HƯỚNG DẪN HOÀN CHỈNH RESIDENT EVIL 3 : NEMESIS
 

Mục Lục

1/ Uptown :
Sau 1 đoạn phim , bạn sẽ thấy Jill nhảy từ 1 cửa kính ra ( oai lắm ) , chú ý là nếu chơi ở chế độ Easy Mode , bạn sẽ có được 1 khẩu M4A1 Assault Rifle , nhưng nếu chơi ở Hard Mode thì bạn sẽ chỉ được 1 khẩu Handgun thôi , và nếu phần nhiệm vụ bạn đã có 1 khẩu vô cực đạn thì bạn sẽ có khẩu vô cực tương tự ( sẽ lấy trong phòng Save thứ nhất ) , diệt tên zom , tiến về phía trước , khi leo qua thùng , bạn sẽ bị 1 đám zom bao vây , đến đây thì bạn không còn điều khiển nhân vật được nữa , và tự Jill sẽ tìm cách thoát thân bằng cách xô cánh cửa ở sau lưng ! Trò chơi này dựa vào hồi ức của Jill : " Ngày 28 tháng 9 , lũ quái vật có ở khắp nơi , thế mà tôi vẫn còn sống sót ,.... "
Tiếp theo , bạn nói chuyện với Dario Rosso , ông ta sẽ kể cho bạn về con gái ông ta , sau đó , ông ta tự nhốt mình vào thùng xe ( đừng mất công gọi , chỉ nghe chửi mà thôi ) ! Bạn hãy đến cuối căn phòng , có 1 bình máu được cất trên thùng , hãy lấy nó ! Xong rồi , bạn lên cái thang nhỏ , hãy đi về phía phải của hành lang , xong rồi vô căn phòng , đây là phòng Save thứ nhất , hãy lấy 1 cái chìa khoá lấp lánh trên tường , bên phải của bạn , sau đó thử Save ! Xin lưu ý là ở RE 3 , chúng ta có thể tự chế tạo đạn từ các thuốc súng bằng dụng cụ chế tạo ! Nếu muốn , bạn hãy lấy nó để chế đạn sau này ! Rời phòng Save , đem theo chiếc chìa khoá mới lấy , đi đến phía cuối hành lang , nơi có cánh cửa mà Xanh , hãy Use cái key vừa lấy , xong rồi qua cửa !

Đi về phía Tây của Map , khi đến 1 cái đường bằng sàn gỗ , có 1 cái cánh cửa bị khoá bên trái , hãy mở và bạn sẽ thấy 1 người đàn ông chạy vụt qua rất nhanh , hãy diệt hết bọn zom , xuống dưới căn phòng , diệt 1 con zom dưới này , xong rồi lấy bình Gas trên kệ , bạn có thể lấy 1 cây Shotgun cạnh xác của 1 người đàn ông !

Tiếp theo con đường mà người đàn ông ban nãy chạy ra , bạn sẽ nhặt đường 2 cây Green , bạn sẽ đi đến 1 con đường , diệt hết đám zom chốn này , nếu muốn , bạn hãy leo lên cái thùng sắt gần chỗ 2 con zom đang ăn xác , lên cầu thang và bạn sẽ nhặt được 2 cây Green nữa ( khởi đầu thuận lợi quá ) , sau đó qua cửa ! Sau khi qua cửa , chạy 1 lúc thì bạn nghe tiếng súng bắn , khi gặp người đàn ông ban nãy thì bạn thấy anh ta chạy vụt vào hẻm , sau đó , diệt hết đám zom , vô hẻm mà anh ta chạy , vào cửa , bạn vô được quán Bar ! Sau khi nói chuyện xong , bạn hãy lấy 1 cái quẹt lửa chưa có Gas trên tủ , kết hợp bình Gas và quẹt lửa , bạn sẽ có 1 cây quẹt lửa có Gas !

Ra khỏi quán Bar , tiếp tục đi đến cảnh cửa phía bắc , diệt những con zom mới xô cửa ( có thể diệt hết nếu chính xác vào thùng xăng ) , sau đó Use cái Lighter mới có để đốt cánh cửa cột dây , qua cửa , diệt mấy con Cerberus , sau đó có 1 Phòng Save thứ 2 , qua cửa kế tiếp , đi theo hướng Tây Bắc để đến Sở Cảnh Sát - Police Station !!!

2/ Police Station :
Bạn đã từng chơi RE 2 ?? Vậy chắc hẳn Police Station là 1 nơi mà chẳng lạ lẫm gì đối với bạn ! Tuy nhiên , nếu xét 1 cách toàn diện thì PS RE 3 có khác đôi chút với PS RE 2 ! 1 số cảnh cửa trước đây của PS đã bị Leon và Claire dùng ván đóng lại để tránh sự đột nhập của bọn Zombie !

Vừa vào cổng chính , sẽ có 1 đoạn movie , bạn sẽ chiêm ngưỡng được bộ mặt kẻ thù của mình , đó là tên Nemesis , và bạn sẽ xem 1 đoạn film khá rùng rợn , nạn nhân là Brad Vickers , anh chàng mà tự nãy giờ bạn có gặp vài lần ! Sau đó , bạn sẽ có 2 lựa chọn , 1 là xáp la cà với tên trùm , 2 là chạy thoát thân vào PS ! Tôi nghĩ bạn nên chạy thoát thân --> đỡ tốn đạn dược !

