Hướng dẫn FFX-2

Mục Lục

nhiệm vụ 1


Sau cuộc trình diễn ca nhạc, đã xảy ra 1 chiến giữa Pane & rikku với Yuna . đánh bại cô ta và yuna sẽ chạy trốn khỏi sân khấu. bây giờ bạn điều khiển rikku. hãy bám theo Yuna. có 1 số lính gây cản trở bạn.
nhớ rẽ trái để gặp moggle tăng máu . sau 1 số trận đánh,1 hoạt cảnh khác sẽ xảy ra. Yuna thật bây giờ mới xuất hiện. 1 thằng béo Uno và thăng gầy sano sẽ khiêu chiến với bạn . đập chết chúng như con gián.
Thế Yuna giả mạo là ai,cô ta là đội trưởng đội săn ngọc Le Blanc.cô ta sẽ xuất hiện và 1 cuộc chiến lại xảy ra.tiêu diệt chúng và kết thúc nhiệm vụ 1Nhiệm vụ 2

vào lúc này ,bạn trở lại phi thuyền . hãy nói chuyện với tất cả , đừng quên nói với người màu xanh để đi ngủ.( chọn dòng 2)
Sau khi nghỉ ngơi,sẽ có báo động và bạn trờ lại khoang lái . Chọn active link để vào nhiệm vụ 2.
bạn sẽ rơi xuống 1 khu vực bị tàn phá. 1 hoạt cảnh xảy ra.sau đó,hãy đi theo con đường mòn và rikku sẽ dạy bạn nhảy. ấn vào cục đá màu xanh trên tường và bạn sẽ đi bằng thang máy. đi xuống rồi bạn lại trèo lên theo con đường bên phải. bọn Le Blanc lại hiện ra.sau 1 cuộc nói chuyện sẽ có đánh nhau. cuộc chiến khá dễ dàng. nói chung nếu bạn là FFP thì chuyện này nhỏ như con thỏ,tui ko trình bày cách chiến đấu. Sau trận chiến bạn có 6 phút để truy lùng 3 tên kia. cứ đi ăn hòm đã , rồi đuổi theo chúng cũng chưa muộn. có con đương nhỏ bên trái, bạn giữ chặt nút X để nhảy , cứ tiếp tục đi và chui vào tháp . tên gầy sano sẽ hiện ra và lại đánh nhau. sau .khi đã cào trong tháp ,bạn sang trái rồi phải để ấn vào 2 cục đá màu xanh. có 1 bức tường sẽ hạ thấp để bạn trèo lên được. vào đó để ăn đồ. tiếp tục đi qua khỏi cái tháp , trèo lên trên và bạn đã bắt kịp 3 tên săn ngocj.chúng đang túm nhau ở cạnh 1 cái hòm. nhớ ăn đồ và mặc kệ chúng ở đó. save vào và trèo lên trên,đi thêm 1 đoạn sẽ có đánh nhau với con cua. rang con cua đó lên và bạn sẽ có viên ngọc trong động.
Khi trở về phi thuyền,bạn sẽ thấy Aniki nằm trên sàn máy bay. sau hoạt cảnh, nói chuyện với shinra và anh ta sẽ cho bạn bộ quần áo phù thuỷ đen. ngay lập tức, báo động vang lên và bạn lại tiếp tục nhiệm vụ mới


Nhiệm vụ phụ


Bây giờ bạn tới mushroom rock road. có 1 nhóm lính tụ tập ở ddaay.nois với đội trưởng và bạn sẽ có 1 nhiệm vụ. nói với clasko đứng sau họ .sau đó sang cảnh tiếp theo .bạn thấy sano và uno chạy theo cái gì . bám theo chúng và bạn sẽ có 1 viên ngọc nữa. bây giờ trở lại con đường cái. leo lên thang máy và có 1 hoạt cảnh với Irma. nhiệm vụ đã hoàn thành.

sau khi nói chuyện với Irma, chạy tới nơi đóng trại cả nooj, nói với ruchiru tại căn cuws.sau khi rời khỏi đây, bạn sẽ thấy maechen xuất hiện . để anh ta đến 1 góc và anh ta sẽ ngồi xuống .nói với anh ta và chọn dòng thứ 2. anh ta sẽ nói rất lâu.

Lưu ý ,sự kiện này chỉ xảy ra khi bạn đi continue game +,bởi vậy nếu lần đầu sẽ ko có gì xảy ra đâu!

Đi tới moonflow, hướng bên phải, bạn gặp 1 người lùn mặc quần áo màu ddỏ n nói chuyện với anh ta và nhận nhiệm vụ bảo vệ đưa người bán hàng rong về cho anh ta. sau đó đi về phía nam, gặp người bán hàng rong và đồng ý theo .nhiệm vụ bắt đầu. bạn sẽ biết phải làm gì ngay mà.

chú ý :nếu bạn muốn hoàn thành nhiệm vụ ở câu truyện 1,bạn sẽ ko thể có được đồ đánh 9999 khi bị máu vàng ở câu truyện 2. tuỳ ý bạn chọn.
bạn có thể lấy được đồ này khi giúp 1 người bán vé. mặt khác, nếu bạn lấy món đồ này thì ko thể hoàn thành trọn vẹn câu truyện tại moonflow.

tiến tới khu rừng macalania. khi đi ra khỏi khu rừng,bạn sẽ gặp 1 số albheds đang tấn công 1 ngôi nhà. bạn sẽ thấy o'aka chạy trốn họ.nhiệm vụ bắt đầu. bám theo o'aka . chọn con đường ngắn nhất để quay lại khu rừng macalania. bám theo anh ta ở cảnh tiếp theo. ở khu vực kế tiếp, có 4 con đường,chọn phía bắc. bạn sẽ thấy 1 người đứng đó nhung ko phải là o'aka. anh ta đang trốn trên 1 cái cây bên trái. đưa yuna tới đó và bạn sẽ thấy anh ta. chọn dòng đầu tiên. o'aka sẽ len thuyền bạn . nhiệm vụ hoàn thành.

Mọi chuyện sẽ tiếp tục ra sao,hồi sau sẽ rõ


 

Yuna trong bộ đồ moogle ở Luca>

1 đoạn phim sẽ bắt đầu khi bạn đến Luca và bạn sẽ bắt đầu với Yuna trong bộ đồ moogle. bây giờ bạn đi xuống cầu thang, 1 người đàn ông mặc đồng phục sẽ tới gặp bạn, 1 cuộc nói chuyện diễn ra. Sau đó, abnj phải tìm người đàn ông đó. Anh ta ở ngay sau quầy bán hàng ở bên cạnh 1 người đàn bà. Khá khó để tìm thấy anh ta bởi anh ta ngồi xổm xuống. nói chuyện với anh ta, anh ta sẽ giao cho bạn công việc bán 10 quả bóng bay cho anh ta. Làm việc đó và mission complete. Bạn sẽ đwocj 1 cái Result Plate sau khi hoàn thành nhiệm vụ.

<Những kẻ săn lùng kho báu>

Đầu tiên đến Djose Temple. Đứng xếp hàng ở ngôi nhà phía bên phải. Sau đó đến lượt mình, hãy vào nói chuyện với người đàn ông ở quầy hàng và chọn lựa chọn thứ 2. Bạn sẽ được phép vào đền thờ ngay sau đo. Vào đó bạn sẽ gặp 1 người tên là Gabriel. Nói chuyện với anh ta, sau đó, ra khỏi đền thờ và đi về hướng Nam. Gabriel sẽ ở sẵn đó đứng chờ bạn, nói chuyện với anh ta và chọn lựa chọn thứ 1. Anh ta sẽ cho bạn đi nhờ, sau đó, 1 active link mới sẽ hiện ra, đến Sanubia Desert. Ở đó sẽ có 1 người đàn ông nói chuyện với Paine và Rikku. Đến gặp họ, sau cuộc nói chuyện, nói chuyện với người đứng phía trước 1 cỗ máy và chọn lựa chọn thứ 1. Sau đó nói chuyện với 2 người đang nói chuyện với nhau. 1 người phụ nữ sẽ xuất hiện. Nói chuyện với bà ta. Nhiệm vụ bắt đầu. Nói chuyện với người đứng trước cỗ máy và chọn lựa chọn 2, bạn sẽ được đưa vào giữa sa mạc. Bây giờ bạn phải tìm cái dấu màu vàng trên bản đò vào đào kho báu lên. Sau khi lấy được nó, quay lại cho cỗ máy và trở về. nhiệm vụ kết thúc. Bạn sẽ được nhận 1 cái Result Plate.

<Gập Baralai>

Đến Bevelle. khi bạn vừa đến cửa đền thờ thì 1 tu sĩ ssẽ nói chuyện với bạn. 1 doạn phim sẽ bắt đầu. Sau đó Balarai sẽ xuất hiện, anh ta sẽ nói chuyện với Yuna về 1 viên ngọc tên là Ebon. Sau cuộc nói chuyên, vào trong đền thờ và vào thang máy lên tầng 2. Nói chuyện với Baralai lần nữa và nhận 1 thứ từ anh ta, bây giờ bạn quay trở lại tàu Celcius. Sự kiện này sẽ thêm 1% vào phần cốt truyện bạn đã hoàn thành.

<Nhiệm vụ 3>

Tời Làng Besaid. Vào 1 trong những ngôi lều bên phải để tìm Lulu. Sau khi gặp Lulu, cô tr sẽ bước ra ngoài, nói chuyện với cô ta. Sẽ xuất hiện 1 đoạn hoạt cảnh nữa, cô ta sẽ dẫn bạn lên sườn núi và đưa cho bạn 1 viên ngọc. trở về làng, Lul trở về về nhà, ra nói chuyện lại với cô ấy và chọn lựa chọn 1. Lulu lại ra ngoài, ra nói chuyện với cô áy và nhiệm vụ bắt đầu. Nhiệm vụ của bạn là phải đi tìm Wakka. Anh ấy không ở trong làng. bạn phải tim 4 con số để mở cánh cửa ở chỗ sau bãi biển. Đây là địa điểm của 4 con số đó:
Chú ý:] Những chỗ đó được thể hiện bằng những chấm đỏ trên màn hình:
~Ở trên sườn núi chỗ bạn và Lulu nói chuyện với nhau, ấn vào bức tượng.
~Ở trên 1 hẻm đá, ấn X để leo lên và lấy nó.
~Ở bãi biển, ở trên đồi chỗ có người đán bà đứng đó.
~Ở bãi biển, chỗ cuối bến thuyền, án X để leo lên
Bây giờ bạn quay lại cánh cửa và nhập 4 số đó, bạn sẽ tìm thấy Wakks bên trong. Khám phá cái hang này, bạn sẽ lấy được 1 viên ngọc.
Đánh trùm
-|Trùm ~ Flame Dragon|- Level 12
HP: 980
MP: 84
Con rông này miễn dịch với lửa nhưng với băng thì nó cực sợ. Dùng phep blind vào nó để tránh nó đánh trúng. Nhớ thỉnh thoảng hồi máu bằng potion nha. Sau khi giết nó xong, quay ra chỗ Wakka và anh ta sẽ cho bạn White Mage Sphere ( 1 job mới trong các job tui đã giới thiệu ), Besaid Sphere và 1 cái Result Plate. Nhiệm vụ kết thúc.

