Khám Phá Bí Mật Của Phái Yếu


Về Nhà nếu kô th́ về lại Vườn Yêu nhé

Tính t́nh của người con gái

Giữa nam và nữ ngoài sự khác biệt về tính cách, c̣n có sự khác biệt rất lớn về t́nh cảm và tâm lư. Nhưng đại đa số các chàng trai lại bỏ qua đặc điểm này. Nói chung họ không hiểu rằng t́nh cảm và tâm lư của phụ nữ vô cùng phức tạp do đó mà không biết cách thích ứng và chiều ư. Chỉ ấm ức trách móc đối phương yêu ghét thất thường, tiểu thư điệu bộ. Thái độ thiếu công bằng ấy quả là sai lầm. Nguyên do là sự phức tạp đan xen về t́nh cảm và tâm lư của phụ nữ hoàn toàn bắt nguồn từ đặc thù sinh lư. Hệ thống dây thần kinh và mạch máu trong cơ thể phụ nữ cũng khác nam giới. Năng lực hoạt động, tác dụng các khí quan và tổ chức tế bào cũng nhạy cảm hơn nam giới. Có lúc hưng phấn, có lúc ức chế và thường rơi vào trạng thái hỗn loạn. Các nhà sinh lư học hiện đại đă chứng minh rằng: Chất nhầy trong bộ phận của phụ nữ tiết ra mạnh hơn nam giới, chất nhầy tiết ra có tác dụng chi phối hoạt động của tư tưởng, v́ vậy mức độ hành vi chịu sự tác động của t́nh cảm cũng mạnh hơn nhiều so với nam giới đó là điều dễ thấy.

Có những nguyên nhân khác về sinh lư có thể làm tính t́nh người con gái thay đổi, như thời kỳ kinh nguyệt hoặc không thoả măn về t́nh dục đều làm cho họ sinh ra cáu gắt hoặc trầm uất. Là người t́nh và người chồng, cần phải đặc biệt quan tâm đến điều đó. Khi gặp những lúc như vậy, cần ôn tồn, quan tâm và t́m cách đáp ứng yêu cầu của họ, như vậy không những làm dịu bớt được nỗi buồn phiền trong họ mà c̣n củng cố được t́nh yêu đôi lứa.

Điều bí mật của nữ giới

Phụ nữ có chung một điều thầm kín nhưng lại không phải là bí mật, đó là kinh nguyệt. Một hiện tượng tự nhiên mỗi tháng một lần. Điều đó người yêu không nên biết nhưng không thể không biết. Do nguyên nhân sinh lư trong thời kỳ kinh nguyệt, t́nh cảm của người con gái thường phức tạp hơn ngày thường, vui giận bất thường, tâm trạng bất an, hay cáu bẳn. Tóm lại t́nh cảm và hành động phần lớn đều không b́nh thường. V́ lẽ đó trong thời gian hành kinh, về mặt t́nh cảm người con gái rất dễ xung khắc với người t́nh. Họ rất nhạy cảm, đôi khi chỉ một câu nói thiếu t́nh cảm, một câu nói đột ngột, đều có thể gây hiểu lầm. Ví dụ: bạn mời người yêu đi chơi, cô bạn có thể v́ mệt mỏi không muốn đi, bạn muốn tâm sự cô ấy có thể v́ không hứng thú mà chỉ trả lời qua quưt. Cô ấy v́ ngượng ngùng mà không chịu nói rơ nguyên nhân. Là người yêu; bạn không chịu đựng nổi v́ cảm thấy cô bạn ngày thường không như vậy nhưng không thể đổ lỗi cho cô ấy v́ lúc ấy cô đâu có thể làm chủ được bản thân. Sau hiểu lầm lần đầu tiên vốn dĩ có thể tha thứ được, là người t́nh thông minh, bạn đừng để lặp lại sự hiểu lầm lần thứ hai. Chỉ cần quan sát kỹ một chút là bạn có thể phát hiện ra trạng thái khác thường có tính chu kỳ này của phụ nữ. Bạn nên tự hiểu, nhẫn nại thông cảm và lượng thứ cho mọi biểu hiện không b́nh thường của người bạn gái.

Cô ấy có yêu bạn không?

"Anh có yêu em không?" bạn sẽ trả lời như thế nào trước câu hỏi trên của cô gái mà bạn đă từng tiếp xúc.

Một phương pháp là: hăy chú ư quan sát biểu hiện trên hành động, giả dụ mỗi lần đến thăm, cô ấy đều đến tiếp bạn với thái độ xă giao, c̣n khi bạn cáo từ ra về th́ cô ấy dặn với theo "nếu rỗi lại đến chơi", thế là điều nghi vấn của bạn đă được giải đáp một phần. Nếu bạn chưa tin hẳn vào khả năng phán đoán của ḿnh th́ hăy dùng cách khác, mời cô ta cùng đi chơi, lúc đó bạn có thể mạnh dạn nói "anh yêu em!" Nếu đối tượng là một cô gái gia giáo mà bạn lại quá nhút nhát, nếu muốn thăm ḍ ư tứ của cô ta, bạn chẳng cảm thấy rất khó khăn lắm sao?

