Hướng Dẫn Chơi MAFIA

Mục Lục

Cốt truyện :

Tommy là một anh chàng lái ta xi, cuộc sống thật bình yên và vui vẻ. Nhưng không được kéo dài, bởi khi Tommy gặp 2 người đàn ông lạ, trong một cuộc gặp bất ngờ. Như mọi hôm, anh đang đứng hút điếu thuốc trong lúc chờ đợi người khách cuối cùng trong ngày. Ở con đường hẻm kế bên, một cuộc rượt đuổi giữa hai phe Mafia. Bên phe Morello đang chiếm ưu thế và sắp tiêu diệt được kẻ thù là phe Salieri. Nghe tiếng súng nổ, Tommy không thể ngừng sự tò mò của mình và muốn xem chuyện gì đã xảy ra ở giữa đêm khuya. Đúng lúc đó, đứng trước mặt anh là hai gã Gangsters, một người đang bị thương không nhẹ, người kia đang cầm súng hăm dọa anh phải giúp họ tẩu thoát kẻ thù đang rượt đuổi. Không còn cách nào , Tommy đành phải bằng lòng. Tommy đã dùng tài nghệ lái xe Ta xi của mình để thoát khỏi bọn sát thủ. Sau khi cứu 2 tên Gangters, chúng thấy Tommy có tài điều khiển xe rất tiện vời, chúng đã có lời mời tới Tommy là hãy tham gia vào gia đình Mafia do Don Salieri làm ông trùm. Khi cứu xong 2 tên gangster, chúng thấy Tommy có tài điều khiển xe rất tiện vời, chúng nói với nến có bất kỳ chuyện gì xảy ra hãy đến gia đình chúng sẽ giúp đỡ Tommy. Và chúng đã có lời mời tới Tommy là hãy tham gia vào gia đình Mafia do Don Salieri làm ông trùm. Vì chuyện cứu 2 tên gangster mà Tommy đã bị những tên bên phe Morelli đến để đập phá xe của anh và chúng định giết anh. Tommy không còn cách nào khác là phải đến chổ gia đình của Don Salieri để cần cứu. Sau đó anh chấn nhận lời đề nghị là tham gia vào tổ chức Mafia câu chuyện bắt đầu từ đây.......

Giới thiệu nhân vật :

Tommy Angelo
Đây là nhân vật chính của trò chơi. Anh đã tùng là một tài xế Taxi, cuộc sống của Tommy bắt đầu thay đổi từ khi anh cứu thoát Sam và Paulie khỏi những tên Mafia Morello's. Kể từ lúc gặp Sam và Paulie Tommy đã thay đổi cuộc sống anh đã đi vào thế giới tội lỗi đó là gia nhập vào Mafia. Anh ta có một cái mã khá đẹp, anh là một người tốt.

Don Salieri
Là ông trùm của gia đình, ông ta lúc nào cũng muốn mình trở thành 1 ông trùm lớn nhất ở thành phố này. Ông ta sẽ tiêu điệt tất cả những ai ngăn cản con đường tiến bước của ông ta.

Paulie
Là một thành viên của tổ chức Mafia của Don Salieri. Anh ta là một gã nhỏ con, nhưng đầy năng lực, anh ta rất nóng tính và đôi khi sử sự rất unpredictably.Paulie và Tommy là 2 người bạn tốt của nhau và rất hay cùng làm việc cùng nhau thường xuyên.

Sam
Anh ta cũng là một đồng nghiệp của Tom. Anh là một gã rất to lớn, thân thiện, có một nụ cười đẹp. Tuy anh ta có cở người to lớn nhưng lại có một cá tính rất nhút nhát. Anh cũng thưòng làm việc với Paulie và Tommy.

Vincenzo
Anh đã làm việc ở gia đìng khá lâu. Anh là một chuyên gia vũ khí của tổ chức. Nếu bạn cầm bất kỳ một vũ khí nào đấy thì hãy đến hỏi anh ta anh sẽ chuẩn bị lấy cho bạn.

Ralp
Anh ta là một thợ sửa xe của Salieri. Thế giới của anh chỉ xoay quay những chiếc ô tô, anh có thể sửa chửa, cải tiến, phá khoá bất kỳ cái xe nào.

Luca Bertone
Luca là một thợ máy ô tô ở trong thành phố. Bạn có thể học làm sao để trộm những ô tô đời mới nhất tù anh ấy, thông thường việc dạy nghề ăn cẵp xe của anh là khi bạn đẫ hoàn thành song các nhiện vụ.

