Hướng dẫn Blood omen 2

Mục Lục

Chương 1 :

Sau khi tỉnh dậy và nói chuyện với Umah , bạn sẽ bắt đầu trò chơi , màn tập luyện .
Umah sẽ giới thiệu khả năng “ truyền âm thuật” và dùng nó để truyền những lưòi hướng dẫn cho Kain ( bạn đó ) .
Bây giờ hãy băng qua cái vòng màu đỏ trên mặt đất ( Check point ) .
Bạn có thể giết những ngưòi dân ở đây nhưng vô ích vì hiện tại bạn chưa thẻ hút máu họ đựoc , tiếp tục đi theo con đường cho đến khi bạn gặp 1 đoạn phim hướng dẫn cho bạn cách nhảy ( Jump ) .
Theo hướng dẫn của Umah , bạn hãy nhảy lên chỗ cô ta đang đứng và cô ta sẽ hưóng dẫn bạn cách đáp xuống đất từ từ ( Fload ) .
Đáp xuống đất và đi theo con đường , nhảy qua cái hàng rào và bạn đến 1 ngõ cụt bạn sẽ phải mở 1 cái công tắc để có thể di vào đường hầm .
Theo con đường này bạn sẽ thấy Umah đang chạy và cánh cửa se đóng lại phía sau bạn , đây chính là nơi bạn sẽ được hướng dẫn mở những cánh cửa mà khi bạn đứng gần thì chúng sẽ sáng lên ( bạn có thể mở được ) . Bây giờ mở cửa đi qua điểm check point , mở cửa kế tiếp và chuẩn bị cho bữa ăn đầu tiên .
Từ đây bạn có thể hút máu những nạn nhân của mình , bạn cũng đựoc Umah chỉ dẫn về cách tăng máu bằng cách hút máu những nạn nhân của bạn và sử dụng những cái thùng phát sáng ( Lorechest ) .
Khi đó bình màu tím ( level ) bên cạnh bình máu của bạn sẽ từ từ đầy và khi đã đầy bình máu của bạn sẽ tăng lên một đoạn .
Trong khu vực kế tiếp bạn phải hút máu của người tù đang bị xích để tăng chỉ số Lore của mình cho đến khi Kain gầm lên ( bạn sẽ lên cấp ) .
Sau đó hãy mở công tắc cuối hành lang và qua khu vực kế tiếp .
Từ bây giờ bạn nên hạ tất cả những gì bạn thấy và hút máu của chúng để lên cấp và bơm máu nếu bạn bị thương .
Lại theo con đường qua một điểm check point khác , Umah sẽ tiếp tục hướng dẫn bạn về những chiếc hộp Lore và sự nguy hiểm của dòng nước với 1 con ma cà rồng .
Ngoài chiếc hộp mà Umah đang đứng còn có một cái nữa nằm ẩn phía bên phải , đằng sau căn nhà .
Tiếp tục đi theo con đường tới khi bạn gặp một lớp bảo vệ màu xanh lá cây , Umah sẽ cảnh báo bạn rằng không thể đi qua chúng vì chúng sẽ làm bạn mất máu .
Bây giờ đi theo Umah xuống đường cống , đi qua điểm check point và bắt đầu chương trình tập luyện chiến đấu .
Phần đầu tiên là tập cách đỡ , mặc kệ Umah ra chiêu gì , bạn cứ đỡ cho tới khi Umah chuyển sang chế độ tập luyện cách tấn công và nhặt vũ khí .
Sau đó Umah sẽ nói bạn phải tiếp tục đi qua khu vực cống nước này , hãy làm theo lời cô ta và đi qua một điểm checkpoint khác .
Kéo công tắc xà nước khỏi hồ nước để bạn có thể băng qua phía bên kia .
Tiếp tục đi theo con đưòng và bạn sẽ đụng độ trận đấu đầu tiên , đây là tên lính yếu nhất trò chơi nên bạn không cần phải lo lắng gì cả , ngoài ra bạn cũng đựoc hướng dẫn sử dụng tuyệt chiêu ( Dark Gift ) tăng sức mạnh ( Fury ) .
Hạ tên lính hút máu và nhặt vũ khí của hắn .
Tiếp tục đi xuống theo con đường và quẹo trái ngay chỗ đống lửa để lấy cái thùng , quay 1800 và đi thẳng để tới khu vực nghĩa trang .
Tại đây bạn đựoc hướng dẫn sử dụng tuyệt chiêu thứ 2 của mình ( Mist )
Khi bạn đang đứng trên những đám sương mù và sử dụng tuyệt chiêu này thì kẻ thù không thể nhìn thấy bạn . Hạ tên lính canh và người dân đang đứng ở đây , sau đó phải chạy ra đằng sau bức tượng để lấy cái thùng .
Bây giờ đi về phía mà Umah vừa đi khỏi , hãy giết những ngưòi dân ở đây cho đến khi Umah xuất hiện và hướng dẫn bạn mở những cánh cửa khoá bằng năng lượng , trứoc khi đi theo cô ta , hãy qua bên phải hạ tên lính canh trước khi mở công tắc nếu không hắn sẽ tấn công bạn trong lúc bạn đang mở công tắc .
Kéo công tắc lần đầu tiên sẽ làm cho năng lượng chuyền vào cái công tắc thứ hai , và khi bạn kéo cái công tắc thứ 2 bạn sẽ mở đựoc cánh cửa .
Đi qua điểm check point để tới khu vực kế tiếp , có một Lorechest ở bên trái , một tên lính canh và vài người dân ở phía trứoc và ở phía xa trước mặt là 1 cái thùng khác nằm trong đám sương mù dành cho bạn tập luyện kĩ năng tàng hình . Trước khi đi qua khu vực cao hơn hãy theo con đưòng băng qua đám sương mù và kéo công tắc .