Bạn có thể có được 3 cây Green , nó nằm bên phải bạn sau khi vào cửa chính . Sau khi đến bàn làm việc có máy tính , bạn sẽ lấy được bản đồ của PS , tiếp tục đi qua phòng làm việc của Cảnh sát trưởng , diệt mấy tên zom trong này , bạn sẽ thấy xác của Marvin , anh chàng cảnh sát da đen đã gặp trong RE 2 ! Sau đó , qua phòng hồ sơ , bạn sẽ tìm được 1 viên kim cương màu xanh , sau đó , bạn thấy có 1 ngăn tủ bị khoá bởi mật mã và nhiệm vũ của bạn là phải tìm mật mã để mở khoá , đi đến cánh cửa tiếp theo , diệt vài con zom trên hành lang , khoan hãy lên lầu , bạn hãy đi vào cánh cửa gần đó , phòng họp ở phía tây , trước khi vào cửa , xử mấy con zom hoặc mấy con Cerberus , vào phòng , lấy thẻ S.T.A.R.S Cards ! Ra ngoài đại sảnh , lại bàn làm việc có máy vi tính , hãy lấy Cards bạn vừa mới lấy để sử dụng và bạn sẽ biết mật mã của nó ! Vào lại phòng hồ sơ , mở tủ bị khoá để lấy 1 chiếc chìa khoá S.T.A.R.S Key , lên cầu thang , diệt vài con zom trên này , sau đó Use S.T.A.R.S key đẻ vào phòng S.T.A.R.S Office ! Lấy chiếc móc cạy khoá trên bàn ( Lockpic ) , mở chiếc tủ lấy khẩu súng phóng lựu M79 Grenade Launcher hoặc 1 khẩu Magnum ! Bạn có thể lấy 1 bình máu ở gần bàn điều khiển ! Sau khi bạn chuẩn bị ra cửa , thì có tin hiệu báo và nhận được 1 thông tin ! Sau đó , ra ngoài , xuống cầu thang , lúc này tôi nghĩ bạn hãy cố gắng chạy đi , và chuẩn bị tinh thần vì tên Nemesis sẽ bay ra từ cửa sổ rất bất ngờ đó ! Ra ngoài khỏi Police Station , lại chỗ đám cháy lớn , có cánh cửa bị khoá , hãy dùng Lockpick để mở nó ! Qua cửa , bạn sẽ đến địa phận của : Dowtown !

3/ Downtown :
Sau khi dùng Lockpick qua cửa , bạn cứ đi cho đến khi gặp bãi đậu xe ( coi chừng lũ Cerberus ) , lấy cuộn dây điện trong chỗ chiếc xe có điện phát , đi 1 hồi , bạn sẽ đến được 1 phòng Save , nếu cần , hãy Save 1 cái , sau đó , bạn hãy đi thẳng theo con đường , bạn sẽ tới Dowtown ( Trung Tâm Racoon City ) , khi mở Map Downtown , bạn sẽ thấy mình đang đi gần đến Restaurant , hãy vào cửa hậu của Restaurant ( nhớ diệt vài con zom chỗ này ) bạn sẽ thấy có 1 chiếc tủ nằm gần 1 cái bình Gas đang xì , hãy dùng Lockpick mở nó , bạn sẽ lấy được 1 cây móc sắt , lấy được móc sắt , bạn dùng nó cạy cái tầng ngầm , trước đó , bạn sẽ gặp Carlos và sẽ có 2 lựa chọn , tôi nghĩ bạn nên chọn cách làm tên trùm gục xỉu , quăng bóng đèn vào bình gas , sau đó xuống cầu thang để xuống cống ngầm , bạn có thể sẽ lấy được viên kim cương mà xanh lá ( tuy nhiên , các vị trí trong RE 3 bị đảo lộn , có thể viên kim cương ko có ở đây mà là 1 nơi nào khác ) lên cầu thang , hãy diệt tên trùm , yên tâm vì ít nhiều gì thì Carlos cũng giúp sức 1 phần cho bạn đó !

Rời khỏi Restaurant , đi đến Newspaper Office , giữa NO và Nhà Hàng có 1 con hẻm nhỏ để băng ngang , và có 1 phòng Save trong này , trong phòng Save có 1 cái tay quay bằng gỗ , hãy lấy nó ! Đi đến NO , bạn sẽ nhặt được 1 bình máu trên kệ chiếc tủ , bạn thấy có 1 chiếc ghế nằm giữa phòng , hãy đầy nó sát vào về phía cầu dao điện đang sáng trên tường , khởi động cầu dao , cánh cửa kéo sẽ kéo lên , vào đó , lên cầu thang và đi vào 1 căn phòng , bạn sẽ lấy được viên kim cương màu xanh lá ở đây !

Rời Newspaper Office , bạn sẽ đến trước cổng lớn của City Hall , có 1 mặt tròn và bạn sẽ thấy nó đang thiếu 2 viên kim cương , hãy đặt 2 viên kim cương bạn có vào , và bạn sẽ vào được City Hall !

