Black & White

Mục Lục

Một vài thủ thuật để chơi dễ hơn nhé:

Miracles
Phép màu

Sau đây là các thông số của các Miracles mà tui kiếm được:
+Food
+Năng lượng cần thiết: 7000
Rất rất...rất cần thiết cho ngôi làng của bạn nếu vùng đất bạn đang sống cực kỳ khô cằn, khó khăn khổ sở hay đoại loại như dzầy. Hãy làm phép thường xuyên nhé !!!!

+Wood
+Năng lượng cần thiết: 7000
Cũng giống như Food vậy, nhưng cái này cũng ko cần lắm chỉ có lúc cực kỳ khó khăn thui mới dùng vì ở vùng đất nào cây cũng có đầy rẫy, tha hồ mà bốc rễ !!!!!
*Mẹo vặt: tuy trò này ko có cheat nhưng có 1 mẹo này rất hay (thậm chí rất cần thiết nữa) đó là thủ thuật tăng Food hoặc Wood 1 cách nhanh chóng:
Chỉnh Miracles Food hay Wood (tuỳ bạn), để bàn tay có phép màu F hay W phía trên cửa nhà kho, bấm chuột phài nhiều lần, càng nhiều càng tốt !!!! F hoặc W sẽ tăng 1 cách cực lẹ trong kho. Cứ thử đi, bạn sẽ thích mê mà xem !!!!!

+Heal
+Năng lượng cần thiết: 6000

Ồ cái này quan trọng ko kém W, F, nhớ ban Heal cho dân làng, chỉ số Belived sẽ tăng rất nhanh đấy. (khoảng 50,60/ lần) Nhưng nhớ là dùng hoài ko tốt đâu vì lúc đó dân làng "ngán" rùi thì chỉ tăng 12,13 mà thui nghen. Bạn cũng có thể sử dụng nó vào việc giúp con Creature hồi phục máu sau mỗi trận Battle.

+Water
+Năng lượng cần thiết: 5000

Phép "Nước" xem ra ko cần thiết lắm nhưng nếu muốn chữa lửa thì đây là tốt nhất đấy, hoặc cũng có thể tưới cho đồng ruộng phát triển nhanh hơn.
*Mẹo vặt: hãy cho con Creature của bạn luyện 4 phép căn bản trên vì nó rất cần thiết cho dân làng cũng như trong trận chiến. Ví dụ như sau khi chiến đấu xong thì thay vì bạn Heal cho nó thì giờ đây nó đã có thể tự chữa thương được. Hay là khi chơi bạn "vô tình" để con vật "cưng" của mình lạc vào "vòng cấm địa" của bên kia thì tất nhiên nó sẽ bị bên kia bắn trả bằng Fireball, con Creature của bạn khi bốc lửa sẽ tự dùng Water để chữa cháy(nhưng nhớ là kéo nó ra xa càng lẹ càng tốt vì nếu để lâu quá, nó sẽ mất hết năng lượng, ko thể dùng phép được nữa và thế là.......die).
Dạy nó bằng cách cột dây kéo nó đi theo mình, cho nó xem mình làm phép rùi nó sẽ tự thấy và học từ từ.......

+Fireball
+Năng lượng cần thiết: 3500

Whoaaaa, very... cheap !!!!! Rẻ ơi là rẻ, đúng là "cái ác" có dịp tung hoành rùi..... dành cho những Evil, đốt làng là hiệu quả nhất !!!!!!
:lol: :lol: Dạy con Creature phép này hơi khó và cũng hơi....lâu !!! Nhưng ráng kiên nhẫn là Ok mà !!!! :wink:'

+Lightning
+Năng lượng cần thiết: 5000

Dùng để giết người là very best !!!!!!! Nếu muốn là Evil "thứ thiệt" thì cứ "chơi" thỏa mái !!!!!!!

+Storm
+Năng lượng cần thiết: 8000

Khoanh tròn vùng đất muốn có mưa, càng nhỏ thì càng lâu, ngược lại nếu tham lam quá thì nó chỉ hiện trong tích tắc là hết. Dùng để tăng Belived cũng được nhưng theo tui thấy thì.... ko nên !!! Vì nó vửa đắt lại hiệu quả ko cao (chỉ được khoảng 70-80 belived trong khi "phơ" 1 quả cầu lửa giá 3500 thì còn được nhiều hơn thế !!!!!!)

+Physical Shield
+Năng lượng cần thiết: 7000

Cái này thiệt sự thì ko cần thiết, chỉ khi nào gấp quá hay trong trường hợp hiểm nghèo thì mới dùng, nhưng hiệu quả chưa chắc đã cao.....

+Spiritual Shield
+Năng lượng cần thiết: 7000

Cũng giống như cái trên nhưng "đẹp" hơn, "trắng bóng" hơn thui, và cũng dzai hơn....... Cứ thử dùng rùi biết !

+Forest
+Năng lượng cần thiết: 13000

Nếu dùng đúng thời cơ hoặc đúng thời điểm thì khả năng có thể lên trên 100 belived nhưng hơi tốn kém.....

+Winged Creatures
+Năng lượng cần thiết: 12000

Tuy rẻ hơn cái trên 1000 nhưng hiệu quả thật ko thể ngờ: 150 hay hơn thế nữa, quoa, quá đã !!!!! Nhưng muốn có cái này cũng cần rất nhiều năng lượng cũng như thời gian để nó nạp lại....

+Pack of Wolves
+Năng lượng cần thiết: 14000

Hà hà cái này mà dùng thì hết xảy à nghen, thả sói cắn dân làng chơi dzậy đó !!!! :lol: :lol: Tuy nhiên phép này rất hiếm gặp chỉ có thể tìm thấy quả cầu này thui, chỉ số cũng cao: 70-80 belived.

+Teleport
+Năng lượng cần thiết: 5000

Làm 1 cái nơi bạn bắt đầu, cái thứ 2 chỗ bạn muốn đến và... a lê hấp cứ việc bỏ đủ thứ từ người, vật, thức ăn...... vào hố 1, chúng sẽ tự chuyển sang bên kia chớp mắt !!!!

+Megablast
+Năng lượng cần thiết: 16000

Ai chơi B&W mà ko biết đến cái này thì thui !!!!! Đây là phép hay nhất cũng như mạnh nhất trong B&W, ko dùng là ko biết chơi !!!!!!!
Rất rất mạnh, mạnh hơn tất cả những gì bạn thấy được, chỉ cần làm phép, và đặt vào nơi bạn muốn defeat, thế là.....BÙM !!!! 1 tia chớp y như tia lazer chiếu thẳng xuống mặt đất, phá toan hoan trong bán kính 2m, càng về sau, khi chơi Megablast cấp 3, sẽ có hàng tá tia lazer này chiếu xuống, coi như số phận 1 ngôi làng đã được định đoạt !!!!!! Nhưng mà đừng mơi tưởng sớm quá vì phép này chỉ cho mình sử dụng ở dòng cuối (đấu với Nemessis), sau khi hạ hắn xong là bạn sẽ được sở hữu sức mạnh này với cấp 3 !!!!!! Năng lượng cao quá ư ? " Chuyện nhỏ" cứ hiến tế 10 người là đủ xài cho 3,4 lần ấy chứ !!!!! :lol: :lol: :lol:
*Nên nhớ xài Megablast vào trung tâm (center) chính giữa ngôi làng, cột Totem đó, vừa phá huỷ được trụ sở đầu não, vừa lấy được lòng tin của dân chúng !!!!!!

Land One Walkthrough: vùng đất thứ 1
Đây chính là vùng đất bạn bắt đầu sự thống trị của mính với vai 1 vị thần từ trên trời... rớt xuống. Xem đoạn phim, bạn có thể hiểu ra ngay. Lúc đầu, có phần hướng dẫn cho người mới tập chơi, rất dễ hiểu, nên tui ko nói ở đây, chỉ có điều là bạn đừng có hăng chơi quá mà bấm Enter thì sẽ bỏ mất nhiều điều quan trọng mà nó đã chỉ đấy !