Bây giờ hãy lên vùng đất cao , băng qua cây cầu và đi thẳng tới mở công tắc , băng qua con đưòng mới mở và bạn tới một điểm checkpoint khác trong khu vực có nhiều sương mù .
Trứoc khi bạn tàng hình vào hạ tên lính bạn cần phải tắt van hơi nước đang phun xuống vì nó sẽ làm bạn bị phát hiện . Bây giờ hãy tìm bên phải và xuay cái van , sau đó tiếp tục công việc của bạn .
Chạy xuống cầu thang theo bên tay trái của bạn và ngay khi bạn xuống hết cầu thang , quay ngứoc trở lại và chạy qua đám lửa , gần đó có một cái thùng Lorechest nhưng trước khi sử dụng nó bạn hãy hạ tên lính canh đang chạy tới .
Sử dụng cái thùng và hút máu tên lính rồi chạy theo hướng mà lúc nãy tên lính xuất hiện và hạ thêm 1 tên nữa .
Sau khi hạ bọn lính bạn sẽ gặp Umah và cô ta nói với bạn về đền thờ ( Santuary ) .
Trong đoạn phim , bạn và Umah sẽ chia làm hai hướng để hành động , sau khi đoạn phim kết thúc , đi vào cánh cửa trước mặt và hạ tên lính canh gần cầu thang đi vào cuối đường và lấy cái thùng .
Quay lại cầu thang và đi lại phía bên phải , nhảy lên trên căn nhà nhỏ để qua một điểm checkpoint , nhảy xuống mái nhà và đi thẳng tới cho đến khi hết đường . Tại đây bạn sẽ phải nhảy qua một khoảng cách khá xa để sang mái nhà phái bên kia , nhưng trước khi nhảy qua hãy đáp xuống con hẻm và hạ tên lính canh .
Quay lại lên cầu thang và nhảy sang mái nhà bên kia . Tiếp tục đi thẳng tới và nhặt vũ khí mới ( Dagger ) và nhảy qua một bờ tường có cánh cửa .
Mở cửa và đi vào , bạn sẽ đựoc hướng dẫn cách di chuyển những cái thùng.
Bây giờ kéo cái thùng sang một bên để lấy lối đi qua phía bên kia .
Đi thẳng tới và vào cánh cửa duy nhất mà bạn thấy , trước khi sử dụng thang máy , tìm bên phải lấy Lorechest .
Xuống cầu thang , hạ tên lính gần đống lửa , kéo cái công tắc để mở cửa khu vực trước đây bạn chưa vào được , quay lại thang máy và nhảy xuống khu vực vừa mở . Chạy thẳng tới , hạ những tên lính và dân trên đường bạn gặp và ở cuối đường bạn gặp một câu đố .
Rất đơn giản , bạn hãy kéo công tắc để mở cửa , sau đó kéo cái thùng chắn vào chỗ cánh cửa rồi lại kéo công tắc lần nữa .
Đi qua cánh cửa và vào đưòng hầm , tại cuối đưòng bạn sẽ thấy đoạn phim cuối cùng của vòng chơi đầu tiên , bạn sẽ gặp những người liên lạc của mình , ông ta sẽ nói với bạn phải dùng đường hầm của bọn buôn lậu và trong khi đó bạn bị một kẻ lạ theo dõi , hắn sẽ giết người liên lạc sau khi bạn bỏ đi .
Kết thúc chương I

