Người Bạn Và Người Quen

Về Nhà nếu kô th́ về lại Nhân Cách Con Người nhé

Có một sự khác biệt giữa làm một người bạn và làm một người quen. Một người quen là người mà bạn biết tên, là người bạn đang và sẽ gặp gỡ. Đó là người có thể có nhiều điểm chung với bạn và bạn thấy thoải mái khi ở bên cạnh. Đó là một người mà bạn có thể mời đến nhà và chia sẻ nhiều việv nhưng không phải là người bạn chia sẻ cuộc sống của ḿnh. Hành động của người quen đôi lúc bạn không hiểu được v́ bạn không biết đủ về họ.

Người bạn là một ai đó mà bạn thương mến – không phải như người t́nh – nhưng bạn quan tâm và nghĩ đến khi họ không có mặt ở đó. Đó là người bạn nhớ đến khi nh́n thấy những điều có thể làm họ thích (bạn biết rơ điều này) v́ bạn rất hiểu họ. Người bạn là người mà bạn có những tấm ảnh và gương mặt của họ hiển nhiên trong đầu bạn. Người bạn là người bạn cảm thấy an toàn bên cạnh v́ bạn biết họ cũng quan tâm đến ḿnh. Họ gọi chỉ để xem bạn ra sao chỉ bởi v́ một người bạn không cần cái cớ. Họ kể với bạn sự thật trước tiên và bạn cũng thế, bạn biết nếu bạn gặp vấn đề họ sẽ ở bên cạnh lắng nghe. Người bạn là người sẽ không cười nhạo hoặc làm đau ḷng bạn nếu họ buộc phải làm thế, họ sẽ cố hết sức để cho bạn tự quyết định. Bạn yêu mến những người bạn của ḿnh bất kể bạn có nhận ra điều đó hay không.

Người bạn là người bạn khóc cùng khi bị hắt hủi. Có thể họ là người giữ nhẫn ở lễ cưới của bạn hoặc là người dẫn cô dâu và “trao” cô dâu cho chú rể ở lễ cưới của bạn hoặc có thể họ là người bạn kết hôn! Bạn có thể khóc ở đám cưới của họ v́ thấy họ hạnh phúc hay hănh diện.

Họ là người ngăn bạn làm điều sai và bạn cũng thế. Họ gắn chặt với bạn và ở bên cạnh bạn. Họ nắm tay bạn. Người bạn luôn quan sát cách bạn ḿnh sống và học hỏi lẫn nhau. Cuộc sống của bạn sẽ không c̣n như trước nếu thiếu bạn bè
.

Về Nhà nếu kô th́ về lại Nhân Cách Con Người nhé