Những phím nóng trong Mafia :

R : nạp đạn)
H : Hide Weapon (cất súng)
I : kiểm tra xem mình có những thứ gì như loại súng , giấy tờ ...
F1 : xem nhiệm vụ
BackSpace : hạ vũ khí, không ở chế độ hoạt động
LeftAlt : huýt gió , nếu đang lái xe là bóp còi, còn một nút nữa là nút K
E - nhảy
TAB : Xem bản đồ thành phố khi lái xe
CapsLock : khoá hay bật chế độ chạy
Esc : xem menu
Left Mouse : dùng để bắn súng hay đánh
Right Mouse : dùng để mở khoá mở cứa... action
F5 : Cố định tốc độ xe
M : tự động tăng số khi lái xe
Q : cúi xuống

Những Vũ Khí Trong Game

01.Gậy đánh bóng chày ( Baseball Bat )
- Hiệu quả : 4/10
- Mức thiệt hại : Thấp

02.Crowbar
- Hiệu quả : 3/10
- Mức thiệt hại : Thấp

03.Dao ( Knife )
- Hiệu quả : 5/10
- Mức thiệt hại : Thấp

04.Quả đấm sắt
- Hiệu quả : 4/10
- Mức thiệt hại : Thấp

05.Thanh gỗ ( Wooden Plank )
- Hiệu quả : 7/10
- Mức thiệt hại : Thấp

06.Súng Smith and Wesson model 10 M&P
- Hiệu quả : 6/10
- Mức thiệt hại : Bình thường

07.Súng Smith and Wesson model 27 Magnum
- Hiệu quả : 8/10
- Mức thiệt hại : Mạnh

08.Súng Colt 1911
- Hiệu quả : 7/10
- Mức thiệt hại : Bình thường

09.Súng Colt Detective Special
- Hiệu quả : 7/10
- Mức thiệt hại : Mạnh

10.Súng Pump Action Shotgun
- Hiệu quả : 7/10
- Mức thiệt hại : Mạnh

11.Súng Sawed off Shotgun
- Hiệu quả : 6/10
- Mức thiệt hại : Mạnh

12.Súng Thompson 1928
- Hiệu quả : 9/10
- Mức thiệt hại : Bình thường

13.Súng US Rifle M 1903 Springfield
- Hiệu quả : 7/10
- Mức thiệt hại : Mạnh

14.Súng Mosin-Nagant 1891/30
- Hiệu quả : 8/10
- Mức thiệt hại : Mạnh

15.Lưu đạn ( Grenades )
- Hiệu quả : 10/10
- Mức thiệt hại : Mạnh

16. Molotov Cocktails
- Hiệu quả : 6/10
- Mức thiệt hại : Mạnh

Huớng Dẫn Trò Chơi

Sau 1 đoạn movie, bạn thấy 1 người đần ông đi ra khỏi một tàu hoả và anh ta đi đến một tiệm cà fê nhỏ. Ở đây anh ta gặp một người đàn ông nào đó và anh ta kể cho người đàn ông ấy những thời khác đã qua của mình.

Mission 1 : An offer you can't refuse
Nhiện vụ :
- Lose the tail : Cắt cái đuôi
- Get The Gangsters to Salieri Bar : Trở 2 tên gangsters đến Salieri Bar

- Bắt đầu bằng 1 đoạn phim, bạn sẽ thấy hấp dẫn với những cảnh bắn nhau và cảnh rượt đuổi bằng xe hơi. Hết đoạn film bạn, bắt đầu bạn phải điều khiểm 1 chiếc xe tắc xi, bạn hãy chạy thoát khỏi cuộc săn đuổi của những tên mafia, vì bạn đang trở 2 kẻ mà bọn chúng đang cần giết. Có 2 cách để thoát khỏi những kẻ săn đuổi :
+ Cách 1 : bạn phải cố gắp di chuyển xe sao cho thuật lợi để 2 kẻ trên xe bạn giết được chúng, nhưng bạn không thể để cho chúng bắn chết 1 ai trên xe kể cuả bạn đấy.
+ Cách 2 : bạn có thể chạy thoát khỏi chúng bằng việc bạn có thể thấy rằng cái xe của bmât tên đang đuổi thoe bạn luôn đâm vào bạn từ bên trái do vậy hãy luôn gữi cho xe của bạn ở phía bên trái đường, cố tìm cho được các đường có nhiều chướng ngại vật ( cột điện, đền giao thông .. ) rồi ép chúng tông vào đó.

- Xong nhiện vụ trên xe bạn hãy nhấn Tab để xem địa điểm trên bản đồ bạn sẽ thây chỗ đánh dấu có chử Salieri Bar đây là nơi bạn phải đưa 2 tên gangster đến và nhiện vụ sẽ kết thức.

Mission 2: The Running Man
Nhiện vụ :
- Take your passenger to the Church downtown : Tới Nhà Thờ
- Take your passenger to the hospital in New Ark : Tới Bệnh Viện
- Take your passenger to the theater on Central island, by going across the Guiliano
bridge : Tới Nhà Hát
- Take your passenger to the Pompeii bar in Hoboken : Tới Pompeii bar
- Take your passenger to the department store car lot in little italy, by going
across the Guiliano bridge and then through the tunel :
- Escape to Salieri bar. Take cover to the back alleys : Chạy Trốn Đến Salieri bar

- Những nhiện vụ đầu của Mission 2 là bạn đi đóng khách đi ( vì nhân vật là anh chàng lái Taxi mà ) đưa đến những địa điểm như mình nên ở trên ( tốt nhất bạn nên dùng bản đồ để việc đưa đón trở nên dễ dàng hơn ). Để cho việc trở khách của bạn thuật lợi bạn hãy nhấn F5 để giữ tốc đọ xe của bạn từ ở mức quy định và bạn không nên phạm luật giao thông đấy ( ko là mất chú cảnh sát giao thông lại phạm bạn ít tiền).

