Hướng dẫn chơi Splinter cell

Mục Lục

Cốt chuyện : mang tính hiện thực, cụ thể cao nhằm tăng sự hấp dẫn cho game, nhưng những gì bạn thấy trong game chỉ là tưởng tượng thôi nhé. Bật mí một chút là các logo hay hình ảnh, kể cả các tên như CIA, FBI hay NSA đều được các cơ quan này cho muợn

-Năm 2003 : Theo khuynh hướng sử dụng ngày càng rộng rãi các mã kĩ thuật số tinh vi nhằm tránh sự đe dọa về an ninh quốc gia của nước Mỹ, cơ quan an ninh quốc gia NSA đã hướng đến “một buổi bình minh mới” của các kĩ thuật tập trung trí thông minh. Kế hoạch tối mật này được đặt tên là Third Echelon. Bị chính quyền Mỹ phủ quyết sự tồn tại, Third Echelon đã triển khai một lực lượng bí mật trong đó có một người hoạt động đơn độc và một đội hỗ trợ từ xa. Ví như một mảnh thuỷ tinh Splinter Cell rất nhỏ, sắc bén và không ai biết nó tồn tại.

- Ngày 10 tháng 3 năm 2004 : CIA liên lạc với văn phòng NSA về sự mất tích của một điệp viên nằm vùng Alison Madison tại nước cộng hoà Georgia thuộc Liên Xô cũ. Một điệp viên thứ hai là Blaustein đã được cắm tại thủ đô Georgia T’bilisi để tìm kiếm nhưng cũng vừa mất liên lạc cách đây 7 ngày. Lo sợ cho mạng sống các điệp viên trước các âm mưu của khủng bố không lường trước được, Third Echelon khởi động điệp vụ mang tên Sam Fisher truy tìm những người mất tích và tìm hiểu sự việc.
Dịch từ gamefaq

*Default Keyboard Controls for an american QWERTY keyboard:

W - Move Forward : đi thẳng

S - Move Backward : đi lùi

A - Strafe left : sang trái

D - Strafe right : sang phải

C - Crouch : ngồi

Q - Back to wall : vào tường

E - Use/Equip :

Z - Change rate of fire : thay đổi

R - Reload : nạp đạn

2 - Night Vision : mở nhìm đêm

3 - Thermal Vision " mở nhìm nhiệt

Left Mouse - Fire

Right Mouse - Alternate Fire

Left Shift : nhảy

Left Ctrl : lấy đồ dùng

Spacebar - Interaction

Esc - PALM OPSAT menu

Mouse Wheel up - Zoom in/Accelerate

Mouse Wheel down - Zoom out/Decelerate

F2 - Console

F5 - Quick save

F8 - Quick load

I. CIA Training Course

1.Learning to control Sam
Ở nhiện vụ này bạn sẽ được làm quen với những điều khiển nhân vật. Đầu tiên Lambert nói với bạn là hãy xem bóng đền đỏ nhìm tở trước mặt, trái phải, nhìn lên nhìn xuống. Sau đó quay sát vòng quay đây.
- Tiếp theo bạn hãy đến bức tuờng phía trước bạn đừng nên đi xuống dốc mà hãy đến sát bức tường có mũi tên màu vàng chỉ rồi nhấn Left Shift để nhảy lên và dùng phím A hay D để di chuyển sang.
- Rơi xuống hãy đến bên cầu thang và đi lên trên, khi lên bạn hãy chú ý ở trên đầu bạn có 1 đường tòn kéo dài sang phía trước hãy nhảy lên đây bạn sẽ được đưa qua. Không nên dùng cách nhảy sang bên kia nhé bạn không là gãy chân vào nhà thương đấy :lol:
- Đi theo mũi tên để xuống bằng cột tròn. Xuống duới hãy dùng phím "C" hay "Num 0" để đi qua các rào gai. Đến con hẻm có 2 mũi tên chỉ sát gần nhau ở đây bạn phải hãy nhảy lên bức tường bên trái và nhảy thêm 1 lần nữa bạn thấy mình có 1 tư thế đứng thật hay. ;) Tôi cũng bất ngờ với điều này vì chưa bao giờ mình chơi game nào có 1 thế đứng như vậy, đây cũng là điều mới mẻ, nhìm bạn sẽ liên tướng Sam như là các diễn viên đang đóng film vậy. Thả người xuống hãy đi tiếp đến khu kế bên
- Hãy nhảy lên cái ống và di chuyên đến khi đến lổ làm sao qua đây nhỉ, đơn giản thôi hãy nhấn phím "C" để đưa hai chân lên, thê là bạn có thể đi qua cái lổ nhỏ. Rơi xuống hãy đến bên hàng rào và trèo lên qua.
- Tiếp theo bạn sẽ phải làm hành động đi sát tường bằng phím Q, hàng động này bạn co thể quan sát được mọi hành động.
- Đi đến thang và leo lên và leo xuống bạn sẽ đến bên bức tườn. Muốn vược qua chổ này bạn phải nhảy vào phía mũi tên để bật sang phía thành tường bám vào đây thì bạn sẽ qua được. Đến bên cánh cổng lớn đi tiếp đên cánh cửa nữa bạn sẽ quan phần huấn luyện khác.