Sau khi vào City Hall , bạn hãy đi về hướng Tây ( Bạn nhớ là phải đem theo cái tay quay bằng gỗ khi nhặt được trong phòng Save ban nãy , vì bạn sẽ ko cất công để quay lại lần nữa ) theo con đường , bạn sẽ đến được ga xe điện Trolley ! Vào bên trong xe điện ( nhớ diệt vài con zom ở đây ) bên trong này bạn sẽ gặp được Nicholai , đội trưởng U.B.C.S và là chỉ huy của Carlos , ngoài ra , bạn còn gặp Mikhail , người đang bị thương và đang nằm ! Xem xét kĩ phần máy sau xe điện , bạn sẽ thấy nó còn thiếu dây điện , bình xăng và cầu chì ! Dây điện thì bạn đã có ở tại trạm xe ! Vậy công việc bây giờ là đi tìm bình xăng và cầu chì ! Đến toa trước , bạn sẽ nhặt được 1 cây cà lê mỏ lếch , bạn sẽ gặp Carlos và được 1 cái dây lưng ( sẽ được 2 chỗ để Item nữa , thoải mái rộng rãi hén ^^ )

Rời khỏi trạm xe , đến ngã 3 ban nãy , theo con đường chưa đi , bạn sẽ đến trạm xăng ( Gas Station ) ! Bạn hãy lại chỗ cánh cửa đang bị khoá , dùng cái tay quay bằng gỗ và Use nó , nhưng quay 1 đoạn thì nó bị gãy , tiếp theo bạn lấy cái cà lê mỏ lếch để vặn tiếp , vào bên trong , bạn sẽ ăn được vài thứ trong này , và 1 trò chơi nhỏ cho bạn , hãy lại chỗ gần chiếc máy để giải mật mã sao cho A , B , C đều sáng ! Sau khi giải mã , bạn sẽ lấy được bình xăng ! Sau đó , rời khỏi trạm xăng trước khi nơi đây trở thành bãi tha ma !

Quay lại chỗ cánh cửa bị khoá gần cổng lớn City Hall , bọn zom sẽ giúp bạn mở cánh cửa này , hạ hết lũ zom , sau đó vào nhặt vài cây Green , lại chỗ bức tượng , nhặt quyển sách ! Bây giờ bạn có thể trở lại phòng Save ban nãy ! Hãy cất những đồ ko cần thiết , nhớ để lại quyển sách vừa nhặt ! Đến chỗ gần cửa chính Restaurant , lại chỗ điện xẹt , gắng quyển sách vào 1 ngăn đang còn trống , sau đó lại nhặt Bronze Compass ( cái la bàn bằng đồng ) ! Trở lại bức tượng ban nãy bạn đã lấy quyển sách , gắng cái Bronze Compass vào đó , bạn sẽ được 1 bình Acqui !

Đi đến chỗ bạn đã gặp con quái vật tám chân , hãy đến 1 cái thang máy gần đó , dùng bình Acqui để khỏi động thang máy xuống bên dưới trạm điện - Sub Station ! Diệt hết mấy con zom ở dưới này , bạn hãy đến chỗ cái cửa sập , hãy đọc U ( hiệu điện thế ) của 2 cánh cửa đang bị khoá để giải mã ! Kế bên cánh cửa sập gần tường là máy điều chỉnh hiệu điện thế ( phải giãi mã cái này mới mỡ 2 cánh cửa kia được ) , bạn hãy bật cái cầu dao phía đối diện để khởi động máy ! Sau đó , lại máy để giãi mã !

1 trong 2 cánh cửa đó có 1 cái cầu chì , và cánh cửa còn lại là 1 khẩu M79 Grenade Launcher hoặc Magnum ( nếu bạn đã nhặt được ở Police Station là Magnum thì sẽ nhặt ở đây M79 Grenade Launcher hoặc ngược lại ) ! Bỗng nhiên , 1 lũ zom đập cửa đòi vào , ở đây có 2 lựa chọn , tôi khuyên bạn hãy chọn phương án là làm điện giựt tụi zom , chứ lựa chọn còn lại thì tốn đạn dược lắm đấy , vì sẽ đối mặt với tên trùm có cây Rocket Launcher !

Sau khi đã có cầu chì , lại phòng Save và chuẩn bị quay về Uptown lần nữa !!!

4/ Quay lại Uptown :
Chuẩn bị Cà lê và trở lại Uptown ! Bạn hãy đi đến chỗ ống nước dùng để cứu hoả sau tấm lưới , gẫn bãi đỗ xe ý , dùng cà lê để gỡ lấy ông nước ! Sau đó đến chỗ đám cháy , chỗ mà bạn đã từng diệt 2 con Cerberus , gắng ống nước vừa lấy vào 1 ống nước đang nhỏ giọt trên tường bên trái , dập tắt đám cháy , tiến vào Sales Office ! Khi gần vào cửa SO , bạn hãy lấy 1 cái tay quay bằng sắt nằm trên 1 đống dụng cụ hỏng ( ko lấy cũng được , nhưng hãy lấy nó , bạn sẽ ngạc nhiên đấy )