- Sau khi bạn trở người khách cuối cùng bạn bạn sẽ xem 1 đoạn movie, bạn sẽ thấy mình bị tấn công bởi 2 tên Garstang. Sau khi hết đoạn movie này bạn hãy chạy qua bên đường. Chạy một được 1 đoạn bạn sẽ thấy mũi tên màu xanh chỉ vào con hẻm nhỏ, bạn hãy chay vào sau đó đi theo lối nhỏ chạy ra đường lộ, tiếp tục chạy băng qua đường ngay quán Rose Bar đó cứ thế mà chạy tiếp, lại thấy một mũi tên chỉ vào con hẻm nữa, bạn lại phải chạy tiếp. Sau khi chạy vào cái hẽm đó bạn chạy thêm một đoạn nữa rồi rẽ trái có cái cầu thang đi xuống rồi chạy tiếp, thêm một cái mũi tên vào một con hẻm, sau đó lại chạy vào quán rượu Salieri Bar. Bạn chỉ cần chạy vào đó và xem 1 đoạn movie, sẽ thấy những tên Gangster đuổi theo bạn đều bị giết.

 

Mission 3: Molotov Party
Nhiện vụ :
- Drive to the Morello Bar and destroy the cars parked in the back yard : Tới quán rượu Morello và phá những chiếc xe của chúng.
- Return to Salieri's : Trở về quán rượu Salieri's

Mr. Salieri giúp bạn có cô hội để trả thù bọn Morello, là đi cùng Sam đến chỗ bọn Morello để phá hại lại những chiếc xe của chúng bằng gậy bóng chày và bom

- Trong nhiện vụ này bạn có 2 vũ khí 1 là Gậy đáng bóng chày và vài trái bom Molotov để đến quán rưọu Morello phá hoại những chiếc xe. Rơi khỏi Salieri's bắt đầu việc đầu tiên là bạn hãy nhấn Tab để mở bản đồ để xem quán rượu Morello nằm ở đây trong thành phố, sau khi biết địa điểm bạn hãy đến đấy. Sau khi đến gần khu vụ bạn quán Morello bạn hãy ra phía sau quán này vì những chiếc xe nằm ở khu vụ bãi đậu xe sau quán. Đế thuật lợi cho việc vào bãi đậu xe bạn nên lái xe xông thẳng vào và tông chết tên đứng gác ở ngay cổ. Sau đó bạn hãy dựng độ xe của bạn ngay trước cổng bãi đậu xe, sau đó bạn hãy rời khỏi xe dùng Gậy đánh bóng chày bạn hãy đậm 3 chiếc xe đấy thiệt chỉ một nữa chỉ số thiệt hại của xe, rồi bạn dùng 1 trái bom Molotov nếm vào chiếc xe ở giữ. Chiếc xe sẽ bốc cháy và sẽ lan sang 2 chiếc xe kia, sau đó hãy nhanh chóng rời khỏi đây trước khi những chiếc xe phát nổ. Nếu bạn mà đứng nhìm 3 chiếc xe phát nổ mà không chạy thì những tên Garstang trong quán
sẽ chạy ra và cho bạn vào viên kẹo đồng là bạn sẽ phải làm lại nhiện vụ thôi.

- Sau khi xong mọi việc bạn hãy trở về quán rượu Salieri's
Mission 4: Ordinary Routine
Nhiệm vụ
- Go see Vincenzo to get a weapon : Đến chỗ Vincenzo lấy vũ khí
- Talk to Ralph : Nói chuyện với Ralph
- Collect protection money : Đi thu tiền
- Save Sam : Bảo vệ Sam
- Kill the man who stole your money : Tiêu diệt tên trộm tiến

- Sau cuộc nói chuyên bạn hãy chạy ra sân sau của quán rượn và gặp Ralph và nói chuyên với anh ta và học cách mở khoá.

- Sau đó bạn đi vòng ra phía ngoài và leo lên cầu thang và cánh của bên tai trái bạn và đến nói chuyện với vincenzo. Tiếp theo là bạn hãy qua trơ lại chỗ Ralph và lên xe chờ 2 tên đồng đội của bạn lên xe rồi rời khỏi đây để làm nhiện vụ

- Bây giờ đây bạn lái xe theo chỉ dẫn của bản đồ tới các địa điểm thu tiền, đến địa điểm thu tiền bạn chỉ việc ngồi trong xe chờ thôi không cần đi theo. Sau khi thu tiền ở 2 địa điểm ở thành phố bạn sẽ nhận được một nhiện vụ thu tiiền ở ngoại ô, bạn lái xe theo hướng bản đồ và cũng đừng ngạc nhiên khi thấy mình mất tích trên cái bản đồ bạn chạy tiếp tục theo con đường cho tới khi đến 1 trạm xăng bạn đây là nơi bạn cần đến.