2 Covert Ops Training
Ở đây bạn sẽ được làm quen với những hành động lén lút của mình. Những hành động trong sự im không có tiếng động, tra hỏi, giấu xác.... nói chung những hành động này bạn sẽ phải được áp dụng trong suốt cả cuộc chơi.
- Nhiện vụ hãy đi đến cánh cửa và mở nó bạn có thể đứng sát tưòng bên cạnh cánh cửa quay sát vào bên trong. Vào căn phòng bạn sẽ nhận được nhiện vụ là hãy mở khoá cửa bằng một dung cụ đặc biệt. Đi sát bên cánh cửa lấy đồ dụng cụ ra băng phím "Ctrl" sau đó bấn chuột phải vào cánh cửa sẽ hiện ra hình bên trong khoá và dụng cụ của bạn. Để mở bạn hãy làm những cái răng đẩy lên chỉ cần 3 cái thôi, đê đẩy những cái răng lên bạn hãy nhấn phím "W" vài lần sẽ đẩy được răng thư nhất, răng thế 2 thì dùng "D" để đây, răng 3 thì dùng "A" Ok ! bạn đã mở được cửa rồi đấy.
- Vào phòng tiếp theo, bạn sẽ nhận nhiện vụ là thẩn vấn tên bảo vệ ở đây. Hãy đi sang phía tay trái, đi 1 cách nhẹ như chuột để đi ra phía sau hắn, nến bạn chạy để nó nghe thấy tiếng ộng thì nhiện vụ của bạn phải làm lại. Đi đến gần nhấn phím "Enter" để sết cổ hắn, sau đo hãy nhấn thêm 1 lần "Enter" để tra hỏi hắn, hắn sẽ đưa cho bạn một thông tin nhắn rồi đánh hắn bất tỉnh, nhấn phím "Esc để xem tthông tin. Trong thông tin bạn sẽ có mật mã cửa cánh cửa là 28469, hãy mở cửa và đi qua phòng kế tiếp.
- Phòng này sẽ có 1 tên bảo vệ, nhiện vụ của hãy bắn hắn để đưa mặt cua hắn vào chiếc máy gần ở cửa để nhân dạng cửa sẽ mở.
- Phòng tiếp theo bạn sẽ thấy 1 camera, di chuyển làm sao cho cái camera này không phát hiện ra bạn. Hãy đợi camera quay về phía khác thì hãy chạy đến cửa thật nhanh. Đên phong kế bên bạn cũng sẽ thấy 1 camera nữa lần này bạn không cần tốn công sung để chạy mà hãy dùng súng bắn vào nó và đi đến phòng tiếp theo cũng phải vượt qua cái camera nữa.
- Đến phòng tiếp theo bạn sẽ thấy 1 tên bảo vệ đang đứng hãy đến bắn nó di chuyện vào chổ tối, và đánh nó bất tỉnh, bạn hãy đứng yên ở chưa nên di chuyển di ngoài, để đợi tên bảo vệ trong nhà ra ngoài kiểm tra, đợi khi hắn vào nhà và tắt điện thì trở ra và đi đến phong kế bên.
- Phòng này bạn phải di chuyển trong sự im lặng không nên để có tiếng động nào. Truớc tiên hãy nhấn phím "Num 4" để ngồi, hãy di chuyển bằng tư thê nào thì bạn sẽ không dễ gây ra tiếng động. Sang phòng tiếp là bạn đã hoàn thành phần này
Khi phòng Lambert sẽ giới thiệu cho bạn một người tên là Wilkes và bắt đầu những nhận những nhiện vụ thật sự của mình