Trước khi vào SO , hãy diệt 2 con monster ở đây , bạn có thể tiết kiệm đạn bằng cách bắn vào thùng xăng đó ! Sau khi vào bên trong SO , bạn sẽ thấy 1 đoạn film mà Nicholai bắn đồng đội của mình vì anh này sắp thành zom , lí do Nicholai vào được trong này thì ko rõ ! Sau đó , bạn hãy lấy cái Mót điều khiển TV trên bàn , hãy cố gắng chú ý đoạn quảng cáo , vì trong đó sẽ có mật mã để bạn giãi mã đó ! Sau khi đã biết mật mã , hãy lại chỗ máy vi tính gần đó , gõ mật mã vào , cánh cửa sẽ được mở khoá , vào bên trong cửa vừa mở , bạn sẽ lấy được 1 bình nhớt ở cuối hành lang ! Sau đó , ẦM , 1 lũ zom xâm nhập , hạ hết chúng và quay trở về ! Gần đến phòng Save , bạn bị Nemesis tấn công , nếu bạn gan dạ và bình tĩnh thì chạy thoát để đỡ tốn máu đạn , nhưng nếu ko thì bạn hạ tên trùm khó ưa này ! Bạn có đem theo tay quay bằng sắt chứ ?? vậy thì bạn hãy quay lại chỗ cửa hậu nhà hàng , nơi mà bạn gặp Brad đang bắn zom trước khi vào nhà hàng ý , có 1 cánh cửa kéo màu xanh , Use cánh cửa , bạn sẽ được vài hộp đạn cho khẩu M79 Grenade launcher của mình !

Quay trở lại phòng Save , lúc này thì bạn có thể Save 1 cái nếu cần , chuẩn bị đạn dược , nhớ đem theo bình xăng ( đã kết hợp với bình nhớt ở SO ) , cầu chì và dây điện để chuẩn bị khởi động xe điện tại City Hall !

5/ Downtown and City Hall :
Sau khi đã có đầy đủ các dụng cụ để lắp vào chiếc xe lửa , bạn hãy quay trở lại Downtown ! Nhưng khi đến chỗ bài đậu xe thì đột nhiên , nền nhà vỡ và tạo thành 1 hố lớn , Jill trèo lên nhưng có 2 thùng rơi xuống , và có 2 lựa chọn , lựa chọn nào cũng được cả , nhưng theo tôi bạn hãy chọn sao cho Jill nhảy lên --> khỏi mất thời gian ! Sau khi qua City Hall , bạn sẽ đụng độ Nemesis lần nữa ! Nếu chơi ở Hard Mode thì bạn có thể luyện tay nghề và lấy quà , còn ko thì hãy chạy thoát thân ! Khi chạy gần đến cánh cửa để đến Ga Xe Điện , đột nhiên 1 lần nữa , nền đất bị nứt và bạn bị rớt xuống dưới , dưới này là những ngõ ngách mà con giun đất khổng lồ bò ngang dọc ( đó là lí do mà đất bị nứt ) ! Bạn ko nên háo phí đạn mà bắn nó , hãy khéo léo khởi động 2 công tắc điện gần chỗ 2 khe mà con giun đất thường bò ra , hãy di chuyển nhanh , nếu không sẽ mất nhiều máu lắm đấy ! Sau khi khởi động 2 công tắc xong , 1 chiếc cầu thang hạ xuống , leo lên cầu thang , đến xe điện !

Vào toa sau của xe điện , bạn hãy ráp bình xăng có nhớt , dây điện và cầu chì vào ! Sau đó , Carlos xuất hiện và anh chàng là người điều khiển tàu ! Đột nhiên , ầm 1 cái , 1 tiếng động lạ ở toa sau , Carlos bảo Jill hãy ra xem ( nhát gan wé ) bạn ra thì thấy Mikhail bị đánh , và ko ai khác , chính là tên Nemesis ! Sau đó hãy nói với Mikhail và xem 1 đoạn film khá hành động ! Chuẩn bị đến Tháp Đồng Hồ - Clock Tower !

6/ Clock Tower :
Sau khi xe điện đâm vào Clock Tower ( lí do vì sao bạn cũng biết , do trái lựu đạn của Mikhail ý ) , bạn sẽ có 2 lựa chọn , và lựa chọn nào cũng được cả ! Và bạn sẽ xem Jill nhảy qua cửa sổ như những diễn viên đóng thế thực thụ , sau đoạn film , bạn hãy đến chỗ căn phòng gần xe điện , xem xét thì bạn sẽ lấy được 1 chiếc chìa khoá ! Dùng nó để mở cừa vào bên trong CT ( trước đó diệt vài em zom hoặc bỏ qua )

Vào đại sảnh của CT , lại chỗ xác chết chỗ người nằm chết , bạn sẽ nhặt được đạn , ở trong đại sảnh này có cầu thang lớn , trước khi lên cầu thang , bạn hãy xem xét 2 góc bên phải và trái cầu thang để nghe 2 đoạn nhạc ( hãy nghe kĩ và nhớ những kí tự , nó là mật mã đó ) ! À ! nói với bạn là tại sao Jill lại đến chốn này , vì muốn thoát khỏi Racoon bằng đường xe điện thì ko được , xe điện đã hỏng rồi , vì vậy Jill đến đây với mục đích là làm cho đổ chuông , vì thế chính quyền mới biết và điều động người đến cứu !