Nhưng nếu hai bên đă có quan hệ bạn bè từ trước, th́ bạn hăy tạo ra các cơ hội trao đổi sách, vở cho nhau, rồi kẹp một bức thư thăm ḍ vào quyển sách cho cô ta mượn, rồi kiên nhẫn chờ đợi và hăy đặt hy vọng và quyển sách mà cô ta đọc xong trả lại bạn, bạn cũng sẽ nhận được lá thư trả lời kẹp vào quyển sách. C̣n có một cách đơn giản khác dùng để kiểm tra thái độ của cô ta đối với bạn. Nếu sau mỗi lần nhận được thư của bạn cô ta đều viết thư trả lời ngay, th́ chứng tỏ cô ta đă yêu bạn hoặc đang yêu bạn. Nhưng nếu cô ta viết thư chậm, hoặc chẳng buồn viết thư, điều đó chứng tỏ h́nh ảnh của bạn quá mờ nhạt, lúc đó bạn hăy quên đi cái "tham vọng" theo đuổi cô ta.

Tỏ ra đứng đắn

Nói năng trau chuốt, hứng thú cao thượng, không bao giờ biết nói đùa, người phụ nữ loại này đường như đối với bất kỳ việc ǵ đều tỏ ra nghiêm chỉnh. Giả dụ như bạn bỡn cợt với cô ta, cô ta sẽ nghiêm mặt và tỏ ra tức giận. Nếu bạn lại nói "Vừa rồi tôi chỉ đùa cho vui thôi" th́ cô ta rất có thể càng giận dữ hơn. Loại h́nh tính cách này mang nặng tính chất lăng mạn, có t́nh người. Nhưng nhược điểm là bản vị ư chí yếu đuối, sức chịu đựng kém.

Có thể nêu ra đây một số đặc điểm. Ấn tượng lần đầu tiên gặp mặt rất tốt, ôn hoà, thân thiết như là rất mến bạn. Nhưng mối quan hệ qua lại càng phát triển th́ những khuyết tật nêu ở trên càng dễ nhận ra. Đợi sau khi có con, thái độ của cô ta quay ngược lại 180 độ. Thường xuyên nói trước mặt con "Sau này khôn lớn đừng bắt chước bố nhé, hoặc là con mẹ sau này sẽ làm bác sỹ v.v... hoàn toàn gửi gắm hy vọng vào đứa con. Dạng người kể trên thuộc loại phụ nữ đáng ghét.

Chung quanh bạn chắc chắn sẽ có loại phụ nữ này, họ cố sức chạy theo t́nh yêu, kết quả v́ quá say mê mà thất bại. Dùng tài nghệ của ḿnh để lấn lướt cả những chàng trai trẻ hơn hoặc năng lực kém hơn ḿnh.

Tính cách của họ tương đối đơn điệu. Dễ bị lừa phỉnh bởi những lời đường mật, ưa nịnh thích khen, song lại vụng về trong cách ứng xử. Khi tiếp xúc với loại phụ nữ này cần hiểu rơ những đặc điểm trên.

Không quen đùa cợt

Có một câu chuyện như thế này. Có một lần bạn tôi chủ tŕ một buổi họp. Nh́n thấy một cô gái đang say sưa mân mê chiếc khoá trên tay mà không tham gia thảo luận với người khác, anh bạn tôi liền nói "Này cô gái, cô nghiên cứu chiếc khoá kỹ thế chắc sau này cô muốn làm đạo trích". Sau cuộc họp anh bạn tôi bị bà mẹ cô gái gọi giật lại: "Tôi không cho phép anh nói con gái tôi sau này là kẻ trộm" và suưt nữa anh bạn tôi bị ăn đ̣n.

Có một bà mẹ đưa con đến bác sỹ khám bệnh, con trai bà mặc rất nhiều quần áo. Bác sĩ nói đùa "ồ cháu mặc nhiều quá, chắc là có bao nhiêu tài sản trong nhà đă quấn hết vào người cháu rồi". Thế là sau đó bà mẹ ấy không bao giờ mang con đến khám bác sỹ ấy nữa. Bà thầm nghĩ: "Tuy nhà tôi có nghèo cũng chỉ mặc thêm vài ba chiếc áo mà thôi vậy mà bảo quấn hết tài sản vào người thật khinh người quá đáng" .

Một chuyện khác xảy ra ngay đối với chính tôi: Mười năm về trước, tôi thường cùng một cô bạn sinh viên đi hiệu kem hoặc cửa hàng giải khát. Một hôm trên đường gặp người bạn cô ta khoe "Tôi thường bắt thầy giáo phải khao... " Tôi nói luôn: "Người nghèo chưa nh́n thấy tiền, hễ được khao là cảm thấy thú vị c̣n người sẵn tiền chẳng lấy ǵ làm lạ, v́ vậy họ không thích tiêu tiền. Cô ta khinh khỉnh đáp lại:

- "ừ thật như thế à?".