Gold Story Scroll #1: Choose Your Creature
Cuộn giấy Da vàng #1: Chọn con linh vật cho bạn
À, cái phần này thì quá dễ dzùi chắc ai cũng biết, đi kiếm 3 cục đá có 3 hình con thú (Creature) mà bạn sẽ chọn đến đặt lên cái bục bên dưới cánh cổng, nó sẽ mở và bạn đi vào rừng, sẽ gặp 3 con Creature và chọn 1. Sau đó nó sẽ về chuồng và bạn đợi nhận nhiệm vụ khác.
*Mẹo:
Theo tui thì bạn chọn con nào cũng được nhưng tui khuyên bạn:
+ Nếu bạn chọn con Bò thì sẽ hơi khó khăn trong việc đánh nhau nhưng lại có ưu điểm là ngoan ngoãn và dễ bảo, học phép nhanh, chỉ có điều là hơi kỳ cục.
Tuyệt chiêu: cú đá móc lộn vòng rất đẹp
+ Nếu bạn chọn con Khỉ thì thật tiếc đấy vì nó tay ngắn lắm=> uýnh nhau ko tiện, khôn nhưng lâu lâu bướng.
Tuyệt chiêu: hình như là gì tui cũng ko nhớ rõ.
+ Nếu bạn chọn con Hổ thì "that's a good idea !!!!!!". Hoan nghênh bạn vì bạn đã chọn đúng con mà tui... thích nhất. Nó tuy học phép hơi lâu nhưng khi chọn nó bạn rất có lợi về sau: càng về sau càng có nhiều cuộc tỉ thí, choảng nhau lắm, đây chính là 1 võ sĩ có đẳng cấp đấy !!! Nó luôn luôn dùng chân đá nhiều hơn dùng tay=> rất có lợi về việc tấn công nhanh, phòng thủ chặt. Những cú móc của nó coi cũng rất đẹp !!!
Tuyệt chiêu: nhảy lên dzùi dùng 2 móng vuốt rạch mặt đối thủ, ghê chưa !!!!
Tui chỉ nói sơ lược cho bạn biết dzậy thui chứ ai thích con gì cứ chọn con nấy nhé.

Gold Story Scroll #2: The Lost Brother
Cuộn giấy Da vàng #2: Người anh trai mất tích

Reward: Gate Stone (đá Creature)

Bạn sẽ gặp bức thư này ở 1 nông trại, bạn sẽ gặp 1 cô gái van xin là anh trai cô gái bị mất tích trong rừng sâu và đang bị bệnh, việc bạn phải làm là tìm cho ra người anh trai ấy ở trong rừng rồi đem trả về cho cô gái.
Cứ theo đường mòn giữa thung lũng, đến 1 khu rừng thấy nhiều Nấm là tới ngay !!!! Nhớ làm lẹ lẹ, nếu ko anh cô gái đó sẽ chết !!!
Sau khi nhận được đá dzùi thì đem đặt lên cái bục gần cổng đó.
*Cách làm lẹ hơn: ra rừng ném anh trai xuống biển hoặc kill him !!! Trở về kill luôn cô gái, dùng 1 hòn đá gần đó phá huỷ nông trại, lấy hòn đá ra !!! Hheheheh (nếu bạn muốn là thần Ác)

Gold Story Scroll #3: The Sculptor
Cuộn giấy Da vàng #3: Thợ tạc tượng

Reward: Gate Stone (đá Creature)

Có 1 người thợ nói bạn phải tìm giùm anh ấy viên đá GateStone trên cao nguyên gần đó rồi đưa cho anh ấy tạc hình con Creature, xong việc sẽ đưa cho bạn. Trong lúc chờ thì bạn tập điều khiển cách đi, lùi hay v.v... khi bạn là người mới tập chơi.

Gold Story Scroll #4,5,6,7: The Creature's Learning Part 1,2,3,4
Cuộn giấy Da vàng #4,5,6,7: Luyện kỹ năng căn bản cho Creature 1,2,3,4

Phần này trong trò chơi nói nhiều dzùi chắc tui khỏi kể há !!!!

Silver Reward Scroll #1: Throwing Stones
Cuộn giấy Da bạc #1: Quăng đá

Reward: 1 quả cầu Nước mỗi lần quăng trúng.

Cái này cần tay ném của bạn có giỏi hay ko ý mà, sở dĩ nó cho ném như thế này là để cho bạn làm quen trước khi ném... Quả cầu lửa ở các vòng sau.
* Rất dễ, chỉ cần canh chính xác, nhắm xa xa 1 chút là trúng thui !!!! Good luck !!!!

Silver Reward Scroll #2: The Explorers
Cuộn giấy Da bạc #2: Khám phá

Reward: 1 ghế chứa quả cầu Nước.

Buồn buồn ra bãi biển sẽ gặp 1 đám thủy thủ đến xin ăn mình. Họ nói là họ bị trôi dạt vào bờ, thuyền của họ bị hư nát hết cả rồi và họ cầu xin bạn cho chút gỗ=> đừng nên "kẹo", chỉ cần khoảng 1500 wood là được.
Cho rồi họ đòi tiếp: Flavor, lương thực, nếu bạn là người hào phóng, hãy cho đi, đừng nên "keo".
"Được voi đòi tiên", xin bạn thêm mấy con gia súc nữa, nếu lười, hãy bốc đại mấy coi ngựa gần đó mà cho.

Silver Reward Scroll #3: The Singing Stones
Cuộn giấy Da bạc #3: Đá âm nhạc

Reward: ghế Food

Thử thách này bạn sẽ gặp tại chỗ gần bờ biển bên phải ngôi đền, có 1 anh chàng nói bạn về vòng tròn đá biết phát ra tiếng kêu nhưng chưa hoàn chỉnh và kêu gọi bạn tìm về đây cho đủ bộ.
*Ở trên đảo có cả đống hòn đá có hình dáng như vậy nên trước khi đem về, bạn nhớ dùng tay thử xem nó có kêu ko nhé. Riêng tui đã bị "hố": tìm cho đã dzùi chỉ có 1 viên đá là kêu được thui >< !!!!
+ Viên 1 ở gần trong làng, gần 1 ngôi nhà nào đó...
+ Viên 2 ở chỗ-mà-ai-cũng-biết-là-chỗ-nào-đấy, chỗ bạn cứu thằng kia đấy, nhớ hông?
+ Viên 3 ở tuốt trên ngọn núi.
+ Viên 4 gần căn nhà chỗ bạn tập ném đá.(đứng chình ình ở giữa sông)
+ Viên còn lại để dành cho bạn tìm.
Sau khi tìm xong nhớ sắp xếp chúng theo thứ tự Do,Re,Mi,Fa......
Nếu là thần Ác (Evil) thì cứ việc ném,cho con Creature của mình ăn thịt thằng cha hướng dẫn, bạn cóc cần cái ghế Food đó, OK ?

Silver Reward Scroll #4: The Savior
Cuộn giấy Da bạc #4: Giúp đỡ

Reward: ghế Strengh (sức mạnh)

Gặp ở bãi biễn nơi dân làng hay đi câu cá, khi nhận thử thách, bạn nhớ để con Creature gần đó để cứu người. Việc bạn phải làm là cứu hết người sắp chết đuối lên bờ, và bất lợi ở chỗ là bạn ko thể can thiệp trực tiếp mà phải dùng con Creature của mình. Thế đấy, nếu bạn ko cần cái ghế đó luôn thì cứ mặc cho họ chết >< !!!!!
*Dùng Leash (dây) điều khiển Creature, bình tĩnh, nếu bạn bình tĩnh thì vấn được giải quyết rất nhanh. Chỉnh con CT đến chỗ người chết đuối, khi nó vừa cầm lên tay thì bạn chỉnh nó chạy về bờ ngay tức khắc rùi nó sẽ tự động thả người xuống, cứ thế OK !!!!

Silver Reward Scroll #5: The Hermit
Cuộn giấy Da bạc #5: Kẻ bố láo !!!!

Reward: 1 kho báu, đó chính là.....

Nhiệm vụ này bạn sẽ gặp ở gần bờ biền trên núi, có 1 ngôi nhà nhỏ đơn đọc, click vào.......
Tên đó bắt đầu nói dóc, nào là "nếu ông là 1 vị thần đích thực thì hãy cho tui xem con Creature của ông big cỡ nào đi....", thái độ của hắn rất bố láo, giống như khinh mình vậy, thế bạn phải làm gì?
*Theo cách của tui: sau khi hắn nói xong, bốc 1 cục đá to gần đó, phá cho đã căn nhà của hắn cho đỡ tức, lúc đó, hắn sẽ tức giận chửi rủa mình, bạn nhớ chú ý hắn nhé, hắn sẽ chạy xuống làng đó !!!!!! Hắn định chạy xuống đốt kho lương thực của ngôi làng mình để trả thù, bạn nhớ thủ sẵn vài cục nước nhé, lúc hắn đốt xong dzùi, thì tất nhiên bạn phải chữa lửa chứ đứng đó mà Ô,A à? Chưa hết đâu, sau khi xong việc, tóm lấy hắn, bây giờ hết cảnh cáo như hồi nãy nữa, mà kill luôn !!!!! Làm bữa ăn cho Creature, hay... tập ném ra "biển xanh sâu thẳm", đợi hắn giãy giụa 1 lúc là ngủm, nhiệm vụ hoàn thành !!!!!!