Hãy đi đến 1 cánh cửa dẫn đến phòng ăn , từ đó có 1 cánh cửa nữa dẫn đến phòng có cây Piano , và phòng tiếp theo là phòng cầu nguyện , cũng là phòng Save ! Hãy lấy chiếc chìa khoá Clock Tower trong căn phòng này , sau đó ra ngoài đại sảnh lên tầng 2 bằng cách lên cầu thang ! Khi đã lên lầu 2 , thấy các con nhện , bạn có thể đi qua hoặc bắn chúng , còn các con nhện con thì bạn có thể giẫm chết chúng ! Ra ngoài ban công Clock Tower , sử dụng Key Clock Tower nhặt ở phòng cầu nguyện để hạ cầu thang , lên trên , trên này cũng là phòng máy , để khởi động chuông kêu ! Hãy lấy bánh răng bằng bạc trong này , bạn hãy thử lắp nó vào trục quay xem , nhưng ko được đâu , nó ko chạy vì còn thiếu bánh răng bằng vàng , vì vậy nhiệm vụ bây giờ của bạn là đi tìm bánh răng vàng ! Lại chỗ máy chơi nhạc phía trái cầu thang , hãy giải mã bằng các kí tự bạn đã biết ở 2 hộp chơi nhạc phía dưới ! Sau đó , bạn sẽ lấy được được phần vỏ của 1 chiếc chìa khoá ! phần ruột của chìa khoá là chiếc chìa khoá mà bạn lấy được tại bức tranh bị nghiêng ý ! Và đây cũng là chiếc chìa khoá cuối cùng của Clock Tower ! Với chiếc chìa khoá này , bạn có thể vào cánh cửa bị khoá duy nhất của CT , cánh cửa màu xanh phía ĐB CT ấy !

Bây giờ bạn hãy xuống tầng trệt để đi xuống cánh cửa đó , nhưng vừa xuống cầu thang thì tên Nemesis từ cánh cửa bước đến , bây giờ bạn hãy lựa chọn , bạn hãy lựa chọn sao cho ánh đèn Pha làm tên trùm chói , và lập tức Jill lại xô hắn ngã xuống dưới ( Jill thở Phù 1 cái ^^ ) , sau đó xuống cánh cửa bị khoá đó , Use key mới có , vào cửa , tốt nhất là hãy diệt các con nhện để khỏi bị độc , còn nhện con thì cú giẫm chúng ! Vào căn phòng có 3 bức tranh đồng hồ , sau đó hãy lại chỗ 3 bức tượng để lấy 3 viên ngọc ( ở phía sau căn phòng , bạn có thể lấy được 1 hộp đạn Shotgun đó ) Sau đó bạn hãy đặt các viên ngọc vào 3 bức tranh đồng hồ sao cho cái ở giữa đúng vào 12h ! Khi đó , bạn sẽ có được chiếc bánh răng vàng !

Quay trở lại phòng máy của CT ở tầng 3 , hãy ráp kết hợp 2 cái bánh răng và gắng vào trục quay , chuông sẽ đổ ( đừng vội mừng , kẻo hụt ăn đó ) ! Sau đó , bạn hãy chuẩn bị cho Jill vũ khí và máu , sao cho có thể nói là ăn chắc tên Nemesis ! Lúc này bạn có thể Save 1 cái , sau đó đi xuống , mở cánh cửa !

1 đoạn film sẽ mở , trực thăng đã đến , bạn và Jill đều lộ vẻ vui mừng , đột nhiên , 1 cái Rocket Launcher ở đâu chĩa vào chiếc trực thăng , ùm , chiếc trực thăng ko còn và đâm sầm vào đại sảnh CT ! Sau đó , Carlos sẽ giúp bạn phá hỏng cái Rocket Launcher của Nemesis ( hoặc ko ) ! Bạn hãy diệt Nemesis , với kinh nghiệm từ đầu game đến giờ , có lẽ bạn đủ sức hạ nó , nhưng bạn đã nhiễm Virus của Nemesis , đột nhiên , bạn bị ngã gục ! Carlos sẽ đưa bạn vào phòng cầu nguyện ! Và bạn sẽ chuyển sang chơi nhân vật Carlos Oliveira này !

Nhân vật Carlos Oliveira !
7/ Bệnh viện - Hospital :
Jill đã bị trúng Virus của tên Nemesis , nhiêmh vụ của bạn bây giờ là đi tìm liều thuốc Vaccine cho Jill ! Vì thế nên bây giờ bạn phải đi với vai là Carlos ( Carlos có 3 bình máu nguyên và cây M4A1 Assault Rifle hiện đại hết chê ^^ ) Sau khi điều khiển được nhân vật , bạn hãy đi đến căn phòng mà Jill lấy được bánh răng bàng vàng , ra sau , đẩy cái chuông để có thể qua cửa !

Sau đó hạ đám zom ngoài này , hãy đi đến phía trái để đến Hospital ! Sau khi vào được trong bệnh viện , hạ 2 con monster trong này ( coi chừng , bạn hãy di chuyển sao cho đứng về phía đối diện của chúng ) , sau đó , vào căn phòng Save ! Sau đó hãy vào căn phòng tiếp theo , bạn lục soát và lấy được 1 băng cassette thu giọng của vị bác sĩ đã chết , lại chỗ thang máy , để có thể sang các tầng khác được , bạn hãy gắng cái cassette vào , vào trong thang máy , hãy di chuyển lên tầng 4F ! Cẩn thận , khi ra ngoài có thể 1 đám zom khá đông tấn công bạn đó ! Bạn hãy đi đến cuối hành lang của tầng 4F này , khoan hãy vào ngã rẽ có 2 phòng bệnh , hãy đến cuối hành lang vào phòng lưu trữ Data Room !