Qua mấy ví dụ trên, chúng ta có thể nhận thấy: phụ nữ thường không quen "bông đùa" . Tại sao lại như vậy? Nói một cách khái quát, nh́n chung phụ nữ rất thực tế, hễ thấy việc ǵ là lập tức liên hệ và vận ngay vào bản thân ḿnh, họ chỉ tính toán tới sự việc trước mắt.

Câu chuyện thứ nhất có t́nh tiết của nó, cô gái bị nhà hàng xóm chê trách, v́ vậy khi nghe anh bạn tôi bảo cô ta là đạo trích, th́ bà mẹ lập tức liên tưởng tới hoàn cảnh của ḿnh cho rằng anh bạn tôi mỉa mai châm biếm họ. Câu chuyện thứ hai: bà mẹ tưởng vị bác sỹ nói thật, liền liên hệ tới cuộc sống thực tại của gia đ́nh ḿnh. Câu chuyện thứ ba: cô bạn cho là tôi chê cô ta nghèo nên tỏ ra khó chịu.

Tóm lại khi muốn bông đùa với phụ nữ, tốt nhất là nên chọn những đề tài để họ không thể liên tưởng tới thực tại của bản thân. Tất nhiên, nếu như chị em tự ḿnh thay đổi được nếp suy nghĩ hẹp ḥi ư th́ thật là lư tưởng.

Do dự, thiếu quyết đoán

Những từ ngữ "Do dự, thiếu quyết đoán" "ỡm ờ lập lờ" h́nh như thường dành cho nữ giới. V́ trong hành động phụ nữ, hay bộc lộ thái độ do dự, thiếu quyết đoán như trù trừ - hoài nghi - lấp lửng.

Có một lần, tôi đưa cô bạn gái đi sắm đồ, đứng trước quầy hàng cô ta do dự rất lâu mua hay không mua, mua cái này hay mua cái kia, quăng thời gian chờ cô bạn th́ có thể thuộc ḷng tên tất cả các nữ mậu dịch viên của công ty bách hoá ấy. Th́ ra là như thế này: một chiếc áo len đen giá một trăm ngàn, nhưng chiếc áo loại một trăm năm mươi ngàn th́ cô ta lại thích hơn, vậy th́ nên mua loại nào? Cứ như thế cô ta suy đi tính lại không quyết định nổi.

Nhưng chúng ta cũng không nên trách cứ tính cách thiếu quyết đoán ấy của chị em, v́ trong nhiều trường hợp chị em phải tính toán tới túi tiền của ḿnh, không thể muốn ǵ th́ mua, mà phải liệu cơm gắp mắm. Trở lại ví dụ về mua hàng ở trên, giả dụ như chị em mua phải thứ hàng kém phẩm chất không dùng được th́ cũng không thể dễ dàng mua cái khác thay thế - túi tiền của chị em không cho phép làm như vậy. V́ thế phải suy đi tính lại, lâu dần thói quen đó trở thành bản tính của nữ giới.

Cái ǵ cũng muốn hỏi

Khi đi tham quan, kiến tập, các cô gái vừa nghe người hướng dẫn giới thiệu, vừa liên tục hỏi các bạn trai cùng đi "Tại sao vậy?" "V́ cớ ǵ?"

Thói quen dễ dăi và nhân nhượng với ḿnh của chị em là do chịu sự tác động của hệ thống thông tin truyền thanh truyền h́nh của xă hội hiện đại ngày nay.

Không biết bây giờ là mấy giờ?

Chỉ cần bạn bỏ một đồng xu vào thùng điện thoại tự động và quay số một trăm mười bảy, bạn lập tức nhận được thông tin ngay. Cứ như thế, hệ thống thông tin hiện đại làm cho "tính lười" "ỷ lại" "ứng phó" "nhân nhượng" của chị em phát triển. C̣n nam giới th́ khác hẳn, đa số các chàng trai không tuỳ tiện hỏi người khác, đại để cũng v́ cái "sỹ diện hăo", c̣n các cô gái hay gạn hỏi mà không cảm thấy ngượng th́ lại hỏi nhiều. Có lẽ tính cách đó của chị em đă góp phần làm cho ngành tư vấn hướng dẫn phát triển.

Tất nhiên thói quen "cái ǵ cũng muốn hỏi" của chị em cũng bắt nguồn từ ḷng ham hiểu biết, c̣n các chàng trai khi được hỏi th́ có thể sẽ trả lời ngay, nhưng không hài ḷng, họ cho rằng các cô gái lười suy nghĩ, chỉ trông chờ vào giải đáp của người khác.

