Đi Tai Của Tm Hồn

Về Nh nếu k th về lại Nhn Cch Con Người nh

Một c b vừa gầy vừa thấp bị thầy gio loại ra khỏi dn đồng ca. Cũng chỉ tại c b ấy lc no cũng chỉ mặc mỗi một bộ quần o vừa bẩn, vừa cũ lại vừa rộng nữa.

C b buồn tủi ngồi khc một mnh trong cng vin. C b nghĩ: Tại sao mnh lại khng được ht ? Chẳng lẽ mnh ht tồi đến thế sao ? C b nghĩ mi rồi c cất giọng ht khe khẽ. C b cứ ht hết bi ny đến bi khc cho đến khi mệt lả mới thi.

"Chu ht hay qu!'. Một giọng ni vang ln: "Cảm ơn chu, chu gi b nhỏ, chu đ cho ta cả một buổi chiều thật vui vẻ". C b ngẩn người. Người vừa khen c b l một ng cụ tc bạc trắng. ng cụ ni xong liền đứng dậy v chậm ri bước đi.

Hm sau, khi c b tới cng vin đ thấy ng gi ngồi ở chiếc ghế đ hm trước, khun mặt hiền từ mỉm cười cho c b. C b lại ht, cụ gi vẫn chăm ch lắng nghe. ng vỗ tay ni lớn: "Cảm ơn chu, chu gi b nhỏ của ta, chu ht hay qu!" Ni xong cụ gi lại chậm ri một mnh bước đi.

Cứ như vậy nhiều năm tri qua, c b giờ đy đ trở thnh một ca sĩ nổi tiếng. C gi vẫn khng qun cụ gi ngồi tựa lưng vo thnh ghế đ trong cng vin nghe c ht. Một buổi chiều ma đng, c đến cng vin tm cụ nhưng ở đ chỉ cn lại chiếc ghế đ trống khng.

"Cụ gi ấy đ qua đời rồi. Cụ ấy điếc đ hơn 20 năm nay" - một người trong cng vin ni với c. C gi sững người. Một cụ gi ngy ngy vẫn chăm ch lắng nghe v khen c ht lại l một người khng c khả năng nghe?

Về Nh nếu k th về lại Nhn Cch Con Người nh