nghe về Gui Guri người tạo ra lạc viên . Cuối cùng dường như cảm thấy có lỗi với dân làng thì Fusu quyết định tìm ra lạc viên . Tất cả những gì phải làm là tìm cho được lối vào của lạc viên dưới một trong những cái hang của khu vực này .
Trong khu vực này có 4 cái hang , hãy khám phá hết chúng . Lạc viên nằm dưới cái hang tận cùng phía bắc của khu vực .Để vào lạc viên thì bạn phải vượt qua những thử táchh và hạ một số bọn quái vật .Nhưng bây giờ thì chưa có cách nào đến lạc viên vào lúc này .Hãy thực hiện thử thách đến khi nào không thể tiếp tục được .Bạn chỉ có thể thực hiện xong nhiệm vụ này trong chapter 4 mà thôi ,không việc gì phỉa vội cả .
Khi cảm thấy chán với hku vực này thì hãy qua Beidi Prefecture để đến North Suburb of Xianyang
b)North suburb of Xianyang :
Khu vực này vẫn như trước nhưng khác là chẳng còn ai ở đây cả . Ở chẳng có gì ngoài bọn sói và một giông khỉ (orge). Đây là cơ hội tốt để luyện level và tìm thấy những món đồ . Khi đã chán với bọn thú vật ở đây thì hãy đến Yongxian country bằng cách qua Xianyang .
c)Yongxian country
Bạn sẽ đụng độ vài con sói ở phía đôngcủa khu vực . Sau đó đi về phía tây để vào làng . Sự kiện chính ở khu vực này là ở trong tiệm cầm đồ (pawn shop) ở phía đông của làng . Khi vào trong bạn sẽ xem một đoạn cut scene tại đó bạn sẽ giúp đỡ một cô gái mua thuốc . Bạn sẽ nhận ra cô gái này là Yao Tong vợ Ying Gao (là người em thứ 12 của Fusu ) . Hãy theo cô ta .Đến phía nam thành làng bạn sẽ xem 1 đoạn hoạt cảnh những tên lính định sát hại 2 vợ chồng họ . Hạ hết bọn chúng và vào căn nhà phía nam để tìm thấy vợ chồng Gao .Gao đang hấp hối và anh ta sẽ kể cho bạn nghe là vị hoàng đế hiện tại theo lời xúi giục của ZhaoGao ( Triệu Cao ) đã giết hại tất cả anh em của mình . Cuối cùng thì Gao chết và Yao Tong sẽ rời làng để đến Lixian country .
Ngoài ra tại Yongxian country này cũng có 2 quest để làm :
+Người học giả và Ah Lan :nói chuyện với người học giả ( trong căn nhà phía bắc ) . Sau đó đến căn nhà phía nam để gởi lời của người học giả cho Ah Lan và đó là cách để họ nên duyên .Khi hoàn thành anh học giả hứa là sẽ đưa cho bạn 1 thanh kiếm khi anh ta tìm thấy nó trong vài ngày đến . Để nhận được thanh kiếm thì số fame point cảu bạn đến con số 41 .Thanh kiếm đó là Yuchang sword ,một thứ vũ khi tốt cho assassins .
+Đứa bé lang thang phía tây bắc thành phố :đứa bé sẽ nói là cha nó có để lại cho nó một vài thứ có giá trị trong cái hang ở gần đó . Hãy đồng ý giúp đứa bé và vào cái hang .Trong hang này bạn sẽ đụng độ bọn cướp . Ở cuối cái hang bạn sẽ tìm thấy 2 cái hòm ,đọc những gì ghi trên đó .Sau đó quay lại gặp đứa bé nó sẽ đưa cho bạn 1 cái chìa khóa . Bạn chỉ có thể mở được 1 cái rương mà thôi . Cái bên trái chúa những lời cha dặn dò của cha đứa bé ,cái bên phải là 2000 gold . Chọn cái nào là tuỳ ý bạn và gặp lại đứa bé thì bạn sẽ nhận được 2000 exp và 3 fps . Nếu bạn không đưa cho đứa bé số tiền thì bạn sẽ bị trừ 1 fps .
Khi xong hết mọi việc tại đây quay lại Lixian country để gặp Yao Tong . Add cô ta vào nhóm nếu thích .Trong khu vực này bạn có thể unlock cái rương của bọn trộm bị khoá trước đây . Sau đó băng qua Xianyang để đến hanzhong Prefecture .
d)Hanzhong Prefecture :
Hãy khám phá khu vực này để làm một số quest :
+Người nữ học giả (bên ngoài phía đông làng ) nói chuuyện với cô ta để biết về jade seal của cha bạn (hoàng đế đầu tiên) va 2 sẽ nhận đup75c 1 wisdom .
+Người thợ săn (phía đông làng ) anh ta sẽ nhờ bạn kiếm cho anh ta 1 cái bẫy thú tốt . Đừng quan tâm nhiều vì bạn sẽ không thể hoàn thành nhiệm vụ này và thời điểm này .
+Nhà Lu Ping (cũng ở phía đông làng ) : anh ta sẽ nói với bạn là anh ta có một căn phòng bí mật trong nhà và anh ta không cách nào để vào được nó . Hãy đồng ý giúp đỡ anh ta tho đường hầm bí mật để xuống lòng đất .Cứ đi cho đến khi tìm thấy 1 cánh cửa .Hãy vào cánh cửa và đi ab5n sẽ khám phá được bí mật dưới đây ..Trong căn phòng này bạn sẽ tìm thấy 3 cái rương ,1 bản sao cảu Book of mountain (+80 hp)trên cái kệ gần đó . Quay lên lại gặp Lu Ping anh ta sẽ đưa cho bạn 2000 gold
+Xiao Li (trong căn nhà phía đông ) cô ta nhờ bạn đọc cho cô ta nghe lá thư chông cô gởi cho .Đừng đọc đúng những gì thơ viết mà hãy nói là chồng cô ta vẫn khoẻ bạn sẽ được 1 FPs+1 savvy+1 charm .