Nhẹ dạ, cả tin

Công tước Phi-rút nước Anh đă từng miêu tả về phụ nữ trong đoạn văn sau:

"Đứng trước cô gái xinh đẹp hoặc một cô gái xấu xí th́ nên khen ngợi trí tuệ của họ. Nhưng trước cô gái b́nh thường không đẹp không xấu th́ nên ca ngợi họ xinh đẹp, v́ rằng một cô gái đẹp th́ không cần người khác tán dương sắc đẹp của ḿnh, c̣n đối với cô gái xấu xí, dù bạn có khen cô ta đẹp th́ cô ta cũng không tin. Chỉ có những cô gái trung b́nh, bạn ca ngợi, phỉnh phờ một chút th́ các cô đă sung sướng muôn phần".

Đoạn văn trên thực sự đă thể hiện khá rơ nét tâm lư của nữ giới. Các cô gái b́nh thường nêu ra ở đây tiêu biểu cho đa số phụ nữ, họ không thể đánh giá chuẩn xác dung mạo - năng lực và tính cách của ḿnh. C̣n những cô gái tuyệt đẹp hoặc xấu xí mà công tước Phi-rút miêu tả ở trên chính là các cô gái có đặc điểm nổi bật và khách quan, họ tin vào sự đánh giá của người khác, đối với chính ḿnh, họ cũng biết rất rơ ḿnh có "ưu thế ǵ".

Các cô gái chưa có dịp bị thử thách nghiệt ngă về năng lực, chưa kinh qua sự rèn dũa làm thế nào để ứng xử và đánh giá đúng về ḿnh th́ thường thiếu tự tin.

V́ thế mà họ ghi nhớ hết lời b́nh phẩm của  người khác và thể hiện rơ tâm trạng phấp phỏng. Khi được tâng bốc, những điều tâng bốc đó có phù hợp với ḿnh hay không, th́ họ cũng chưa t́m được bất cứ một chuẩn mực nào để đối chiếu so sánh, v́ không thể tự đánh giá, họ sẽ nghĩ: "Lời khen của anh ta tuy chưa đúng một trăm phần trăm, nhưng cũng có thể chính xác tới tám mươi phần trăm".

Ngược lại, một cô gái bị đánh giá không chính xác, thấp hơn thực tế, th́ cô ta sẽ như thế nào đây" Thí dụ: một cô gái có nhan sắc b́nh thường nhưng mọi người luôn chê bai: "cô không đẹp đâu, trông thường thôi" . Lời nhận xét đó cứ lặp đi lặp lại, cô gái sẽ cho rằng ḿnh đúng là xấu thật, cho tới khi trưởng thành, cô ta luôn cảm thấy sợ mọi cái, nghi ngờ hết thảy rồi trở nên mặc cảm với nhan sắc của ḿnh.

Tóm lại, trong việc đánh giá nhận xét các cô gáií chúng ta không được phép tuỳ tiện, các câu nói bỡn cợt hoặc tâng bốc quá mức đều ảnh hưởng lớn tới cuộc đời họ.

Lắm điều

Các chàng trai, khi nói về người bạn đời lư tưởng của ḿnh th́ họ ngán nhất là loại phụ nữ lắm điều, the thé suốt ngày.

Một thanh niên công chức mới lấy vợ thường phàn nàn rằng anh ta khó có được một ngày chủ nhật thoải mái ở nhà, muốn được ngủ đẫy giấc, nhưng bà vợ vẫn cứ như ngày thường hết quét chỗ này lại lau chỗ kia, làm mất giấc ngủ của anh ta, có bà vợ bắt chồng làm đủ mọi việc mà vẫn luôn mồm léo nhéo. Phát hiện thấy hộp quẹt lạ trong túi áo chồng th́ mặt biến sắc, thấy khăn tay của chồng có vệt son th́ tra khảo bằng được không để cho chồng được yên thân, mất hàng giờ đồng hồ giải thích, các ông chồng đều trách vợ ḿnh là không tâm lư.

Các chàng trai cùng cảnh ngộ nhất định trong ḷng sẽ nghĩ: Ông chồng bị vợ rày la nọ sẽ giương to đôi mắt ngái ngủ nh́n thấy bà vợ cầm hộp quẹt nói: " Anh có thể lăng nhăng bên ngoài, nhưng đừng để cho tôi biết". Lúc đó, họ sẽ ước ao có một bà vợ biết điều chiều chuộng theo ư chồng.

Nhưng những người đàn ông nào trên thế giới muốn xa lánh các phụ nữ lắm điều mà ngưỡng mộ những người biết chiều ư người khác th́ quả là quá thiển cận. Trên thực tế những phụ nữ lắm điều hay ca cẩm lại là những người tính t́nh cẩn thận thích gọn gàng sạch sẽ. Nhà cửa, không quét dọn sắp xếp gọn gàng là không chịu nổi. Họ cần mẫn làm hết mọi việc, bản thân lại rất qui củ ngăn nắp, không muốn trông thấy ai bày bừa". V́ không biết nói dối, không biết cách thuyết phục người khác, nên thường làm người khác khó gần.