Chú ý: Trước khi hoàn thành Story Level 1 này, bạn hãy đến làng Kilika đến chỗ trước cổng vào đền rùi rẽ phải, nói chuyện với người đàn ông cầm camera trên thuyền. Đừng hỏi vì sao, bởi đến Story Level 5 tui sẽ giải thích.

Nhiệm vụ 4

Vừa khi bạn đến Zanarkand, bạn sẽ nhận thấy 1 nhóm người, lên trên chỗ đồi, bạn sẽ gặp lại Isaru. Chọn lựa chọn thứ 2 khi nói chuyện với anh ta về chuyện có nhớ tên anh ta hay không. Sau đó, quay lại đền Zanarkand, 3 thằng bé sẽ xuất hiện, đi theo bọn chúng vào trong đền thờ. Vào thang máy đi xuông, bạn sẽ gặp Cid, nói chuyện với Cid và người đứng cạnh ông ta. Tiếp tục đi cho đến lúc bạn tới chỗ đánh Yunalesca ở FFX, 1 giọng nói sẽ vang lên. Chọn lựa chọn 2. Sau do Isaru sẽ thưởng cho bạn 1 cái Result Plate. Rùi bạn đi xuống tằng cuối cùng bằng cách dùng cầu thang. Đi thẳng vào hang động và đánh trùm
Đánh trùm!
-|Trùm ~ Sanctuary Keeper|- Level 14
HP: 2886
MP: 1000
Đừng có dùng phép thuật vào người nó bởi nó vô tác dụng. CHỉ nên dùng đánh đấm bình thường thui. Power Break và Armor Break sẽ làm việc tôt đấy. Dùng cả Blind nữa, nhớ đừng để máu quá thấp.Sau khi giết nó, nhiệm vụ kết thúc

Nhiệm vụ 5

Đi thẳng vào chỗ cổng vào đền thờ Ifrit ở kilika, sẽ có hàng loạt chấn động lúc bạn vào. Đi con đường bên trái và đi về hướng Bắc, khi bạn đi lên trên cùng sẽ gặp ngõ cụt, chọn lựa chọn 1 để cả nhóm leo lên cây, sau đó bạn sẽ lắng nghe 1 đoan nói chuyện giữa bọn lính với nhau, sau đó hãy save. Nói cho bọn chúng mật khẩu và bạn sẽ được đi qua, nếu bạn nói sai sẽ phải đánh nhau, mỗi lần bạn nói đúng mật khẩu sẽ được 1 món đồ mới. Lên đỉnh núi, 1 hoạt cảnh sẽ bắt đầu. Đánh trùm. Nhiệm vụ kết thúc.
-|Trùm ~ Zero Type Machina|- Level 15
HP: 1935
MP: 0
Hãy cẩn thận với những cú đấm của nó, nó có thể giết chết ngay 1 nhân vật của bạn nếu máu thấp, bạn nên dùng phép Blind vào người nó và dùng White Mage để hồi máu liên tục.

[align=center]STORY LEVEL 2[/align]

Sau đoạn nói chuyện, đến nói chuyện với Shinra là anh chàng nhỏ bé đêo cái mặt nạ phòng độc ấy. Chọn lựa chọn 1, sau khi xem đoạn hoạt cảnh, ra nói chuyện với Brother. Sau đó đến khu vực nghỉ ngơi.
<Lấy đồ Kyuso Neko Kami>

Đây là món đồ giúp bạn đánh 999 khi máu vàng nên rất rất quan trọng. hãy chú ý bạn chỉ có thể lấy món đồ này nếu bạn bỏ qua nhiệm vụ lấy Magic Gunner Dress ở S.Lv 1. Sau đây là cách lấy:
Nói chuyện với người đánh trống và chọn lựa chọn 1. Sau đó đẩy Toberi vào thang mấy ( anh chàng bé tí mặc đồ đỏ ), việc này khá khó bởi anh ta cứ đi qua đi lại nên rất khó đẩy, sau đó đẩy dần dần mấy người còn lại trong nhóm nhạc vào thang máy, thế là bạn sẽ được 1 món đồ mới. Sau đó sẽ có đoạn Yuna hát trên tàu Celcius, sau đó Yuna sẽ ở trên giường, đi xuống cầu thang và nói chuyện với O'aka, nếu bạn xoá nợ cho anh ta bằng cách mua đồ hộ anh ta thì anh ta sẽ bán đồ cho bán với giá siêu rẻ, Hi-Potion chỉ có 50 đồng mà trong khi giá thực là 500 đồng, còn mấy cái kia thì cũng cực rẻ, nhưng nợ cũng không phải ít (100.000 đồng). Sau đó đến nói chuyện vơi Brother và chọn lựa chọn 1, sẽ có 2 active link mới trên bản đồ, chọn 1 trong 2. Nhiệm vụ bắt đầu. Nhưng trước khi làm mấy nhiệm vụ ấy, ta hãy làm nhiệm vụ phụ trước.

Nhiệm vụ phụ

<Trò chơi "Shooting" >

Đến đảo Besaid, bạn sẽ nhận thấy cả đội Besaid đang đứng đó, nói chuyện với hộ, 1 thằng cha mặc đồ xanh sẽ xuất hiện. Anh ta sẽ hỏi bạn 1 số câu hỏi, chọn lựa chọn 1 để nhận lời thách thức của anh ta. Nhiệm vụ bắt đầu. Tất cả những gì bạn phải làm là ghi nhiều điểm hơn anh ta
X - Chọn mục tiêu
O - Bắn
R1 - Đổi loại đạn
Ammo thường - bắn 1 loại quái vật
Dual Shot - bắn nhiều quái vật 1 lúc.
Death shot - bắn chết 1 con ngay lập tức
Volley shot - bắn chết nhiều con cùng 1 lúc.
Khi bạn giết được 1 con quái vật rhì nó sẽ cho bạn 1 cái hòm, và trong hòm có đạn tiếp viện, nếu không bạn sẽ không đủ đạn để bắn.
Nếu bạn ghi được trên 1000 điểm, bạn sẽ được 1 món đồ tăng HP thêm 40%.

<Bắt Chocobo>

Đến Mi'hen Highroad. Vào ngôi nhà bên phải và bạn sẽ thấy 1 cô gái nói chuyện về con chocobo, sau đó, nói chuyện với Hikari, chọn lựa chọn 2 khi cô ta hỏi bạn có nhớ tên cô ta hay không., sau đó chọn lựa chọn 1 để bắt đầu nhiệm vụ. bạn cần phải đuổi bắt con chocobo, hãy đi theo Rikku. khi Rikku bảo bạn dừng, chọn lựa chọn 2 để tiếp tục. Đay là đoạn khó nhất, khi đã thấy con chocobo rồi, bạn phải đoán nó đi hướng nào, nếu bắt trượt, bạn sẽ phải bắt lại, sau đó đi theo Rikku và Paine đến khi con chocobo té hẳn, Paine quay về vẻ mặt buồn rầu, sau đó nói chuyện với người đứng ở phía Nam, chọn lựa chọn 1, sau đó nói chuyện với cô gái đứng bên cạnh cỗ máy, chọn lựa chọn 1, thế là xong. 1 đoạn hoạt cảnh bắt đầu. Hãy đi theo mũi tên đỏ và đánh trùm.
-|Trùm ~ Chocobo Eater|- Level 18
HP: 2350
MP: 230
Nó miễn dịch với lửa, đừng dùng Blind bởi nó cũng bị vô hiệu. hãy dùng Armor break sẽ làm giảm Def của nó nhưng Power break thì vô dụng. CÒn lại tuỳ thuộc ở bạn, bạn sẽ được 1 cái Result Plate khi chiến thằng. Nhiệm vụ hoàn thành.
Quay lại khu vực có Hikari, bây giờ ban sẽ thấy Clasko và 1 con chocobo, nói chuyện với họ và Clasko và Hikari sẽ lên tàu Celcius.

<Calm Lands - Active Link> / <Lấy bộ đồ Item Shooter Dress>

Đến Calm Land và quay trở lại Monster Arena ( nơi có cụ già chế tạo ra Nemesis ở FFX ), nói chuyện với Clasko và chọn lựa chọn 1. Công việc của bạn là phải tìm 5 con quái vật. trong số bọn quái vật chỉ có 5 con thật, còn lại là giả, bạn hãy nhìn vào vị trí của chúng. Ví dụ có 4 con quay phải thì con thứ 5 lại quay trái.. Sau khi tìm ra 5 con quái vật đó, giết con quái vật đang đánh Clasko. Anh ta sẽ cho bạn viên ngọc Item Shooter. Nhiệm vụ hoàn thành. Sau này chỗ Monster Arena sẽ trở hành trại nuôi chocobo, thế là mong ước của Clasko đã thành hiện thực.

<Phỏng vấn với Shirinda>

Đến Luca. Đi xuóng cầu thang, 1 hoạt cảnh sẽ xuất hiện. Bạn sẽ thấy Shirinda đang chủ trì 1 cuộc phỏng vấn, nói chuyện với cô ta. Bạn sẽ bị hỏi 1 số câu hỏi, chọn lựa chọn, sau cuộc phỏng vấn, bạn sẽ nhận đwocj
1 Result Plate và sẽ được thêm 1% vào cốt truyện bạn đã hoàn thành.

<Các nhạc công của tôi đâu hết rồi?>

Đến khu rừng Macalania và nói chuyện với người lùn da xanh, sau đó đến chỗ bạn lấy được bộ đồ đặc biệt ( chỗ sir Auron ra oai bằng cách chém mấy cái cây chắn đường ) của Paine, nói chuyện với người chơi đàn ở đó. bạn phải tìm những nhạc công của anh ta. Đó là những chỗ có đàn chim bay thành vòng tròn:
~ 2 thằng gần chỗ người chơi đàn
~ 1 thằng ở trên đồi ở chỗ đoạn đường cũ của Macalania, ấn X để lên đó.
~ 1 thằng ở chỗ con đường cầu vồng( chỗ hoàn thành đồ cuối các nhân vật ở FFX )
~ Thằng cuối cùng ở chỗ hồ mà Yuna và Tidus ôm hôn nhau trong FFX
Bạn sẽ được nhận bộ đồ đặc biệt của Paine nếu bạn không lấy nó ở S.Lv 1. Nhiệm vụ hoàn thành.

<Vế đây! Ai mua không?>

Đến Moonflow và nói chuyện với Toberi ( người nhỏ bé mặc đồ đỏ ). bạn phải giúp anh ta bán vé. Chọn lựa chọn 1 để giúp. Đây là danh sách những người bạn cần bán cho:
~ Bến - 1 người đang đứng - 2000 GIL
- 1 cụ già ngồi trên bậc thang - 1500 GIL
~ Chỗ save - 1 người đàn ông đang ngồi trên ghế - 1000 GIL
- 1 bà mế bế đứa con - 1500 GIL
~ Xung quanh Toberi - 1 bà mẹ nữa với đứa con - 1000 GIL
- 1 người đàn bà đứng quanh đó - 1500 GIL
~ M'ihen Road - 1 người đàn ông - 200 GIL
- 1 người đàn bà ở phía cuối đường - 1500 GIL
~ Sang bờ bên kia Moonflow
- 1 người đan ông ở bến - 2000 GIL
- 1 bé gái nhỏ ở bến - 200 GIL
- Người đàn bà ở chỗ bảng chỉ dẫn - 2000 GIL
- 1 người đàn ông trên đường - 1500 GIL
- 1người đàn ông gần chỗ vào Guadosalam - 2000 GIL
Nói chuyện với Toberi, bạn sẽ được nhận viên ngọc Magic Gunner - 1 bộ đồ mới. Nhiệm vụ hoàn thành.

