10 Cách Giúp Bạn Vượt Qua Một Cuộc Chia Tay


Về Nhà nếu kô th́ về lại Vườn Yêu nhé

Mặc dù bạn không giữ lại bất kỳ quan hệ nào đối với người t́nh cũ, nhưng điều quan trọng là vẫn giữ trong bạn một trạng thái t́nh cảm và mối quan hệ tương lai tốt đẹp để bạn có thể vượt qua được sự chia tay nếu có thể. Dưới đây là một số đề nghị khi bạn quá gần rừng không thể nhận ra cây.

1, Không nên "trả đũa". Ngay cả khi bạn t́nh của bạn đă lừa dối bạn, việc bỏ thời gian để hy vọng trả thù chỉ hạ gục ư chí cá nhân của bạn thôi.

2, Không nên lưu giữ những thứ làm ghi nhớ. Kể cả những ǵ trên mạng. Ví dụ, hăy xóa tất cả những ǵ thuộc về người đó trong danh mục những người tri kỷ của bạn.

3, Không nên t́m cớ để liên lạc hay gặp lại người t́nh cũ của bạn. Điều này bao gồm việc không nên mang trả những vật cá nhân v́ đó có thể là cái cớ để bạn gặp lại người t́nh cũ.

4. Đừng sợ cô đơn. Hăy bỏ thời gian để hiểu được những ǵ đă xảy ra và từ đó tăng thêm nghị lực về t́nh cảm.

5. Đừng sống trở về quá khứ. Hăy bỏ thời gian để hiểu rằng những ǵ đă xảy ra th́ không phải là một sự ám ảnh hay day dứt trong quá khứ.

6, Đừng cố gắng quan hệ với một người khác trong thời gian bạn c̣n trong t́nh trạng phản ứng. Nếu như bạn quan hệ với người khác quá sớm sau khi chia tay th́ bạn sẽ phải đối mặt với một mớ các vấn đề t́nh cảm trong quan hệ mới này.

7, Cất đi tất cả, không vứt bỏ. Hăy cất đi những h́nh ảnh, vật kỷ niệm từ khi bạn c̣n đang yêu nhau. Không nên vứt bỏ trừ khi đó là một cuộc chia tay thật tồi tệ. Sau này bạn sẽ muốn giữ lại vài thứ.

8, Hăy ghi nhận việc hẹn ḥ với người ḿnh yêu. Liệu bạn vẫn thực sự hẹn ḥ với người mà ḿnh hoàn toàn không ưa thích, người đó không quan tâm đến sở thích và phong cách sống của bạn. Chuyên viên phân tích về các h́nh thức hẹn ḥ của các đôi t́nh nhân đánh giá mối quan hệ của bạn và mách bảo cho bạn biết được điều ǵ làm cho bạn cảm thấy thực sự hạnh phúc.

9, Hăy tha thứ cho chính ḿnh. Bạn đă nói hay làm điều ǵ mà sau này cảm thấy ân hận. Rất dễ dàng tự trách ḿnh. Bạn không thể đi ngược để thay đổi quá khứ, nhưng bạn có thể học hỏi được từ những lỗi lầm đó và tha thứ cho chính ḿnh.

Tha thứ cho người t́nh của ḿnh. Tha thứ là sự lựa chọn, không phải t́nh cảm. Tha thứ không có nghĩa là quên hết và sống lại với người t́nh của ḿnh. Đôi khi tha thứ là ra quyết định cắt bỏ những tổn thất và bỏ đi.

Về Nhà nếu kô th́ về lại Vườn Yêu nhé