Silver Reward Scroll #6: The Lost Flock
Cuộn giấy Da bạc #6: Truy tìm cừu

Reward: rương đựng 1 chút thức ăn.

Bạn có thể gặp nhiệm vụ này ngay trong làng, ở 1 nhà chăn bò, anh ta nói vì ngủ quên nên đã để lạc mất bò và xin bạn tìm kiếm giúp.
*Nếu bạn đem đủ 5 con cừu, nhiệm vụ hoàn thành:
1/Gần cánh cổng chính, đi ra, liếc con mắt bên phải là thấy.
2/Gần căn nhà màu xanh, chỗ bạn tập ném đá đó !
3/Con này chắc bạn biết trong đoạn giới thiệu, tuốt trên núi, như khó tìm lắm đấy nhé, phải chú ý, quan sát kỹ.
4/Con này nằm trên con đường lúc bạn bắt đầu chơi, dọc cái khe đó, nhớ ko?
5/Con này cũng như trên nhưng núp ở cái cây nào đó.
6/Cũng chỗ đó nhưng gần bờ biển.
7/Trong khu rừng bạn kiếm được người anh trai bị bệnh.
8/Gần nhà người thợ tạc tượng.
9/1 con màu trắng toát trong khu nuôi bò.
+Nếu bạn tìm đủ hết 9 con, người quản lý sẽ cho bạn thêm 1 loại con Creature mới: con Cừu, nhưng rất dỏm, ko nên đổi (Swap Creature).
+Ko thích cừu cũng như Food ư, muốn làm Evil à? Dễ thui, đây: tìm được con cừu nào, cho vào miệng Creature con cừu ấy, hè hè hè. Hoặc tiêu khiển bằng cách ném mấy con cừu ra biển.

Silver Reward Scroll #7: The Ogre
Cuộn giấy Da bạc #7: Con quỷ

Reward: Beach Ball

Sau khi bạn luyện xong cách đánh nhau với ông "sư phụ" của mình, đợi 1 chút là bạn sẽ thấy cái cuộn giấy này, click vô và bạn chuẩn bị cho cuộc đấu !!!!!!
*Đây là bài học uýnh nhau cho nên mọi cái tùy thuộc vào bạn chứ tui ko có kỹ năng gì cả, vả lại tên này uýnh dễ ợt, mai này bạn thử chơi "CreatureIsle" đi mới biết còn khó hơn như thế nào. Tui sẽ chỉ bạn 1 vài mẹo nhỏ thui nhé:
+ Bạn thấy cái hình ngôi sao phía dưới chứ ?Bạn hiểu nó có nghĩa là gì ko? Khi bạn vẽ cái hình đó ra, con Creature của bạn sẽ chơi tuyệt chiêu đấy !!!!!
+ Nhiệm vụ này rất dẽ nên bạn ko cần phải phòng thủ chặt lắm, chỉ cần tấn công, tấn công và tấn công !!!!!!

Silver Reward Scroll #8: The Pied Piper
Cuộn giấy Da bạc #8: Kẻ dụ dỗ con nít

Reward: ghế Lightning (sét) tha hồ cho bạn "quậy"

Bạn sẽ gặp thử thách này gần nông trại nuôi cừu, có 1 cô bảo mẫu nói chuyện với bạn rằng hãy đuổi cái thằng cha mặt giống ông Kẹ hoặc là kill thằng chả ấy đi. Sử dụng con Creature !!! Nhưng cẩn thận vì hắn có thể thấy và chạy vào hang núp kỹ, cho nên:
*Kéo con Creature của bạn lại gần mấy tán cây chỗ nhà trẻ, núp kỹ. Đợi thằng cha ấy đi ra, bạn canh me sao cho trong tầm ngắm và...alê hấp !!!! Bấm double click để cột con vật của bạn lên thằng cha ấy, lúc này dù hắn có chạy cỡ nào cũng ko kịp vì con Creature bạn đã lại quá gần, bốc hắn lên !!! Khi tóm được hắn rùi làm gì nữa nhỉ ? Tuỳ bạn !!! Nếu con Creatủe của bạn đang đói thì....... :lol: :lol:..........bạn muốn làm gì hắn cũng được miễn đừng thả hắn xuống đất, thui thì tốt nhất là eat cho rùi !!!! Xong thử thách này bạn sẽ được phần thưởng cho Evil.

Silver Reward Scroll #9: The Creature Breeder
Cuộn giấy Da bạc #9: Phần thưởng Creature

Bạn có thể bắt gặp cái này ở trên 1 ngôi nhà nhỏ, từ cánh cổng đi thẳng tới, đây ko phải là thử thách gì cả, nó chỉ đơn thuần cho bạn đổi con Creature thui, có 3 con cho bạn chọn, tui cũng ko nhớ rõ lắm vì trước tới giờ tui toàn quên xem nó ko hà, cho nên bỏ lỡ mất nhiều lần lắm. Hình như cái này muốn hiệu quả bạn phải hoàn thành hết các thử thách mới được, cho nên cố gắng nhé!!!!

The Vortex to Land Two
Vòng tròn qua Vùng đất 2

Sau khi sư phụ của mình chết (bị Nemesis giết đó, nhớ hông?), thì 1 trận cuồng phong bão tố ặp đến ngôi làng của mình và bạn đợi 1 chút thì nó sẽ hiện ra cái hố này, hãy lấy đi tất cả những gì mà bạn có được như Food, Wood, hay.... People nữa !!!!!! Đậy thực ra chỉ là 1 mánh khoé nhỏ mà tui hay xài thui, vì tất cả những gì bạn ném vào hố sẽ "có mặt" tại vùng đất mà bạn đến, nhưng với vùng đất thứ 2 thì bạn cũng ko cần mang nhiều lắm vì vùng 2 rất màu mỡ, chỉ thiếu.... người thui. Cho nên nếu bạn thấy ai mà mình thích thì cứ.... ném vô hố, ko tin ư? Thế thì bạn cứ thử ném 1 cục gì cũng được (Water, Food, hay Strengh...) để xem nó có hiện ra trên vùng 2 ko nhé !!!! À, mà bạn nhớ ném trái banh Beach Ball bạn kiếm được vào hố nhé để khi sang bên đó con Creature của bạn sẽ có cái chơi, đỡ buồn hơn....
Land Two Walkthrough
Vùng đất thứ 2

Phải công nhận rằng đây là vùng đất dễ chơi nhất trong B&W vì nó rất nhiều Food cũng như Wood, chỉ việc đi tìm và đem về nhà là đầy kho. Bạn cũng sẽ gặp được thêm 1 vị thần tốt bụng nữa sẽ theo suốt mình trong vòng này. Đó là Khazar, ông thần có giọng nói ồm ồm nhưng lại rất tốt bụng, luôn giúp đỡ mình khi khó khăn. Và bạn cũng sẽ gặp ông thần khác tên là Lethys, là đồ đệ trung thành của Nemesis. Có thêm 2 vị thần mới, 1 tốt 1 xấu tha hồ cho bạn chơi nhé ! Khi qua vùng đất thứ 2 này, bây giờ thì bạn đã hiểu rõ ích lợi của việc ném người vào hố ở màn 1 chưa ? Bạn có rất nhiều lương thực nhưng lại thiếu người cũng như nhân công, đợi tụi nó đẻ thì lại lâu quá. Lời khuyên cuối là bạn hãy tập trung luyện phép thật nhiều cho con Creature của bạn ở màn này vì nó có khoảng không gian cũng như thời gian rất rộng, cho nên hãy tận dụng tối đa nhé, để qua mấy màn sau thì tui e rằng bạn sẽ cực kỳ bận rộn đấy, ko có thời gian cho con Creature mình ăn nữa chứ.......