Trong khu vực này có một tiệm rèn di động(phía nam) và 1 băng cuớp phía đông ngôi làng .Khi hãy sẵn sàn thì hãy tiếp tục tiến đến Sanchuan Prefecture .

Cuối cùng ai thích hay không thì tui cũng post tiếp đê :
f)Shanchuan Prefecture :
Ở đây có 1 số nơi cần đến
+Beggar (đang ngồi bên quán trọ ) Nói chuyện với anh ta để nhận được 1500 exp .Nói chuyện lần thứ hai với anh ta bạn sẽ nhận được 1 journal entry .
Người say rượu (ở trong nhà trọ ) nếu bạn đưa cho anh ta 200 gold anh ta sẽ kể cho bạn nghe về 1 người huấn luyện assassins (Jin Hai ).Nếu cảm thấy không cần thì khỏi đưa cho anh ta .
+Xun Huo và Masan : khi đến phía đông quán trọ Xun Huo sẽ đến nói chuyện với bạn .Anh ta kể là Masan định tấn công mình .Đồng y giúp anh ta av2 đến gặp masan .Masan đang đứng ở phía bắc nhà trọ nhưng anh ta sẽ không nghe bạn thuyết phục đâu .Vì vậ dù muốn hay không thì phải dùng vũ lực thôi . Hạ anh ta xong đến nói chyện với Xun Huo và nhận 1000 exp
+Huo Xun (không phải là Xun huo ) :khi đi qua khu vực phía nam của thành phố thì anh ta sẽ tiến đến nói chuyện với bạn . Huo Xun kể là anh ta đã làm mất một viên đá tại tiệm bán thịt của Yan .Hãy đồng ý giúp đỡ anh ta .Tiếp đó hãy đến tiệm bán thịt và đòi nó về . Bạn phải hạ Yan để lấy viên đá . Sau đó đem viên đá về cho Xun Huo để nhận 1 leather coat và 1 fps . Nếu không trả lại viên đá và bạn sẽ bị trừ 1 fps .
+Jin Hai 's estate (phía nam thành phố ) hãy đến toà nhà chính nói chuyện với Jin Hai và biết được anh ta là một người huấn luyện assassin .Nếu bạn cần 1 assassin thì hãy trả cho Jin Hai 5000 gold và Tian Yuelin sẽ gia mhập nhóm với điều kiện là Fusu phải đánh bại cô ta (một chọi một đấy ) .Yuelin đang ở trong một căn phòng của estate .
+Người nông dân (đứng ở phía tây nam thành phố ) nói chuyện với anh ta và học cách làm cái mai (spade)
+Rain goose pagoda (cũng ở phía tây nam tp) đánh bại người lang thang và anh ta sẽ cho bạn biết là có 1 golden Dagon helmet trong một cái rương ở quán rượu tại Heijang (đừng vội mừng vì bạn chỉ có thể đến đây vào chapter 4 mà thui ) .
Bây giờ chọn lối ra đến Yingchuan
g)Yingchuan
Những đìều cần làm :
+Xiaolong (anh ta đang đứng ởphía tây bắc ngôi làng ). Anh ta kể là Ah Zhu đã lấy trộm thanh kiếm của mình và dùng nó để đánh bại mình . Đến gặp Ah Zhu để lấy lạithanh kiếm (Ah Zhu đang đi lang thang phía tây làng ) bạn sẽ nhận được 1500 exp .Nếu dùng cách thyết phục thì bạn sẽ nhận được thêm 1 wisdom . Khi trả thanh kiếm cho Xiaolong ,bạn sẽ biết là Xiao có giấu 1 viên đá trong một cái cây ở khu rừng .Hãy vào khu rừng đến phía Đông bắc để tìm nó trong những cái cây . Đó là Plum_blossom jade .
+Sheng Cai (đang lang thang phía tây bắc làng ) Anh ta cho bạn biết về 1 người có tên là Wang Yan ,người đã xúc phạm vị quan ở địa phương và bị bắt vì tội giấu vũ khí ở trong nhà . Hãy đến nhà giam .Chìa khoá vào buồn giam Yan ở trên cái bàn gần những buồng giam .Đên buồn giam của Yan nói chuyện với anh ta để lấy thêm thông tin .
Bây giờ bạn có 2 cách để hoàn thành quest này :
-Cách thứ nhất là minh oan cho Yan :cách này thì bạn sẽ không phải đánh nhau nhưng bạn sẽ phải di chuyển rất nhiều .trong lúc nói chuyện với Yan hãy chọn những tuỳ chọn sau :"I can settle that " .Bây giờ hãy rời nhà giam đến nhà cảu Yan ở phía đông làng . trong nhà bạn sẽ tìm thấy một cái mặt dây chuyền .Nhặt lấy đem đến xà lim đưa cho Yan xem .Yan nhận ra đó là của Li Duo (hàng xóm của Yan ) . Đến nàh của Duo ( cạnh nhà Yan ) .Duo nhận ra mặt dây chyền của mình nhưng chối là mình không có vào nhà Yan . Hãy đến nói chuyện với Sheng Cai và bạn sẽ biết thêm một thông tin là thời gian gần đây Duo có nhận được một số tiền lớn . Trở lại nhà Duo và bạn sẽ tìm thấy một cái chia khoá . Đem đến đưa cho Yan và Yan nhận ra đólà chìa khoá nhà mình . Bây giờ thì hãy đến nhà Duo để vạch mặt anh ta .Duo thú nhận là mình làm việc này theo sự dàn dựng của vị quan địa phương kia . Cuối cùng đến County Office để nói chuyện với vị quan đó thuyết phục ông ta thả Yan . Phần thưởng cho bạn nếu chọn cách này là 8500 exp ,2 wisdom và The Art of War by Shang Yang (+ 50 fire defense power ) .
Cách thứ 2 nếu bạn chọn "I'll get prepare to rescue you " . Cách này thì chỉ đơn giản là cướp ngục mà thôi . Hãy tiêu diệt tất cả những gì cản trở bạn .Phần thưởng chọn là 2000 exp ,2 wisdom và the art of war by Shang Yang . NHưng trong quá trì thực hiện thì bạn sẽ nhận được nhiều đểm exp và nhiều đồ chơi hơn .