Vào Data Room , bạn sẽ gặp Nicholai và cũng phát hiện ra là Nicholai muốn tìm và chiếm G-Virus cho riêng mình ! Và bạn cũng biết vụ nổ ở trạm xăng City Hall cũng chính là do Nicholai gây ra ! Sau đó di vào phía sau gần các chiếc tủ hồ sơ , hãy nhặt chìa khoá mở cửa phòng 204 ! Sau đó quay ra , trở lại 2 căn phòng bệnh nhân ! Vào căn phòng kế ben phòng 204 ! Bạn hãy xem xét bác sĩ nằm chết để biết 1 mật mã ( cẩn tụi zom sống dậy ) ! Sau đó dùng chìa khoá mới nhặt để mở cửa phòng 204 !

Trong phòng 204 này ! bạn sẽ thấy 1 chiếc ghế sắt gần giường bệnh nhân , hãy đẩy nó vào 1 trong 4 góc tường , nếu đẩy sai , bạn sẽ bị giật điện ( yên tâm , ko die đâu ) sau đó ra ngoài và vô lại , chiếc ghế sẽ trở lại vị trí cũ ( kì bí nhẩy ^^ ? ) Sau khi đã đẩy đúng bị trí , 1 ngăn giữ nhiệt độ bí mật hiện ra , hãy nhập mật mã bạn đã biết ở phòng bên kia , sau đó , bạn sẽ có được 1 ống thuốc !

Sau đó quay lại chỗ thang máy , hãy đi xuống tầng 3B ( nếu chưa gặp bọn zom ở tầng 4F thì hãy cẩn thận , sẽ gặp ở dưới này đó ) ! Hãy đi theo dãy hành lang , bạn sẽ đến được 1 căn phòng thí nghiệm sinh vật của Hospital Racoon City ! Hãy nhặt 1 lọ huyết thanh trong này ( chỗ chiếc kệ ) sau đó lại chỗ chiếc máy gần lồng kính , khởi động cầu dao để bật điện cho máy , sau đó đưa lọ huyết thanh vào ! Rồi bạn hãy giải mã sao cho sao cho 2 cột đều ở mức màu vàng ! Sau khi giải mã xong , bạn sẽ có thêm 1 ống thuốc nữa , kết hợp lọ thuốc này và lọ thuốc ở phòng 204 ! bạn đã có Vaccine cho Jill ! Nhưng khi vừa đi thì 2 con monster trong lồng kính đột nhiên phá kính ra ngoài , bạn có thể chạy , hoặc bắn chúng , chú ý là đứng đối diện kẻo nguy hiểm ! Ra thang máy , đi xuống tầng trệt ! Hãy nhanh chân lên , Nicholai đã gài bom để hại bạn , cố gắng lên nhé !

Trở về phòng cầu nguyện ở Clock Tower , trên đường đi , bạn sẽ gặp Nemesis , nếu có thể , bạn hãy bắn để giúp sức cho Jill , còn nếu ko , hãy chạy nhanh đến phòng cầu nguyện ở Clock Tower để cứu Jill !

Nhân vật Jill Valentine !
Sau khi Carlos đã đưa Vaccine và bạn điều khiển được Jill ! Hãy ra ngoài , đột nhiên tên Nemesis chạy từ mấy cửa sổ kính tấn công bạn , bạn hãy chạy nhanh để thoát , hãy đi đến chỗ ngã 3 rẽ sang bệnh viện ( nhớ mang theo Lockpick ) , gần đó có 1 căn phòng của người bảo vệ Guard Room , dùng Lockpick để cạy khoá và vào bên trong , hãy lại chỗ 1 bảng treo chia khoá , lấy chìa khoá để vào công viên
8/ Công viên - Racoon Park :
Sau khi dùng chìa khoá vừa lấy tại Guard Room ! bạn hãy ra ngoài căn phòng , đi theo hướng phải , dùng chìa khoá để mở cổng chính của công viên !

Khi vừa vào công viên ( tối lắm , cẩn thận mấy con quái vật ) , bạn hãy đi về hướng Đông , bạn sẽ thấy được xác của 1 người đàn ông , hãy lấy chìa khoá trên tay của ông ta ! Quay lại chỗ cổng chính và đi về phía trái của cổng ! Bạn xem xét sẽ thấy được 1 cái bảng hướng dẫn chế độ phun nước của cái hồ trước mặt bạn , để giải mật mã này , bạn hãy leo xuống hồ nước , đi xuống phía cuối hồ , bạn sẽ thấy 1 tấm bảng hướng dẫn nữa ( bên trên cái lỗ thoát nước của hồ ) , sau đó bạn hãy quay lại chỗ máy điều chỉnh chế độ nươc của hồ , điều khiển sao cho giống như cái HD mà bạn vừa thấy , sau khi bạn điều chỉnh đúng , bạn sẽ thấy nước trong hồ theo đường cống mà rút xuống , sau đó leo xuống , theo đường rút của nước mà trèo thang đi xuống !
Sau khi bạn trèo xuống cầu thang , bạn đã đến khu vực của : ( Hồi sau hẳn rõ )

9/ Nghĩa trang :
Theo đường cống đi đến khu vực của nghĩa trang ( cẩn thận , lũ đỉa sẽ làm bạn bực mình đó ) Khi lên đến khu vực chính của nghĩa trang ( cẩn thận lũ người đội mồ , chết mà cũng nhiễm Virus ^^ ) Bạn hãy đi đến căn nhà kho của nghĩa trang , nói chứa các đồ xúc đất như cuốc xẻng ,... Bạn hãy lấy cái Lighter ( bật lửa ) đốt cái lò sưởi gần đó , sau đó bạn hãy lấy 1 cái xà beng trong này , Use cái xà beng vào chỗ cái lò sưởi vừa mới đốt , sau đó , hãy theo lối đó mà đi sang căn phòng kế bên !