Gold Story Scroll #1, 2: Worship Site, Worship Site Part 2
Cuộn giấy Da vàng #1,2: Nhà gỗ

Đây thực sự là ko phải nhiệm vụ gì đâu chỉ đơn giản là tập cho bạn làm quen với nhà gỗ thui, chính Khazar dạy cho bạn.
*Cứ việc bỏ thật nhiều gỗ vào là qua màn !!!! Tui chỉ nói lướt qua thui nhé !

Gold Story Scroll #3, 4: The Workshop, The Workshop Part 2
Cuộn giấy Da vàng #3,4: Nhà gỗ

Cũng giống như trên nhưng hướng dẫn cho bạn cách đặt và xây nhà trên đất của mình. Tối đa của nhà gỗ là 3 cục, bạn cũng có thể ghép từng miếng nhỏ tạo thành nhà lớn hơn, click cái bảng kế bên để xem mục lục các nhà ghép. Để ghép, bạn bốc cục thứ 1 lên thả ra trên cục thứ 2, chúng sẽ tự kết hợp lại. Bạn muốn xây nhà nào thì cứ việc ghép theo số cục cần thiết.

Gold Story Scroll #5: Khazar's Fireball Challenge
Cuộn giấy Da vàng #5: Thử thách Fireball của Khazar

Đây chính là lúc thể hiện kết quả của bài tập ném đá ở vòng 1, bạn ném đá giỏi thì cũng ném Fireball giỏi thui, chẳng có gì khó cả.
*Thui tui cũng có 1 vài mẹo đây: khi ném, nhớ mở rộng tầm bắn của bạn, vì thế sức ném sẽ xa và mạnh hơn rất nhiều nhưng cần thiết nhất vẫn là độ Sniper (ngắm) của bạn, cố gắng nhé !!! Màn này bạn mà thua cũng chả sao nhưng thắng thì sẽ được chứng kiến cảnh mấy ngôi làng trên đảo cháy rất "đã".

Gold Story Scroll #6: Khazar's Shield Challenge
Cuộn giấy Da vàng #5: Thử thách Shield của Khazar

Cũng giống như trên nhưng lần này là khiêng, bạn có nhiệm vụ bảo vệ ngôi làng trên đảo, chỉ cần xoay 1 vòng là bạn có ngay 1 tấm khiêng hộ mệnh đỡ những hòn đá từ trên trời rơi xuống.
*Có bao giờ bạn xoay hết tất cả 3 tấm khiêng mà Khazar đưa chưa ? Tui làm được đấy (ko phải khoe đâu à nhen), bạn chỉ việc nhanh tay làm cái nhỏ nhất rồi cái tiếp theo lớn hơn 1 chút, cái cuối cùng xoay hết cỡ luôn !!! Thế là bạn đã có đến 3 tấm khiêng rùi đó !!!!

Gold Story Scroll #7: Impress Village
Cuộn giấy Da vàng #7: Thu phục ngôi làng

À cái này thì tui chỉ nói sơ qua thui nhé vì rất dễ hiểu, Khazar hứơng dẫn cho bạn cách vẽ hình trên mặt đất và cách thu phục ngôi làng bằng phép màu nhiệm hay bằng cách theo kiểu Evil cũng được.
*Ko biết các bạn có nhớ cái này ko thui tui nói luôn: cái Totem, bạn có hiểu nó ko? Theo tui cũng có vài bạn chưa biết hết về công dụng của ngôi nhà này nên tui sẽ nói luôn và bổ sung "những điều mà ai cũng chưa chắc biết" (hhehe đừng nghi tui hơi kiêu nhé oan lém !!!!!)
+Số % mà bạn kéo lên khi muốn thờ cúng là tỉ số của dân làng bạn đấy !!!!! Cho nên đừng có dại dột mà kéo đến 100% đó nghen, tất cả dân làng sẽ kéo hết lên đó mà nhảy múa đó, hết người chặt gỗ và trồng lúa luôn !!!! (hic sở di ông Khazar kéo lên tuốt đến điểm 100% là do ổng muốn bài thực hành nó mau lẹ í mà nên khi học xong nhớ kéo xuống là 20 hay 30% nhé !!!)
+Các bạn còn nhớ đến các là cờ mà khi dân làng cúng ko? Chúng cực kỳ quan trọng luôn đấy, bạn phải luôn luôn chú ý đấy nhé !!!!
-> Nếu nó hiện lá cờ có hình người và cái miệng tức là bạn phải tiếp thêm thức ăn cho nó khi muốn nhảy múa dài ngày, nếu bạn quên -> chúng sẽ hiện thêm lá cờ có 3 chữ "zzz", bạn hiểu ko? Tức là chúng sắp... "chầu trời" vì đói rùi đấy, đừng tưởng tụi nó "buồn ngủ" mà cứ Heal heal heal quài thì cũng dzậy. Tui từng bị rùi nè, tui nhớ rõ ràng là mình đã Heal cho nó rùi mà seo nó cứ kêu là "die" quài, về sau khám phá tiếp mới biết !!!!

Silver Reward Scroll #2: The Riddles
Cuộn giấy Da bạc #2: Vòng tròn nấm

Reward: Zelbra Creature

Bạn có thể bắt gặp cái này ở trên ngôi làng ven bờ biển kế lãnh thổ của Khazar, nhưng bạn phải thâu tóm quyền lực trên ngôi làng này cái đã thì nó mới hiện ra. Nó ở trên 1 vòng tròn nấm độc, bạn click vào, nghe 1 người phụ nữ kể chuyện:
"Place in the ring... (đặt trong cái nhẫn này.....)

Something that howls at night...( những cái gì hú vào đêm tối.....)

Something hot...(1 vài cái gì nóng......)

Something unique to your creature...( và cũng cần 1 chút cái.....của Creature......)

Then all must be protected."(tất cả phải được bảo vệ.)
Xong, hổng hiểu bả nói gì hết >< !!!!!!
*Hà, cái này là bạn phải cần đến sự nhanh tay mới có thể tạo được hoàn chỉnh "chiếc nhẫn" này, ngay đến tui cũng phải vất vả lém mới làm được:
+"Đặt trong chiếc nhẫn" ->tức "vòng tròn nấm độc" mà bạn thấy đấy !!!
+"Những tiếng hú vào đêm"-> bạn hiểu gì ko? Tức là chó sói đó, bạn cũng phải chịu khó đi tìm chúng đấy, chúng thường xuất hiện vào ban đêm, dễ tìm nhất ở các khu rừng kế lãnh thổ của Lethys, chú ý kỹ chút xíu là tóm được vài con.
+"Vật gì hot" ? Là cái gì, theo tui nghĩ đó chính là cái cây bị đốt cháy, bạn biết cách làm ko? Hè hè chắc ai cũng biết mà.
+"Cái.......đó của con Creature"-> hà hà hà hà cái này hơi.... tếu, vì đó chính là..... cục phân your Crearture. Hè hè, Lionhead cũng hay hay chứ nhỉ.
=>Xong, tổng cộng 3 vật đã tìm thấy, nhưng nếu đặt trong vòng tròn nấm thì hơi.... hớ hênh, thế nên, hãy chú ý kỹ đến lời chỉ dẫn cuối cùng: "Protected", hãy gom chúng trong 1 cái Shield (khiêng thần), và lúc này, reward sẽ từ từ chui ra từ "chiếc nhẫn", đó là gì?
*Con sói bạn nhớ trông chừng cho kỹ vì nó có thể chạy mất hay nhớ đặt cái cây đang cháy xa coi sói ra vì nếu để gần, con sói sẽ bị...... nướng trước khi bạn lập Khiêng đấy

 

Silver Reward Scroll #3: The Beach Temple Puzzle
Cuộn giấy Da bạc #3: Căn nhà trên biển

Reward: Heal Miracle

Cái thử thách này hơi bị dài đó nhưng ko sao tui sẽ cố gắng pót cho các bác. Bắt gặp cái này ở hồ nhỏ, hình như kế ngôi làng thứ 3 đó đi lên tí xíu là thấy. Có 1 người dân nói rằng ngôi đền của anh ta đã bị chìm xuống nước và nhờ cậy bạn sửa lại giùm anh ta. Gíông như là chuyển lại lên bờ ý mà.
*Bạn sẽ thấy 3 cái cột, đúng ko ? Để dễ hiểu, tui sẽ pót tiếng Anh nhé:

1. Place the first temple piece on the middle column.
(đặt phần đầu ngôi đền trên cột chính giữa)
2. Place the second temple piece on the beach column.
(đặt phần thứ 2 ngôi đền trên cột ở trên bờ)
3. Place the first temple piece on the beach column.