Sẽ viết thêm trong vài ngày tới

*I. Vòng 1. T'Bilis Police Precinct

*I.I The Burning Building
Ở vòng này bạn sẽ bắt đầu ở một cổng dinh thự. Bạn đi lên cầu thang (đừng quan tâm đến mọi người xung quanh). Bạn sẽ thấy một cái cầu thang treo và leo lên đó để đi lên mái nhà.
Sau khi ở trên mai nhà bạn tiến tới thì sẽ bắt gặp một cái cửa hầm (nói vẫy cho gọn) mở nó và bò theo cái hầm này đến cuối thì leo theo cây để lên nóc nhà.
Ở trên nó nhà sẽ có một cái ròng rọc , bạn đu theo để qua nhà đối diện đang bị "bà hoả" viếng.
Tiếp theo thì làm theo chỉ thị của nhân viên điền khiển nhưng hãy cẩn thận vì nhân viên này có khi bị lầm nữa hehe... tiếp đó bạn sẽ gặp một nhân viên CIA bị thương sắp ngũm , đừng đánh cho nó ngủm luôn mà tới nói chuyện với nó để tỏ lòng thân mật nghen :). Sau đó thì tiến vào căn phòng tối đen , nhớ là tìm đường trong đó nhanh nhanh kẻo chết vì ngộp thở khói đó.

*I.II Blaustein's Apartment
Tiếp theo thì bạn sẽ mở cửa bước ra ban công. Ở đây mọi sự canh phòng không đáng quan tam nên bạn chạy và nhảy qua ban công đối diện.
Bạn sẽ nghe được cuộc nói chuyện của 2 người bảo vệ. Hãy giết tên bên ngoài rồi vác xác hắn bỏ bên phía cửa sổ trái sau đó móc súng ra chờ sẵn , khi tên còn lại bước ra thì kill nó luôn.
Vào trong phòng tới cái computer kiếm thông tin. Sau đó đi vào sâu hơn , vào nhà tắm kiêm hộp cứu thương , sang phòng bên canh tới bức tranh treo trên tường , đẩy nó ra sẽ thấy 1 cái computer nữa , sử dụng nó để lấy thông tin.
Mở cửa đi ra bạn đu theo dây qua mái nhà bên cạnh. Sau đó mở cửa vào trong cái phòng đó sẽ thấy cái thang máy. Đu dây thang máy xuống rồi mở nắp phòng thang máy chui xuống đi ra ngoài.

*I.III Walking the Streets
Mở cửa ra ngoài sẽ thấy 2 tên cảnh sát đang tra hỏi tên say rượu. Lẽn đi xuống hầm rồi lấy chai rượu (hay các lon Coke phía trên cũng được) quăng xuống đường hầm để đánh ạc hướng 2 tên cảnh sát sau đó giết chúng luôn.
Chờ một chút sẽ thấy thêm 1 tên nữa xúât hiện thì kết liễu hắn luôn cho có bạn.
Đi vòng lên cầu thang bạn sẽ đến một vùng dất mới :) . Hãy cẩn thận ở vùng này , đi tới góc nhà (vượt qua bồn nước) thì thấy có góc hầm nho nhỏ , chui vào đó kiếm túi cứu thương và đạn dược , sau đó sử dụng computer để mở cổng và vài thông tin.
Khi chui ra thì cẩn thận vì có tên bảo vệ ở ngoài , tìm cách giết nó đi sau đó đi qua canh cổng đã mở.
Bạn sẽ bắt gặp 1 thường dân , mặc kệ nó muốn la mắng gì chứ nếu mà tức lên bắn nó là chết vì lạm sát đó :).
Bạn móc súng ra sẵn sàng , đi tới tiêu diệt tên bảo vệ rồi đi về phía cổng lớn phía sau. Tìm các leo tường qua khu bên kia.

*I.IV The Police Station
Sau khi leo qua tường thì xuống hầm vào khu cảnh sát. Mở cửa giết tên cai ngục sau đó đi vào trong tiếp theo coi chừng các phòng sẽ có cảnh sát , tiêu diệt hết rồi vào phòng y tế kiếm thông tin từ mấy cái computer.
Đi tiếp lên trên tiếp tục giết và tìm kiếm thông tin từ mấy cái computer. Còn 1 tầng lầu nữa , có tới 3 canh sát ở dây nên bạn hãy cẩn thận. TIêu diệt hết chúng thì dùng khoá mở cữa các phòng , sử dụng computer rồi vòng một phòng có vách ngăn có một hện thống máy tinh , sử dụng xong chạy ra ngoài cổng chính có xe chờ sẵn.
Thế là xong nhiệm vụ 1.
TheMaskGVN