Không may ở chỗ cuối cùng, một khách sạn, chúng đã chế nhạo là ở đây sẽ không phải trả tiền bảo kê và chúng nổ súng vào Paulie và Sam. Paulie đã may mắn chạy thoát ra ngoài được còn Sam thì vẫn đang còn trong đấy chưa biết sông hay chết.

- Sau đoạn movie bạn hay đột nhập vào căn nhà để giải cứu Sam. Bạn muốn vào căn nhà thì hãy trọn cổng sau Tiếp đó là leo lên phía trên lầu bằng các thùng gỗ có sẵn, trước khi mở của bạn hãy cần trên tây mình vũ khí đi vì vào đây bạn sẽ phải chiến đấu với nhũng tay súng. Bạn rẽ vào căn phòng gần cầu thang lấy cây súng máy trước khi xuống lầu. Xuống lầu bạn phải chiến đấu với những tên Gartang rất dữ, sau khi đã tiêu diệt xong hết bọn gastang bạn hãy giải cứu Sam.

- Sau khi bạn cứu Sam, bạn sẽ thấy 1 tên cần túi tiền chạy khỏi căn nhà chạy đến ôtô mổ máy và chuồn, sau khi bạn thấy vậy liền lên xe chuẩn bị cuộc rượt đuổi bằng ôto. Cách tốt nhất để bắt được tên này là bạn hãy chạy trước hắn 1 đoạn và vào trong hầm rồi đùng xe, cho xe của bạn chắn ngang đường ( vì đoạn đường này rât hẹn nếu bạn chắn ngang đưòng thì các xe không thể đi tiếp được ). Sau đó bạn hãy ra khỏi xe rồi đợi khi hắn đi tới bạn hãy chạy ra xe hắn và cho hắn vài viên đạn vào đầu. Thê là bạn đã song nhiện vụ rồi đấy .

Mission 5: Fair Play - Part one
Nhiện vụ :
- Find Bobby : Tìm Bobby
- Deliver the sports car to Lucas Bertone without damaging it : Đen xe đến Lucas Bertone mà không bị hỏng
- Return the sports car to the garage at the race track : Đem xe về garage
- Return to Salieri's : Trở về Salieri's

- Sau đoạn movie thì bạn sẽ được nhận nhiện vụ lấy xe đi tìm Bobby, bạn hãy xem chỉ dẫn trên bản đồ mà chạy ra khỏi thành phố, tới một cái hầm bị chặn lại thì bạn dừng xe xuống xe và tới gặp Bobby. Sau khi nói chuyện thì bạn lên xe chở cho Bobby tiếp tục đi theo đoạn đường đấy. Bạn sẽ thấy mình được dẫn tới một khu có nhiều nhà cửa và có một khung chắn thì dừng xe lại. Tắt máy xuống xe thì Bobby sẽ mở cổng Garage, trong này có một chiếc xe đua, bạn lên xe chạy đi gặp Lucas Bertone theo bản đồ.

- Nhiện vụ này là đen xe đến Lucas Bertone mà không bị hỏng hóc gì nhé. Sau khi gặp Lucas Bertone, nói chuyện với hắn và bạn hãy được Lucas sữa lại xe cho bạn.

- Xong thì lái xe về garage ở ngoại thành rồi để xe lại đó chạy lại chỗ bạn để xe của mình và trở về quán rượu Salieri's.

Mission 6: Fair Play - Part two
Nhiện vụ :
- Drive to the race track and find Frank : Đua xe
- Drive to Lucas Bertone's : Đến chỗ Lucas
- Steal the Lassiter parked near the Manicipal building : Đi trộm xe ở
- Return to Salieri's : Trở lại quán Salieri's

Khi bạn đã lấy được chiếc xe đua vê nhà bạn bắt đầu giấc ngũ của mình. Sáng hôm sau bạn đến quán rượu Salieri bạn thấy Luigi một mình ở đây. Luigi nói là mọi người đã đến trường đua và nhắn lại là sau khi anh dậy hãy đến trường đua.

- Nhiện vụ này đoạt giải cuộc đua xe ở ngay chỗ cái garage để chiếc xe đua ở chỗ Bobby, bạn phải cố gắp lái chiếc xe đua đó để được giải nhất trong cuộc đua mới có thể qua được nhiện vụ này được. Nếu bạn thấy mình không có khả năng để đua màn chơi này thì bạn có thể làm theo cách sau đây thì việc qua nhiện vụ này quá đơn giản :
Bắt đầu từ vạch xuất phát chạy đến điểm checkpoint đầu tiên, để ý bên tay trái có 1 con đường tắt nhỏ. Dĩ nhiên bạn sẽ phạm luật chơi "Wrong Way", không nên quan tân bạn vẫn chạy đến khi thấy ngã ba ra đường đua bạn hãy nút thay xe ( phím mặc định là Keypad 0 ). Hãy chờ khoảng vài giấy ! Giờ hãy xem bạn đang xếp ở vi trí thứ mấy nào. Thế là bạn có thể qua nhiện vụ rồi đấy.