<Quân lính nổi loạn>

Đến Mushrum Rock Road. Nói chuyện với đám lính ở cửa, nhiệm vụ bắt đầu. Bạn phải giết hết bọn lính cho đến cuối đường. Nói chuyện với Clasko và vào khu vực tiếp. Đánh trùm.
-|Trùm ~ Irma|- Level 16
HP: 1640
MP: 450
Irma sẽ dùng Auto-Haste lên người cô ta và Slow lên người bạn, dùng white magic để xử lý. Nhớ hồi máu khi cần, giết 2 thằng lính quanh cô ta rùi hẵng giết cô ta.
Sau trận đấu, lên thang máy và bạn sẽ nhận được 1 Result Plate. Nhiệm vụ hoàn thành.
Chú ý: Bạn chỉ có thể thực hiện được nhiệm vụ này khi bạn cho Bevelle chứ không phải Kiniko lúc đầu story level khi bạn được hỏi chọn 1 trong 2 active link.

<Người yêu của tôi đâu rồi?>

Đến Zanarkand, đi thẳng vào trong đền thờ bạn sẽ thấy Isaru đứng trước cửa đền. Nói chuyện với anh ta và bạn sẽ phải thực hiện 1 nhiệm vụ nhỏ, bạn phải ghép đôi những con khỉ ở dưới đất kia ở khắp mọi nơi trong đền. Đây là các đôi cần ghép ( những con khỉ có hình trái tim trên trán là những con cần ghép đôi )
Khu vực 1 - Nơi bạn nói chuyện với Isaru.
Khu vực 2 - Khu vực trước cái thang máy.
Khu vực 3 - Khu vực có cái thang máy.
Khu vực 4 - Khu vực bạn nói chuyện với Cid.
Khu vực 5 - Chỗ có nhiều thùng kho báu.
Khu vực 6 - Chỗ bạn đánh Yunalesca ở FFX.
Tôi sẽ viết KV6 + KV4 nghĩa là con ở khu vực 6 sẽ ghép với con ở khu vực 4
i. KV 6 + KV 4
ii. KV 5 + KV 2
iii. KV 1 + KV 6
iv. KV 5 + KV 3
v. KV 3 + KV 6
vi. KV 5 + KV 3
Vii. KV 4 + KV 1
viii. KV 3 + KV 4
iX. KV 5 + KV 1
x. KV 3 + KV 1
xi. KV 4 + KV 1
xii. KV 1 + KV 5
Bạn sẽ được tặng 1 chiếc nhẫn có khả năng tăng Magic Def lên 1 ít. Sau đó bạn hãy đến Mushroom Rock Road, vào chỗ có cảnh cửa chưa mở được có 10 viên ngọc xung quanh, bạn sẽ gặp Nooj ở trước cửa, anh ta sẽ đưa cho bạn 1 viên ngọc Akagi khi bạn nói chuyện với anh ta. Sau đó hãy tiếp tục hành trình nào!

Nhiệm vụ 6

Đến Guadosalam và nói chuyện với bọn lính ở đây, bọn chúng không cho bạn vào, vì vậy nhiệm vụ bây giờ là phải tìm 3 bộ đồ quân phục cho nhóm YuRiPa để có thể đi vào trong.

Nhiệm vụ phụ

<Lấy thêm **0000 GIL>

Đến chỗ đường hầm ở dưới Guadosalam chỗ gần điểm save. Nói chuyện với người ở quầy và chọn lựa chọn 2. Bạn phải tìm 1 người nữa dựa vào sự mô tả của anh ta. Bằng cách đưa anh ta 10.000 gil, anh ta sẽ cho bạn nhận công việc. Anh chàng mà người bán hàng nói đến đang trốn rất kỹ, bạn phải tim được anh ta, anh ta sẽ cho bạn *0000 GIL. Vì vậy bạn, có thể giàu lên nhanh chóng chỉ trong vài phút, hãy ấn vuông liên tục, bạn có 3 cơ hội để tìm anh ta. Trong mỗi 1 lần chơi mới, vị trí của người đàn ông lại thay đổi, vì vậy không nên save lại rồi reset bởi nó mất thời gian mà vô tác dụng. Nếu bạn không tìm được, bạn sẽ mất 10.000 gil.

Chú ý: Tôi viết **0000 GIL bởi phần thưởng thay đổi mỗi lần bạn bắt đầu lại trò chơi.

<Suối nước nóng ở Mount Gagazet>

Đến Mount Gagazet và nói chuyện với Kimahri. Chọn lựa chọn 1. Nói chuyện với Kimahri lần nữa. Chọn lựa chọn 1 lần nữa. Sau đó đến chỗ di chuyển tức thời bên cạnh Kimahri, chọn lựa chọn 1 và bạn sẽ được di chuyển lên đỉnh núi, đi thẳng, 1 hoạt cảnh sẽ xuất hiện ngay khi bạn lên đỉnh núi. Bạn sẽ thấy người phụ nữ mặc đồng phục đang leo lên núi. Bạn có 2 lựa chọn
Lựa chọn thứ 1: đi theo cô ta, lên dỉnh núi và đi vào cái hang ở đó, bạn sẽ thấy người phụ nữ chạy qua điểm save, đi theo cô ta. 1 hoạt cảnh nữa sẽ xuất hiện cảnh 2 người đàn bà đang ...TẮM. Uno xuất hiện> Đánh trùm xong, lấy bộ đồng phục, xong!
Lựa chọn thứ 2: đi theo cô ta đến chỗ đoạn save như ở trên, nhưng đến đoạn đó đừng đi theo cô ta mà leo tiếp lên phía bên phải đỉnh núi, đi vào khe núi, sẽ có 1 hoạt cảnh giữa Uno và 2 người phụ nữ, cả nhóm sẽ đột nhiên rơi xuống hồ nước nóng khiến Uno và bọn lính chạy đi, bạn sẽ nhặt đwocj bộ đồng phục ngay sau đó, sau đó sẽ có đoạn hoạt cảnh Rikku xem xét da của Yuna và Paine và nói rằng nó 2 người có da thật là "mịn màng", và nói gián tiếp rằng họ đang già đi . Trên đường về, bạn sẽ chạm trán với bọn Uno. Đánh trùm. Nhiệm vụ hoàn thành.
-|Trùm ~ Uno|- Level 16
HP: 1350
MP: 22
Trận này rất dễ, không có gì để nói!

<Lấy bộ đồ đặc biệt của Yuna>

Đến Djose Temple. Ra khỏi đền thờ và đi xuôi xuống Mushroom Rock Road. Bạn sẽ thấy 1 cuộc nói chuyện giữa 2 người phụ nữ. Sau đó, đi theo họ, khi đi dọc con đường, bạn nhớ để ý có 1 viên ngọc sáng lấp lánh trên đường đi. Đó chính là bộ đồ đặc biệt của Yuna. uno lại xuất hiện cùng với Sano. Đánh trùm, và bạn sẽ lấy được bộ đồng phục thứ 2. Nhiệm vụ hoàn thành.
-|Trùm Uno & Sano|- Level 17
Uno's HP: 1150
MP: 22
Sano's HP: 1030
MP: 48
Hãy hạ Uno trước bởi hắn đánh mạnh hơn Sano. Sau đó đánh bình thường.

<Lấy bộ đồ đặc biệt của Rikku>

Chú ý: Bạn làm theo như bước đầu nhiệm vụ <Những kẻ săn lùng kho báu> ở S.Lv 1 đến chỗ hiện lên active link ở sa mạc Sanubia.
Sau cuộc nói chuyện, bạn sẽ lên tàu Celcius. Đến sa mạc Sanubia. Nói chuyện với người đàn bà đứng cạnh cỗ máy và chọn lựa chọn 2, nói chuyện với người đứng cạnh người đàn bà, nói chuỵên lại với người đó để chọn lựa chọn 1. Bạn sẽ đến 1 ốc đảo và sẽ lấy được bộ đồ đặc biệt của Rikku. Nhưng Sano lại xuất hiện. Đánh trùm. Nhiệm vụ hoàn thành
-|Trùm ~ Sano|- Level 17
HP: 1220
MP: 46
Đánh 2 người lính xung quanh trước, rùi đánh Sano. Thế là nhiệm vụ 6 cũng đã xong.

Nhiệm vụ 7

Đến nói chuyện với bọn lính canh cửa, chọn lựa chọn 1 và nhóm sẽ đổi đồng phục. Nhiệm vụ bắt đầu. Đi vào ngôi nhà và bạn sẽ thấy 1 hoạt cảnh giữa Le Blanc và Nooj. Sau đó, Le Blanc sẽ đi khỏi đó. ĐI vào căn phòng phía dưới cầu thang. Bạn sẽ thấy Uno và Sano đang nói chuyện. Sau đó hãy đi ra phòng rộng ở trước cầu thang và lên phòng Le Blanc. Bắt đầu 1 trò chơi mới, bạn phải đấm bóp cho le Blanc, nếu đấm đúng bạn sẽ được thêm điểm, chỉ cần vượt qua số điểm cần đạt được là xong:).
Bây giờ hãy vào phong uno và Sano, gạt cái cần lên và nó sẽ mở ra 1 đường hầm mới, vào thám hiểm trong đó, và đánh trùm.
-|Trùm ~ Uno|- Level 19
HP: 1640
MP: 40
Đánh hắn như bình thường. Sau đó bạn vào cái phòng có điểm save và lấy 1 món đồ, sau đó đi theo mũi tên đỏ là xong

<Lấy viên ngọc Akagi thứ 10>

Vào căn phòng và bạn sẽ thấy viên ngọc ở trên bàn. Đánh trùm
-|Trùm ~ Uno & Sano|- Level 20
Uno's HP: 1344
MP: 45
Sano's HP: 989
MP: 70
Giết bọn chúng, sau đó đi theo mũi tên đỏ, bạn sẽ đến 1 chỗ có bức tường gai vào có mấy cái hố, ở dưới đó có công tắc, gạt hết công tắc và đi tiếp. Đánh trùm.Nhiệm vụ hoàn thành
-|Trùm ~ Le Blanc, Uno & Sano|- Level 21
Le Blanc's HP: 1380
MP: 460
Uno's HP: 1344
MP: 45
Sano's HP: 989
MP: 70
Trận nay rất dễ, nhưng bạn nên dùng các bộ đồ đặc biệt.Nhiệm vụ hoàn thành.

Chú ý: Cách sử dụng các bộ đồ đặc biệt.

