Phần Thưởng

Về Nh nếu k th về lại Nhn Cch Con Người nh

Khi nghệ sĩ lừng danh Burt Lancaster cn l một đứa b ngho ở thnh phố New York, ng vẫn thường c những giấc mơ rất trẻ con về những que kem scla quyến rũ. Lc đ đồng 25 cent đối với ng l cả một gia ti.

Một ngy kia đi ngang qua một ngn hng, cậu b Burt bất chợt thấy một tờ 20 đla nằm dưới đất chỗ bi đậu xe. Đ l số tiền lớn nhất m Burt từng thấy khiến tim cậu như muốn nhảy ra khỏi lồng ngực.

Cậu ci xuống lượm bỏ vo ti quần v lin tưởng ngay đến những que kem cũng như những mn đồ chơi m cậu từng mơ ước. Nhưng ngay lc đ, c một phụ nữ đứng tuổi với vẻ mặt hoảng hốt đi đi lại lại tm kiếm dưới đất. Thấy cậu b, b liền hỏi: "Con c thấy tờ 20 đla của b đnh rơi khng?". B giải thch đ l số tiền m cả gia đnh đng đc của b phải nhờ vo để sinh sống cho đến hết thng ny, vừa kể b vừa khc.

"B khng biết sẽ phải lm g nếu khng tm ra n. Chắc c lẽ n rớt đu đy thi...".

Những ngn tay của Burt siết chặt vo tờ giấy bạc. Trong đầu cậu b những mn đồ m cậu c thể mua được với số tiền to lớn đ lần lượt hiện ra. Rất dễ để trả lời: "Con khng thấy tờ giấy bạc no hết!" v bước đi. Nhưng thay vo đ, cậu b rt tờ giấy bạc ra, đưa b lo v ni: "Con lượm được n đy!".

Sự vui mừng lộ r trn khun mặt đầy lo u của b lm ấm lng cậu b. B lo cm ơn v bước đi. Ngi sao điện ảnh Burt Lancaster nhớ lại, đ l giy pht hạnh phc nhất của cuộc đời ng.

Về Nh nếu k th về lại Nhn Cch Con Người nh