Chương 2 : The den – Creatures of the night

Kain sẽ bắt đầu chương 2 bằng câu chuỵện của anh ta trong một khu vực có rất nhiều dân cư , vì thế hãy vui vẻ mà hạ sát bọn chúng .
Ngay chỗ bạn bắt đầu , đi dọc theo con đường băng qua điểm checkpoint và quẹo phải ngay cuối con đường này để lấy cái thùng và gạt công tắc .
Đi theo ánh sáng màu xanh lá cây sau khi bạn kéo công tắc đến một cái van và xoay nó để mở cống , hạ tên lính canh đang đứng gần đó và vào cổng .
Ngay lập tức dùng phép tàng hình , nếu không bạn sẽ bị tấn công , nhanh chóng tàng hình và hạ hai tên lính ở đây và lên cầu thang bằng cánh cửa màu xanh .
Đi vào cửa , quẹo phải ngay điểm checkpoint và đi xuống những bậc thang bên tay trái bạn . Dưới này có 1 lorechest gần cây đèn , tiếp tục đi xuống , hạ 3 tên lính trên đường đi , kéo cái công tắc ở cuối đường và quay lại chỗ có điểm checkpoint.
Đừng quay lại bằng con đường lúc đầu mà hãy sử dụng con đường bên tay trái điểm checkpoint mà lúc nãy bạn bỏ qua để băng qua cây cầu vừa hạ xuống . Đi qua cửa , xuống bậc thang chạy qua một hành lang và hạ tên lính ở đây . Xoay cái van trong căn phòng này để mở đường đến chỗ Lorechest .
Quay lại và băng qua khu vực bạn vừa qua , lên bậc thang và hạ tên lính canh còn lại , sau đó tìm gạt công tắc trong phòng này .
Quay trở lại xuống bấc thang , xoay cái van để mở cửa , trong này hãy kéo công tắc và sử dụng Weaponchest nếu bạn đang có vũ khí .
Bây giờ quay lại tầng trên , qua cửa kéo cái công tắc để tắt cánh cửa pháp thuật .
Tàng hình và hạ 2 tên lính canh trong khu vực sương mù phía trước , dùng Lorechest bên trái chỗ bạn hạ 2 tên lính và quay lại con đường cũ .
Bạn sẽ tới một khu vực sương mù khác , tiếp tục ám sát 2 tên lính và đi tiếp , mở cửa bằng cách vặn cái van , hạ những tên lính trong khu vực này , cuối cùng thì theo con đường tới điểm checkpoint gần quán rượu mà bạn có thể vào được .
Hạ những người dẫn trong này và lên cầu thang để gặp người liên lạc .
Sau khi nghe ông ta nói chuyện , hãy hạ sát hắn và lên bậc thang , hạ tên lính canh và kéo kệ sách để mở ra một lối đi bí mật .
Khi vào trong , hạ tên lính , xuống bậc thang và thoát ra ngoài cửa theo con đường và hạ 2 tên lính xuất hiện cản đường bạn .
Trong khu vực này có 1 cái thùng gỗ mà bạn có thể di chuyển , đẩy nó tới gần cái hàng rào .
Trong này hút Lorechest , đi thẳng tới và hạ tên lính gác rồi tiếp tục đi tới và vào nhà thờ .
Đây là 1 khu vực sương mù khác và bạn phải hạ tên lính Sarafan Guard đầu tiên.
Tàng hinh vào ám sát hắn và tên bạn cảu hắn từ phía bên kia nhà thờ .
Sau khi bọn chúng đã bị tiêu diệt , từ chỗ bạn hạ tên Sarafan Guard thứ 2 , nhảy lên cái thùng hoặc leo cầu thang lên phía trên nhà thờ , băng qua những thanh xà để vào một căn phòng có cái thang máy .
Đi xuống vào thang máy , theo hệ thống đường hầm cho tới khi bạn gặp gã nghe trộm lúc bạn gặp người liên lạc đầu tiên .
Theo con đường phía trên dòng nước cho tới khi bạn gặp một màn hơi nước chặn đường , tắt hơi nước bằng cái van bên cạnh .
Ngay khi bạn qua hãy tìm phía bên trái và quay lại cửa để lấy Lorechest và weaponchest .
Bây giờ quay lại con đường cũ , trước khi lên cầu thang hãy quay ngược để vào đường hầm phía sau bạn để lấy Lorechest , sau đó quay trở lại lên cầu thàng , khi bạn đi ngang qua , một người dân sẽ phát hiện bạn đột nhập và đóng cửa lại . Không hề gì , hãy chạy lại phía trước bạn và gạt cái cần để mở cửa ra .
Trước khi quay lại , hãy tàng hình để hắn không thể đóng cửa nhốt bạn bên ngoài
Ngoài ra , hãy nhân tiện ám sát những tên lính gác và dân ở trong này .
Bây giờ trước khi qua cánh cửa để hạ mấy người dân ở phía bên kia , bạn hãy qua phía bên trái , gạt ba cái công tắc để xả hơi nước nếu không bạn sẽ tức điên lên được vì mỗi lần bạn mở cửa thì lập tức bọn chúng sẽ đóng cửa đó lại .
Sau đó qua cây cột gần cánh cửa có công tắc , hạ 2 người dân trong này , sau đó gạt công tắc đẻ mở cửa .
Chạy vào phần kế tiếp của căn phòng , gạt công tắc để mở tàng hình trong khu vực sương mù hạ tên lính .
Bây giờ bạn ở chỗ lúc nãy gã nghe trộm vừa đứng nói chuyện nhưng bạn không cần phải đi theo dấu vết
của hắn , thay vào đó là đi vòng quanh con đường hầm .
Cuối đường hãy kéo công tắc vào căn phòng có nhiều hơi nước .
Mục tiêu của bạn là sẽ làm thế nào để đi xuống cái lỗ ngay dưới phòng nhưng bây giờ hơi nước đã chănj đường đi của bạn .
Bây giờ hãy lên cầu thang keo công tắc ngay giữa căn phòng , sau đó kéo công tắc ở chỗ hơi nước vừa tắt đi và qua cửa .
Hạ tên lính gác , đừng leo lên cầu thang đang bị hơi nước phun vào mà hãy gạt công tắc phía đối diện nơi bạn đi vào . Ngay lập tức chạy qua và gạt công tắc ngay giữa căn phòng , sau đó nhanh chóng quay trở lại cầu thang vì cánh cửa này chỉ mở trong một thời gian rất ngắn .
Bây giờ lên cầu thang và gạt công tắc này , điều này sẽ làm tắt mấy cái vòi hơi nước cản lối bạn vào cái lỗ trong tầng dưới .
Quay lại tầng dưới , nhảy xuống lỗ , đi qua điểm check point và theo con đường tới chỗ con chùm đầu tiên
Boss 1 : Faustus
Kẻ nghe lén bạn lúc đầu đã lộ diện và bạn sẽ nhận ra hắn chính là Fautus , thuộc hạ trước đây của bạn nhưng bây giờ hắn đã là kẻ phàn bội .
Sau khi nghe một đoạn tranh cãi giữa Faustus và bạn , bạn sẽ bắt đầu trận quyết đấu .
Hắn sẽ sử dụng chiêu bay đá , nhào lộn để tránh đòn của bạn và phản công liên honà ngay lập tức .
Trong khi hắn ra đòn liên hoàn hãy đỡ để nạp năng lượng cho đòn Fury – đòn này giúp bạn hạ hắn nhanh hơn. Ngoài ra trong đòn liên hoàn của hắn , sau mỗi 3 chiêu hắn sẽ co sơ hở , bạn có thể tận dụng điểm này để phản côn hắn bằng đòn liên hoàn của mình .
Hãy cẩn thận khi hắn lộn ngược về phía sau và phát sáng đỏ , đây chính là lúc hắn xuất chiêu đặc biệt của hắn .
Bạn không thể đỡ được chiêu này , vì thế hãy tránh đòn của hắn .
Trong lúc giữ Shift , nhấn thêm nút qua trái hay phải rồi bấm chuột phải .
Sau khi hắn dính một đòn , hắn sẽ rút ra căn phòng kế tiếp , hãy theo hắn và chuyển chế độ Dark Gift sang chiêu Mist .
Trong căn phòng này Fautus sẽ nhảy qua lại trên miệng 4 cái lò sưởi và ném những chai thuốc nổ vào bạn .
Nhiệm vụ của bạn là kéo công tắc của cái lò sưởi mà hắn đang đứng trên đó để đốt hắn .
Tuy nhiện bạn không thể chạy tới và kéo công tắc ngay được vì hắn sẽ thấy bạn và nhảy sang chỗ khác .
Bạn hãy tận dụng những đám sương mù trên sàn nhà , áp sáy hắn và …
Sau vài lần như thế thì đám sương mù cũng biến mất , Fautus sẽ nhảy qua lại trên mái nhà và bất ngờ xuất hiện tấn công bạn .
Cách tốt nhất là đứng một chỗ thủ thế , sau đó né đòn tấn công của hắn và phản đòn lại khi thấy hắn bị chóng mặt .
Sau 4-5 đòn bạn sẽ tiêu diệt được hắn và Kain sẽ hấp thụ linh hồn hắn và bạn sẽ có tuyệt chiêu Dark Gift mới – chiêu Jump.
Bây giờ hãy qua cánh cửa vừa mở để tới khu vực bên ngoài , bạn sẽ có cơ hội để thử chiêu Jump , sau khi chọn chiêu Jump , nhấn Z , dùng phím đi tới , hoặc lùi để chỉnh khoàng cách , sau đó nhấn Z lần nữa để Kain bay qua cây cầu , đi vào đường hầm gần đống lửa để qua màn .