Đây chính là phòng liên lạc thông tin bí mật của người bảo vệ nghĩa trang với Sở Cảnh Sát TP.Racoon ( R.P.D.RACOON ) , trong căn phòng này , bạn sẽ nhặt được 1 vài thứ đạn được và chiếc chìa khoá nằm trên bàn , và bạn sẽ nghe 1 cuộc điện thoại chỗ máy điện đàm , sau đó bạn sẽ gặp Nicholai và sẽ thấy anh ta nói vì sao muốn lấy G-Virus , đột nhiên , đang nói chuyện thì 1 tiếng động lạ , Nicholai hình như biết lí do nên tự dưng bỏ đi ! Còn bạn , hãy đi đến phòng Save gần đó , chuẩn bị nhiều đạn , dược để chuẩn bị chiến đấu ! Bạn còn nhớ đến con giun đất khổng lồ ở Downtown - City Hall chứ ?? Bây giờ bạn sẽ một mất một còn với nó đấy !

Tư vấn xong về tinh thần ( ^^ ) , mở cửa nhà kho , bạn sẽ chiến đấu với con giun đất này ! Địa điểm là 1 đường rãnh nhỏ , nhưng ko vì thế mà bạn và Jill lép vế đâu nhé ( ^^ ) , bạn hãy chú ý là giữa đường rãnh nhỏ này có 1 cái hố nước , bạn tuyệt đối ko được lai vãng chỗ này , nếu không trở thành Thần của GVN đó ( YOU DIED ^^ ) , con giun đất thấy vậy mà yếu lắm , hãy bình tĩnh chiến đấu , nhưng đừng chủ quan , nhớ kiểm tra tình trạng thường xuyên !...

Hạ xong con giun đất , bạn hãy trèo lên bằng 1 cái thang sắt , sau đó quay lại công viên , đi đến chỗ cánh cửa có dây xích ( xem xét thì sẽ được đạn cho khẩu MAGNUM đó ) , dùng chiếc chìa khóa nhặt được ở phòng liên lạc của nghĩa trang để nở khoá , từ đây , bạn chuẩn bị đến khu vực cuối cùng của trò chơi , nhưng đang đi trên cầu thì đột nhiên , tên Nemesis xuất hiện , bây giờ bạn cũng có 2 lựa chọn , 1 là đẩy Nemesis xuống , 2 là nhảy thoát thân ! Cách nào cũng được , nhưng tôi khuyên bạn hãy chọn cách 1 ! Vì nó sẽ lợi đường đi nhiều hơn đó ! Sau đó vào cánh cổng lớn để đến khuc vực cuối cùng của Resident Evil 3 : Nemesis !!!

10/ Xí Nghiệp Bỏ Hoang :
Lúc này thì bạn hãy bật bản đồ lên , bạn sẽ thấy được vị trí của mình và thấy được trong khu vực này chỉ có 1 căn phòng ko bị khoá duy nhất , vào căn phòng đó , cũng là phòng Save , bạn sẽ gặp lại Carlos , anh ta nói với bạn là chính quyền bên ngoài thành phố quyết định sẽ phá huỷ thành phố bằng cách dùng bom nguyên tử , Carlos bảo là anh ta nhận nhiệm vụ thông báo với chính quyền bên ngoài để họ biết có người còn sống sót trong này , còn bạn sẽ nhận nhiệm vụ tìm đường ra khỏi xí nghiệp này !

Lấy 1 chiếc chìa khoá trên chiếc tủ , sau đó đi đến phòng Gas của khu vực , cẩn thận nhé , chạm vào Gas sẽ mất máu , bạn hãy điều khiển các chốt Gas sao cho bạn tiếp cận được với cái máy tính gần đó , tôi để cho bạn cuộc thử thách này nhé ! Sau đó bạn hãy kích hoạt máy vi tính , nó sẽ chiếu cảnh 1 cánh cửa của 1 căn phòng chuyển sang màu vàng , hiện giờ thì bạn chưa rõ cái căn phòng ấy đâu !

Xong rồi , hãy đi sang phòng điều khiên trung tâm của xí nghiệp ( căn phòng bị khoá gần bạn ) , dùng chìa khoá vừa lấy được để vào phòng , sau đó lấy đĩa vi tính MO-Disk trên bàn máy vi tính , trong phòng này bạn sẽ thấy thang máy dẫn xuống tầng 1 của xí nghiệp , cạnh đó là cánh cửa vào phòng rác xí nghiệp ( căn phòng đèn vàng hồi nãy bạn thấy ở phòng Gas ) Hãy đi xuống tầng 1 bằng thang máy , hãy cận thận bọn zom ( hoặc monster ) lên từ hồ nước , xuống bậc thang phía bên phải bạn , bạn sẽ đến khu vực cống thoát nước , hãy chú ý , sẽ có monsters hoặc bọn đĩa ở đây , theo đường cống vào căn phòng kế tiếp !