- Xong nhiện vụ trên bạn hãy đi đến chỗ Lucas học cách mở khoá xe và đi ắn cắp một chiếci xe mới..

- Đi theo chỉ dẫn của bản bạn sẽ lấy được 1 chiếc xe Lassiter

- Lây xong bạn trở về quán rượu Salieri

Mission 7 : Sarah
Nhiện vụ :
- Escort Sarah on her way home : Bảo vệ Sarah về nhà
- Go to see Vincenzo and get a weapon : Gặp Vincenzo lấy vũ khí
- Find Biff in Chinatown and ask him where the hoodlums are hiding : Gặp Biff ở khu người Hoa
- Teach those bastards a lesson : Dạy những tên lưu manh mộ bài học.
- Chase the escaping gang leaders : Diệt điệt tên đầu đảng bỏ trốn

Tommy gặp một cô gái ngay trong quán ruợu, cô ta tên là Sarah con gái của Luigi. Luigi nhờ Tommy đưa con gái mình về nhà vì gần đây có vài tên lưu manh hay trêu trọc cô ấy khi trên đường về nhà.

- Bạn sẽ phải đi với Sarah, để bảo vệ cô ta về nhà an toàn. Đến 1 một con hẻm nhỏ thì sẽ xuất hiện một lưu manh, chúng được trang bị rất chu đáo như : dao, gậy bóng chày,bao tay sắt. Bạn hãy dùng nắm đấm củ mình dạy cho chúng 1 bài học, nhưng bạn đừng nên bỏ rơi cô bé Sarah. Sau đó bạn sẽ đua Sarah về nhà và xem một đoạn movie thú vị.

Buổi sáng ngay hôm sau Tommy đã gặp Salieri kể về chuyện gì đã xảy ra đêm hôm qua và Salieri đã sắp đặt Tommy với Paulie để đến chổ những tên lưu mang ấy thanh toán chúng

- Nhiện vụ tiếp là bạn hãy đến chỗ Vincenzo lấy vũ khí

- Sau đó đi đến khu người Hoa gặp Biff. Hắn sẽ chỉ cho tại nơi cần tới chỗ bọn lưu manh mà bạn cần gặp.

- Đi theo chỉ dẫn của bản đồ bạn sẽ đến trước một cánh cổng hãy để đồng đội bạn xuống mơ nó và bạn cũng xuống xe và đi vào con hẻm này. Trong này bạn sẽ phải đánh lộn với vài tên lưu manh, sau đó đi sâu vào bạn sẽ phải dùng súng để chiến đấu một lúc, tiếp đó bạn sẽ thấy 1 tên bỏ chạy hãy đuổi theo hắn, chuẩn bị cuộc rượt đuổi bằng ô tô

- Nhiện vụ cuối bạn phải đuổi theo tên trốn chạy, bạn chỉ cần trèo xe của nó hay là bắn vào xe nó cho đến khi nào có một đoạn movie thì nhiện vụ sẽ kết thúc

Mission 8 : The Whore
Nhiện vụ :
- Drive to the Corleone hotel : Lái xe đến khách sạn Corleone hotel
- Kill the manager : Giết gián đốc
- Search the hotel to find and kill the prostitute Frank mentioned - Tìm và giết Frank
- Steal the documents and set the explosives in Director's office - Trộm những tài liệu và đặt bom trong văn phòng giám đốc
- Return to Salieri's - Trở về Salieri

Fank nhờ đưa cho bạn một quả bom nói bạn hãy đến khách sạn Corleone hotel. Phải tìm giết một cô gái, giết tên gián đốc khách sạn và đặt bom khácnh sạn.

- Nhiện vụ đầu tiên là bạn lái xe đến Corleone Hote. Bạn dừng xe và đi vào khách sạn này.
- Bạn hãy đi thẳng đến chỗ tên lễ tân khách sạn, hắn sẽ nói cho bạn biết là tên gián đốc đang ngồi trong quán bar tầng triệt của khách sạn bạn chạy đến đây sẽ thấy một tên mặc cả cây trắng đây chính là tên bạn cần tìm
để giết. Giết xong bạn chuẩn bị vũ khí chiến đấu với những tên vệ sĩ của hắn.