Hãy lấy cái Result Plate nào ít lỗ nhất để lắp những viên ngọc cần thiết nhất, vào trận, bạn phải biển hình thành tất cả các job rùi mới dùng bộ đồ dặc biệt được. VD cái RP có 3 lỗ để lắp Gunner, Warrior và Thief, giả sử bạn đang là Thief thì bạn phải biến thành Gunner, rùi thành Warrior, sau đó ấn L1 rùi ấn R1 nó sẽ đổi sang bảng khác, ấn vào đó và biến hình.

Nhiệm vụ 8

Sau cuộc nói chuyện, đến Bevelle. Nhiệm vụ bắt đầu. Vào đền Bevelle, rẽ phải và gạt cái cần ở cái phòng bên phải. Sau đó quay lại sảnh và rẽ trái và ấn vào cái cột có hình cái cầu thang. Sau đó quay lại sảnh chính và nhảy lên cái thang máy, nó sẽ đưa bạn xuống tầng cuối cùng của đền Bevelle. Rẽ phải có 2 cái hòm, mở chúng ra sẽ có 3 cái remedies. Sau đó rẽ trái, đi xuống dười bằng cách trượt cái dây, mở hòm lấy 3000 gil, quay lại, trượt xuống cái dây khác bên trái có cái hòm có 6 High Medicines. Quay lại và đi theo mũi tên đỏ. Sau đó sẽ có 1 đoạn hoạt cảnh. Sau đó đi tiếp và trượt xuống cái xích to tướng trước mặt. Bạn sẽ thấy có mấy cái tháp, vào cái tháp đầu tiên bên phải, nó sẽ di chuyển 1 cái bậc thềm, rồi đến cái thứ 3, cái thứ 5. Đánh trùm.
Trùm ~ Spectral Keeper
HP: 3680
MP: 9999
Đùng Power Break, Armor break và Mental break vào nó. Nó sẽ dùng phép Slowga vào người bạn, dùng Dispel để giải phép. Sau đó đánh nó bình thường.
Trùm ~ Geosgaeno
HP: 4420
MP: 9999
Tất cả những khả năng Break đều vô hiệu hoá với nó, nó yếu hơn Spectral Keeper nhưng nó vẫn có thể ra vài đòn cực mạnh nếu Def của nhóm yếu. Nhớ lắp nhẫn tăng Magic Def. Dùng Blind cũng rất hữu dụng
Chú ý: Con trùm này chỉ xuát hiện khi bạn đã hoạt động cả 3 cái tháp còn lại.

<Lấy nhẫn Ribbon thứ 1>

Hẳn ai chơi FF cũng biết Ribbon là 1 món đồ có thể chống tất cả mọi loại trạng thái xấu tác động lên người mình. Bạn nhận thấy rằng khi đánh trùm xong vẫn còn 3 cái tháp chưa hoạt động. Nó để làm gì thế? Nó để điều khiển 3 cái bậc thềm nữa dẫn đến căn phòng ở tầng cuối cùng, chỗ có cái hòm chứa cái nhẫn Ribbon thứ nhất. Tôi khuyên các bạn nên ngồi thử bởi cái này rất lâu, tôi nhớ cái tháp bên trái mình lúc mới đầu là để di chuyển bặc thềm về bên trái, còn cái tháp cách mình 1 cái về bên phải là để làm bậc thềm di chuỷen về bên phải hoặc ngược lại ( tui không nhớ rõ ). Nếu bạn muốn đổi sự điểu khiển giữa mấy cái bậc thềm thì ấn vào bất kỳ cái tháp nào có 2 cột đèn màu đỏ. Cứ thế, bạn chịu khó nhé, đến đoạn này tui cũng ngồi hơn 2 tiếng trời ( CHOÁNG! ). nếu đã lấy xong, bạn đi tiếp vào căn phòng ở giữa 6 cái bậc thềm, đoạn trong này tương đối dễ, các bạn tự đi cũng được kẻo hướng dẫn tận tình quá nó mất sự sáng tạo. nếu có gì hỏi bạn có thể gửi tin nhắn hoặc email cho tôi, tôi sẽ hướng dẫn tận tình.

<Lấy bộ đồ Dark Knight>

Trước mặt bạn là 3 cái thang máy, rẽ trái, sau đó đi về phía Nam và nhảy xuống chỗ bạn đã từng qua. Sau đó, vào cái thang ở giữa đến chỗ có cái công tắc. Nhấn công tác. Quay lại chỗ cũ và lần này lên cái thang bên phải, sau đó vào cái thang bên trái để về chỗ cũ, vào cái thang ở giữa đến chỗ gạt cần lần nữa. Sau đó quay lại chỗ cũ, lên cái thang bên trái, sau đó nhảy lên 2 cái bậc, nó sẽ cho bạn đến 1 cái thang khác. Đi xuống, bạn sẽ thấy có 1 lối đi đến chỗ cái hòm, trong đò có bộ đồ Dark Knight. Sau đó bạn đi tiếp. Đánh trùm. Đánh tên này xong phải dánh trùm nữa nên bạn nhớ save và nhớ ăn cắp chiếc nhẫn No Encounter từ người hắn nhé. Nhiệm vụ hoàn thành.
Trùm ~ Baralai
HP: 3380
MP: 540
Anh ta tương đối mạnh, nhớ dùng Blind vào anh ta và hồi máu liên tục nhá. Còn lại không có gì, đặc biệt là khi bạn có chiếc nhẫn máu vàng đánh 9999.
Trùm ~ Dark Bahamut
HP: 8400
MP: 9999
Hãy dùng các khả năng Break, nhớ giết nó trước khi nó lên đầy OD, nhớ hồi máu liên tục và dùng Shell kèm theo Protect. Nếu bạn có bộ đồ Item Shooter thì hãy trộn 2 cái L-Grenade với nhâu có thể tạo ra sát thương
khá lớn.

[align=center]Hết Story Level 2[/align]


[align=center]Story Level 3[/align]

Bây giờ bạn sẽ được trở lại tàu Celcius. Sau khi Brother báo động, bạn sẽ phải hoàn thành nhiệm vụ này trước khi làm các nhiệm vụ phụ.

Nhiệm vụ 9 ( bắt buộc ) Mushroom Rock Road - Active Link

Nhiệm vụ này xuất hiện ngay khi bạn nhấn vào bản đồ. Đó là 1 nhiệm vụ bắt buộc bởi nếu bạn chọn nhiệm vụ khác thì nó sẽ biến mất ngay nên nhớ làm nhiệm vụ này đầu tiên. Đến Mushroom Rock Road và nói chuyện với đám lính trước mặt. 1 cuộc nói chuyện diễn ra giữa Gatta và yuna. Sau đó 1 lúc Ruchiru sẽ đến nói chuyện tiếp. Sau cuộc nói chuyện, hãy bắt xe ôm đến Djose Temple và bạn sẽ thấy Gabriel đứng trước cổng. Nói chuyện với anh ta là xong. Nhiệm vụ hoàn thành!

Nhiệm vụ phụ

<Máy móc bị hỏng hóc>

Xem ra tất cả máy móc ở M'ihen Road đã nổi cơn điên. Nhiệm vụ của bạn là phải tiêu diệt hết bọn này trước khi nó kịp làm hại bất kỳ ai. Ngay khi bạn đến M'ihen Road, bạn sẽ được chọn 2 lựa chọn là giúp hãy không giúp, và chọn lựa chọn thứ 1 bởi con người nghĩa hiệp thấy chuyện bất bình sao lại không ra tay. Nhiệm vụ bắt đầu. Nó rất đơn giản bới bạn chỉ cần nhìn trên bản đồ chỗ nào có cái hình vuông màu xanh là chỗ đó có giặc. Hãy giết chúng càng nhanh càng tốt bởi nếu chậm chân, 1 nhóm khác cũng thực hiện nhiệm vụ này sẽ thắng. Sau đó là phần thưởng : 10.000 gil và 1 cái Result plate chứ không ít đâu. Nhiệm vụ hoàn thành.

<Gặp Meachen>

Đến Guadosalam và vào căn cứ của Le Blanc, 1 cuộc nói chuyện sẽ diễn ra. Sau đó đến phòng Le Blanc và nói chuyện với cô ta. Sau đó đến chỗ bạn từng gặp Uno, Sano và nói chuyện với họ lần nữa. bạn sẽ nhận thấy cánh cửa dẫn xuống đường hầm bị mật đang mở. Đến phòng của Sano ở dưới đó chỗ bạn lấy viên ngọc Akagi thứ 10. Sano sẽ xuất hiện và đưa cho bạn 2 viên ngọc, trong đó có chứa thông tin về những hành động kỳ quặc của Nooj. Sau đó, tìm quanh phòng để lấy 1 viên ngọc nữa. 1 hoạt cảnh nữa sẽ xuất hiện và Meachen bước vào, nói chuyện với ông ta và chọn lựa chọn 1. Ông ta sẽ 1 tràng về chuyện xảy ra ở Zanarkand và Bevelle 1000 năm trước. Sau cuộc nói chuyện, quay về tàu Celcius.

<Chuyện gì xảy ra với Paine?>

Đến Moonflow. Ra khỏi khu vực có điểm save và nói chuyện với người lùn mặc đồ đỏ. Bạn sẽ thấy 1 nhóm nhạc đang biểu diễn ở đó. Nói chuyện với người lùn đó 2 lần và Paine sẽ nói giận đồng thời khăng khăng té khỏi đấy. Sự kiện này sẽ thêm 1% vào phần cốt truyện bạn đã hoàn thành.

<Lấy bộ đồ Berserker>

Đến khu rừng Macalania. Bạn sẽ xuất hiện ở 1 cửa hàng gần hồ Macalania, bị bao vây bởi quái vật. Xem ra khu vực này đang bị quái vật tấn công. Nhiệm vụ của bạn tất nhiên là quét sạch chúng. Chọn lựa chọn 1 để bắt đầu. bạn sẽ phải đánh nhau mấy trận liên tiếp ( tức là xong 1 trận vào trận 2 luôn ). Nhiệm vụ bắt đầu. 1 số con quái vật tương đối mạnh, nếu bạn không đánh được, chọn lựa chọn 2 để té và hồi máu rùi vào đánh tiếp. kết thúc bọn chúng, bạn sẽ nhận được 1 cái Result plate. Sau đó vào cửa hàng, sẽ có 1 người nằm vật trên đất, anh ta sẽ đưa cho bạn viên ngọc Berserker và 1 viên ngọc nữa,bạn sẽ thấy O'aka chạy xung quanh nếu bạn trả nợ cho anh ta từ trước. Ra khỏi cửa hàng. O'aka sẽ chạy thep và nói chuyện với bạn. Nhiệm vụ hoàn thành.