4. Place the third temple piece on the middle column.

5. Place the first temple piece on the sea column.
(cột ở biển)
6. Place the second temple piece on the middle column.

7. Place the first temple piece on the middle column.

8. Place the fourth temple piece on the beach column.

9. Place the first temple piece on the beach column.

10. Place the second temple piece on the sea column.

11. Place the first temple piece on the sea column.

12. Place the third temple piece on the beach column.

13. Place the first temple piece on the middle column.

14. Place the second temple piece on the beach column.

15. Place the first temple piece on the beach column.

Thế nhé, dễ hiểu mà, chư pót tiếng Việt thì lâu lém. Sau khi hoàn tất, ngôi đền của anh ta sẽ luôn luôn tỏa phép Heal, nếu cần, cứ đưa con Creature của bạn lại mà Heal, OK?

Silver Reward Scroll #4: The Slavers
Cuộn giấy Da vàng thứ #4: Những kẻ đi lạc

Reward: Pack of wolves miracle dispense (ghế sói)

Để thấy được cái này bạn phải thu phục 1 trong những làng của Khazar, trong bảng hướng dẫn nó nói vậy nhưng tui thì chiếm cái ngôi làng kế ngôi làng thứ 1 của Khazar là nó hiện ra ngay. Và cũng phải công nhận đây là thử thách láo nhứt từ trước tới giờ mà tui được gặp, này nhé: 1 gánh xiếc vì quá "cheap" cho nên đã giữ lại những người đi lạc trong ngôi làng đó lại, bắt mình kiếm cho tụi nó 6 con thú để tối nay diễn trò, sao ? thấy láo ko ?
*Ngựa: tìm thấy kế ngôi làng thứ 3 của mình. Mỗi con ngựa là 1 mạng người được thả.
*Sư tử: từ chỗ gánh xiếc chỉ cần liếc sang bên trái tí xíu là thấy cả bầy >< !!! Trên núi nhe, mỗi con đổi được 2 mạng người.
*Sói: cái con này kiếm hơi bị... khó, vì nó chỉ ở ban đêm mà trong rừng mới ác chứ !!! Good luck ! 2 mạng người nhe !!!
*Có tổng cộng 6 mạng người cần được thả, nhưng tụi gánh xiếc cũng khôn lém: mỗi loại lấy 2 con thui !!!!! Láo ơi là láo à nhe !!!!
->Evil: ném bọn gánh xiếc ra biển cho chết chìm hoặc làm "Meal" cho con Creature mình, giải phóng tất 6 mạng người, Ok ?

Silver Reward Scroll #5: The Singing Stones
Cuộn giấy Da bạc #5: Những viên đá biết hát

Reward: ko có. (đây chỉ là thử thách cho vui thui)

Ban phải mở rộng vùng đất của mình ra tới Lethys sẽ thấy 1 dải toàn đá, click vào cuộn giấy, 1 người đàn ông nói rằng mấy viên đá này sẽ phát ra tiến hát, để "100% Percent Completion" (hoàn thành thử thách).
Nếu bí quá, có thể "tham khảo" công thức:(từ trái qua nghen)

+1, 1, 8, 8, 9, 9, 8, 6, 6, 5, 5, 3, 3, 1: là bài hát "Twinkle, Twinkle, Little Star"
+2, 2, 2, 2, 5, 4, 4, 2, 2, 1, 2: là bài hát "Funeral Dirge"
+2, 3, 2, 1, 2, 3, 4, 5: là bài "White Christmas", bài hát giáng sinh đó !!!
Chúc bạn vui vẻ với 3 bài nhạc này !!!

Silver Reward Scroll #6: The Sacrifice
Cuộn giấy Da bạc #6: Hiến tế

Reward: nâng cấp phép Heal cho mình.

Tìm thấy cái này ở ngôi làng thứ 4 của Lethys, trên 1 ngôi nhà dân, và bạn nhớ thu phục nó nhé !!!! Nó sẽ dẫn bạn và chỉ bạn cách hiến tế để có năng lượng (Xì..ì..........ì........... đối với dân Evil chắc là biết lâu rùi phải ko?).
*Hiến tế thằng nhóc trước, rùi những vật khác (cây, cừu, gỗ...) để năng lượng tăng lên, cứ hiến tế cho đến khi nào 2 người đó nói ngưng là ngưng. Phép Heal sẽ được nâng cấp, 1 vòng tròn quanh, phạm vi của phép Heal nâng cấp rất đã: giống như là ngôi đền ở cái hồ mà mình giúp đó, loang tỏa cực rộng, quá đã, nhưng dạy cho cho con Creature của mình thì hơi lâu Cố gắng nhé !

Silver Reward Scroll #7: The Sea
Cuộn giấy Da bạc #7: Biển

Reward: lần này thực sự là ghế "Khổng lồ"

Tìm thấy trên 1 căn nhà dân to tổ chảng ở ngôi làng thứ 3 của mình, 1 bà mẹ phàn nàn sao mà con bả đi tắm lâu quá chưa về, chắc mải chơi, nhờ bạn kêu lại giùm Chắc bạn đang nghĩ là "thần" mà seo lại phải làm mấy việc này nhưng vì phần thưởng "Sobig" nên.....
*Dùng con Creature, bốc từng thằng lên thảy lên bờ, ý quên, "để" lên bờ mới đúng Nhưng nhớ là nếu bạn đặt gần bờ biên quá thì nó cũng chạy ra tắm tiếp >< !!!! Xong rùi đợi 1 lúc bà mẹ sẽ thưởng cho bạn.
*Bạn có nhận thấy rằng nhiệm vụ này hơi giống cái nhiệm vụ gì đó ở phần 1 ko? Đúng đấy, thay vì là ghế "Strengh" thì bây giờ là ghế "Khổng lồ" (Enlarge)

Silver Reward Scroll #8: The Idol
Cuộn giấy Da bạc #8: Kẻ mê muội

Reward: Fireball Miracle Increase (nâng cấp phép lửa)

Tìm thấy trên 1 ốc đảo kế làng thứ 2 của mình, bên phải, sẽ có 1 người đang thờ cúng điên cuồng 1 bức tượng, và nhiệm vụ của bạn ở đây là kéo người ấy ra khỏi cơn u mê.
*Trước tiên bạn phải cho tên ấy tránh xa khỏi bức tượng đặt đó, để đâu cũng được.
*Bốc mấy cái cây gần đó đặt gần bức tượng và....alê hấp, đốt chúng bằng Fireball, lửa cháy chung quanh bức tượng. 1 lúc sau, bức tượng sẽ bị thiêu rụi và người đàng ông khi nãy sẽ bừng tỉnh cơn mê, và bấy giờ thì bạn được gì nào ?

Silver Reward Scroll #9: The Greedy Farmer
Cuộn giấy Da bạc #9: Nhà nông

Reward: none

Cái này thiệt sự tui cũng ko hiểu rõ lắm, có 1 đám nhóc đi ra biển cùng với mấy con gì đó, tui đã hoàn thành xong, rõ ràng nó ghi "100% Percent Completion" mà chảng có phần thưởng nào, nói chung đây là 1 thử thách.....nhảm !
*Evil à? Cứ việc ném thằng cha đó ra biển hoặc.......

The Tree Puzzle

Reward: winged creatures miracle dispenser

Đây chỉ là thử thách chơi cho vui thui nhưng reward thì.....very best !!! Cố gắng lên !!! Chỉ cần làm cho 9 cái cây đó cùng loại là xong, tui đã hoàn tất, nhờ.....hên !!!  Sau khi làm xong tha hồ mà thả chim nhé !!!
*Ý quên cái này ở kế ngôi làng thứ 4 của Lethys đó, bạn sẽ thấy 1 bộ 9 cái cây thần để đó.
=> Các bạn đã chuẩn bị sẵn sàng cho các màn "chạm trán" thực sự chưa, vì từ màn 2 trở đi, sẽ ko còn ai giúp đỡ mình trong việc làm "God" đâu.
=> XIN CHIA BUỒN VỚI KHAZAR, ÔNG THẦY ĐÁNG KÍNH ĐÃ RA ĐI VĨNH VIỄN, BẠN CÓ BUỒN KO, VÀ BẠN CÓ CĂM GHÉT TÊN NEMESIS ? "HÃY ĐỢI ĐẤY, TA ĐẾN ĐỂ BÁO THÙ CHO SƯ PHỤ TA ĐÂY" !!! BẠN MUỐN "CHOẢNG" VỚI NEMESIS, THẾ THÌ ĐỢI MÀN 5 NHÉ !!!
+Con Creature của bạn đã được "equip" đầy đủ rùi chứ, 4 phép căn bản ? Ok hết rùi chứ ? Màn 3 sẽ rất thiếu thốn đấy nhé, tui báo trước !