Chapter 3 : The Lower City “In Darkness We Gather”

Ngay khi bắt đầu bạn sẽ gặp lại Umah , cô ta sẽ cho bạn một ít thông tin và bạn phải đi tới quán rượu con quạ đỏ .
Sau khi nói chuyện đi thẳng tới hạ hai tên lính canh , chạy tới cuối đường lấy Lorechest ở trong căn nhà phái bên góc trái của con đường , có một tấm bảng hiệu lớn màu đỏ che khuất nó .
Quay lại chỗ bạn bắt đầu , lấy Lorechest ở chỗ hai người dân đang nói chuyện , đi theo bậc thang bên tay trái bờ tường , Jump để nhày qua nóc nhà bên kia khi bạn thấy dòng thông báo xuất hiện .
Nhảy qua phía bên kia và đi qua điểm Checkpoint , nhảy xuống con hẻm hạ 3 tên lính canh trong này , sau đó đi theo con hẻm gần chỗ cuối cùng của đám sương mù .
Chạy lên những bậc thang phái bên trái lúc bạn vừa ra khỏi con hẻm , và qua khỏi cây cầu , nói chuyện với người gác cửa để biết bạn phải làm gì để qua cổng .
Quay lại dọn dẹp sạch sẽ con đường này , hạ tên lính gác Sarafan Guard , bạn sẽ thấy quán rượu con quạ đỏ ở cuối đường – căn nhà có hình con quạ đỏ ở phái trước .
Đi vào nói chuyện với người phụ nữ trong quầy rượu để biết mật mã qua cổng .
Quay lại , đi qua cổng và hạ gã gác cổng , tiếp tục đi tới và hạ 2 tên lính chặn đường bạn .
Bây giờ tới khu vực kế tiếp của con đường hồi nãy , đi tới hạ 3 tên lính gác cùng vài người dân .
Sau đó leo lên toà nhà cao ngay giữa khu vực này để lấy Lorechest , kế tiếp Jump nhảy qua toà nhà có cây thang gãy . Gạt cái công tắc và đi theo ánh sáng phát ra tới chỗ cái công tắc thứ 2 và gạt nó để mở cửa .
Sau khi vào cửa bạn sẽ thấy một cái bệ đá có một viên đá phát sáng ở trên , hãy kéo nó ra - điều này sẽ làm cho cánh cửa đóng lại .
Đẩy bệ đá này tới trước , hãy kéo cái bệ đá không phát sáng phía trước sang một bên và thay cái bệ đá mà bạn vừa đẩy tới vào .
Bây giờ hãy tìm trong khu vực này một cái chuỳ và 1 Lorechest , sau đó vào căn phòng phát sáng gạt công tắc và qua phòng kế tiếp .
Trong này đi qua điểm Checkpoint và nhảy qua cửa sổ để thoát ra ngoài , tiếp tục đi tới nói chuyện với người đàn ông bên kia cánh cửa và 1 lần nữa , bạn cần có mật mã để mở cửa .
Vì vậy tiếp tục đi theo con đường cũ , hạ 2 tên lính trên đường đi .
Trong khu vực kế tiếp bạn lại đến con đường khác , hạ hai tên lính ở đây .
Tại đây có hai cánh cửa bạn có thể vào nhưng chúng chẳng dẫn tới đâu cả , vì thế hãy tiếp tục đi tới .
Bạn hãy nói chuyện với người đàn ông đang đứng sau sạp gần chỗ bạn hạ hai tên lính canh để lấy mật mã qua cửa .
Bây giờ quay lại chỗ bạn thoát ra ngoài bằng cửa sổ , nhảy len tầng trên của con đường và đi thẳng tới gạt cái công tắc để mở cửa ra chỗ cánh cửa lúc đầu.
Qua của quẹo trái và đọc cánh cửa cho người gác cổng , hạ sát hắn và tiếp tục cuộc hành trình .
Đi qua căn phòng kế tiếp , trong này có 3 người bị chói và một thanh gươm để bạn giải trí , leo lên cầu thang và dùng tuyệt chiêu Jump để nhảy qua chỗ điểm check point và Lorechest trên mái nhà đối diện .
Jump một lần nữa và nhanh chóng chuyển sang chiêu Mist để hạ hai tên lính canh phái trước mặt .
Tiếp tục đi tới , nhảy xuống một khu vực mới và hạ thêm vài tên lính .
Sau khi đã hút máu bọn chúng , kéo công tắc leo lên cầu thang lần này Jump nhảy qua chỗ cái công tắc mà bạn vừa kích hoạt .
Gạt công tăc hạ tên lính trong nhà , tiếp tục đi tới qua căn phòng , xuống cầu thang băng qua mấy cái thùng gỗ lên những bậc thang và hạ thêm 1 tên lính .
Kéo cái công tắc trong căn phòng để thả cái thùng gỗ xuống sàn tạo thành 1 lỗ hổng mà bạn có thể tận dụng để xuống khu vực cống ngầm .
Nhảy xuống và tìm 1 Lorechest , hạ thêm 2 tên lính gác đừng kéo công tắc mà bạn thấy , hãy vào qua bên trái và vào căn phòng có một cái thùng kế bên một cái công tắc , gạt công tắc trong này quay trở ra ngoài nhảy lên bàn nâng và nhảy lên chỗ cái thùng , kéo nó ra ngoài càng xa càng tốt .