- Sau đó bạn hãy chạy lại chỗ lúc nãy bạn nói chuyện với tên lễ tân khách sạn, chạy vào căn phòng đường sau bàn lễ tân lấy chìa khoá phòng gián đốc. Bạn hãy đi lên tầng 2 ở đây có vài tên vệ sĩ hãy khủ hết chúng rồi tìm những căn phòng ở tầng 2 này để gặp Frank. Khi đến phòng se có 1 đoạn movie, sau đoạn movie bạn hãy rời căn phòng đi lên tầng 3 để vào phòng giám đốc nhớ là bạn phải có chìa khá mới vào được

- Khi vào căn phòng này bạn hãy cẩn thật vì trong căn phòng có 1 tên vệ sĩ. Khử tên vệ sĩ song bạn hãy tìm xung quanh đây lấy 1 ít thứ rồi đến bàn đặt bom, xong bạn sẽ xem một đoạn movie. Sau khi nhảy qua nhà đối diện thì bạn lại phải đối phó với một số cảnh sát , bạn chạy về phía lan can có cầu thang và leo lên đó. Sau khi chạy hết cái thang sắt bạn men theo thành chạy 1 vòng đến 1 cánh cửa mở nó ra chạy lên lầu mở tiếp cánh cửa còn lại để lên nóc. Tiếp theo là băng qua nhiều ngôi nhà theo hướng có thề. heMask Cuối cùng sẽ chạy đến nhà thờ. Bạn men theo giàn giáo này sẽ đến nơi cần đến. Sau khi xe movie cảnh chạy vào nhà thờ , ở đây bạn cũng sẽ tử chiến thêm một rận nữa. Sau đó ra ngoài đường chạy trốn cảnh sát truy bằt.

- Cuối cùng là bạn hãy trở về quán Salieri nhiện vụ kết thúc

Mission 9 : A trip to the country
Nhiện vụ :
- Meet Paulie at the warehouse : Gặp Paulie ở nông trại
- Find out what happened to Salieri's men and the alcohol equipment : Tìm ra bí mật
- Return Back : Quay lại
- Save Sam : Cứu Sam
- Alternatively you could visit Lucas Bertone on the way : Đến chổ Lucas
- Warn Lucas's friend : Cảnh báo người bạn của Lucas
- Return to Lucas Bertone's : Trở lại chỗ Lucas
- Steal the car in Oakwood : Trộm ô tô ở Oakwood
- Return to Salieri's : Trở về Salieri'

Salieri đã giao nhiện vụ cho Tommy là hãy đấy nông trại ở ngoại thành, để lấy những trai rượu Ca-na-da ở kho hàng trong nông trại này.

- Trước tiên bạn sau quán tìm Vincenzo lấy vũ khí và tìm Ralph học cách mở khoá xe. Xong đó thì lên xe và đi theo hướng dẫn của bản đồ đến một khu nông trại ( nới này không có trên bản đồ, sau khi xuống xe thì bạn đi trước mở đường, chạy đến cuối nông trại bạn sẽ gặp một chiếc xe tải đi tới đó và xem một đoạnc movie.

- Sau đó bạn phải chiến đấu với chúng, khủ chúng xong rồi bạn hãy chạy ra chỗ cũ nhưng dọc đường cũng còn gặp vài tên Gangster

- Sau khi trở lại chỗ đậu mấy chiếc xe bạn sẽ đi cùng Paulie, hãy nhớ bảo vệ hắn đừng cho chết. Tiếp đó bạn và Paulie sẽ đến cái kho, Paulie sẽ phá kho còn bạn thì bảo vệ hắn, khi mở của kho bạn hãy chuẩn bị vũ khí để đọ súng với những tên Gangster. Sau khi tiêu diệt hết bạn sẽ leo lên tầng trên cùng sẽ gặp Sam ở đó, cả 3 nói với nhau. Sau cuộc đối thoại Paulie sẽ đi lấy xe còn bạn thì bảo vệ Sam
- Bạn chạy xuống lầu sẽ thấy có 2 chiếc xe chạy tới, có vài tên trên 2 chiếc xe đó, tiêu diệt chúng bạn đưa Sam lên xe của Paulie. Sau khi đưa Sam lên xe thì bạn sẽ ngồi sau cùng với khẩu súng, bạn hãy bắn tất cả các xe đuổi theo bạn. Nhiện vụ kết thúc ở đây

- Sau đó bạn hãy đến gặp Lucas ở trạm sửa xe của hắn. Sau khi gặp Lucas bạn sẽ nhận nhiệm vụ do Lucas nhờ, tới nhà bạn của hắn báo động bạn hắn chạy trốn cảnh sát nhưng bạn hãy chạy nhanh đến chỗ này để báo tin không cảnh sát sẽ đến trước bạn vậy thfì bạn không hoàn thành được điều Lucas nhờ vã.

- Sau khi đến báo tin thì chạy trở về gặp Lucas, hắn sẽ dạy cho bạn cách mở khoá

- Học cách mở khoá xong bạn sẽ phải đi đi trộm xe ở Oakwood, nơi này có chỉ dẫn trên bản đồ

- Lấy xong ô tô bạn hãy chạy về Salieri Bar

Mission 10 : "Omerta"
Nhiện vụ :
- Find Frank and acquire the account books, then kill him : Đi tìm thông tin về Frank
- Find Frank's wife and child : Tìm vợ và con của Frank
- Find the tickets
- Collect the account books from the bank in Down Town : Tập hợp những tài liệu từ ngân hàng trong Down Town
- Return to Salieri bar, alternatively you could visit Lucas Bertone on the way : Trở về Salieri, cách khác bạn có thể đến thăm Lucas.
- Find Stan and teach him a lesson : Gặp Stan và dạy cho hắn một bài học
- Steal the Thor 810 parked in Oakhill : Đi ăn cắp xe ở Oakhill
- Return to Salieri's : Trờ về quán rượu Salieri's

Salieri đã giao nhiện vụ cho Tommy là hãy đấy nông trại ở ngoại thành, để lấy những trai rượu Ca-na-da ở kho hàng trong nông trại này.