+Rich merchant 'estate (phía bắc của làng ) vào trong nhà và anh ta sẽ kể cho bạn nghe về việc bọn cuớp đang tông tiền anh ta nếu bạn chọn "take it easy " và phần mục chọn bắt đầu bằng "don't overreact " . Ông ta kể bọn cướp hăm doạ là sẽ giết cả nhà ông nếu ông không đưa cho bọn chúng Jaden Dancer . Hãy nhận lời giúp ông ta . Nhưng bạn chỉ có thể hoàn thành nhiệm vụ này khi qua khu vực sau .
+County Office (phía tây làng ) hạ hết bọn lính ở đây nếu thích .
+ldman (bên cạnh quán trọ ) ông ta sẽ kể về tương lai (chảng cần thiết lắm ) .
Nếu đã chán ngán khu vực này thì hãy đi về phía đông bắc để qua Yinghuling mountain
h)Yinghuling mountain :
Bạn sẽ không vào đây được nếu không nhận nhiệm vụ của merchant . Theo con đường mòn đi về phía đông gặp người học giả (Zhang Liang) để biết một số thông tin . Nếu kết bạn với anh ta thì lát nữa bạn có thể đi xung quanh doanh trại của bọn cướp mà không gặp trở gại gì .(việc này cũng không quan trọng lắm ) . tiếp tục theo con đường mò gặp một người hái thuốc . Anh đang cố gắng lấy những cái rễ cây từ cái vách đá . Anh ta sẽ hỏi xin bạn 1 đoạn dây thừng và một cái móc . Nếu trước đây đã học cách làm thì hãy chế tạo ra và đưa cho anh ta . Vì tại đây tui không là nhiệm vụ này nên cũng kgông biết phần thưởng là gì .
Cuối cùng hãy đến doanh trại của bọn cướp . Đánh hay không đánh là tuỳ bạn thôi . Đến cuối doanh trại thì bạn sẽ thấy 1 cái lều lớn (hero gathering hall )sau đoạn hoạt cảnh thì bạn sẽ phải đánh nhau với bọn cướp . Đừng hạ tên cầm đâu trước nếu bạn muốn kiếm nhiều điểm và đồ chơi và cũng đừng để Liang bị giết . Sau trận chiên thì tên cầm đầu hứa là sẽ không tống tiền merchant nữa và Liang xin gia nhập nhóm . Bây giờ thì hãy trở về Yingchuan gặp merchant để lãnh thưởng :2000 exp và 2 fp .
Tiếp tục hãy qua Sanchuan Prefecture để đến Handan .
i)Handan :
Một số điểm cần lưu ý ở đây là :
+Treasure merchant (trong nàh trọ ) nếu trả cho anh ta 1000 gold anh ta sẽ kể cho bạn nghe về kho báu .Đây không phải là 1 y hay nhưng nếu thích thì cứ đưa tiền cho anh ta . Cái kho báu đầu tiên là Nafu 's Hoof nhưng bạn chỉ có thể tìm thấy nó trong chapter 4 mà thui .
+Sun Yi người lang thang phía tây nam thành phố . Anh ta sẽ kể cho bạ nghe về Liu Bang .
+Liu Yang (trong quán trọ ) nói chuyện với merchant đứng trước quan tro và biết được là Liu Yang vừa mua được một viên tân chau đắt giá . Vào nói chuyện với Liu để nhận quest đưa viên trân châu đến Fengxian County (nhưng bạn sẽ không thể đến được đây cho đến chapter 8 ) .
+Chunyu Qiu (trong căn nhà phía tây ) sau khi nghe cô ta hát xong thì bạn sẽ có 1 đoạn đối thoại với Yang . Cô ta sẽ hỏi bạn một số câu hỏi kiểm tro .Hãy chọn "Cai Wei " ,những option bắt đầu bằng "Ying & Yang " và "Chunyu Yue " và cô ta sẽ dẫn bạn đến một thư viện bí mật dưới nhà mình . Sau đoạn cut Scene Qiu toan tự vẫn và điều cần làm là cứu sống cô ta . Để làm việc ấy bạn phải tìm ra cây thuốc (3 herbs ).Bạn có thể lấy chúng từ "vagrant doctor " .Ban đầu thì ông ta đòi 8000 gold .Hãy đồng ý và bạn sẽ biết ông ta là Feng Yu nguyên là thái y cảu First Emperor .Sau đó ông ta se đưa thuốc cho bạn miễn phí và cả 6 viên thuớc (hồi phục toàn bộ HP ) . Trở lại và cứu sông Qiu . Sau đó cô ta xi gia nhập nhóm .
Lưu ý trong thư viện co The Art of war by Sun Tzu
+Cui Na (đông thành phố )nói chuyện với anh ta và nhận 1 charm
+Bạn có thể nói chuyện với Dugn Xun (trung tâm thành phố ) cần cho 1 quest ở chapter 4 .
Khi mọi thứ xong thì hãy đi về phía đông nam chon lới đi đến Peixian County .
(còn tiếp )

Tiếp phần cuối của chapter 2 :
j)Pexian county :
Khu vực này chỉ liên quan đến Liu Bang ,nguyên soái của vùng này . Nói chuyện với mọi người ở đây thì bạn sẽ được biết là để chông lại triều đình Liu Bang đã thả hàng trăm tù nhân và ông ta không có mặt ở đây vào lúc này . Đi về phía đông bắc bạn sẽ tìm thấy nhà của Liu Bang . Trong nhà chỉ có vợ của ông ta (Lu Zhi ) . Nói với cô ta là bọn lính đang truy tìm chồng cô và bạn sẽ nhận được 2000 exp .Bây giờ thì ra khỏi nhà và gặp con trai cua Liu Bang tên là Xiao Bao gần đó . Nếu chấp nhận đề nghị đưa cho nó thanh kiếm gổ ( wooden sword học làm ở Yingchuan) thì nó sẽ nói cho bạn 1 điều bí mật . Đó là Liu Bang đang ở Dangshan Mountain . Nhưng trước khi đến đó thì hãy gặp gỡ mọi người ở đây .