Bây giờ quay lại chỗ bạn gạt công tắc và đẩy cái thùng xuống bàn nâng , tiếp theo đẩy cái thùng tới phái trước cho tới khi không thể đẩy được nữa .
Sau đó gạt công tắc mà lúc đầu bạn chưa gạt , vòng qua đẩy cái bàn nần về phiá trước rồi vào căn phòng lúc nãy bạn gạt công tắc .
Leo lên cầu thang hạ hai tên lính gác rồi đẩy cái thùng xuống dưới sàn .
Nhảy xuống cái lỗ bạn vừa tạo trên sàn nhà để xuống tầng thấp hơn .
Đi qua điểm check point và hạ hai tên lính gác , lấy Lorechest phía trên bậc thang , nhặt con dao găm rồi tiếp tục đi tới . Khi bạn đến chỗ cái cầu thang đừng đi xuống mà hãy qua bên trái vặn cái van để xả nước vào trong hồ .
Jump nhảy qua chỗ tấm ván trong góc phòng phía đối diện , leo lên cầu thang và hạ hai tên lính đang tuần tra phía bên trên .
Tiếp tục đi thẳng tới và hạ thêm vài tên lính canh , tìm 1 weaponchest ở một trong căn nhà mà bạn có thể vào trong khu vực này .
Sau đó gạt công tắc ở cuối đường , đi theo ánh sáng và vào cửa như thường lệ .
Bây giờ bạn trở lại khu vực cống ngầm , đi qua điểm check point , đi tới hạ hai tên lính chặn đường , tiếp tục đi tới , bỏ qua con đường bên tay trái và bạn tới căn phòng bị ngập nước .
Tại chỗ bạn vừa vào hãy quẹo phải và leo lên cầu thang , trên này có vài xác chết , hút máu chúng và nhảy lên nóc toà nhà ở giữa , hạ tên lính và đẩy cái thùng xuống .
Xuống cầu thang trở lại , chạy ngược qua cầu và kéo công tắc , nhanh chóng quay lại đẩy cái thùng chen vào chỗ cánh cửa để cánh cửa không đóng lại được .
Bây giờ quay lại con đường bạn bỏ qua lúc nãy , xoay cái van và nhanh chóng chạy theo con đường vừa lộ ra vì nước đã nhanh chóng đầy trở lại .
Chạy thẳng tới lên vài bậc thang và qua điểm check point , gạt công tắc qua cửa hạ bọn lính canh ở đây rồi gạt công tắc qua cửa kế tiếp .
Tại đây bạn sẽ gặp một tên lính gác mới Glyph Guard , đừng giết hắn vội vì hắn sẽ gọi thêm vài tên nữa cho bạn hạ sát , đồng thời hắn sẽ mở chuông báo động để bạn có cơ hội hạ thêm vài tên nữa sau này .
Bây giờ hãy nhảy lên mấy cái thùng và nhảy lên vùng cao hơn trong khu vực này .
Jump để di chuyển giữa các góc nhà và nhặt Lorechest trên đường đi , nhảy xuống khu vực của gã glyph Guard , hạ hắn và những tên kia xuất hiện , xoay cái van và qua cửa , qua điểm check point .
Đi theo con đường và đi vào con hẻm có nhiều sương mù , hạ tên lính .
Qua cửa bạn gặp một con ma cà rồng khác sau khi hắn bỏ đi , hút máu những xác chết ở đây .
Hãy đi theo hắn tới cuối đường Jump nhảy qua góc nhà kế tiếp và hạ tên lính canh ở đây tiếp tục Jump nhảy qua toà nhà bên cạnh đó bạn sẽ được nói chuyện với hắn .
Sau khi hắn bay mất tiếp tục đi tới và nhảy xuống khu vực mới .
Đi qua điểm check point và bạn có thể vào tiệm sách nhưng chẳng có gì trong này cả , hạ những tên lính canh trong khu vực này và lấy Lorechest phía bên kia cánh cổng bằng phép nhảy lên những cái thùng gỗ gần đó chứ đừng đi qua cánh cổng đó .
Bây giờ đi xuống đường cống và gạt công tắc ở đây , nhảy vào cái lỗ rồi chạy qua phải rồi nhảy qua chỗ cái thùng bạn cơ thể di chuyển , đẩy cái thùng xuống dưới , kéo nó về chỗ cái vừa rút ra khi bạn gạt công tắc , quay sang chỗ cái van , vặn van để nâng cái thùng lên sau đó sau đó nhảy qua gạt công tắc lần thứ 2 .
Bây giờ nhảy qua xuay cái van để rút hết nước ra ngoài , đẩy cái thùng thẳng tới phía trước cho tới khi cảnh cửa mở ra cho bạn đi qua .
Trong này kéo công tắc để tắt hết tất cả các cổng phép .
Quay lại con đường chính và lấy Lorechest trong chỗ cánh cửa vừa mở ra , đi ra chỗ cánh của của căn nhà có bán hiệu Blue Lady Curios phía trước và theo con đường đi đến điện thờ , tại đây bạn sẽ gặp người lãnh đạo của mình và kết thúc chương 3 của trò chơi