- Bạn hãy đi đến chỗ Ralp xe và đến gặp Vincenzo lấy vũ khí. Sau đó bạn lái xe theo bản đồ đến ChinaTown gặp Biff, hắn chỉ bạn tới gặp 1 người nữa, người này sẽ chỉ cho bạn gặp tên Joe đưới chân cầu. Sau khi gặp Joe nói với hắn vài câu, hắn không khai, bạn hãy đấn cho nó vài cú đấn nó sẽ khai ngay. Cứ theo bản đồ mà chạy thì bạn sẽ tới chỗ Frank. Sau đoạn movie bạn hãy bám theo xe của hắn, đừng để mất dấu vì hắn không hiện lên bản đồ đầu. Đi theo hắn bạn sẽ ra sân bay, hãy đi vào đây cùng với xe của bọn chúng và ra khỏi xe đuổi theo Frank. Sau khi vào sân bay thì đừng để mất dấu hắn, đồng thời dùng súng để bắn hết bọn cận vệ. Sau khi tìm đưọc Frank bạn xem đoạn movie.

- Tiếp theo bạn đi tìm vợ và con của Frank ở gần đó, trong một căn phòng của sân bay

- Sau khi tìm vợ và con hắn xong thì quay lại cởi trói cho Frank rồi dẫn gả đến gặp vợ con.

- Trở về bạn hãy đi đến từ ngân hàng trong Down Town lấy tài liệu

- Tiếp theo bạn hãy trở về quán rượu Salieri's, nhưng trước tiên bạn hãy đến chổ Lucas để hắn nhờ vã bạn chút việc

- Lucas nhờ bạn một nhiện vụ là hãy tìm Gặp Stan và dạy cho hắn một bài học.

- Trở về chỗ Lucas đển hắn dạy cho bạn cách mở khó xe ô tô và đi chôm xe theo chỉ dẫn của bản đồ

- Lấy xe xong bạn hãy trở về quán rượu Salieri's kết thúc nhiện vụ

Mission 11: Visiting Rich People
Nhiện vụ :
- Pick up Salvatore on the corner next to the stadium in Hoboken : Đón Salvatore
- Retreive the evidence that implicate Salieri from the prosecutors villa. You : Đến khu biện thụ trên núi lấy tiền liệu
can give WAIT and FOLLOW ME orders to Salvatore by talking to him
- Take Salvatore back home next to the stadium in Hoboken : Đưa Salvatore trở về nhà
- Return to Salieri's : Trở về Salieri'

Tommy được ông chủ sai đi đến một Vila ở trên một ngội đồi lấy một hồ sơ quan trọng, Tommy phải sẽ có 1 người đồng đội đi theo làm nhiện vụ với anh.

- Bạn hãy đi theo chỉ dẫn của bản đồ đến chỗ Salvatore để đón anh ta

- Tiếp đó trên bản đồ sẽ chỉ dẫn cho bạn đến khu biện thụ trên núi. Đến đây bạn hãy xuống xe để Salvatore mở cánh cổng ngay đấy. Bạn hãy đi vào một cách lén lút ( ngồi xuống ) để ý bên trái bạn thấy 1 tên đang đứng hãy đi ra sau hắn, lại gần nó một cách nhẹ nhàng và cho nó một gậy vào đầu, lấy súng trên ngưòi tên này và chú ý phía Nam sẽ thấy 1 tên nữa vẫn làm theo cách cũ bạn sẽ giết được nó. Chạy đến chỗ hồ nước ở đây cũng có 1 tên canh gác, hãy sử nó rồi đi lên bậc thang vào căn nhà. Bạn hãy đi lên tầng 2 nhớ dẫn theo cả Salvatore tìm 1 phòng có kép sắt, đến nói chuyện với Salvatore hắn sẽ mở kép cho bạn. lấy hết tài đồ trong này. Sau đó sẽ xem 1 đoạn movie sẽ thấy tên chủ của khu biện thụ trờ về.