<Hãy cứu chúng tôi>

Đến Calm Land. Nói chuyện với nhóm người trước cửa hang. 1 người phụ nữa già sẽ xuất hiện và nhờ bạn cứu những người còn mắc kẹt trong đó. CHọn lựa chọn thứ 1. Trong hang có 15 người, bạn có thể cứu tối đa 5 người 1 lần. 12 người đầu rất dễ tìm thấy. Người thứ 13 thì đứng ở góc mà bạn không thể nhìn thấy, hãy ấn O liên tục để rìm anh ta. 2 người cuối cùng rất khó tìm bới bạn phải dùng cái bục di chuyển tức thời. Để làm hoạt đồng 2 cái bụ ấy. Nói chuyện với người đàn ông bên ngoài sau khi đã cứu được 13 người trước. Bạn sẽ nhận được 1 món đồ để làm hoạt động 2 cái bục ấy. Sau khi cứu xong 15 người, đi vào trong và đánh trùm.
Ttrùm ~ Dark Yojimbo
HP: 22000
MP: 9999
Đầu tiên, nhớ lắp nhẫn chống độc bởi chiêu nào của Dark Yojimbo cũng kèm theo trạng thái độc. Sau đó, nhớ lấy nhiều Mega Potions. Khi Yojinmbo ra Zanmato, tất cả các nhân vật sẽ chỉ còn 1 máu, hãy nhanh chóng dùng Mega Potions để hồi máu cho cả 3. Sau đó chỉ nên chém thướng bởi tất cả các trạng thái cũng như các khả năng đều vô hiệu. hãy cố giết nó nhá

<Sự thử thách của bộ tộc Ronso>/<Lấy bộ đồ Animal Trainer>

Đến núi Gagazet và nói chuyện với Kimahri. Sau khi nhận được bộ đồ Animal Trainer từ anh ta. Nhận lời thử thách của anh ta, bạn phải leo lên núi Gagazet mà không sử dụng cái bục di chuyển tức thời. Bạn sẽ thấy 1 đoàn Ronso cũng đang leo lên núi, cứ đi tiếp lên đỉnh núi nhưng đừng trèo lên chỗ sườn nứi, rẽ trái, vào hang động và đi lên đến khi bạn gặp 1 ngã ba, rẽ trái. Đi thẳng và bạn sẽ gặp Gariku. Đánh trùm. Nhiệm vụ hoàn thành.
Trùm~ Gariku
HP: 6880
MP: 238
Anh ta không chống được Blind, Silence và Poison. Dùng các phép này vào anh ta. Anh ta dánh tương đối khó bởi anh ta sẽ dùng phép Mighty Guard. Sau đó hãy đánh như bình thường

Chú ý: Bạn phải nói chuyện với Kimahri ở S.Lv 1 và 2 để có thể lấy bộ đồ này ở S.Lv 3

<Cuộc thi đánh bạc>/<Lấy bộ đồ Gambler>

Đến Luca. 1 hoạt cảnh sẽ xuất hiện. Sau khi Rin nói chuyện với bạn, đến chỗ save và nói chuyện với cô gái đứng ở cầu thang và đánh bạc với cô ta.

Chú ý: Cách chơi trò này:
Đồng màu vàng là của bạn, bạn phải ăn làm sao nhiều đông màu xanh, ít đồng màu vàng nhất thì sẽ thắng.

Sau khi thắng cô ta, đánh tiếp với 2 cậu bé chơi xung quanh chỗ đó, sau đó là người đàn ông đi qua mặt Rin. Đánh bại anh ta và 1 đoạn hoạt cảnh xuất hiện.

Chú ý: Nhớ save sau mỗi trận đánh, bạn sẽ đánh với Shinra trong trận cuối cùng. Nếu bạn thua cô ta, không sao, bạn sẽ tìm thấy cô ta ở phòng thay đồ ở sàn đấu Bliztball. Đấu với cô ta để lấy bộ đồ Gambler. Nhưng bạn nên thắng cô ta ở S.Lv 3 bới ở S.Lv 5 cô ta đánh giỏi hơn nhiều nên nếu có thua thì bạn nên load lại.

<Phản xạ nhanh>

Đây la 1 trò chơi nhỏ ở Thunder Plains. Nói chuyện với người đàn ông ở cửa lúc vào Thunder Plains từ Guadosalam 2 lần. Chọn lựa chọn 1 để bắt đầu trò chơi. Đi đến mỗi cột sét sẽ có 1 loại trò chơi, nó hiển thị màu xanh trên bản đồ. Luật chơi thì rất dể, song chơi thì rất khó, nó chỉ có 1 loại là ấn đúng nút cần ấn, song càng về sau tốc độ càng nhanh và cái bục rơi càng nhanh ( túc là đến sát đất ròi cái bcụ cần ấn mới sáng lên, nếu bạn không nhanh ta + nhanh mắt thì thua ngay ). Sau khi hoàn thành trò chơi ở cả 9 cột đầu, tìm cột thứ 10 khá khó bởi nó không hiện lên trên bản đồ. Sau đó nói chuyện ở gần quầy hàng. Anh ta sẽ cho bạn 1 cái result plate.

Nhiệm vụ 9 (Besaid Island - Active Link)

Khi bạn vào làng Besaid, vào ngôi nhà thứ 2 bên phải và nói chuyện với Lulu. ra khỏi ngôi nhà đó, nói chuyện với Shinra. Sau đó, bạn sẽ thấy 1 đoạn hoạt cảnh giữa Wakka và 1 người da mặc đồ xanh. ĐÓ là Bechrem. Ngay sau đoạn hoạt cảnh, bạn hãy đi vào đền Valef. Nhiệm vụ bắt đầu. Đi vào trong và bạn sẽ thấy Wakka nằm trên đất như bị kiệt sức. Nói chuyện với anh ta và đi cầu thang xuống. Đánh trùm. Nhiệm vụ hoàn thành.
Trùm ~ Dark Valefor
HP: 8430
MP: 9999
Hãy dùng Power Break vào người nó để giảm lực đánh. Nó có 2 OD là energy ray và energy blast. Bạn nên dùng bộ đồ Dark Knights bời nó có Def khá cao. Nhớ hồi máu liên tục thì sec không có vấn đề gì.

Nhiệm vụ 10 (Kilika Island - Active Link)

Đến nhà của Dona và nói chuyện với cô ta. Việc này sẽ dẫn đến 1 sự kiện là việc bạn phải vượt qua bọn canh cổng để vào đền Ifrit. Khi Dona cố gắng đánh lạc hướng bọn lính thì bạn phải chọn đúng thời điểm để vượt qua cánh cổng. Dùng R1 để đổi camera và O để chạy qua. Khi bạn vượt qua được thì sẽ có 3 lối đi vào đền nhưng đều bị bọn lính canh gác. Đi vả 3 lối, sau đó Paine sẽ đề xuất việc leo lên cây để đi đến đó. Sau khi đến đó, nhiệm vụ bắt đầu. Hãy vào trong đền. Bạn sẽ gặp Barthello trên đường vào. Ở trong đó có mấy ngọn lửa xanh, ấn vào nó để đánh Varuna.

<Lấy bộ đồ Samurai>

Sau trận đấu với 2 co Varuna, trên đường vào trong, bạn sẽ thấy 1 viên ngọc trên đất. Nhặt nó lên vào bạn đã có thêm 1 bộ đồ nữa. Đánh trùm. Nhiệm vụ hoàn thành.
Trùm ~ Dark Ifirt
HP: 8820
MP: 9999
Trước khi vào trận, bạn nên lắp đồ chống lửa cho cả 3 nhân vật. nó không chỉ giúp bạn chống lửa mà khi Dark Ifrit dùng lửa, nó còn hồi máu cho bạn. Hãy nhớ mang theo thật nhiều Mega Potions mỗi khi nó dùng OD vào người bạn. Thế thì sẽ không có gì rắc rối trong trận này.

Nhiệm vụ phụ

<Lấy viên ngọc Akagi thứ 1>

Khi bạn đã hoàn thành nhiệm vụ ở Besaid và Kilika Island - Active Links, đến Bevelle. bạn sẽ thấy 1 hoạt cảnh khi bạn đến đó. Đến khu vực nơi bạn đánh Dark bahamut. trên đường vào, bạn sẽ thấy Gabriel đi qua chỗ save. Đi thẳng vào trong, bạn sẽ thấy cảnh nói chuyện giữa Nooj, Gabriel và Baralai về việc thiêu huỷ Vegnagun. Sau khi Baralai bị Shuin nhập hồn vào, anh ta sẽ gọi Malboro tấn công nhóm của bạn. Đánh trùm.
Trùm ~ Malboro
HP: 5877
MP: 110
Trận này dễ, bạn nên dùng blind và các khả năng Break. Sau trận đấu, bạn sẽ thấy viên Akagi ở dưới. nhặt nó lên và nhiệm vụ hoàn thành.

Chú ý Bạn nên lấy viên ngọc này ngay lúc này bởi bạn không thể lấy nó về sau.

Nhiệm vụ 11 (Djose Temple - Active Link)

Đến Djose Temple. 1 Aeon nữa sẽ tấn công bạn, như bình thường, đi vào sâu trong đền. Có 5 cái cột, bạn phải ấn đúng cái cột làm mất lưới điện, mỗi lần ấn sai, bạn sẽ phải đánh nhau. Sau đó đánh trùm.
Trùm ~ Dark Ixion
HP: 12380
MP: 9999
Dùng chiến lược như lúc đánh Dark Ifrit, chỉ thay lửa bằng sét, thế là xong. Nhiệm vụ hoàn thành.

<Lấy viên ngọc Akagi thứ 2 và thứ3>

Sau khi Yuna bị rơi xuống cái hố to tướng, bạn sẽ nhận được chúng từ Nooj và Gabriel. Sau đoạn hoạt cảnh, bạn sẽ nhận thấy có 1 chùm sáng bao quanh Yuna. Hãy ấn O liên tục, bạn sẽ nghe thấy tiếng huýt sáo 4 hoặc 5 lần nếu bạn ấn O liên tục. Nhớ ấn liên tục. Đừng ngừng! Sau đó Yuna sẽ ra khỏi đó. Nhiệm vụ hoàn thành.