Ngược lại, loại phụ nữ biết chiều ư người khác rất khéo nói, rất thông minh, người khác có suy nghĩ ǵ, có yêu cầu ǵ là họ biết ngay và có thể làm đối phương thoả măn, lời nói và thái độ cũng thay đổi theo ư của đối phương, rất dễ bị lầm tưởng lả mẫu người dịu dàng và đáng yêu.

Loại phụ nữ này có thật lư tưởng như vậy không? Không, cô ta có thể lợi dụng sự khôn ngoan của ḿnh thỉnh thoảng bịa ra vài chuyện, ngay cả chồng cũng không biết. Bỏ việc nhà không làm nhưng lại chống chế bằng các câu nói rất chính đáng, cứ như thế, lâu dần, thành thói quen, chưa biết chừng cô ta sẽ làm những việc mà không ai ngờ tới. Do có sở trường ấy, cô ta có thể phản bội chồng, nhưng trước mặt chồng vẫn làm ra vẻ trinh tiết như xưa. Tóm lại đối với đàn ông th́ loại phụ nữ nào mới là lư tưởng. Tất nhiên thị hiếu của mỗi người khác nhau. Nhưng ít ra th́ người đàn bà lắm điều hay ca cẩm thực ra là người ngay thẳng.

Mau nước mắt

Đàn bà dù sống đến bao nhiêu tuổi đều hay khóc như trẻ con. Phụ nữ hay khóc là để ḱm nén nỗi xúc động trong ḷng. Bet Rit nói: "Phụ nữ hay khóc là v́ cuộc sống của họ luôn rơi vào t́nh trạng phải chống đỡ. Đó là quan điểm cho rằng sự yếu ớt khi phản kháng thuộc về đặc thù riêng trong cuộc sống của phụ nữ, nó hoàn toàn giống với quan điểm cho rằng phụ nữ khóc là làm dịu bớt nỗi căng thẳng.

Nhưng phụ nữ hay khóc như trẻ con c̣n có một số nguyên nhân khác.

Một nhà điện ảnh chuyên nghiệp nói: các diễn viên nam khi muốn khóc đều phải dùng thuốc làm chảy nước mắt (trừ một số ít: diễn viên có hạng) c̣n nữ diễn viên chính lại không cần như vậy. Điều đó chứng minh rất rơ: phụ nữ có khả năng đóng kịch để biểu lộ t́nh cảm.

Do phụ nữ có thể bắt chước vẻ đau khổ và dễ dàng tạo ra thứ t́nh cảm bi thương nên trong lúc diễn xuất họ có thể tạo ra nước mắt dễ dàng chảy ràn rụa. C̣n nam giới th́ không làm được như thế, khi phải đóng cảnh đau ḷng, mà trong ḷng không xúc động, muốn nặn ra nước mắt để khóc cũng chịu. Trong cuốn sách "Ngửa mặt lên" - Aurytơ Linni viết: "Phụ nữ dễ khóc hơn nam giới, nhưng sự việc làm họ phải khóc luôn ghi nhớ trong ḷng, măi măi không quên". Mau nước mắt là một đặc tính của nữ giới, họ có thể lợi dụng đặc tính đó để lặp đi lặp lại nhiều hành động tự tạo, chỉ cần khóc oà lên là vẻ đau ḷng có thể ập tới và tăng lên gấp bội. Phần lớn nam giới không thể ngăn được những ḍng nước mắt và vẻ đau buồn của họ, họ đă khóc th́ khó mà ḱm lại được. Gặp phải hoàn cảnh này, ngoài việc nh́n họ "khóc thảm thiết" ra th́ các chàng trai cũng chịu, không có cách nào giải quyết nổi.

Thích nói ra thành lời

Khi chúng ta đọc các tiểu thuyết trinh thám, bỗng chúng ta đặt ra một câu hỏi "Tại sao các thám tử nổi tiếng đều là nam giới? Tuy cũng có nữ thám tử nhưng không mấy gây hứng thú, v́ phụ nữ luôn câu nệ vào "bằng chứng". "Nếu như anh yêu em th́ hăy chứng minh đi".

Nếu như anh thực sự quan tâm tới em th́ hăy thể hiện. Tóm lại người hay đ̣i hỏi phải có chứng cứ thường là phụ nữ.

Nam giới có thể bằng ḷng với những điều mang tính trừu tượng, c̣n phụ nữ th́ không như vậy, họ muốn mọi thứ phải có thực, phải nh́n được tận mắt. Ví dụ, quan hệ giữa hai người sắp đi tới hôn nhân, nếu trong lần gặp nhau bạn không khoác vai, nắm tay th́ cô ta sẽ nghi ngờ bạn không c̣n yêu cô ta nữa, thậm chí có cô gái c̣n huỷ bỏ hôn ước v́ lư do đó.

Khi thưởng thức các món ăn vợ làm, mà đức ông chồng không nói năng ǵ, các bà vợ rất muốn hỏi:

- Có ngon không?

- Chắc không ngon?