- Lấy xong bạn hãy nhanh trói rời khỏi đây bằng cổng sau, đến chổ đậu xe của mình và đưa Salvatore về theo chỉ dẫn của bản đồ

- Xong việc bạn hãy trở về quán rượu

Các bạn cho mình sory nhé Mission 12 do máy mình bị lỗi nên ko hướng dẫn được các bạn cho mình sorry nhé

Mission 13: Bon appetit!
- Drive Salieri to Pepe's restaurant in New Ark for lunch : Đến quán ăn Pepe's
- Drive to Carlo's house near the West Marshall Bridge and kill him : Giết Carlo's

Trong một lần người lái xe của Salieri bị ốm, nên Tommy phải đưa Salieri đi ăn sáng tại quán Pepe's. Ở đây khi Tommy đang ngồi thưởng thức các món ăn cùng với ông chủ thì có 3 chiếc xe màu đen dùng trước, cánh cửa ô tô mở ra có vài tên Morrelo được trang bị vũ khí liền nã súng vào quán ăn. Tommy liền dùng chiếc bàn anh của mình chắn những dường đạn nhiện vụ bắn đầu

- Đầu tiên bạn phải chạy ra phía cánh chửa sau lưng bạn hãy để Salieri ở lại, bạn hãy chạy theo con đường để ra khỏi cái hẻm này, bạn hãy cẩn thật vì ở đây có vài kẻ đang trờ bạn ở đây hãy sử chúng hêt. Khi ra ngoài con hẻm bạn hãy quay lại quán ăn, đến đây bạn sẽ thây những tên Morrelo đang nả đạn liên tục vào quán ăn, hãy giết hết chúng, sau đo thì vào quán ăn sẽ có một đoạn movie

Salieri nói là ông ta đã biết kẻ nào đã sắp đặt chuyện này, đó là Carlo's tên tài xế của ông. Sau đó Salieri nói là hãy đến nhà Carlo's này để giết hắn. thanh toán những kẻ phản bội mà đúng là xã hội đen có khác


- Bạn hãy đi theo chỉ dẫn của bản đồ bạn sẽ đến được đó. Dừng xe và Salieri sẽ dẫn bạn đến ngôi nhà của hắn, vào đây bạn sẽ thây tên này chạy trốm bằng con đuơng cầu thang ngay sau cửa sổ. Chạy lại cửa sổ và xuống cầu thang để giết nó thì nhiện vụ sẽ kết thúc. Bạn đã quay thêm một màn chơi rồi đấy

Mission 14: Happy Birthday!
Nhiện vụ :
- Inflitrate the paddle steamer and assassinate the counsilor during his speech :Đến chiếc tàu hơi nước
- Find the weapon that Vincenzo hid in the men's room and kill the counsilor : Lấy vũ khí và giết counsilor
- Escape! : Trốm thoát

Salieri đã quyết địnhh rằng từ thời gian này cuộc chiến chống Morello bắt đầu.Salieri yêu cầu Tommy chúc mừng sinh nhật hắn bằng cách hãy đi giết một người để làm món quà sinh nhật của hắn.

- Bạn hãy đến chiếc tàu này thoe chỉ dẫn của bản đồ. Đến bạn chưa thể lên tàu được hãy đi thay đồ mới có thể lên được, tìm xung quay khu cảnh bạn sẽ thấy 1 cánh của mở được. Đến phòng thay quần áo lấy 1 bộ đồ trong tủ để thay. Qay trờ lại tàu tên bảo vệ sẽ cho bạn lên

- Hãy tìm súng của mình và giết tên được bảo vệ bởi 2 vệ sĩ ( hì như là mặc dồ trắng )

- Hãy tìm chiếc tàu mà Paulie điều khiểm để rời khỏi đây

- Mission 15: You lucky Bastard!
Nhiện vụ :
- Drive to the Italian Garden Restaurant with Paulie and assassinate Sergio
- Morello : Điều khiển xe đến quán ăn với Paulie và giết Sergio Morello
- Lose the tail! : Mất dấu
- Drive to Morello's house and place the bomb on his car : Điều khiển đến nhà Morello
- Drive to the Rainbow Garden Restaurant with Paulie and assasinate Sergio Morello : Điểu khiển đến quán ăn Rainbow Garden Restaurant với Paulie và assasinate Sergio Morello
- Lose the tail! : Mât dấu
- Kill Sergio Morello : Giết Sergio Morello
- Return to Salieri bar, alternatively you could visit Lucas Bertone on the way : Trở về quán rượu, nhưng trước tiên hãy đến chổ Lucas
- Take Lucas's wounded friend to the Doctors house in Oakwood : Cứu nguời bạn của Lucas
- Steal the Bruno Speedster near the parking lot on Central Island : Đi ắn cắp xe
- Return to Salieri's : Trở về quán rượu Salieri

Mission 16: Creme de la Creme
Nhiện vụ :
- Drive to the theatre on Central Island with Paulie and Sam and assasinate Morello : Điều khiển đến Central Island
- Chase and Kill Morello : Cuộc săn đuổi và giết Morello
- Return to Salieri bar, alternatively you could visit Lucas Bertone on the way : Trở về quán rượu, cách khác hãy đến thăn Lucas
- Take the car that's wanted by the police to the cliffs near the lighthose and
dump it into the sea
- Steal the Celeste Marque 500 parked in front of Roy's Grill Restaurant
- Return to Salieri's : Trở về quán rượu Salieri

Hì hì tới đây là mình chịu rồi các bạn chơi tạm nhé chơi tới đây là thuộc dạng hay rồi đó