Đây là phòng Save và cũng là phòng điều khiển tầng 1 , lấy mẫu nước ở bảng điều khiển , sau đó đi xuống dưới , đây là phòng phân tích mẫu hoá chất phía dưới , bạn sẽ thấy máy phân tích hoá chất , hãy dùng Facility Key để nạp điện cho máy , sau đó đưa lọ nước vào máy ( chú ý giữ lại chìa khoá Facility ) ! Bây giờ là mật mã cuối cùng của trò chơi , vì thế độ khó của nó cũng cao hơn các mật mã trước , nhiệm vụ của bạn là hãy điều chỉnh các hàng A , B , C sao cho 3 hàng cộng lại ra được hàng chính ở trên ( ^^ ) ! Sau khi giải mã thành công , bạn hãy đến phòng rác phế thải của nhà máy , căn phòng này cũng chuyển sang màu xanh , có nghĩa là bạn có thể vào được rồi !

Vào phòng phế thải của xí nghiệp ( nhớ mang theo đĩa MO-Disk ) đang đi thì đột nhiên , có phát súng bắn nhắm vào bạn , và người bắn là Nicho lai , còn sau này thì tôi để bạn xem , cũng dành 1 phút mặc niệm cho Nicholai luôn ! Sau đó , dùng MO-Disk để đưa vào máy để vào được phòng rác !

Khi vào đến phòng rác , bạn sẽ nghe được là phòng rác sẽ huỷ các chất phế thải trong 1 vài phút nữa , thời gian cấp bách , nhưng đột nhiên , thằng trùm xuất hiện , hãy cố vượt qua nó nhé ( cái ống nước vỡ sẽ giúp bạn nhiều đó ) sau đó , lại chỗ xác người đàn ông để lấy Umbrella Card , rời khỏi phòng nhanh lên ! Gần hết game rồi , bạn đã đi đến được nơi này thì cũng là được rồi ! Hãy chuẩn bị cho TRẬN CHIẾN CUỐI CÙNG ! Đầy cam go và thử thách dành cho bạn !

11/ TRẬN CHIẾN CUỐI CÙNG

Bây giờ thì bạn hãy đến phòng Save , có thể Save 1 cái , và đây cũng là lần Save cuối cùng của Resident Evil !

Bạn còn giữ chiếc chìa khoá Facility chứ ?? Nếu còn thì bạn hãy đến phòng phân phối Gas , trong căn phòng này có 1 cái thang máy , hãy đi xuống dưới bằng thang máy , ở dưới này , bạn có thể nhặt được vài bình đạn cho khẩu M79 Grenade Launcher của bạn đấy ! Xong rồi lại cái ngăn tù bị khoá , dùng Facility Key , bạn sẽ lấy được khẩu Rocket Launcher 4 viên !

Xong rồi quay trở lại phòng Save , chuẩn bị tất cả vũ khí tối tân nhất , những bình máu ,.... nói chung là chuẩn bị để cho 1 trận chiến , trận chiến sinh tử cuối cùng ! Bây giờ bạn hãy ra khỏi phòng Save , hãy đi đến cuối dãy hành lang , nơi có 1 căn phòng bị khoá cuối cùng của xí nghiệp ! Dùng Umbrella Card để mở cửa ! Khi đến phòng điều khiển ở cuối dãy hành lang , bạn sẽ gặp Carlos , anh ta sẽ nói là bạn hãy nhanh thoát khỏi khu vực này , trực thăng đang đợi và bom nguyên tử của chính quyền đến ! Hãy mang theo bộ RADA định vị tên lửa trên bàn điều khiển , sau đó đi xuống cầu thang thoát hiểm , đi xuống cầu thang và cứ đi thẳng , hãy bắn mấy con zom ở đây ( có 1 thùng đựn đồ ở đây đó ) , sau đó qua cửa , đi thẳng và lại chỗ cánh cửa lớn , đi vào và chuẩn bị ... !

Đây là căn phòng có 1 cỗ máy Laze khổng lồ , bạn hãy lại chỗ máy điều khiển của nó để kích hoạt , nhưng bạn sẽ nhận được thông báo là máy ko đủ năng lượng , vì vậy bạn sẽ phải đẩy các hộp năng lượng 1 , 2 , 3 vào ! Lại gần cửa vào , đẩy hộp 1 thì bạn sẽ trực tiếp nhìn thấy kẻ thù của mình , sau đó , bạn hãy đẩy các hộp còn lại hoặc bắn tên trùm cũng được ! Nếu bạn đã có Rocket Launcher lấy được ở dưới phòng Gas thì nhiệm vụ quá dễ , bạn chỉ cần bắn chính xác 4 viên thì tên trùm sẽ cụp đuôi bỏ chạy --> nhiemeh vụ hoàn tất , về nước sớm ! Tuy nhiên , nếu bạn ko có thì dùng M79 Grenade Launcher với đạn Acid cũng tốt đó ! Bạn hãy thường xuyên kiểm tra máu , ko được đứng gần vì chạm vào nó cũng gây mất máu đó ! Sau khi súng Laze đã hạ tên trùm , bạn hãy lên chiếc thang máy gần đó , đột nhiên , tên trùm ( lúc này có tẻo teo hà ) chạy lại , bạn có 2 lựa chọn , 1 là sẽ lên thang máy , 2 là sẽ bắn hắn ! Tôi nghĩ bạn nên chọn cách 2 , vừa được giết tên trùm đáng ghét , vừa thấy Jill thật linh hoạt ( ^^ ) ! Sau đó , lên thang máy , Carlos và bạn sẽ cùng trực thăng trở về !

Xin chúc mừng bạn đã hoàn thanh Game Resident Evil 3 : Nemesis
Hãy thưởng thức bản nhạc Credit cuối ! Và cố gắng tìm các tấm Epilogue còn lại nhé !