[align=center]Hết Story Level 3[/align]


[align=center]Story Level 4[/align]

Trong S.Lv 4 bạn không có nhiều cơ hội để đi loanh quanh trong bản đồ. Ngay lập tức bạn sẽ phải thực hiện 1 nhiệm vụ. Bạn nên hoàn thành tất cả các nhiệm vụ phụ ở S.Lv 3 trước khi sang S.Lv 4

<Sử dụng viên ngọc Ze Shin>

Sau cuộc nói chuyện, lên nóc tàu Celcius đề nói chuyện với Paine, cô ấy đang ở 1 mình. Sau đo quay lại boong tàu nói chuyện với Shinra. Chọn lựa chọn 1. Bạn sẽ mở ra 1 danh sách các địa điểm. Đây là những nơi bạn nên xem:
~Besaid Island - 1 cuộc nói chuyện với Wakka.
~Kilika Island - 1 cuộc nói chuyện với Dona.
~Mushroom Rock Road - 1 cuộc nói chuyện với Gatta.
~Bevelle - 1 cuộc nói chuyện với Maroda.
Sau khi xem, bạn hãy nói chuyện với Dachi. Anh ta sẽ tóm tắt nhiệm vụ bản phải làm. Sau đó, hãy quay lại nói chuyện với Shinra. Chọn lựa chọn 1, và sau đây là danh sách những nơi bạn cần xem bới nó sẽ thêm 2% vào phần cốt truyện bạn đã hoàn thành.
~Kilika Island
~Mihen High Road
~Luca - Nhớ xem nơi này 3 lần.
~Djose Temple - Đợi đến lúc 2 người Al Bhed quay lại và kể với bạn về Gabriel
~Guadosalam - Đợi Uno ra nói chuyện với Yuna
~Macalania Forest - Sphere 1
Sphere 2
~Sanubia Desert
~Bevelle
~Calm Lands
~Mount Gagazet - Sphere 1
Sphere 2

Nhiệm vụ phụ

<Cuộc điều tra của Rin (phần I)>

Sử dụng Ze Shin , Rin sẽ nhờ Yuna giúp anh ta điều tra về việc tạ sao máy móc lại nổi điên ở S.Lv 3. Chọn lựa chọn 1 để giúp anh ta. Đây là 1 số nút bạn cần nhớ khi làm nhiệm vụ này:
Các nút lên xuồng trái phải - Chỉnh camera
R1 - Đưa ống kính vào gần
Nút vuông - Ra khỏi nhiệm vụ
R2 - Đổi cảnh
Nút X - Gọi Rin
Nhiệm vụ của bạn là phải nhìn vào 1 viên ngọc ở xung quanh M'ihen High Road và nói ngay với Rin khi bạn nhận thấy có gì lạ trong các cảnh nhìn thấy. Ví dụ: ở lần xem thứ 1, bạn thấy trên con đường chả có gì, xem lần 2 bạn lấy thấy 1 cỗ máy chạy qua. Đó chính là sự đặc biệt. Đây là các sự khác lạ:
~Chocobo Eater ở phía sau khu nghỉ mát.
~1 cỗ máy nhỏ đi bộ xuống M'ihen High Road.
~1 người đàn ông tìm con Chocobo Eater con của ông ta.
~3 người tụ tập bên cầu
~1 con Chocobo Eater đuổi theo 1 con chim
~1 người đàn bà đến gần cỗ máy ở gàn khu nghỉ mát.
~1 người đàn ông đứng ở trong khu đền đổ nát của người Al Bhed.
~3 cỗ máy chạy lung tung.
~1 người mặc đồ xanh ngồi với 2 người nữa ở Old Mihen Road.
~Rin nói chuyện với 1 người đàn ông.
~1 người đàn ông sửa mái của khu nghỉ mát.

Nhiệm vụ 12 (Mihen High Road - Active Link)

Nhiệm vụ bắt đầu ngay khi bạn đến M'ihen High road. Nói chuyện với nhóm người ở trước mặt bạn. bạn sẽ thấy Toberi chạy tròn họ. nhiệm vụ này khá đơn giản, chỉ việc chảy theo họ để bắt Toberi. Nhưng hãy nhớ đến đoạn Toberi đâm xe vào cái cửa hàng, bạn phải dùn con voi để sang bờ bên kia của mooflow. Nhiệm vụ có nhiều cảnh rất nhắng. Nhiệm vụ hoàn thành.

Sau khi hoàn thành nhiệm vụ trên, bạn hãy xem lại cái viên ngọc Ze Shin 1 lần nữa.
~Besaid Island
~Kilika Island - Sphere 1
~Luca
~Mushroom Rock Road
~Djose Temple
~Moonflow
~Guadosalam
~Macalania Forest - Sphere 1
- Sphere 2
~Sanubia Desert
~Mount Gagazet - Sphere 1
- Sphere 2
~Zanarkand Ruins

Sau khi xem các cảnh trên, hãy đến chổ phòng ngủ ở trên tàu Celcius, và bạn sẽ phải thực hiện 1 nhiệm vụ quan trọng:

<Thi nhảy>/<Lấy nhẫn Ribbon thứ 2>

Bạn sẽ nhận thấy mà hình được chia đôi. 1 bên là Yuna, 1 bên là Rikku. Tất cả những gì bạn phải làm là ấn đúng nút ở trên màn hình nhưng phải ấn đúng theo nhạc, cái này tui cũng không hiểu rõ lắm. Hình như là khi nào có hình cái nốt nhạc màu vàng thì được ấn, màu đỏ thì không được, nên đoạn này tui bỏ lỡ mất cái nhẫn đó. Nếu bạn ghi được trên 150 điểm thì bạn sẽ lấy được chiếc nhẫn đó.

Sau đó, quay lại xem tiếp viên ngọc Ze Shin:
~Besaid Island - Bạn phải xem nó 4 lần.
~Kilika Island - Sphere 1 - Xem nó 2 lần
- Sphere 2
~Djose Temple
~Moonflow
~Guadosalam
~Macalania Forest - Sphere 1
- Sphere 2
~Mount Gagazet - Sphere 1
- Sphere 2
~Zanarkand Ruins

Nhiệm vụ 13 (Thunder Plains - Active Link)

Đến lúc giết mấy con rồng rùi đây. Nhiệm vụ bắt đầu ngay khi bạn voà Thunder Plains. bạn chỉ cần đi theo mũi tên đỏ là xong. Đánh trùm. nhiệm vụ hoàn thành.
-|Trùm ~ Salamander|- Level 38
HP: 14243 (Oversoul)
MP: 276
Bạn hãy dùng phép Blind vào nó. Nó có cú quất đuôi rất mạnh nên bạn nhớ dùng Mega potions hoặc White mage và Dark Knights.
Quay trở lại tàu Celcius, nói chuyện với Shinra, cô ta sẽ cho bạn xem dự án về những viên ngọc Akagi. Sau đó, nói chuyện với Toberi, sau đó quay lại buồng lái và Yuna nắt đầu nói chuyện với Maechen.

<Lấy viên ngọc Akagi thứ 5>

Khi Maechen đi khỏi, đến phòng máy, bạn sẽ gặp le Blanc ở đây, nói chuyện và cô ta sẽ đưa cho bạn viên ngọc. Sau đó quay lại buồng lái và nói chuyện với Shinra lần nữa.

[align=center]Hết Story Level 4[/align]

[align=center]STORY LEVEL 5[/align]

Đây là S.Lv cuối cùng trong trò chơi. Sau cuộc nói chuyện với Rikku và Paine. Quay lại nói chuyện với Brother. Bạn sẽ phải chọn 1 trong những kiêu "Kamomedan", 1 kiểu nhảy múa kỳ quái gì đó của Brother. Bạn chọn cái nào cũng được.

Nhiệm vụ 14

Đây không phải là active link nhưng cũng rất cần thiết. Nói chuyện với Brother và chọn lựa chọn 1 để xuống cái hố to.

-|Trùm - Dark Shiva|- Level 45
HP: 14800
MP: 9999
Cô ta có tốc độ rất cao, hãy dùng armor break, mental break và power break. Hãy hồi máu liên tục đề phòng cô ta dùng OD.

Điểm save sẽ tự động xuất hiện ngay khi bạn đánh Dark Shiva xong. Bạn có thể chọn đi tiếp hoặc quay về tàu Celcius.

Nhiệm vụ phụ

Ngay khi bạn nói chuyện với Dachi, hàng chục cái active link sẽ hiện ra. Chúng ta sẽ bắt đầu với Besaid trước.

Chú ý: Để tôi giải thích sự khác biệt giữa "Mission Complete" và "Episode Complete":
Khi bạn thấy có dòng chữ "Episode Complete" nghĩa là bạn đã kết thúc tất cả những gì cần làm trong khu vực và sẽ không còn gì phải quay lại, và từ S.Lv 5 trở đi, thay bằng dòng "Mission Complete" sẽ là "Episode Complete".

<Besaid Island - Active Link>

Khi bạn đến đó, bạn sẽ thấy Wakka chạy về phía bạn đầy vui mừng và sung sướng. Chuyện gì xảy ra thế? ÁAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAá! Lulu đã có con, và người bố dĩ nhiên là Wakka rùi ^^. Nhưng " Vui duyên mới chớ quên nhiệm vụ", khi Wakka dẫn bạn đến chỗ Lulu, đừng đi vào đền hoặc nói chuyện với Lulu mà hãy nói chuyện với Wakka. Hoặc bạn sẽ thấy mình tự nhiên đi ra đi vào đền Valefor và tự hỏi:" Tại sao mình không được nói chuyện với Lulu?" Sau khi nói chuyện với đôi vợ chồng, đến bãi biển Besaid và đến bến tàu, nói chuyện với Bechrem đứng trước bến tàu. Anh ta sẽ đưa cho bạn 1 viên ngọc đặc biệt. Sau đó, bạn sẽ thấy Bechrem trổ tài Bliztball. Trên đường về làng, bạn sẽ thấy Wakka đi về phía bức tượng. Nói chuyện với Wakka và Yuna sẽ đưa cho Wakka viên ngọc đó. Trong viên ngọc, bạn sẽ thấy cảnh Wakka nói chuyện với Chappu. Sau đó, Wakka sẽ ăn mừng về sự ra đời của thằng bé kháu khỉnh. Nhiệm vụ kết thúc.

<Mở cánh của vào hang động ở Besaid>

Đầu tiên, đến Besaid Temple. Rẽ vào 1 căn phòng bên phải để mở cái hòm ở đó. Sau đó, bạn sẽ có 1 cái radar để tìm những viên ngọc bí mật nằm ở khắp đảo Besaid. Ấn X để tìm viên ngọc, trên mỗi viên ghi 1 con số, 4 số bạn đọc được chính là mã số mở cánh cửa đó. Đây là địa điểm của 4 viên ngọc đó:
1. Trong làng Besaid. ở khu mở bỏ hoang ở bên trái làng. Án O để đào viên ngọc lên. Nhìn lên trên mái vòm của đền Besaid. Bãn sẽ thấy 1 viên ngọc trên đó.
2. Gần điểm save ở phía ngoài làng Besaid. nó ở tận cùng bên trái màn hình. Đi xung quanh để tìm nó.
3. Trước cây cầu ở phía bãi biển. Nó ở phía sau thác nước.
4. Nới Wakka đẩy Tidus xuống nước ở đoạn đầu FFX, nó ở trên ngọn cây.
Sau khi lấy đủ cả 4 viên ngọc, việc còn lại là nhập mật mã vào cánh cửa. Cứ đi thẳng đến cuối đường và bạn sẽ tìm thấy 1 cái hòm, trong đó coả 1 cái Result Plate. Thế là xong.

<Kilika Island - Active Link>

Trên đường tới đó, đi thẳng tới cửa đền Kilika. Bạn sẽ thấy 1 nhóm người đang muốn qua cánh cửa. Sau khi nói chuyện với vọn lính canh gác, chúng sẽ cho dân làng đi qua. Trên lối đi lên. Barthello sẽ xuất hiện, anh ta bắt đầu nói năng 1 cách sướt mướt với Dona khiến mọi người đều cười. Cuối cùng, Barthello sẽ làm lành với Dona. Nhiệm vụ hoàn thành. bạn sẽ được nhận 1 cái Result plate.