Chương 4 : The Upper City – A Question Of Faith

Ở chương thứ 4 này Kain sẽ xuất hiện trong một bộ đồ mới với đôi cầu vai hình đầu lâu.
Bắt đầu hãy chạy ra khỏi đường hầm .
Khi bạn ra ngoài có vài người dân và mấy tên lính trong khu vực này , hạ hai tên lính mặc áo giáp trước sau đó theo con hẻm có sương mù hạ thêm một tên nữa và tiếp tục đi hết con hẻm bạn gặp lại một người quẹn cũ , Marcus , người mà trong quá khứ Kain đang định ám sát .
Bây giờ hãy đuổi theo hắn và hắn sẽ điều khiển 2 tên pháp sư tấn công bạn , hạ chúng và mở cánh cửa có van khoá .
Chạy thẳng tới và hạ thêm vài tên pháp sư , chạy xuống rồi lên những bậc thang ở đây , bỏ qua con đường bên tay trái .
Tiếp tục chạy tới hết đường , hạ thêm hai tên pháp sư , vàpo phòng điều khiển xoay cái van để nối cây cầu với con đường mà bạn bỏ qua lúc nãy .
Quay lại căn phòng đó và zoay van trong phòng điều khiển để xoay cái cầu thang phía đối diện , chạy sang phải lấy Lorechest và quay lại hướng đối diện , tàng hinh hạ hai tên lính đi thẳng tới và lên cầu thang , bạn sẽ thấy Marcus đang ra lệnh cho bọn lính gác tiêu diệt bạn .
Đi qua cánh cổng có cái van qua điểm checkpoint và hạ hai tên lính trong khu vực sương mù và đi thẳng xuống cuối đường hạ thêm một tên nữa .
Tại đây có một cánh cửa , vào cửa và mở thêm một cánh cửa nữa , ngay lập tức bạn bị một tên lính tấn công , trong này cũng có một đám sương mù nhưng bạn khó có thể dùng chiêu Mist được vì vậy hjãy đấu kiếm với mấy tên lính ở đây.
Chạy đến cuối đường kéo cái thùng ra gần chỗ cầu thang gãy phía trên đầu bạn , nhảy lên cái thùng và nhảy tiếp lên cầu thang , leo thêm một cái cầu thang nữa và bạn sẽ ở trên mái nhà .

