Đi T́m Một Nữa Đích Thực Của Bạn


Về Nhà nếu kô th́ về lại Vườn Yêu nhé

"T́nh yêu th́ chỉ có một nhưng cái tương tự t́nh yêu th́ nhiều". Ngoài những biểu hiện thông thường như nhung nhớ, yêu thương, hờn giận th́ làm sao để biết chàng trai ấy đúng là một nửa của ḿnh. Đó là vấn đề luôn làm các bạn gái băn khoăn.

Như mọi cô gái, bạn có một chàng trai để nhớ, để thương, để hờn, để giận. Anh ấy tán tỉnh bạn bằng những lời mật ngọt, và những cử chỉ dịu dàng, tŕu mến khiến bạn gần như "chết ch́m". Bạn cũng đă trao gởi cho anh ấy những t́nh cảm chân t́nh và nồng thắm. Nhưng có một ngày bạn tự hỏi: Anh ấy có phải là một nửa trái tim, một nửa linh hồn, một người đàn ông bạn trong mơ và bạn vẫn hằng mong? Bạn vẫn phân vân, cân nhắc, bạn không xác định được ḷng ḿnh......

Bạn ơi, hăy tự hỏi ḷng ḿnh để có những quyết định thật dứt khoát. Dù t́nh cảm muôn đời vẫn là chuyện của con tim chứ không phải là chuyện của lư trí. (Nếu lư trí quá tỉnh táo, quá rạch ṛi, quá tính toán th́ bạn sẽ không bao giờ có được những cảm xúc thật sự trong t́nh yêu). Nhưng bạn phải dùng lư trí để phán xét con tim của ḿnh. V́ nếu cứ măi chập chờn th́ bạn sẽ đánh mất những t́nh cảm chân thành của đối phương.

Bạn muốn biết anh ấy là "duy nhất của ḷng ḿnh" hay chỉ là một người t́nh thoáng qua trong đời? Câu trả lời sẽ đến nếu bạn tự kiểm tra lại những dấu hiệu đáng giá biểu lộ điều mà bạn đang đi t́m để khẳng định được vị trí của anh ấy đang ở ngăn nào trong con tim bé nhỏ của bạn

* Dấu hiệu #1: Anh ấy là nhân vật chính trong giấc mơ của bạn

Những ǵ hiểu hiện trong giấc mơ của bạn sẽ mách bảo anh ấy có phải là một nửa của bạn hay không. Giấc mơ sẽ thu nhập và phản ánh trung thực những suy nghĩ thầm kín của bạn, để lộ những cảm xúc bạn từng nghĩ đến hoặc bỏ qua. V́ căng thẳng, v́ bận rộn hoặc do bạn không muốn thừa nhận để lừa dối chính ḿnh mà thôi. Vai tṛ của người đàn ông trong giấc mơ của bạn sẽ là câu trả lời chân thật cho việc bạn nghĩ ǵ về anh ấy. Nếu trong giấc mơ bạn có những biểu hiện tiêu cực với anh ấy, điều đó đồng nghĩa với việc mối quan hệ giữa hai người không được bền lâu. Ngược lại, những giấc mơ có những dấu hiệu tích cực sẽ nói cho bạn biết anh ấy và bạn "có duyên có nợ" với nhau. Và anh ấy là một người quan trọng trong cuộc đời của bạn. Với Thúy An - nhân viên PR của một công ty Mỹ phẩm - giấc mơ là một vị sứ giả ḥa b́nh dễ thương nhất. Sau một trận căi cọ đầy kịch tính dẫn đến quyết định chia tay nhau giữa cô với người bạn trai quen đă lâu, tối về nằm ngủ, cô đă mơ thấy một giấc mơ kỳ lạ: Hai người băng qua đường, cô đi trước và anh ấy đi sau. Đột nhiên, có một chiếc xe lao tới với một tốc độ chóng mặt. Nhanh như chớp anh ấy kéo cô trở lại, thoát khỏi cái chết trong gang tấc. tỉnh lại, suy ngẫm về mối quan hệ của họ bấy lâu nay, cô thấy anh quả thật là một người lúc nào cũng che chở và bảo vệ cô qua nhưng cơn sóng giá cuộc đời trong bảy năm trời yêu nhau. Không để "giận quá mất khôn", cô chủ động t́m đến anh để làm lành. Và quả thật, mối quan hệ của họ thật bền vững.

* Dấu hiệu #2: Bạn luôn quan tâm và không hề tỏ ra ghen tuông

Anh ấy luôn ở bên cạnh bạn vào mỗi tối thứ bảy nhưng có một lần anh ấy bảo anh ấy phải đi dự một cuộc chiêu đăi quan trọng với cấp trên. Khi anh ấy chuẩn bị đi, bạn có thầm lo sợ anh ấy sẽ say quắt cần câu, sẽ bị nhức đầu? Hay bạn chỉ chúc anh ấy đi chơi vui vẻ và tỏ ra b́nh thản xem như không có ǵ. Những phản ứng đó sẽ nói lên vị trí của anh ấy trong tim bạn. Khi bạn xem một người đàn ông thật sự là đối tượng của ḿnh, bạn sẽ quan tâm. lo lắng đến "người dưng khác họ" đôi khi c̣n hơn cả bản thân ḿnh, đến độ nhiều khi bạn c̣n không hiểu nổi.