<Lấy chiếc nhẫn "Invincible">

Chiếc nhẫn này có khả năng Break Damage Limit, nghĩa là đánh được qua 9.999 và tối đa là 99.999. Nó được đựng trong 1 cái hòm ở óc đảo nhỏ bên kia đảo Kilika. Bạn phải nói chuyện với người đàn ông cầm máy camera ở bên phải ngôi nhà ở S.Lv 1 và 3, bây giờ các bạn đã hiểu vì sao tôi bảo các bạn nói chuyện với anh ta ở 2 S.Lv trên rùi chớ, bởi vì nếu không thì sẽ không lấy được đâu. Nói chuyện với anh ta lần nữa, chọn lựa chọn 1 để người lái tàu đưa bạn qua bên đó. Tìm trên bản đò, chỗ chấm vàng là cái hòm ấy. Thế là bạn đã lấy được món đồ gần như là quan trọng nhất trò, có khi còn hơn Ribbon.

<Cảnh hồi tưởng của Yuna>
Đến Luca. Đầu tiên, bánẽ nhận thấy phần lớn nhóm Kamomedan sẽ ở bên cạnh Yuna ở phía trước chỗ sân Bliztball. Sau đó đến nơi Tidus đã dạy Yuna huýt sáo ở FFX. Khi bạn đến đó, 1 hoạt cảnh sẽ diễn ra và 1 con moogle sẽ xuất hiện. Nhiệm vụ bắt đầu. Hãy chạy theo con moogle khi nó bay đi. Sau đó Yuna sẽ có cảnh hồi tưởng lại về Tidus. Episode Complete.

<Mihen High Road - Active Link> / <Cuộc điều tra của Rin phần II>

Nhiệm vụ này sẽ bắt đầu ngay khi bạn tới đó. 1 cô gái sẽ chạy đến nói chuyện với bạn. Chọn lựa chọn 2 và bạn sẽ tới khu nghỉ mát ở đây. Ra khởi cửa hàng, bạn sẽ tháy Rin đang đứng với 1 nhóm người. Anh ta đã tiết lộ kẻ chủ mưu trong vụ " Cỗ máy nổi điên ". Sau đoạn hoạt cảnh vui nhộn. Bạn sẽ lấy được món đồ Ragnarok có khả năng dung phép không mất MP.

<Djose Temple - Active Link>

Đến đền Djose và voà hẳn trong. Nói chuyện với người đứng cạnh cỗ máy khổng lồ. Chọn lựa chọn 1 và nhiệm vụ bắt đầu. Bạn sẽ phải đánh nhau cới cỗ máy đó về sau. Nhưng lúc này thì phải nâng cấp nó đã. Bạn có thể tìm thấy các mảnh ở sa mạc Sanubia, chỉ cần đào lên thật nhiều cái dấu vàng trên bản đồ. Để xem xem mình đã lấy được bao nhiêu. Bạn ấn vào cái bảng ở bên phải đền. Chọn lựa chọn 3. Đây là những yêu cầu tối thiếu để sửa cỗ máy:
Khu vực 1 - A ~ 3, S ~ 11, Z ~ 10
Khu vực 2 - A ~ 7, S ~ 10, Z ~ 10
Khu vực 3 - A ~ 5, S ~ 14, Z ~ 11

Sau khi đánh bại cỗ máy, bạn phải tìm các thiết bị để sửa nó, thật là củ chuối bởi mình đánh nó mà chính mình lại phải sửa nó?? Đây là nơi bạn có thể lấy được các thiết bị đó:
1. Nói chuyện với người đứng cạnh 5 cái cột ở trong đền. Anh ta sẽ hởi mật mã: Ma Ru Ne Ra (Katakana) để lấy thiết bị đó từ anh ta.
2. 1 người đàn ông ngồi trong căn phòng bên trái của ngôi đền. Nói chuyện với anh ta, anh ta sẽ đưa cho bạn thiét bị đó.
3. 3 con khỉ nhảy trên cây ở bên ngoài đền, bạn rẽ phải, đợi 3 con cùng nhảy lại cạnh nhau thì ấn O để lấy nó.

Hãy nhớ tìm hết các mảnh nâng cấp cho nó bởi nếu bạn đánh nó thì bạn lại phải đi tìm đồ để nâng cấp cho nó. Quay lại chỗ cỗ máy và đánh trùm.

-|Trùm ~ Ikusu's Experiment|- Level 45
HP: 18324
MP: 0
Hãy dùng Protect và giữ máu cao bởi con này đánh rất mạnh và có chiêu bắn tên lửa làm cả 3 nhân vật ngất ngây đấy.
Sau khi đánh bại nó, 1 đoạn hoạt cảnh xuất hiện. Episode complete.

<Đến lúc nghe nhạc Jazz rùi đây!>

Đến Moonflow. Đến chỗ mà dân làng hay tụ tập, nói chuyện với Toberi và chọn lựa chọn 1 để xem các nhạc công chơi nhac Jazz... ở trên lưng con voi. Thật là cử chuối phải không? Episode end.

<Guadosalam - Active Link>

Bạn sẽ thấy 1 nhóm nhạc đang chơi ngay khi bạn đến đó. Sau đó, Tromell sẽ ra nói chuyện ngay với bạn. Nói chuyện lại với ông ta là xong. Episode complete.

<Lấy viên ngọc Akagi thứ 4>

Đến Guadosalam, vào toà nhà ở đó và xuống đường hầm bí mật ( nhưng bây giờ không còn bí mật nữa ). Đến căn phòng bên trái điểm save. Nhảy lên cái thùng gỗ để lên cái gác xép trên đó có cái hòm, mở hòm là xong.

<Bevelle - Active Link>

Đến cửa đền. Yuna sẽ nói chuyện với Maroda và nhóm người xung quanh anh ta. Sau đó, nhóm Kamomedan sẽ chạy qua Yuna. Sau khi xem toàn bộ hoạt cảnh, bạn sẽ được nhận 1 cái Result Plate từ Maroda. Episode complete.

<Lấy viên ngọc Akagi thứ 6 và thứ 8>

Đến đền Bevelle. Rẽ phải bạn sẽ thấy 2 đứa trẻ vây quanh 1 cái bục phát sáng. Đó chính là đường xuống hang động ở Bevelle nhưng nó có những 100 tàng, tầng nào cũng na ná giống nhau nên bạn cứ tưởng là đi đi lại lại 1 tàng. Hãy xuống tàng 20 và đánh con Arachnea khoảng 18280 máu, tầng 40 để đánh Yunalesca, tầng 100 để đánh Nemesis của FFX-2: Torema với số máu ngang Omega Weapon ở FFVIII: 999.999 HP. Nhưng dĩ nhiên trùm càng khó thì đồ càng xịn. À quên, sau cuộc nói chuyện với ông già, bạn sẽ thấy viên Akagi dưới đất, xuống tầng 20 đánh trùm xong, bạn sẽ thấy viên Akagi thứ 8 và cũng là viên cuối cùng dưới đất. Nhiệm vụ hoàn thành.

<Mushroom Rock Road - Active Link>

Trên đường đến đó, bạn sẽ gặp Ruchiru, Irma và Gatta. Sau đoạn hoạt cảnh, nói chuyện với Gatta và chọn lựa chọn 1. Nhiệm vụ bắt đầu. Bạn phải huấn luyện cho quân lính của họ nên nhiệm vụ là thịt sạch bọn chúng. Cuối cùng là đánh trùm. Nhiệm vụ hoàn thành.

-|Trùm ~ Irma|- Level 35
HP: 4882
MP: 870
-|Trùm ~ Ruchiru|- Level 36
HP: 7324
MP: 370
2 người này đều dẽ đánh bới HP khá yếu.
Sau khi đánh trùm, 1 hoạt cảnh sẽ xuất hiện. Ruchiru sẽ lên phát biểu trước toàn quân. Sau đó khi nói chuyện với cô ta, cô ta sẽ đưa cho bạn 1 viên ngọc.

<Đường hầm bí mật ở Mushroom Rock Road>

Sau khi lấy đủ 10 viên ngọc Akagi, quay lại Mushroom Rock Road, đến cánh của có 10 cái lỗ ở phí dưới. Án vào nó để mở cánh của. Hãy đi theo mũi tên đỏ và bạn sẽ được xem 1 đoạn phim. Đánh trùm, và trùm chỗ này sẽ khá bất ngờ, đây là những trận liên tiếp nên nhớ chuẩn bị cẩn thận:
-|Trùm ~ Rikku|- Level 40
HP: 7800
MP: 92
-|Trùm ~ Paine|- Level 40
HP: 9200
MP: 92
-|Trùm ~ Baralai|- Level 40
HP: 12220
MP: 720
-|Trùm ~ Gabriel|- Level 40
HP: 14800
MP: 235
-|Trùm ~ Nooj|- Level 40
HP: 23260
MP: 720
Sau trận đấu, bạn sẽ nhận được thêm 1 cái nhẫn tăng 50 cho magic offense và 1 cái cộng 40 cho cả 2 cùng 1 cái Result Plate. Nhiệm vụ hoàn thành.

<Thunder Plains - Active Link>

Đến khu vực phía Bắc của Thunder Plains. Đến nơi bạn chơi trò chơi ở cái cột sét thứ 10. Bạn sẽ thấy 1 người đàn ông ở đó. Nói chuyện với ông ta và chọn lựa chọn 1. Bạn sẽ tới 1 hang động, nhiệm vụ của bạn là phải đi tìm Cid. Chỉ cânf đi theo mũi tên đỏ là xong. Sau đó đánh 1 con trùm yếu xìu không đáng 1 xu. Nhiệm vụ hoàn thành.

<Macalania Forest - Active Link>

Đến nơi bạn lấy bộ đồ đặc biệt của Paine ở S.Lv 1. 1 hoạt cảnh sẽ xuất hiện. Sau đó tới con đường phát sáng trên không tới chỗ Yuna và Tidus ... kiss nhau lần đầu ở FFX. Yuna sẽ hởi Paine và Rikku để cô áy ở lại 1 mình. 1 hoạt cảnh nữa xuất hiện, sau đó quay lại gặp Rikku và Paine. Nhiệm vụ hoàn thành.

<Gặp lại O'Aka>

Trở lại khu rừng Macalania. Đến cửa hàng của O'aka, bạn sẽ thấy 1 người nữa trong cửa hàng của anh ta. Nói chuyện với anh ta. Sau đó rời của hàng, anh ta sẽ chạy theo và 1 cuộc nói chuyện sẽ xảy ra. Nhiệm vụ hoàn thành, bây giờ bạn sẽ có thể mua những thứ đồ cực quý từ O'aka với giá khoảng 50.000 gil nhưng nó đáng giá đấy. Có cái nhẫn cho phép bạn sử dụng khả năng của bộ đồ khác ngay cả khi bạn không mặc nó. Nhưng sự kiện này chỉ có tác dụng khi bạn xoá nợ cho O'aka từ trước và lấy bộ đồ Beserker.