+Người dân đang lang thang ở phía tây nam cua làng . Bạn có thể hỏi ông ta về những người có tiếng tăm ở đây và ông ta sẽ nói về Xiao Qi . Hiện giờ thì Xiao Qi cũng không có ở đây . Chỉ có 2 nguời biết Qi ở đâu . Một là anh trai Qi là Xiao He ,và người kia là Liu Bang . Thật không may cả hai người đều không có trong tỉmh vào thời điểm này .
+Ah Cai (đang lang thang chính giữa làng ) anh ta nhờ bạn đanh 2 con chó gần đó . Hãy làm theo và bạn sẽ nhận được 2 fps .
+The tower ( phía bắc làng ) trong đó bạn có thể gặp Xu Wu . Đánh nhau với anh ta bằng Fusu (1 chọi 1 đấy ) thì bạn sẽ nhận được 2 fps .Bạn có thể đánh nhau với anh ta bao nhiêu lần tuỳ ý nhưng nói trước là không dễ đâu .Bạn sẽ tốn nhiều healing item .
Cái nhân vật Liu Bang này có vẻ quan trọng đấy ,vì vậy hãy đi về phía nam đến Dangshan Mountain để gặp ông ta .
k)Dangshan Mountain :
Lưu ý một điều là bạn sẽ không thể vào đây được nếu không đưa cho con trai của Liu Bang thanh kiếm gỗ .
Gần nơi bạn bắt đầu ,bạn sẽ thấy một túp lều .Hãy vào đó và nói chuyện với bà già trong đó ,bà ta sẽ nhờ bạn tìm và mang về cho bà ta đứa cháu trai . Cháu bà ta đang chơi trong rừng về phía tây của căn lều .Khi tìm thấy đứa bé hãy nhận lời chơi với nó và bạn được yêu cầu về lấy cho nó con búp bê (darling baby ) .Hãy về lại túp lều nói chuyện với bà già và biết được rằng con búp bê hiện đang ở trong cái hòm bị khoá ,chỉ có chồng bà mới có chìa khoá . Bây giờ hã đi về phia nam và gặp một ông già . Hãy kể cho ông ta câu chuyện và bạn sẽ nhận được chìa khoá . Về lại túp lều lấy con búp bê và đem đến cho thằng bé .Bạn sẽ nhận được 2000 exp kèm theo một số tuỳ chọn :
-Để cho đứa bé chơi thêm một chút (đáng giá 3000 exp )
-Hăm doạ để đứa bé về nhà (4000 exp )
-Nói với nó là nó có thể chơi tiếp vào ngày mai ( 4500 exp)
Xong nhiệm vụ trên hãy đến gần nơi đứa bé đang chơi và bạn sẽ tìm thấy một cái hang và một anh tiều phu . Anh ta nói là trong hang có 1 điều gì đó rất đang sợ đến nỗi anh ta đã làm rơi cái mặt dây chuyền của mình trong đó . Hãy vào trong hang tìm giúp anh ta .Bạn sẽ đánh nhau với bọn quái vật trong hang . Cái mặt dây chuyền đang ở cạnh chỗ 3 con paoxiao . Tìm kĩ trong hang bạn se được 1 warrior club . Lên đưa cái mặt dây chuyền và nhận được phần thưởng là 1500 exp + 2fps .
Bây giờ đi về phía tây của khu rừng cho mục đích chính của mình . Đó là gặp Liu Bang cùng những người nổ dậy . Nơi đóng quân của Liu Bang ở đây . Nếu bạn nói với những người gác cửa bạn đến gặp Liu Bang theo lời của vợ ông ta ,bạn có thể đi khắp trại lính mà không gặp trở ngại gì cả .Nếu không thì đơn giả thôi ,chỉ việc hạ hết bọn lính mà vào . Cho dù bạn chọn cách nào thì hãy vào căn lều lớn có ghi là "Hall of the Mountain village " và Liu Bang sẽ gặp noichuyện với bạn . Ông ta cho bạn biết Xiao Qi đang ở Pengcheng .Sau đoạn cut scene nói chuệyn với Liu Bang lần nữa , chọn option có câu " establish moral standards "(chỉ có khi bạn đã chọn cách đánh nhau với bọn lính ) và bạn sẽ nhận được 2500 exp . Bạn cũng có thể hỏi ông ta cách đến Pengcheng .
Bên ngoài túp lều bạn cũng có thể gặp Xiao He (anh trai của Xiao Qui ) nhưng cũng chẳng có gì quan trọng . Xong xui mọi việc thì hãy theo hướng đông nam để đến Pengchen .
l)Pengchen :
Bạn sẽ không vào được Pengcheng nếu không gặp mặt Liu Bang . Khi vào đây bạn sẽ gặp một cô gái(Jing Wuji) bị 3 con gấu tấn công .Giúp đỡ cô ta hạ 3 con gấu nhưng sau đó thật bất ngờ khi cô ta cho biết không cần sự giúp đỡ của bạn . Sau đó Wuji sẽ thách đấu bạn . Hạ cô ta thì dễ thôi . Tiếp đó hãy khám phá phần còn lại của khu vực (bây giờ thì chưa có gì phải làm với Wuji cả ) .
+Songji (trong quán trọ ) :amh ta than thở rằng mong được uống thứ rượu ngon nhất . Việc này chỉ được hoàn thành ở chapter 4 thôi .
+Người đưa thơ :đang đứng ngoài courier station . Nói chuyện với anh ta và biết được là yên ngựa của anh ta đã bị đánh cắp . Nếu đã học cách làm ở Yangzhou thì hãy làm cho anh ta một cái .Anh ta sẽ trả cho bạn 2000 gold .
+Người đàn bà trong xưởng dệt ( phía đông thành phố ) Bà ta bảo rằng con thoi của bà ta đã bị hư . Bạn có thể mua nó tại phía tây làng nơi người thợ mộc (1500 gold ) hoặc là học cách làm ( 500 gold) .Đưa nó cho bà ta và bạn sẽ nhận được 3500 exp + 2fps .