Ở đây hạ một tên lính và nhảy xuống căn phòng phía dưới hạ thêm một tên nữa .
Lấy Lore chest trong phòng này rồi ra ngoài vặn caí van để mở cửa ra ban công , Jump để nhảy sang cửa sổ đối diện , hạ hai tên lính ở đây và dùng Weapons chest trong phòng này nếu bạn có vũ khí .
Sau khi tăng sức mạnh cho vũ khí của mình , chạy xuống những bậc thang và thoát ra ngoài cửa .
Qua cánh cửa có van khoá , qua điểm check point và theo con đường hạ tên Glyph Guard rồi tàng hình ám sát hai tên còn lại .
Bây giờ hãy vào cửa có công tắc bên cạnh và đi qua cánh cửa thứ hai trong này , kéo công tắc và qua cánh cửa có van khoá phía sau bạn để quay lại con đường tàng hình tới gạt công tắc để mở cổng , hạ tên lính trong này qua một cánh cổng nữa , chạy qua điểm check point rồi xoay cái van bên trái để tắt nước, tiến về phía đối diện để hạ tên Glyph Guard, lên những bậc thang hạ thêm một tên nữa, Jump nhaỷ qua khu vực bạn vừa tắt nước. Ám sát tên lính trong này, sau đó xoay cái van gần đài phun nước để mở đường xuống phía dưới. Đi theo con đường này, qua một cánh cửa có van khoá, hạ ba tên lính và lấy Lorechest, tiếp tục đi tới và qua cánh cửa để ra ngoài sân. Kéo công tắc đều tiên bạn đi ngang qua, bây giờ hạ tên Glyph Guard và xoay cái van nằm giữa hai bức tượng, đối diện với cái thùng đang treo để di chuyển dòng nước từ bức tượng này sang bức tượng kia, cuối cùng là nhảy vào khu vực vừa cạn nước để gạt công tắc. Kế tiếp qua phía bên kia xoay cái van rồi gạt công tắc như lúc nãy để hạ cái thùng xuống, xoay cái van lần cuối cťng và đẩy cái thťng vô góc chổ cánh cửa mà bạn mở cánh cửa lúc nãy để ngăn cánh cửa đóng lại. Đi qua cánh cửa có van khoá để tới một khu vực toàn là sương mù cùng hai tên Glyph Guard, sau khi chăm sóc chúng hãy tới khu vực tháp đồng hồ như bạn được Vorador hướng dẫn .

Trong này di chuyển cái thùng về phía trước , chạy lên cầu thang , bỏ qua cái công tắc và xoay cái van gần cái túi lớn , quay lại gạt công tắc để mở cánh cửa bên ngoài , đi vào cánh cửa vừa mở ra , qua cây cầu và lên thang máy , Jump nhảy qua cánh cửa đang mở , tìm bên trái lấy Lorechest , xuống tầng dưới hạ tên Glyph Guard và qua ku vực kế tiếp .
Ám sát tên Glyph Guard trong này và đi thẳng tới cho đến khi bạn thấy cái bệ đá năng lượng bị hư , leo lên cầu thang gần đó và xoay cái van và đẩy cái bệ đá đang phát sáng vào chỗ cái lồng vừa nhấc lên để mở cửa .
Đi qua hai cánh cửa có công tắc và hạ hai tên Glỵph Guard , vào cánh cửa nhỏ và hạ tên lính nữa trên cầu thang , theo những bậc thang ra ngoài một khu vực mới .
Qua điểm checkpoint và hạ sát ba tên lính canh , lấy Lorechest và đi vào khu vực bên phải , leo lên cầu thang và Jumo bay qua bên kia , đi qua cánh cửa bạn thấy một ngưòi dân đang bị tấn công , hạ tên lính và đi về phía cuối đường , băng qua đại sảnh , qua cửa ở cuối đường và hạ sát một tên lính nữa .
Sau đó xuống tầng dứoi hạ hai tên lính canh và đi qua cửa , băng qua căn phòng và vào căn phòng kế tiếp để gặp gỡ với tên hiệp sĩ đầu tiên , hạ hắn và nhặt chiếc rìu của hắn , đây là một vũ khí mạnh .
Sau khi hắn chết một ngưòi đầu tiên của tên giám ngục sẽ chỉ hướng cho bạn , hạ hắn và đi theo hướng đã đựơc chỉ dẫn , chăm sóc tên Glyph Guard và tên bạn hắn sẽ mở cửa cho bạn , cánh cửa ấy dẫn bạn đến một nghĩa trang có một tên pháp sư đang tuần tra .
Kéo cái thùng trong này để lấy lối đi qua , hạ tên pháp sư trong khu vực sương mù này , bây giờ trước khi xuốn tầng hầm bạn hãy lấy Lorechest gần ngay lối vào đường hầm , sau khi xuống hãy đẩy ba khối đen trên tường để mở đường đi .
Qua cánh cửa mới mở để hạ thêm hai tên pháp sư và tới đường hầm khác sẽ dẫn đến chỗ tên giám ngục nhưng ông ta đã bị Marcus khống chế kí ức , vì vậy hãy đuổi theo Marcus , qua cánh cửa và trở lại con đường quen thuộc , mở cánh cửa có van khoá , đuổi theo Marcus tới cánh cửa lớn, đi vào và leo lên cầu thang, tiếp tục leo lên trên, nhảy qua mái nhà, Jump nhảy qua chổ cửa sổ bằng kiếng. Khi bạn đuổi kịp hắn th” cả hai sẽ rơi xuống từ mái nhà thờ và bạn sẽ đấu với Marcus.