Land Three Walkthrough
Vùng đất thứ 3 !!!
Đây chính là lúc bạn thử "tài nghệ" của mình đây !!! Những gì bạn học được từ sư phụ Khazar nay đã đến lúc áp dụng ! Một mình bạn, với kẻ thù là Lethys, con vật "cưng" thì bị freeze, tài nguyên thì thiếu thốn dữ dội, dân làng ít xỉn, có vài tên tèo teo (trừ phi bạn siêng mà bỏ dân làng vào cái hố trước khi qua màn này !). Sao ? Thấy khó quá ko? Hay dẽ quá ? Và thừ thách lớn nhất của bạn là cứu con Creature của mình bằng cách là thu phục 3 ngôi làng đầu tiên của Lethys, phá vỡ bức niêm phong trấn giữ con Creature. Đây cũng chính là lúc để "báo hiếu" với Khazar đấy !
*Có vài điểm nhỏ cần lưu ý:
+Có cái ghế "Wood" dưới con suối kế làng thứ 1 của mình, hãy tận dụng nó 1 cách tối đa và có hiệu quả.
+Nếu bạn thấy quá khó khăn trong việc thu phục làng của Lethys thì đã đến lúc sử dụng đến cái này: bạn có thấy anh chàng "bụi đời" ngồi sưởi ấm trên 1 ốc đảo nhỏ ko ? Cũng kế bên cái ghế "Wood" đấy, anh chàng này có 1 khả năng đặc biệt: khi mà mình để anh chàng ấy ở đâu thì mình có thể hoạt động trong phạm vi ấy 1 cách thoải mái (tức là cái bàn tay ko đánh dấu X nữa đó) Seo ? "Đã" ko ? Bạn chỉ cần đặt anh ta vào phạm vi của Lethys, chẳng hạn như 1 ngôi làng nào đó bạn muốn chiếm, là bạn tha hồ mà "quậy". Nhưng có 1 điều mà tui rất ghét: hễ bạn đặt hắn xuống đất là hắn.....run về chỗ cũ !!! Hừ, mà tay này chắc cũng chẳng vừa gì đâu, mới đặt hắn xuống đất có tí xíu, "quậy" 1 hồi lâu rùi nhìn lại hổng thấy đâu cả !!!! Quay lại mới thấy hắn đang ngồi.....ngâm thơ tại ốc đảo >< !!! Lẹ thiệt !!!
Cho nên....... bạn hãy quăng hắn xuống nước kế ngôi làng bạn muốn chiếm của Lethys, là hắn ko cử động được nữa cũng như chạy !!! Đừng lo, hắn ko chết đâu !!! Đừng sợ mất uy tín là "Good God" !!! Hắn cứ chìm mãi xuống biển trong khi đó thì mình tha hồ mà "thiên biến vạn hóa", làm belief 1 cách dễ dàng !!! Đối với dân "Evil" là "chuyện nhỏ" rùi vì chỉ cần hiến tế khoảng 10 người hoặc 5 đứa trẻ là đủ năng lượng xài tới già !!! Còn phe "Good" thì....hơi bị khó đấy nhen !
Xong hết rùi nhé ? Bắt đầu !!!

Silver Reward Scroll #1: The Shaolin
Cuộn giấy Da bạc #1: Người tu sĩ

Reward: ông ấy sẽ help ta mỗi khi ta chống trả lại các quyền lực của Lethys (VD như trong cái thử thách nói mình phải cứu các người dân khi họ bị Lethys đốt cháy, thay vì bạn phải "tự lực cánh sinh" thì nay ổng sẽ cho thêm mấy cái bọc Water xài tạm !!!

Bắt gặp trên núi kế bên ngôi làng thứ 1 của mình, ổng nói là ổng bị 1 lời nguyền nào đó phú phép cho nên bạn phải đi theo mà ko cho ổng thấy cũng như bắt gặp, cái này.....dễ ẹc !!! Nếu bạn biết tận dụng phím "Pause" (P), cứ mỗi lần ổng đi 1 đoạn thì lại P rùi tha hồ xoay, di chuyển thoải mái khỏi sợ bị phát hiện !!!
*Nhớ đừng có "hăng" quá mà đi trước ổng là....over đó nhen !!! Dù sao cũng phải tập trung cao độ lém đó, nhất là phải xoay cho đúng góc khi chuẩn bị thả Pause, kẻo ổng quay lại 1 cái là....
*Cái này nếu đi theo một đường thẳng thì rất dễ, nhưng tác gỉa đã cố ý vẽ đường vòng cho mình để tăng độ khó. Mỗi khúc cua sẽ làm bạn mất dấu ổng, và nếu bạn hấp tấp quá thì bị ổng thấy, còn cẩn thận quá thì....theo hổng kịp rùi thế là cả 2 đều bị.....again !!! Good luck !!!

The Flaming Followers
Dân làng bị cháy

Sau khi bạn thu phục được ngôi làng thứ 1 của Lethys, và tất nhiên như thường lệ ổng sẽ nhảy qua "phá đám" chơi cho dzui >< !!! Thấy 1 nhóm người đang ngồi cắm trại, ổng ko thương tiếc mà thảy cả đám Fireball vô họ (nhưng đối với các Evil thì...bình thường thui !!!), và họ bốc cháy (đương nhiên), và bạn phải biết làm gì đó rùi nhen.
*Sau khi thu phục được ngôi làng này rùi thi nên mà thủ mấy cái "Water" sẵn nhé, nếu bạn có giúp cái ông Shaolin trước đó, ổng sẽ cho bạn thêm mấy cái bọc "Water" mà xài. Và cũng nên nhớ là đừng nên để dù chỉ 1 người bị bốc cháy chạy vào làng vì khi vào làng rùi thì nó sẽ đụng phải nhà kho-> bốc lửa, hao tốn tài nguyên và nếu chậm trễ thì bạn biết chuyện gì sẽ xảy ra chứ ?
Dành cho Evil: một là ném tụi nó ra biển, hoặc ném chúng ra khỏi làng mình cũng được, đó là kế hay nhưng cũng quá....Evil !!!

The Possessed Wolves
Đàn sói

Khi bạn thu phục tiếp ngôi làng thứ 2 của Lethys thì ổng sẽ sang quậy tiếp bằng cách thả 1 đàn chó sói chạy đến cắn xé làng mình, hãy cận thận nếu chúng tiếp cận được ngôi làngcủa bạn và cắn xé, bạn sẽ bị....over ngôi làng đó và phải...again lại từ đầu, cực lém(1500belief), cho nên, cố mà tránh nhé !!!
*Đây là chiêu tui tự nghĩ ra: chuẩn bị phép Fireball, đợi tụi nó chạy lại, ném 1 đường thật "đã" tay, chúng sẽ tự thiêu rụi và nằm trơ ra đó. Hoặc bạn cũng có thể tận dụng phím Pause mà bốc từng con 1 vào nhà kho, làm thức ăn luôn, khỏe !!! Còn các bạn co kế gì ko nói ra đi chứ cứ đọc quài à mà chẳng cho ý kiến gì hết á !!!
*Đây, trong bảng hướng dẫn dạy: cứ ném chúng ra xa càng xa càng tốt, hoặc cho chúng chết chìm luôn nhưng tui thấy cái kế này hơi bị....phí phạm Thui thà đốt chúng rùi bốc-bỏ vào kho có hay hơn ko ?
*Nếu có giúp Shaolin, còn "đã" hơn nữa: ổng biết chó sói hay thèm thịt sống nên tạo ra 1 đàn thú cho bọn sói đang chạy bỗng dưng dừng lại ăn, có đủ thời giờ cho mình đối phó, thế nào ?