Khi mới làm đầu, hoặc mặc bộ quần áo mới, mà chồng không biết hoặc không khen một câu th́ vợ sẽ cảm thấy phật ư. Nam giới cho rằng, vợ chồng chung sống với nhau lâu ngày, ngôn ngữ, t́nh cảm, hành động quá quen thuộc, vợ chồng hiểu và thông cảm với nhau, không cần thiết, nhất nhất cái ǵ cũng phải nói ra, c̣n nữ giới không như vậy, họ muốn mọi thứ phải rơ ràng, nếu lời nói và thái độ chưa rơ ràng th́ họ không thể yên tâm. Một nhóm giáo sư thuộc đại học công nghiệp Tôkyô tiến hành điều tra t́nh h́nh ly hôn ở Nhật, khi t́m hiểu nguyên nhân ly hôn do phái nữ đưa ra, họ đă phát hiện ra một điều bất ngờ.

Lư do ly hôn không phải v́ chồng không có khả năng kinh tế như: điều kiện sinh hoạt, ăn-mặc, ở, cũng không phải v́ chồng có chuyện trăng gió. Gạn hỏi, cuối cùng v́ sao ly hôn, điều phiền muộn ǵ thôi thúc cô ta phải ly hôn, cô ta giăi bày:

- Anh ấy chưa bao giờ nói: Nhờ có em anh yên tâm làm việc, anh cám ơn em.

- Anh ấy không tôn trọng tôi, anh ấy hầu như không để ư tới sự có mặt của tôi.

Đó là lư do duy nhất để người phụ nữ ấy làm đơn ly dị. Thực ra trong ḷng người chồng luôn thầm cảm ơn vợ nhưng anh ta chưa tiện nói ra, v́ thế mà họ không hiểu nhau kết cục dẫn đến đổ vỡ. Rơ ràng đó không phải là trường hợp ngoại lệ, nữ giới có "mong ước được thừa nhận" như đă nói ở trên, điều mong ước đó của họ thật là mănh liệt.

Phụ nữ luôn mong rằng bằng các giác quan cụ thể như mắt nh́n, tai nghe, cảm nhận được ḿnh là người không thể thiếu được của anh ấy, đó chính là điều mong ước được thừa nhận.

Thông qua lời nói và việc làm cụ thể để chồng khẳng định giá trị tồn tại của bản thân tâm lư của nữ giới thường là như vậy.

Thích lặp lại

Khi đang yêu th́ khỏi phải nói, ngay cả sau khi cưới phụ nữ cũng vẫn thích hỏi: "Anh yêu, anh có yêu em không?" và luôn mong được trả lời rằng" "Anh rất yêu em" . Ngược lại nam giới cho dù có yêu nàng đến mức nào đi nữa, câu "Anh yêu em" họ cũng không muốn nhắc lại lần thứ hai, c̣n như anh có yêu em không th́ từ những hành động cụ thể em có thể đoán ra. Tuy nhiên đối với phụ nữ th́ lời nói quan trọng hơn hành động. C̣n nếu như người chồng không lặp lại những câu nói yêu thương đằm thắm bên tai th́ họ cho rằng trái tim không cùng chung một nhịp đập. Đa số phụ nữ đều muốn thông qua những lời nói lặp đi lặp lại kiểu đó để khẳng định thêm trạng thái ổn định hiện tại của họ, có như thế chị em mới yên ḷng.

Đặc trưng tâm lư này của nữ giới chính là "bản tính thích lặp lại". Cũng chính v́ thế mà họ không cảm thấy chán khi phải lặp lại những sự việc tương tự.

Bản tính thích lặp đi lặp lại của nữ giới cũng giống như qui tŕnh sản xuất, nó bắt nguồn từ cấu tạo tâm lư của nữ giới. Sau nhiều lần thể nghiệm th́ thấy trạng thái tinh thần của nữ giới được thư giăn, ổn định th́ có thể giúp họ sống yên ổn, nếu họ cảm thấy thấp thỏm th́ yêu cầu được nghe lại "Anh yêu em" những chứng cớ của sự yên ổn càng trở nên bức xúc.

Nam giới thích chụp ảnh, c̣n nữ giới th́ lại thích dán ảnh vào an bum, xem đi xem lại vẫn cảm thấy thích thú, đó cũng là biểu hiện của bản tính thích lặp lại. Nhất là khi t́nh cảm vợ chồng bị rạn nứt, người vợ thường mang ra xem lại những tấm ảnh chụp lúc yêu nhau hay trong ngày cưới, xem rất lâu; xem nhiều lần vẫn không cảm thấy chán. V́ lúc đó yêu cầu cấp bách nhất về tâm lư của họ là "Sự trấn an". Không nghe được câu "Anh yêu em" th́ có thể t́m thấy sự hiện diện của từ "yêu" đó. V́ vậy người chồng phải có trách nhiệm thoả măn đ̣i hỏi chính đáng của vợ ḿnh.