Một điều hơi khác nữa, ai cũng bảo yêu là phải ghen. Nhưng khi bạn tỏ ra không lồng lộn, không ch́ chiết, không hạch hỏi những mối quan hệ của anh ấy (dù anh ấy có đi uống nước với môt người t́nh cũ) là bạn đă thể hiện một niềm tin tuyệt đối nơi anh ấy. Bao giờ bạn cũng nghĩ về anh ấy với tất cả những suy nghĩ tốt đẹp nhất. Bạn yêu anh ấy, thấu hiểu anh ấy. Hiểu hơn bất cứ một người nào khác. Chỉ cần anh ấy nh́n thôi là bạn đă hiểu anh ấy muốn nói điều ǵ. Hiểu và tôn trọng. Nó khác hẳn với thái độ lạnh nhạt, hờ hững khi bạn không yêu thật ḷng.

* Dấu hiệu #3: Anh ấy cho bạn cảm giác thân thuộc và không thể rời xa

Những cảm giác đó, bạn sẽ không t́m thấy ở một người thứ hai. Một ánh mắt, một cử chỉ âu yếm, một sự chăm sóc đặc biệt mà anh ấy dành cho bạn. Cũng chưa bằng cái cảm giác bạn cần đến sự có mặt của anh ấy, dù đôi khi gặp nhau không lúc nào cũng là vui vẻ và hạnh phúc. Hay rầy rà, căi cọ, nhưng nếu phải xa nhau một ngày hay một tuần, bạn sẽ thấy trống vắng và nhớ nhung. Bạn bồn chồn mong ngóng giây phút gặp nhau.

Những cảm giác ấy, ḥa tan trong người bạn và có ảnh hưởng đến mối quan hệ của cả hai người.

* Dấu hiệu #4: Khi quen anh ấy, bạn không c̣n quan tâm đến một gă con trai nào nữa

Trước khi quen anh ấy, có khá nhiều chàng vây quanh bạn. Và sau khi quen anh ấy, vẫn c̣n nhiều chàng vây quanh bạn. Nhưng bạn cảm thấy chẳng chàng nào có thể so sánh với anh ấy (dù trên thực tế, họ có nhiều ưu điểm đi chăng nữa). Bạn không thể "t́nh thương mến thương" cho dù họ có t́m mọi cách để chinh phục bạn.

Khi bạn yêu thật ḷng người nào đó, bạn luôn cho người đó là nhất trong mắt ḿnh. Giữa các bạn gái với nhau, bạn luôn kể về anh ấy với đôi mắt ngời ngời hạnh phúc xen lẫn chút tự hào. Nếu anh ấy có một cử chỉ gây bất b́nh cho người khác, bạn cũng sẽ t́m lư do để bào chữa cho anh ấy.

* Dấu hiệu #5: anh ấy tác động tích cực đến lối sống của bạn

Một t́nh yêu chân thật sẽ là động lực mạnh mẽ để bạn sống tốt hơn. Không chỉ với chính bản thân bạn mà c̣n đối với những người xung quanh.

Khi yêu ai bằng cả trái tim, bạn sẽ bị chi phối hành vi của ḿnh bởi người ḿnh yêu. Người ta thường bảo "giang sơn dễ đổi, bản tính khó dời" nhưng khi đă coi "người ấy" là một nửa của ḿnh, bạn sẽ ít nhiều thay đổi. Nhiều người ngạc nhiên v́ sự thay đổi. Nhiều người ngạc nhiên v́ sự thay đổi đột ngột của bạn. Nếu trước đây bạn là một người "hơi bị" lười nhác nhưng từ khi có anh ấy, bạn sẽ trở nên siêng năng hơn v́ không muốn anh ấy khẽ cau mày thất vọng. Nếu trước kia bạn là con người sống thờ ơ với mọi người nhưng khi được tận mắt thấy anh ấy đến với những bệnh nhân nghèo trong một bệnh viện miễn phí, bạn sẽ suy nghĩ rất nhiều về ḿnh. Và một cách rất tự nhiên, bạn bỗng dưng chịu khó quan sát đến sự sống đang vận hành xung quanh ḿnh, động ḷng trắc ẩn trước những mảnh đời không may. Ngoài ra, t́nh yêu tăng thêm nghị lực để giúp bạn thực hiện tất cả những điều mà trước đây bạn cho là quá khó khăn.

Về Nhà nếu kô th́ về lại Vườn Yêu nhé