Boss 2: Marcus Marcus có thể dťng tàng h”nh được nên bạn rất khó đánh trúng hắn, vậy nên đừng t”m cách mà áp sát hắn, bạn sẽ mất máu đó.Hãy gạt để rung chuông và Marcus sẽ bị điếc tai và hiện nguyên h”nh, bây giờ th” có thể an tâm và cho hắn ăn đòn. Sau khi bị thương, hắn sẽ cho bọn pháp sư ra cắt đứt dây chuông và bạn không thể rung chuông được nữa, hãy chạy lên lầu đuổi theo Marcus. Bây giờ bạn không chỉ đấu với Marcus mà đấu với cả bọn pháp sư nữa, hạ bọn này trước nếu không bạn sẽ xơi tên của chúng, sau đó đứng yên chờ Marcus hiện h”nh rồi tấn công. Còn nếu như bạn muốn rung chuông th” cứ nhảy vào cái chuông và chạy ngược lên lầu, bạn sẽ thấy Marcus đang choáng váng và chờ tiêu diệt. Sau khi hắn chết bạn thâu nạp thêm tuyệt chiêu Dark Gift mớI - chiêu Charm. Bây giờ viên giám ngục đã trở lại bignh thường, ông ta sẽ đồng ý giúp bạn đi cứu Umah .

Chương 5: The Sarafan Keep – House Of My Enemy

Bạn sẽ thấy một khu vực có rất nhiều sương mù, đi theo tên lính gát và ám sát hắn, bây giờ hãy ra chổ cửa sổ và bắt đầu bài học về cách không chế người khác - chiêu Charm. Điều khiển hắn mở cửa cho bạn và thưởng hắn một cái chết thật êm ái , đi thẳng tới và ám sát thêm một tên lính, chạy vào căn phòng kế tiếp và lấy Weaponchest. Bây giờ quay trở ra ngoài và xoay cái van để đóng hơi nước lại, đi theo con đường vừa mở ra, xuống bậc thang và hạ tên lính, nhảy xuống chổ thấp hơn trong phòng này và đẩy cái bệ đá gần cái thťng tròn, ngay giữa cái thťng và cái máy. Xong xuôi, chạy qua phía bên kia của cái máy và gạt cái công tắc để nạp năng lượng cho máy, đi lên phía trên gạt công tắc còn lại để khởi động máy . Đi thẳng theo con đường vừa mở ra , hạ một tên lính , quẹo phải lên cầu thang để lấy Lorechest .
Đi xuống dưới bậc thang còn lại và ẩn mình trong đám sương mù .
Đi qua cánh cửa và xem tên Sarafan Guard đang tấn công một tên lính khác , hạ bọn lính ở đây và gạt công tắc trong căn phòng phía sau đám sương mù .
Gạt công tắc và qua cửa , chuẩn bị ám sát thêm vài tên lính nữa , sau đó quẹo phải cuối đám sương mù để lấy Lorechest , hướng về phía đối diện và nhảy xuống phía tay trái để vào khu vực sương mù khác , ám sát tên lính rở đây và đi theo chiều ngược lại một lần nữa , nhảy qua dòng nước và hạ tên Glyph Guard .
Sau khi hắn chết lên cầu thang và tắt nước bằng cái van . Jump qua phía bên kia và tắt vòi nước còn lại .
Bây giờ nhảy xuống và đi tới gần chỗ cái van thứ ba , điều khiển người dân ( dùng chiêu Charm ) tắt van nước hộ bạn .
Sau đó nhảy xuống chỗ nước vừa rút đi , tiến vào đường hầm trong này .
Khi bạn vừa ra khỏi đường hầm , hạ tên Glyph Guard ở đây , lên cầu thang và tiếp tục đi tới , gạt công tắc và qua cửa .
Bạn đang ở trong một đườn hầm toàn sương mù và một tên Glyph Guard cuối đường hầm , bạn không thể ám sát tên này vì vậy hãy chiến đấu với hắn .
Đi qua cánh cửa mà hắn bảo vệ và qua trái hạ tên lính đang đi tuần .
Cuối đường bạn sẽ thấy một cây cầu thang phía bên phải , leo lên và xoay cái van ở trên , nhảy qua phía bên kia và gạt công tắc trong căn phòng kế bạn , ra ngoài hạ tên lính , nhảy xuống dưới tìm Lorechest ở một trong những phòng giam không khoá cửa và làm thịt hai người dân bị trói .
Bây giờ quay lại và leo lên cầu thang lần nữa , xoay cái van lần nữa bạn đã có thể vào cánh cửa vừa mở ra .
Đi vào và lên thang máy , trong phòng kế tiếp có một cái Weaponchest và một cái công tắc trong căn phòng thông với nó mà bạn cần phải gạt để mở cánh cửa trong hành lang bên ngoài .

Con tiep...