Tóm lại, đánh giá người chồng cũng cần xem xét tới khả năng đáp ứng yêu cầu trên của vợ ḿnh, câu nói "Anh yêu em" có thể nói là điều mong mỏi được nghe nhất đối với phụ nữ.

Thích được hôn

Nghe nói nụ hôn có kỷ lục dài nhất là mười ba giờ bốn mươi phút. Người lập kỷ lục là cô nữ sinh người Mỹ. Sau trận "khổ chiến" cô nói bằng "đôi môi sưng mọng "Kỷ lục vinh quang của chúng tôi thuộc về sự chiến thắng của t́nh yêu".

Khuynh hướng biểu thị t́nh cảm bằng nụ hôn được biểu hiện rơ nét nhất ở phụ nữ. Như mọi người đều biết làn môi và bộ phận sinh dục của nữ giới do niêm mạc rất nhạy cảm tạo thành. Khác với nam giới, vùng xúc cảm của nữ giới phân bố khắp toàn thân, đặc biệt là vùng môi là vùng tập trung nhất, v́ vậy khi bộ phận này tiếp xúc với nhau th́ mức độ bị kích thích và khoái cảm của nữ giới mạnh hơn của nam giới nhiều.

Nhưng hôn và sinh hoạt t́nh dục về bản chất không có ǵ khác biệt lớn, v́ đối với nữ giới, hôn và sinh hoạt t́nh dục đều tượng trưng cho giá trị của t́nh yêu. Mục đích cuối cùng là đỉnh cao của sự ham muốn t́nh dục là sinh hoạt t́nh dục. ở khía cạnh khác mục đích cuối cùng của hôn nhau không phải là để thoả măn về t́nh dục, tuy cặp môi có khoái cảm: nhưng ư nghĩa về tinh thần th́ mạnh mẽ hơn nhiều, v́ vậy sinh hoạt t́nh dục là tượng trưng cho t́nh yêu xác thịt, c̣n nụ hôn là tượng trưng cho t́nh yêu về tinh thần.

Các cô gái bán hoa có thể hiến thân nhưng không chịu hôn, khách làng chơi. Họ gọi "hôn nhau" là "yêu" v́ vậy nếu không phải là người mà họ yêu th́ họ, sẽ không dễ ǵ mà hôn người đó. Điều đó chứng minh rằng nụ hôn là tượng trưng cho t́nh yêu về mặt tinh thần. Những cô gái này bán rẻ thể xác, nhưng không chịu bán rẻ linh hồn.

V́ thế chúng ta có thể thấy rằng, khi nữ giới mong muốn được hôn chính là họ muốn thể hiện t́nh yêu của ḿnh chứ không phải muốn, thoả măn về t́nh dục.

Dễ thân mật, gần gũi

Chúng ta thường bắt gặp cảnh mẹ dắt tay con đi chợ hoặc lúc tan học các em nữ tay nắm tay về nhà. Cảnh tượng ấy làm người ta cảm thấy t́nh cảm của họ rất chan hoà. C̣n nam giới ít thể hiện ra như vậy tại sao nữ giới lại có biểu hiện thân mật như vậy.

Nữ giới khi đă có cảm t́nh với người nào đó th́ thường thích dắt tay, dựa sát vào nhau biểu thị sự âu yếm. Phụ nữ cũng giống như đứa trẻ hễ yêu ai th́ thường thích tiếp xúc bằng sự gần gũi.

Về ư nghĩa đó mà xét th́ phụ nữ và trẻ con nặng về t́nh cảm hơn nam giới, các cô gái chưa biết biểu đạt t́nh cảm bằng lời nói th́ tiếp xúc bằng da thịt là biện pháp biểu lộ t́nh cảm tốt nhất của họ. Cách suy nghĩ của phụ nữ là "cảm giác" chứ không phải là "lư trí" v́ cái mà họ dễ cảm nhận được của người bạn khác giới là động tác tiếp xúc chứ không bằng lời nói.

Đó là "ngôn ngữ xúc cảm" nó là loại ngôn ngữ xúc cảm, là biện pháp "giao tiếp" của phụ nữ. Nữ giới với tư duy cảm tính mạnh hơn tư duy lư tính, biểu lộ t́nh cảm bằng sự thân mật chứ không cần dùng đến lời nói. V́ vậy trong nữ giới với nhau hoặc giữa nữ và nam khi giao tiếp th́ dùng mắt để lĩnh hội được ư của nhau hơn là dùng tai.

Nữ giới có đặc tính không thích dùng lời nói để thổ lộ t́nh yêu, có lúc khóc lóc, có khi nũng nịu khủng khỉnh hoặc có lúc hờn dỗi, họ luôn triệt để lợi dụng vũ khí này để bộc lộ t́nh cảm của ḿnh.

Luôn đề pḥng

Có những chàng trai đối xử rất ân cần với phụ nữ, trong pḥng ăn th́ kéo ghế giúp, sang qua đường th́ dắt tay chú ư an toàn cho chị em, song chị em lại thấy ngờ vực, đề pḥng, các chàng trai không thể không lưu ư về điều này.