Silver Reward Scroll #2: The Rejuvenator
Cuộn giấy Da bạc #2: Phù thủy

Sau khi bạn capture (thu phục) xong ngôi làng thứ 3 của Lethys, cái này sẽ hiện ra tại 1 góc xa xa trên ngôi nhà nnho, bạn sẽ nói chuyện với 1 người phụ nữ và bà ta bảo rằng bả là phù thủy, có thể làm cho người già trở thành con nít !!! Thế sau khi nghe xong, bạn sẽ làm gì nào ?
*Đem cho bả 1 nam, 1 nữ để trước cửa nhà, cứ thế bạn đem tiếp theo 1 cặp mới nữa sao cho đến 1 lúc bả nói bả quá mệt thì lúc này bạn hãy đem cho bả 1 đứa trẻ, và do sơ suất, sẽ có.....1 con Creature cho mình "Swap" (đổi). Con Creature lần này lại là 1 con khỉ nhưng chỉ số thông minh của nó cực kỳ cao: 10/10 !!! Sở dĩ tui biết là do đọc hướng dẫn, nó có liệt kê tất cả con Creature trong BW, chừng nào rảnh thì tui pót !

Capturing the Villages-The Vortex
Thu phục làng cuối cùng-Qua màn

Thế là bạn đã thu phục được ngôi làng thứ 3 của Lethys để giải phóng con Creature mình thoát khỏi phong ấn. Xong rùi thế thì bạn làm gì tiếp theo nữa nhỉ ? Có nhớ hồi đầu cái con Creature mà dạy mình có nói:" Để tiêu diệt được Nemesis cần phải có 3 cái Creed rải rác khắp nơi trên thế giới" ? Sao ? Đến đây thì bạn đã hiểu cốt truyện rùi chứ ? Ở phần 2, có 1 cái Creed bên trong con Rùa của Khazar thế nhưng đã bị Lethys cướp mất theo lệnh của Nemesis và đem đến đây. Theo đúng giao ước thì Lethys sẽ giao trả lại cho mình cái Creed đó sau khi mình giải phóng được con Creature của mình thế nhưng......... hắn vẫn ngoan cố, cho nên bạn hãy tiếp tục mà làm phép, biến hoá, đủ thứ trên 2 ngôi làng còn lại của Lethys (bấy giờ vùng đất của bạn đã rộng tới mức bao trùm hết nguyên hòn đảo) đến khi nào hắn thấy mình sắp thua và thế là.....xin hàng !!! Hắn sẽ trả cho bạn cái Creed này và mở 1 cái Vortex đến thế giới thứ 4, nếu bạn là Good hãy tha cho Lethys và chuấn bị đồ thật kỹ nhé, vùng 4 sẽ vô cùng khắc nghiệt đấy !!!Nếu là Evil, hãy....chiếm luôn ngôi làng cuối cùng của hắn, hắn và ngôi đền sẽ từ từ tan biến, thế là bạn đã học được cách đánh bại 1 vị thần rùi đấy !!! Hay nếu bạn có "tư thù riêng" thì cứ....tự nhiên mà xử !!!

Land Four Walkthrough
Vùng đất thứ 4
Thế sau bao lần chống trả Lethys, làm mưa làm gió với nó rốt cuộc màn 4 lại là.....vùng đất đầu tiên của bạn !!! Đừng nản, tuy là vùng đất thứ 1 nhưng hãy nhìn kỹ xem: cây cối xơ xác, tối tăm mặt mũi, thời tiết thì khỏi nói, tệ nhất từ trước tới giờ, mấy con quỷ xuất hiện lít nhít, bạn nhìn và tự nghĩ đây có còn là vùng đất trước của mình ko ? Vùng đất màu mỡ khi trước giờ đây là vậy sao ? Trong lúc bạn còn ngơ ngác thì bỗng 1 người đàn ông ở ngôi làng kế hồ qua đây nói chuyện:
"Đừng hại tui, tui là 1 trong những dân làng ở đây, tui cầu xin "Ngài" (tức là mình) hãy cứu giúp cho chúng tui.......thế là câu chuyện bắt đầu.....
Mấy năm trước đây, khi vùng đất này còn màu mỡ (cốt truyện qua trí nhớ của Hei), có 1 vị thần đến đây, ông ta tự xưng là Nemesis, ông ta nói ông ta sẽ làm chủ vùng đất nàu bằng những phép màu khủng khiếp, ...terrible ! Ông ta đã cày nát vùng đất của chúng tui, với những quả cầu lửa từ trên trời, sấm sét của Thượng đế và bầu trời đỏ sẫm màu máu !!!(cốt truyện qua trí nhớ của Hei) và đến bây giờ......
Chúng tui đã chịu đựng rất nhiều và mong 1 sự giúp đỡ nào đó và người ấy chính là ông !!!"
Thế đấy, bạn biết là vùng đất này đã bị nguyền và nhiệm vụ lớn nhất là xóa bỏ lời nguyền này, đễ phá vỡ lời nguyền, bạn có 3 cái GuadianStone cần phải phá vỡ và kèm theo các hòn đá đó là những thử thách.

 

Surviving the Chaos
Tồn tại trong Sự hỗ loạn
Mới đầu vô chắc bạn sẽ rất rối trí vì mấy quả cầu lửa cứ nhắm thẳng vào ngôi làng của bạn, và việc đầu tiên bạn phải làm ngay là đưa con Creature đến ngôi làng thứ 2 bên cạnh sau ngọn núi, và bây giờ các bạn đã thấy lợi ích của việc học phép chưa, bạn chưa mở rộng vùng đất của bạn đến đó cho nên tất cả phụ thuộc vào con Creature của bạn, nếu nó có nhiều phép và biến hóa, bạn sẽ thu phục được ngôi làng đó và bạn bây giờ đã được quyền chạm vô GuardianStone đầu tiên để xoá bỏ các quả cầu Fireball ấy, nếu bạn lười, con Creature của bạn học ít phép, thì tất nhiên nó sẽ ko thu phục được ngôi làng đó 1 cách nhanh chóng và lúc này bạn chỉ còn ngồi chờ mấy quả Fireball thiêu rụi từng đứa dân làng của mình, xót ko ??? Thế đấy, tất cả màn này phụ thuộc vào con Creature của bạn. Bản thân tui cũng đã rất khó khăn mới vượt được qua màn này, con Creature của tui cứ làm Water và Heal là chỉ trong 5,6' ngôi làng đã bị "conquer" !!!
*Ở vùng đất thứ 3, bạn nhớ bỏ được càng nhiều dân làng càng tốt hén, vì trong tình thế cấp bách chúng ta cần "người" chứ ko phải "tiền" (tức tài nguyên) để kéo dài ngôi làng của mình và có thêm nhiều nhân công xây nhà.
*Sau mấy lần quan sát tui có thấy lúc đầu mấy quả Fireball ko tấn công làng mình đâu cho nên, bạn thấy cái ghế "Shield" cạnh đó chứ, đứng dùng ngay mà hãy lấy ra, dự trữ về sau, chừng nào bạn thấy mình tích lũy được khoảng 4,5 cái rùi thì hãy bắt đầu "defend" !!!
*Có 2 cách để hạn chế Fireball: thứ 1 ai cũng biết, lập "Lá chắn", thứ 2 là bạn phải tinh mắt, nếu thấy 1 quả cầu nào đó đang "hăm he" làng bạn thì lập tức dùng tay "bóc" đó ngay, nói hơi lạ nhưng thật sự làm được, vấn đề là bạn phải tinh mắt và nhanh tay, khi "bóc" lên, trong tay bạn bấy giờ là 1 quả cầu lửa, buôn tay, thảy lại nó xuống đất ngay, tức thì nó sẽ bị hết, cách này cũng giúp giảm thiệt hại cho làng mình hơn.
*Đừng chú ý mấy con quỷ đi ngang đi lại, mặc xác chúng nó, đừng có mà hăng quá kêu Creature mình ra làm 1 trận Battle trong lúc làng mình chết dần chết mòn !!! Chúng đến để làm cái gì đó chút xíu là đi hà, bình thường thui !!!
Thế đấy, mong rằng nhưng cái mẹo vặt nho nhỏ này sẽ giúp bạn "tồn tại" trong "hỗn loạn" !!!