+Tại nhà Wuji (phần phía đông bắc của thành phố ) tại đây bạn sẽ gặp Xiao Qi .Anh ta sẽ đề nghị bạn giúp đỡ để hạ 2 con quái vật đang tấn công thành phố . Có 2 cách để giúp đỡ :
-Tìm heavenly iron (ở Juijiang ) và iron pine wood ( ở Taishan mountain ) cho Xiao Qi để ông ta chế ra cái bẫy thú .
-Cách 2 thì đơn giản hơn nhiều :đích thân đi bụp bọn quái vật mà chẳng cần ai giúp đỡ . Bọn quái vật đang ở vùng đất cao phía đông bắc của thành phố
Hoàn thành xong nhiệm vụ thì hãy trở về nhả Wuji và bạn sẽ gặp được Wuji vừa mới vê nhà . Bạn có thể thâu nhận cô ta vào nhóm . Tiếp đến nói chuyện với Xiao Qi để biết rằng Tian Gang ở làng Hengshan đã từng tham gia trong việc xây d7ụng lăng mộ cho First Emperor . Ông ta khuyên bạn hãy đến đó và tìm Tian Gang . Ngay khi khỏi đây bạn sẽ bước vào chapter 3 .
Nếu bạn chọn cách thứ 1 (tìm đồ làm bẫy thú thì chapter 2 sẽ léo dài hơn ( bạn sẽ không nhận được exp cho việc bẫy bọn quái vật đâu nhé ) .Cách thực hiện cách này như sau . Từ Pengcheng hãy tìm đường đến Taishan Mountain
m)Taishan mountain
Nhiệm vụ chính ở đây là tìm iron pine về cho Xiao Qi tr6en cái cây ở phía tây khu rừng .Để lấy nó bạn sẽ phải đánh nhau với bọ khỉ .
Mặt khác ở đây cũng có những nhiệm vụ khác
+Tại nhà Xu (phía nam của làng ) hãy tỏ ra thân thiện với anh ta và nhớ vị trí nơi đây ,sẽ cần cho sau này .
+Ông lão ăn mày (ngồi cạnh quán trọ ) lã sẽ không nói gì với bạn nếu bạn không mua cho lão một bình rượu . Mua nó trong quán rượu với giá 100 gold và đưa cho ông ta . Bạn sẽ nhận được 500 exp . Tuy nhiên ông ta lại đòi "holy wine " (thiệt là quá quắt ) .Đi vào quán trọ hỏi ông chủ quán thì mới té ngửa ra là giá của chúng là 6000 gold cho 2 bình .Nếu bạn xin ông ta thì ông chủ quán trọ sẽ cho không bạn nếu mang về cho ông ta "monkey fruit wine " .Bây giờ thì có 2 cách để kết thúc quest này .
-cách 1 : xài sang bỏ tiền ra mua rượu cho lão ăn mày .Sau khi đưa rượu cho lão thì bạn sẽ đánh nhau với lão . Trông lã như thế nhưng lão lại khá mạnh đây .
-cách 2 :qua chapter 4 mới làm được .
+Wu Xin (phía tây bắc tp ) anh ta chỉ nói chuyện với bạn nếu bạn đã làm xong quest với lão già ăn mày . Hãy khám phá khu vực xung quanh anh ta và nhớ vị trí của cái hang bị chặn bởi 1 tảng đá lớn .
Bây giờ hãy về lại Pengchen để đến Juijiang
n)Juijiang
Đây chỉ là môt khu vực nhỏ thôi . Nhiệm vụ của bạn là tìm heavenly iron từ một tảng thiên thạch tại bìa phía đông thành phố .
Cũng như những nơi khác thì nơi đây cũng có những vấn đề riêng của nó .
+Wu Fugui (lang thang trong làng ) anh ta kể rằng mìng đã mua 1 con sói mà tưởng đó là 1 con chó con . Anh ta sẽ nhờ bạn giết con sói dùm .Bây giờ hãy vào nhà anh ta gần đó hạ con sói .Gặp Fugui nói chuyện và sẽ nhận được 500 exp + 1fps
+Zhi Bo (ở 1 tring những căn nhà phía bắc làng )ông ta nói về mâu thuẫn giữa mình và con trai Zhin Qin hiện đang sông trong căn hà kế bên . Hãy đến nói chuyện với Quin rồi với Bo và cuối cùng là với Quin .Bạn sẽ nhậ được từ Quin 1 Gongbu Sword nếu số fp của bạn vào khoảng 36 . Gặp Bo thêm lần nữa bạn sẽ nhận được 1 fp .
+Xiaoqi :(phía tây nam của làng )anh ta kể là đã lạc mất người em trai là Xiaoyi . Hãy tìm Xiaoyi trong cái hang phía tây của ngôi làng . Hạ hết bọn quái vật ở đây và bạn sẽ tìm thấy Xiaoyi .Phần thưởng của bạn sẽ là 4000 exp + 2fp
Xonghết mọi việc đem đồ về cho Xiao Qi ở Pengcheng để anh ta chế ra bẫy thú .
(hết Chapter 2 )

Tui post chapter 3 tiếp đây . Chapter này thì ngắn thôi :
Như đã đề cập trong chapter 2 thì bây giờ hãy đến Hengshan village .
a)Hengshan village :
Nhiệm vụ chíng của bạn là tìn Tian Gang . Tuy nhiên khi đến đây và nói chuyện với người ddân ở đây bạn sẽ biết một tin buồn là ở đâykhông có ai có tên là Tian Gang . Ở đây họ sẽ đề cập đến một sự việc lạ lùng là tay nghề của người thợ rèn trong làng bỗng nhiên có sự tiến bộ vượt bậc .
Bây giờ thì hãy đến gặp người thợ rèn tại xưởng của ông ta phía đông bắc của làng . Ông ta sẽ nói rằng cái búa của mình đã bị lấy cắp . Ông ta cũng cho bạn biết về những kẻ đáng nghi ngờ là :Feng Zhuang ,Liu Zhing và Quan Si . Tiếp đó hãy gặp mặt những kẻ tìng nghi .