<Mấy con Cactuar đâu rồi?>

Đến sa mạc Sanubia, 1 cô gái sẽ nhờ bạn tìm giúp mấy con Cactuar đi lạc của cô ta để nó trở về đúng vị trí ở sa mạc. Hình như sa mạc đang bị sự tấn công bởi 1 bọn Anacondaur, họ cần lũ Cactuar để bảo vệ sa mạc. Nhiệm vụ của bạn là phải đi tìm 10 con Cactuar còn lại. Sau khi nói chuyện với con cactuar được đánh dấu đỏ trên bản đồ. Mỗi lần bạn bắt được 1 con cactuar, bạn phải quay lại đó và nói chuyện với con cactuar được đánh dấu xanh trên bản đồ. Bên phải sẽ có 1 cỗ máy sẵn sàng đưa bạn cề bất cứ lúc nào. Đây là địa điểm của chúng:

1.Quay lại sa mạc, nói chuyện với người đàn ông quản lý cỗ máy, chọn lựa chọn 3. Bạn sẽ tìm thấy 1 con ở đó.
2.Đến bờ biển Besaid Beach. Bạn sẽ thấy nó ở tít đằng xa chỗ bên trên bãi biển
3.Đến chỗ ngôi nhà Guadosalam và vào con đường bí mật, nó nằm trong 1 cái hòm trong khu vực ấy.
4.Calm Lands. Tìm thấy ở gần cái cầu chỗ vào hang lấy Yojimbo, nó đang ... cưỡi 1 con chocobo.
5.Như trên bởi 2 con cùng cưỡi 1 con choc mà.
6. Đến Thunder Plains. Nó ở cạnh hòn đá cactuar gần chỗ mái vòm giữa chỗ tránh sét ý. Nó kiểu như chỗ đợi xe buýt của mình ý, gần chỗ đánh Dark Ixion ở FFX.
7. Ở khu rừng Kilika, khi bạn đến chỗ rẽ thứ 2, rẽ phải, hãy ấn X liên tục để nhảy lên cây để tới 1 khu vực khác. Bạn sẽ thấy nó ở đó.
8.Núi Gagazet. Đi lên núi tới chỗ đánh Seymour ở FFX.
9.Đến đảo Kilika, nó ở trong nhà Dona.
10.Sau khi bắt được 9 con, nói chuyện với con cactuar đánh đáu đỏ ở sa mac Sanubia, nó sẽ ra lệnh cho 9 con kia nhảy 1 điệu nhảy để phá phong ấn vào cái hang phía dưới, con thứ 10 ở trong cái hang ấy.
Bạn sẽ được thưởng 1 cái Result Plate có khả năng Double AP.

Khi đi vào hang, nhớ save bởi bạn sẽ vào 1 khu vực đầy hố cát mà muốn chạy qua chúng thì mất nhiều thời gian đấy. Đi đến cuối hang và đánh trùm. Sau khi tìm hết 10 con cactuar, nhóm săn lùng kho báu sẽ bị tấn công bởi 1 sinh vật kỳ quái, và cô gái đó sẽ nhờ bạn giúp 1 lần nữa. Chọn lựa chọn 1 để giúp và đánh trùm. Bạn sẽ lấy được chiếc nhẫn Ribbon thứ 3 nếu đánh bại nó. Nhiệm vụ hoàn thành.
-|Boss ~ Anra Manyu|- Level 70
HP: 333444
MP: 9999
Con trùm này khá khó đấy, level của nhóm phải khá cao, hãy bắt đầu trận đấu với 3 Dark Knights, bạn sẽ nhận thấy tay phải của nó thì đánh chay, còn tay trái thì dùng phép. hãy dùng khả năng Dark Wave để hi sinh tí máu nhằm giết nó, bạn sẽ chỉ mất ít máu nhưng nó sẽ mấ khá nhiều, nhờ dùng Reflect để tránh Flare, nó sẽ Reflect khoảng 9999 HP. Hãy dùng Item Shooter để hồi máu liên tục bởi nó có khả năng Quick Pocket. Hãy cố lên nhá.

<Cuộc nói chuyện với Dachi>
Hãy tới phòng máy của Celcius, khi bạn rời đi, Dachi sẽ tới nói chuyện với Yuna. Sau đó, lên mái Celcius để tìm Cid, bạn sẽ thấy Cid lẩm bẩm gì đó, rùi quay về buồng lái của Celcius. bạn sẽ thấy 1 hoạt cảnh vui vẻ giữa gia đình của Rikku, sau đó lên mái tàu nghe cuộc nói chuyện giữa Cid, Brother và Dachi. Sự kiện này sẽ thêm 1% vào phần cốt truyện bạn đã hoàn thành.

<Mount Gagazet - Active Link>
1 hoạt cảnh sẽ xuất hiện khi bạn tới. Xem ra đang có 1 cuộc đọ sức giữa Kimahri và Gariku ở núi Gagazet, đừng sử dụng cái thang máy, hãy leo lên núi, bạn sẽ thấy cảnh họ cũng leo lên đó, lúc đó trông Kimahri rất oai phong như 1 đáng nam nhi. Sau cảnh đánh nhau, bạn sẽ thấy Kimahri được nhận phần thưởng. Nhiệm vụ hoàn thành. te.

<Zanarkand Ruins - Active Link>
Bạn sẽ gặp Maechen và nói chuyện về quá khứ. Nhiệm vụ hoàn thành.

Nhiêm vụ cuối cùng (Trận chiến chống lại Vegnagun)

Khi bạn lên tàu Celcius. Nói chuyện với Brother, chọn lựa chọn 1. bạn sẽ trở lại thế giới ngầm dưới đất, đi theo con đường phát sáng đến 1 cái sân lớn. Đánh trùm
-|Trùm ~ Dark Magus Sisters|- Level 48
Mindy's (ong) HP: 9788
MP: 9999
Sandy's (côn trùng)HP: 10330
MP: 9999
Cindy's (bọ rùa) HP: 12240
MP: 9999
Bạn này khá mạnh, đặc biệt Mindy vẫn còn chiêu passado gây ra damage tương đối lớn, nhớ giết cô ta trước thì 3 chị em sẽ không thể sử dụng Delta Attack. Nhớ dùng Dispel bới Cindy sẽ dùng phép Protect, Shell và Reflect lên cả 3 người.
Quay lại điểm save và save. sau đó đi tiếp và đánh trùm.
-|Trùm ~ Dark Anima|- Level 50
HP: 36000
MP: 9999
Con này dánh dễ hơn 3 chị em Magus nhiều. Nếu bạn có Ribbon rồi thì tốt, nếu chưa thì nhớ dùng nhiều Remedy và Mega Potions là xong.

Sau khi giết nó, 1 người quên thuộc sẽ xuất hiện, 1 cuộc nói chuyện giữa Yuna và anh ta sẽ diễn ra. sau đó, bạn sẽ đến 1 nơi đầy hoa, nói chuyện với Le Blanc, 1 hoạt cảnh bắt đầu. 1 cánh cửa sẽ xuất hiện. Nhớ save trước khi vào đó. Khi bạn đến bên kia cánh cửa, sẽ có 1 cái cột mốc màu xanh ở dưới đấy, đứng lên đó và 1 giai điệu sẽ được bật lên. Sau đó đến chỗ phía dưới bên trái màn hình và chơi bản nhạc trên cía piano, nó sẽ làm mất đi cái tường bảo vệ. Bây giờ bạn sẽ thấy 2 con đường, đi bên trái trước. Đứng lên cái cột mốc màu xanh. Đi tiếp về phía Nam để tìm vài cái nữa. Nhìn vào bản đồ, bạn sẽ thấy có thể nhảy xuống 1 con đường nữa ở phía Nam. Đi tiếp và tìm cái cột mốc và tiến tới cái piano, chơi nó, bạn sẽ làm mất cái tường bảo vệ, đi tiếp đến 1 ngã 3, rẽ phải, nhảy xuống dưới 1 con đường khác và cứ thế, bạn chỉ cần tim cái cột mốc, chơi cái piano, mở cổng. Sau đó bạn sẽ tìm thấy Gabriel và Le Blanc cùng Uno, Sano. Anh ta sẽ đưa cho bạn viên ngọc nói về Paine.

Sau khi xem viên ngọc, bạn sẽ tới 1 khu vực mới, nhiệm vụ của bạn là phải chơi nhạc bằng cách chuyện động những khối đá trước mặt, sẽ có 2 khối đá, 1 ở đằng sau điểm save, 2 ở đằng trước điểm save. nhảy lên cái thứ 1, sau đó nảy sang cái bên phải, 3 đoạn nhạc sẽ được chơi, nhảy sang bên phải lần nữa, rồi đến cái khối to tướng trước mặt, 2 đoạn nhạc nữa sẽ được chơi, sau đó quay lại khu vực có điểm save, bạn sẽ tháy 2 khối nữa trước điểm save ở trên cao. Lấy cái khối đá ở trên cao đến chỗ 1 cái khối khác to hơn để chơi 1 đoạn nhạc khác. Nhảy lên đó, sau đó nhảy sang bên trái. Nó sẽ đưa bạn đến 1 khụ vực cao hơn. Nhảy sang cái khối cạnh cái khối có cái hòm, 2 đoạn nhạc nữa sẽ được chơi, quay lại chỗ save, làm như cũ, nhảy sang trái rùi snag trái lần nữa đến 1 khối thấp hơn, 1 đoạn nhạc sẽ được chơi, quay lạ chỗ save, nhảy lên cái khối thấp hơn, 2 đoạn nhạc nữa sẽ đựoc chơi, sau đó hãy đến chỗ bức tường điện và nhảy lên cái cột mốc màu xanh và chơi tất cả bản nhạc. Phù^^, thế là xong.
Bây giờ đi thẳng, trèo lên cái bục và bạn sẽ gặp Nooj. 1 đoạn hoạt cảnh xuất hiện, bạn sẽ nghe thấy giọng của Jecht, Braska và Auron khuyên bảo Yuna, nhớ save lần cuối, đi thẳng và đánh trùm phá đảo.
-|Trùm ~ Vegnagun (Tail)|- Level 52
HP: 34200
MP: 9999
Sau khi thịt nó, đi tiếp và nói chuyện với nhòm Le Blanc. Đánh trùm.
-|Trùm ~ Vegnagun (Leg)| - Level 53
Arm's HP: 18220
MP: 9999
Red Sphere's HP: 300000
MP: 9999
Green Sphere's HP: 300000
MP: 9999
Yellow Sphere's HP: 300000
MP: 9999
-|Trùm ~ Vegnagun (Body)|- Level 55
Body's HP: 33040
MP: 9999
Right Arm's HP: 3000
MP: 9999
Left Arm's HP: 3000
MP: 9999
-|Trùm ~ Vegnagun (Head)|- Level 56
Head's HP:38420
MP:99999
Right Tusk's HP:2500
MP:99999
Left Tusk's HP:2500
MP:99999
-|Trùm cuối cùng ~ Shuin|- Level 58
HP: 23850
MP: 210
Tất cả các chiêu của Shuin đều giống của Tidus nhưng mạnh hơn, nhớ hồi máu liên tục nhá.
Bạn sẽ thấy cảnh cuối cùng của FFX-2, ấn O liên tục khi Yuna đén nơi toàn hoa nhá, cứ tiếp tục ấn đến khi Inoringo xuất hiện và hỏi bạn có muốn gặp lại Tidus hay không, chọn lựa chọn 1. Xin chúc mừng! Bạn vừa hoàn thành trò chơi FINAL FANTASY X-2. Hãy xem đoạn phim cuối nhá.