[b]Guardian Stone 1: The Totem Puzzle

Hòn đá bảo vệ 1: Cột Totem

Để thử thách này hiện ra bạn phải thu phục được ngôi làng kế thử thách này, vì mới vô đầu phạm vi của bạn rất là ít, ko có khả năng gì thu phục nó bằng chính đôi tay của mình cả, bạn à. Thử nghĩ xem: Fireball thì rới xuống ào ào, dân làng chết như....rựa, nội vấn đề bảo vệ có hiệu quả là ngốn hết thời giờ của bạn rùi, đúng ko ?Thui tui nói đến vấn đề chính: thực ra muốn xóa bỏ lời nguyền trên hòn đảo cũng chẳng có gì khó, chỉ cần gỡ bỏ từng phần: Fireball, Lightning và Sky là xong ! Cái cục Guard 1 được bảo vệ bởi 2 cái Shield nên khi bạn thu phục được làng này là nó tự dưng biến mất. OK ? Xong hén, giờ đến cách phá bỏ: lúc đầu, nó sẽ chỉ ra 1 tần số âm thanh, bạn nghe và lập lại, đúng được nghe tiếp, sai là bạn phải làm từ đầu. Đây là đáp án nhưng tui nghĩ bạn tự chơi thì hay hơn đấy, dễ mà, đoạn nào khó quá cứ việc bấm P rùi ghi ra giấy số thứ tự là....xong: (còn nữa, sau khi nghe xong, bạn phải lập lại thật nhanh đó nghen)
Từ trái qua:

1)Sequence #1 : Bell 1, Bell 2, Bell 3

2)Sequence #2 : Bell 1, Bell 2, Bell 3, Bell 5, Bell 2

3)Sequence #3 : Bell 1, Bell 2, Bell 3, Bell 5, Bell 2, Bell 3, Bell 1

4)Sequence #4 : Bell 1, Bell 2, Bell 3, Bell 5, Bell 2, Bell 3, Bell 1, Bell 4, Bell 1

Guardian Stone 2: The Defending Ogres
Hòn đá bảo vệ 2: Chống trả con quỷ

Để phá được viên đá này bạn cần phải đánh bại con qủy này, thực ra, nó là con của con Sleg bạn đánh bại ở màn 1 đó nhớ ko giờ nó quay lại báo thù cho cha ý mà, à quên nói cho bạn biết cái này tìm thấy ở kế bờ biển đấy. Nghe nói "hù" dữ tợn dzậy chứ "đập" con Sleg này dễ ợt à !!!! Nó cũng ngu như cha nó dzậy: ra đòn chậm, chần chừ, 1 điều kiện thuận lợi để mình "bụp" !!!
*Vẽ hình ngôi sao để ra tuyệt chiêu, hay nếu con Creature của bạn đã học phép Heal rùi thì vẽ trái tim để hồi phục máu.
*Ra đòn trên đầu có hiệu quả hơn chứ ở bụng nó hay thủ lém !!!
Phá xong cái này sẽ ngưng sét và mưa bão.

Guardian Stone 3: The Heartbroken Man
Hòn đả bảo vệ 3: Người cô đơn

Bạn chỉ có thể bắt gặp cái này sau khi đã phá vỡ hết 2 hòn đá kia mới được, ở trên đầu 1 ngôi nhà nhỏ, nó kêu mình phải đưa bà vợ đến chỗ người đàn ông đó. Có 2 cách:
*Dùng con Creature của bạn, nhưng phải bảo đảm con Creature bạn biết cách bốc người lên, ko ăn họ, và đặt họ an toàn trên đất.
*Thu phục ngôi làng đó, phương án này dễ hơn, rùi tự mình làm, bốc người đàn bà ấy lên đem đến chỗ căn lều là xong.
Nói chung cái nhiệm vụ cuối này tương đối dễ, quan trọng là cái 1 với 2 ấy, hoàn thành xong cái này vùng đất của bạn sẽ có bầu trời tươi roi rói như thuở ban đầu.
Xong rùi, còn 1 nhiệm vụ nữa là bạn qua màn nhưng thui tui pót tiếp:

Gold Story Scroll #1: The Undead Village
Cuộn giấy Da vàng #1: Ngôi làng chết

Có 1 điều khác biệt ở ngôi làng này là dân làng sẽ ko có da mà chỉ thấy bộ xương thui, chính tui cũng rất cay cú trước thử thách này, phải mất đến 2 tuần mò hướng dẫn mới ra, thú thực là cái này nếu ko có hướng dẫn thì chắc bạn cũng ko làm được đâu, tui đã cố gắng dịch hết các dữ kiện trò chơi cho nhưng vẫn ko sao giải được. Khi bạn làm nhiệm vụ này phải bảo đảm con Creature của bạn "ngoan" và "khỏe" nhé !!! Để đảo ngược hóa trình cũng như lời nguyền của Nemesis lên ngôi làng này bạn phải làm 1 lần nữa cái điều mà Nemesis đã làm tức cho 2 cái cột đầu lâu ấy nó hạ xuống 1 lần nữa. Để làm được điều đó:
*Cho Creature bốc cục đó lên đồng thời bạn cũng dùng tay bốc nó lên sao cho cả 2 cùng hạ xuống hén là lời nguyền đã được giải !!! Hay hén !!!

Silver Reward Scroll #1: The Fish Puzzle
Cuộn giấy Da bạc #1: Bắt cá

Reward: Swap Creature

Bắt gặp ở bờ biển, 1 người đàn ông kể về số phận của mình: bị cha bắt làm Fisherman mà từ sáng tới giờ chưa được con nào, nên nhờ mình giúp tí.
*Dùng chuột phải đẩy bọn cá vào trong lưới, cứ tập cỡ vài lần là bạn sẽ biết được hướng bọn cá chạy khi mình đụng nó, cứ thế cho nó vào.
*Phải bao quát hết tầm nhìn chỗ đó để dễ bề hành động.
*Cái này dựa vào chính tài của các bạn nên mình ko có mẹo gì đâu nhé !
Khi vô lưới xong xuôi hết rùi thì anh ta sẽ cho mình 1 con Creature thuộc họ rùa rất giống của Khazar, muốn đổi ư ? Cứ việc !

Silver Reward Scroll #2: The Treacherous Path
Cuộn giấy Da bạc #2: Vùng đất nguy hiểm

Sau khi chiếm được ngôi làng trên ngọn đồi, mở thử thách này, bạn sẽ gặp 1 người đàn bà cầu xin giúp đỡ đi qua đường mòn này để đem thuốc về cho người anh trai, bà ta linh cảm có nhiều điều xấu rình rập...
1)Luôn luôn theo dõi bà ta, ko nên lạc quan, lơ là. Thử thách đầu tiên sẽ là đàn sói đói, nhanh tay quẳng chúng hay Burn chúng, càng nhanh càng tốt, vì bạn nên nhớ: ko chỉ mình bạn đâu mà còn có người đàn bà đó nữa, đừng để chúng "cạp" bà ta, nếu trúng là.......over !!!  

 2)Chưa hết, đây là cái xem ra khó nhứt: vài cái cây sẽ bị burn và bạn cũng đừng để cho người đàn bà....burn theo !!! >_< Tôi khuyên bạn nên dùng phép mưa hơn phép nước vì nó lan tỏa 1 vùng rộng lém rùi hãy phối hợp với Water như theo tui cách này ko mấy là khả quan ! Vì tụi này hình như là cây thần hay seo ấy cứ cháy quài à !!! Bực lắm !!!
Cách thứ 2 thì cũng như cái 1: đi trước mở đường máu, ném mấy cái cây đó qua chỗ khác là xong !!!
3)Cái cuối cùng đây, 1 con Orge, nó đang ngủ thì đương nhiên ko có chuyện gì xảy ra hết nhưng nếu bạn lỡ làm cho bọn cừu gần đó hét "bebe" lên thì biết sao rùi đấy !
*1 là "giải quyết" con Orge đó trước khi chơi thử thách này bằng 1 trận Battle
*2 là ném cái bọn cừu "phá đám" ấy đi ra chỗ khác mà chơi !!!
->>>>> Sau khi hoàn thành xong bạn sẽ có gì nào ? Ko có gì hết !!! Vì sao? Vì khi bà ta về làng thì thuốc đã....hết và....Over tuốt. Bạn biết seo ko? Trong hướng dẫn nó có nói là nếu chơi bản BW bình thường thì kết cục sẽ vậy, bạn phải patched lên mới có Reward được, nó nói là con Chó sói cho mình đổi đấy !!!
Bây giờ tui mới biết nhưng lại...lười down cái patched về quá nên "thui vậy được rùi" !!