+Feng Zhuang (trong một căn nhà ở chính giữa làng ) anh ta trả lời rằng mình đến xưởng rèn chỉ để mua cái bẫy thú .
+Liu Jing (trong căn nhà khác ở giữa làng ) anh ta sẽ tỏ vẻ sợ hãi khi bạn nói về chuyện cây búa . Nếu nói anh ta là thủ phạm thì bạn sẽ nhận được 500 exp .Anh ta sẽ kể về điều không may cho người bà con của mình . Nếu cảm thấy thương hại thì hãy đưa cho anh ta 1 ít tiền cho việc thuốc thang .Bạn sẽ được 500 exp từ hành động này .( bạn sẽ phải đưa cho anh ta 20 % số tiền của mình ,vì vậy nếu cảm thấy tiếc thì hã drop hết số tiền của minh trước khi nói chuyện với anh ta và bạn sẽ không tốn đồng nào cả .) .Cuối cùng thì Jign cũng thừa nhận là mìng có ý định lấy cắp nhưng Quan Si đã làm hỏng kế hoạch .
+Cuối cùng hãy đến gặp Quan Si phía tây của làng ,người đang giữ cái búa . Hãy nói dối là có người thấy hắn lấy trộm cái búa và Quan Si sẽ trả lại cây búa . Bây giờ hãy nói ra sự thật là bạn đã lừa hắn ta và bạn sẽ có một cuộc chiến nho nhỏ (bạn cũng có thể mua cây búa từ hắn ta với giá 2000 gold )
Khi trả lại cây búa cho người thợ rèn thì bạn sẽ nhận được 500 exp . Khi trả lời về thủ phạm bạn sẽ có ba tuỳ chọn :
-Quan Si ( 500 exp )
-Liu Zhing ( 4000 exp )
-Không quan trọng (it 's not important ) bạn sẽ nhận được 3 charm .
Tiếp đó hãy hỏi người thợ rèn về Tian Gang anh ta sẽ nói rằng mình đã nặht được cuốn sách dạy rèn của Tian Gang ở sau ngọn đồi (backhill) . Sau đó anh at cũng sẽ hướng dẫn bạn cách làm bẫy thú .
Tại nơi người thợ rèn chỉ (backhill )bạn sẽ tìm thấy Tian Gang . Bây giờ thì anh ta sẽ không cho bạn biết cách vào torng lăng mộ của First Emperor . Ông ta nói sẽ chỉ bạn cách vào khi bạn lấy trộm cho ông ta jade pendant từ tay của Wu Jie ở Hengshan Prefecture (trung của tp Hengshan ).
b)Hengshan Prefecture :
Mục đích chính ở đây như trên nói đã nói là lấy cái mặt dây chuyền cua Wu Jie . Vì vậy hãy đến và gặp Wu phía nam của tànhh phố . Gặp và nói chuyện với Wu bạn sẽ biết là con trai anh ta đã bị bọn cướp bắt cóc .Bạn sẽ có hai cách để lấy jade pendant là : mua với giá cắt cổ 10000 gold hoặc cứu con trai của Wu ( Xiaohu )
Nơi cư ngụ của bọn cướp là ở ngọn đồi phía bắc của thành phố . Hạ hết bọn chúng để cứu Xiaohu . Đến nói chuyện với Xaiohu khi đã giải quyết xong bọn cướp và bạn sẽ nhận được 6000 exp .Trở lại nói chuyện với Wu Jie và anh ta sẽ đưa cho bạn Jade pendant +Tactics of Rongju (+60 wood defense power )
Trước khi trở lại với nhiệm vụ chính thì hãy tham quan một vòng ơi đây .
+Người thợ mộc (trong căn nhà phía đông của thành phố) anh ta sẽ nhờ bạn tìm giúp cái hộp đồ nghề của mình . Cái hộp đồ nghề đó ở trong rừng phía tây thành phố . Nó ở trên cái cây về phía bắc của con đường mòn .Đem về cho người thợ mộc bạn sẽ nhận được 1 longan wood +1fps .
+the merchant's wife (trong một căn nhà chính giữa thành phố ) bà ta sẽ nhờ bạn mang cái áo ấm đến cho chồng bà ta . Ông chồng là nguời bán rau ở Pengcheng . Hãy mang đến cho ông ta và bạn sẽ nhận được 1 mảnh của junky sword .
Khi đã làm xong những nhiệm vụ trên giờ hã về gặp lại Tian Gang và đưa cho ông ta mặt dây chuyền . Ông ta sẽ chỉ cho bạn biết một lối đi bí mật để vào lăng mộ của First Emperor . Vấn đề là để vào được bạn cần có 2 vật là "gold toad pearl " và"an elite magic weapon "
Gang sẽ cho bạn biết là Gold toad pearlcó thể được tìm thấy ở phía tây nam của vùng đất này .Ông ta chũng sẽ liệt kê nhưng thứ vũ khí có thể sử dụng đưọc .Đó là : Ganjiang ,Moye ,Zhanlu ,Tai'e ,Yuchang ,Gongbu và Jugue (không biết tui đánh tên có đúng không) (2 thanh kiếm cuối có thêbản đã có rồi ) .
Nói chuyện với Tian Gang lần nữa bạn có thể mua từ ông ta quyển sách ( không nhớ tên nữa +10 dex ) với giá là 5000 gold .
Ngay khi bạn rời khỏi khu vực này thì chapter 3 sẽ kết thúc . Hãy qua Juijiang để đến Huqiu .
(hết chapter 3 )

Thanh Gongbu thì hình như tui đã có hướng dẫn cách lấy rùi mà trong chapter 2 đó . Để lấy được thang kiếm này thì số điểm Fame của bạn phải đủ ( nếu tui đoán không lầm thì cỡ 21 hay 28 gi đó bác coi lại dùm nha ) .
Tiếp tục là phần hướng dẫn cho chapter 4 .Đây là một chapter khá dài . Ở đây xoay quanh việc tìm ra gold toad pearl và 7 thanh kiếm để vào được lăng mộ của First Emperor . Hãy bắt đầu ở Huqiu .
a)Huqiu :
Ở đây có 1 trong bảy thanh kiếm , đó là Ganjiang . Nói chuyện với ông già đứng giữa làng bạn sẽ biết vua nước Wu ( hình như dịch là Nguỵ thì phải )được chôn cất gần đây cùng với 2 thanh kiếm là Ganjiang và Moye .
Lăng củ vị vua này nằm ở góc phía đông bắc của khu vực này . Ngay cạnh lối vào bạn sẽ phải chạm trán ngay với bọn cướp ở vùng này . Khi vào lăng bạn sẽ được xem một đoạn cut scene về việc bọn cướp đã tìm thấy 2 thanh kiếm Ganjiang và Moye .Chỉ có thanh Ganjiang là thật còn Moye chỉ là một thanh kiếm giả mà thôi .Thanh Moye thật hiện được nhình thấy lần cuối cùng là ở Julu .Dĩ nhiên là không có chuyện bọn cướp sẽ dễ dàng nhường cho bạn thanh kiếm ,vì vậy chỉ còn nước dùng vũ lực mà thôi .Hạ hết bọn chúng và bạn sẽ lấy được thanh kiếm từ tên cầm đầu . Ganjiang là thanh kiếm tốt nhất dùng cho Paladin ở trong game này . ( mẹo khi đanh nhau với bọn cướp : lúc đầu khi bạn vào thì bọn cướp sẽ không gây hấn với bạn , tên cầm đầu sẽ muốn nói chuyện với bạn . Hãy dùng Fusu nói chuyện với hắn . Hãy dụ hắn ra xa khỏi tầm nhìn của đông bọn . Ngay khi nói chuyện được với hắn thì bất thần tấn công và bạn sẽ dễ dàng hạ hắn thôi .Sau đó thì đến tính sổ với những tên còn lại ) .
Nơi đây cũng có những quest phụ đáng để làm :
+Kẻ ăn mày ( đang ngồi ở giữa làng ) nếu bạn đưa cho ông ta tiền 3 lần thì bạn sẽ được + 1 charm và 1fps .
+Strongman ( đứng ngoài 1 căn nhà phía đông làng ) anh ta sẽ đưa ra yêu cầu là bạn phải bẻ cong và uốn lại bình thường 1 thanh kiếm mà không cần dùng sức . Hãy vào căn nhà đằng sau anh ta và làm 1 cuộc thu thập về những gì đã thấy ,đem kể lại cho anh ta và bạn sẽ được trả 1000 gold + 2wisdom .
+Người khách vãng lai phía nam làng : ông ta nhờ bạn tìm dùm cái gói màu vàng của mình . Gói hàng của ông ta nằm trên mặt đất ở phía bắc làng .Nếu trả lại cho ông ta bạn sẽ nhận được 400 gold + 500 exp +2fps . Nếu giữ lại gói hàng bạn sẽ nhận được 2000 gold nhưng bị trừ 2 fps .
Lưu ý rằng người khách vãng lai chỉ xuất hiện khi bạn đã nhặt gói hàng .
Ngay khi có được Ganjiang hãy trở về Xianyang và nhận diện thanh kiếm . Sau đó hãy qua Hanzhong Prefecture để đến Hejiang village
b)Hejiang village :
Tại đây có 1 quest lớn và hàng loạt quest phụ . Bạn sẽ biết thêm thông tin về quest lớn khi vào nhà của trưởng làng phía tây của làng . Nguời trưởng làng sẽ kể cho bạn nghe về việc dâng làng ở đây đang bị nguyền rủa (hay bị đầu độc gì đó ) . Sau đó trưởng làng cũng cho biết thêm là 1 pháp sư tên Kun Pu đang tìm ra cách cứu chữa cho mọi người .Tuy nhiên người trưởng làng và người học việc của Pu lại nghi ngờ ông ta là thủ phạm của mọi việc . Truớc khi hỏ về việc cualảng thì hãy hỏi ông trưởng làng về gold toad pearl và ông at sẽ cho bạn biết là nó đang ở đâu đó tại Cloud Valley .
VÀo trog làng và tìm hiểu những người dân trong làng ,họ sẽ chỉ nhắc đến Kun Pu ,Zong Da ( người học việc )....Để có thể hoàn thành quest thì hãy đi gặp 2 vị pháp sư trên .
+Zong Da ( rong nhà của mình ở phía bắc làng ) anh ta nói với bạn là chỉ có giết Kun Pu thì làng mới khỏi bị nguyền rủa mà thôi . Da sẽ đưa cho bạn một số thứ và dặn bạn là đừng nên nghe lời mê hoặc của Pu . Đến đây thì có lẽ bạn sẽ cảm thấy có gì mờ ám trong Zong Da .Nếu muốn tìm thêm chứng có thì bạn hãy để ý và thấy rằng nhà của Da có một lối đi bí mật mà bạn không thể vào đó trong lúc này được .
+Kun Pu ( đang đứng phía nam làng cạnh quán trọ ) anh ta cũng nhận xét là có gì bí ẩn đối với Da và sau đó Pu sẽ rời khỏi đây để đến nhà Da .
TẠi nhà của Da ,Pu đang ở đó nhưng không thấy Da đâu . Nói chuyện với Pu và bạn sẽ hiểu hết mọi việc . Vì ganh ghét với việc Pu được chọn làm thầy cúng cho làng nên Da đã nguyền rủa dân làng và vu oan cho Pu . Sau đoạn đối thoại trên thì bạn sẽ phải chiến đâu với Da cùng lũ tay sai . Trận chiến này không đến nỗi qua khó khăn , hơn nữa lại có sự giúp sức của Pu bạn sẽ dễ dàng hạ da thôi .
Sau khi Da chết hãy lục lọi những cái chai gần đó và bạn sẽ tìm thấy Book of Mountai and Seas ( +80 hp ) .Bây giờ trở lại làng và tấhy mọi người ở đây đã khoẻ mạnh . Kun Pu cũng sẽ gia nnập nhóm nếu bạn thích .
Lưu ý bạn cũng có thể chọn cách giết Pu nhưng tôi không rõ kết cuộc của trường hợp này .
Ngoài cái nhiệm vụ rắc rối trên thì khu vực này cũng có 2 nơi đáng chú ý
+Bọn cướp ở phía đông củ khu vực này
+Cái giếng cạnh quán trọ :có Golden Dragon Helmet nếu hư bạn đã đánh bại kẻ lang thang trong goose Rain Pagoda ở Sanchuan Prefecture .
Theo những manh mối mà bạn có được thì bạn cần đến Cloud Valley , nhưng tại đây có những trận chiến rất khó khăn nên tôi khuyên bạn hãy đến Cloud valley . Bây giờ hãy chọn lối đi dẫn đến Wuhua village
c)Wuhua Village :
Tại khu vực này cũng có 1 nhiệm vụ khá phức tạp và một vài quest phụ . Nhiệm vụ chính là tại quán trọ .Hãy vào đây và nói chuyện với ông chủ . Đồng ý nghỉ lại qua đêm . Trong cái đêm mà bạn ngủ lại có một sự việc kinh khủng xảy ra .Đó là người chủ quan trọ đã bị giết . Khi viên quan địa phương đến , ông ta khẳng định bạn là thủ phạm .Bạn sẽ bị tịch thu 1/2 số tiền hiện có và chỉ có ba ngày để bạn minh oan cho bản thân .
Việc cần làm hiện giờ là đi gặp những nghi phạm .
+Wang Laigui ( rong nhà bếp ) là cho của cô gái tên là Xiaocui . Ông ta kể là Ding Lairui thích con gái mình nhưng Xiaocui lại thích Zhao Laifu ( ái chà lại đụng vào chuyện tình tay ba rồi hay sao ấy ) .Ông ta cho là kẻ giết người phải là 1 người khoẻ mạnh trong khi Zhao Laifu đã bị gãy chân 2 tuần nay .
+Ding Lairui ( trong căn phòng chính của quán trọ ) anh at cũng chẳng cho bạn biết thêm gì nhiều (nếu bạn quan sát anh ta và sau đó hỏi có phải anh ta rất quan tâm cho cô gái phải không thì bạn sẽ nhận được 8500 exp ) .
+Tên tiểu nhị ( gần nơi bạn gặp Ding Lairui ) hắn ta cho bạn biết hình như ông chủ quán trọ cũng tỏ vẻ quan tâm đến Xiaocui ( ái chà nghe có vẻ giống như một vụ án vì tình quá ) .Vì vậy ông chủ quán trọ không thích Zhao Laifu và dự tính sẽ đuổi việc Laifu vì ký do này .
+Xiaocui (trong căn hà cạnh quán trọ ) côbta thừa nhận mình và Laifu thích nhau .
Tât cả giờ như một mớ bòng bong .Hãy mở rộng phạm vi điều tra ra bên ngoài . Nói chuyện với người bán rau quả ( cạnh quán trọ) và bạn sẽ biết được là cách đây không lâu Wang Kaigui có mua 1 số thuốc diệc côn trùng . Merchant tại tiệm thuốc đề cập đến việc Zhao Laifu có mua 1 it mật ong cách đây một tháng . Zhang người thợ rèn thì cho biết là Ding Lairu có mua vài hòn đá mài 1 tháng trước đây .
Bây giờ hãy đến gặp Kaigui và hỏi về sô thuốc trừ sâu và ông ta sẽ trả lời bạn sâu không còn nữa nhưng số thuốc trừ sâu thì không công hiệu cho lắm . Ông ta cũng cho bạn biết là có ai đó quên đậy hũ đường trong bếp làm thu hút bọn côn trùng . Gặp Laifu , anh ta nói rằng mình mua mật ong để trị chứng đau bao tử . Còn Lairu thú nhận là mua đá mài về với ý định đánh ông chủ quán trọ .
Giờ thì đã có đầy đủ thông tin để vạch mặt hung thủ . Hãy gặp vị quan xử an tại công đường và nói là Laifu có liên quan đến tội ác này bạn sẽ nhận được 15000 exp . Bây giờ thì bạn sẽ được nhận lại số tiền của minh . Khoan hãy mừng vộ bạn sẽ phải cho Xiaocui và Laifu một ít tiền để họ làm lại cuộc đời .
Chú ý cũng như những lần trước để tránh mất tiền một cách vô ích hãy bỏ hết tiền ra ngoài trước khi vào quan trọ lần đầu và trước khi đến công đường để minh oan ) .
một số quest phụ tại khu vực này :
+Nguời làm trò và dân làng (gần lối vào làng ) : có 2 cách thực hiện quest này nhưng phần thuởng thì giông nhau nên tôi chỉ hướng dẫn 1 cách thôi . Hãy nói với nguời dân làng cây búa là giả , sau đó mua nó để chứng minh và bạn sẽ nhận được 4000exp +2 charm ( nếu trước đó bạn nói chuyện với người làm trò để khám phá về cây búa thì bạn sẽ nhận được 500 exp )
+Người dân làng đang đứng gần 1 căn nhà giữa làng : cô ta sẽ nhờ bạn đánh đuổi bọn côn đồ gần đó với giá là 2000 gold ( tội gì không làm ) .
+Trong 1 căn nhà ở phía bắc làng : có một người đàn ông đang ngủ trong đó . Hãy tìm ở cái bà và bạn sẽ thấy 1 level 7 "superior silver mine " rock ( lưu ý nếu lấy bạn sẽ bị trừ 2 fps ) .
+Ngôi đền phía tây làng : vị pháp sư sẽ nhờ bạn kiếm dùm ông ta 5 wheat cake và 2 holy winter peaces . Bạn có thể mua những thứ đó từ ông thầy lang gần lối ra vào hoặc từ tiệm thuốc . Phần thưởng cho bạn là 2 gold rock + book of Legalist by Shangyang và 1 fps .
Bây giờ thì hãy rời khỏi đây để đến Changsha .
( còn tiếp )