Thông thường chị em nghi ngờ về động cơ của các chàng trai họ cho rằng các cử chỉ thân mật gần như là phỉnh phờ mang tính "ép buộc" và được che giấu bằng dáng vẻ đàng hoàng và thân mật, đó là những "suy nghĩ không lành mạnh" và có ư đồ. Một khi mà chị em đă có ư nghĩ như vậy, th́ chàng trai nào đi nước cờ đó, chắc chắn sẽ thất bại. Trên thực tế, niềm nở ân cần của các chàng trai không phải là quan tâm thực sự đối với chị em mà chỉ là giả tạo. Những chàng trai chân thành, thực ḷng th́ luôn có khả năng khám phá nhạy bén để hiểu được các cô gái cần ǵ? Và các cô gái cũng cảm thấy không cưỡng nổi trước t́nh cảm chân thành của chàng trai đó chính là sự hấp dẫn của một đấng nam nhi tiêu biểu. Một chàng trai như vậy sẽ không làm cho chị em phật ḷng.

Nếu như muốn thể hiện sự quan tâm của ḿnh th́ các chàng trai có thể mang giúp chị em các vật nặng, hoặc khoác chiếc áo ngoài cho họ khi giá rét.

Nói qua ánh mắt

Người ta cho rằng cô gái có đôi mắt to th́ sống nặng về t́nh cảm, mắt nhỏ th́ cảm xúc kín đáo, điều đó đại để là kinh nghiệm rút ra từ ấn tượng. Người ta c̣n ca ngợi các cô - gái có đôi mắt sáng: "Hăy xem ḱa, đôi mắt sáng của cô ta h́nh như đang nói đấy. Đó là những điểm lư thú chúng ta có thể nghiên cứu. Nếu như bạn biết trong mắt cô ta đang nói điều ǵ th́ bạn sẽ không cần phải hỏi tại sao? Qủa thực đôi mắt các cô gái, biết nói lên rất nhiều điều.

- Tṛng mắt ngước lên nh́n bạn, có nghĩa là trong ḷng cô ta đang nói "Anh yêu ơi! Em đă đủ dịu dàng và tôn thờ đối với anh chưa?"

- Mắt không chớp nh́n bạn đắm đuối nghĩa là trong đầu cô ta đang nghĩ "Anh thật tuyệt vời".

- Đôi mắt không dám nh́n thẳng vào bạn, có nghĩa là trong thâm tâm cô ta đang tự hỏi "Những chuyện cũ của ḿnh không hiểu anh ấy có biết ǵ không?" Khi trong đôi mắt tràn đầy yêu thương th́ ḷng cô ta đang muốn nói "Anh yêu, anh làm em mê mẩn, em yêu anh đến điên cuồng".

- Khi đôi mắt cụp xuống và đôi mày chau lại th́ cô đang phân vân "Anh ta ngang ngược quá, liệu có đối xử với bố mẹ ḿnh như thế không?".

- Đôi mắt đảo quanh, có nghĩ là cô ta lo lắng "Liệu anh ấy có biết được ḿnh đang cố ư lừa anh ấy không?".

Nụ cười lấp lửng

Sau khi cô nữ sinh bé bỏng trở thành cô thiếu nữ mà các chàng trai mải mê theo đuổi th́ nụ cười vốn dĩ ngây thơ đă mang nhiều âm hưởng trở nên quyến rũ.

Nghi hoặc - do dự - quan tâm - đằm thắm - tin tưởng - khát vọng đợi chờ, giống như các nốt nhạc đô rê - mi - la - si... hợp thành bao bản nhạc du dương, dệt lên ngàn vạn nụ cười của thần vệ nữ làm bạn ngất ngây điên dại.

"Em ơi! em có thích anh không? có thể nói thẳng với anh không? - Cô gái chỉ có thể trả lời bạn bằng nụ cười mơ hồ, có lẽ trong ḷng cô đang nghĩ "Em quả thực không thể trả lời dứt khoát được, chỉ biết rằng để  đến với t́nh yêu chắc phải c̣n một đoạn đường nữa.... "

" Thế em có người khác rồi phải không?" Có thể cô gái vẫn mỉm cười, đầu ngả sang một bên.

"Vậy th́ em cho rằng anh c̣n có hy vọng không?" Cô ta có lẽ vẫn cười trừ, bạn chớ cho là cô ta câm, trong ḷng cô có nhiều điều muốn nói.

Phải chăng là ḷng mong muốn tiếp tục quan hệ với nhau. Hay là đi đến tận cùng của t́nh yêu - hôn nhân? Đó là việc đại sự của cả đời người, sao nỡ bắt em phải trả lời ngay? .

Thế cuối tuần anh có thể hẹn em đi chơi được không? Anh gọi điện thoại đến nhà cho em được không?".

Cô vẫn mủm mỉm cười, không trả lời, tại sao thế nhỉ? Nhưng trong ḷng cô hẳn đang nghĩ "Gọi điện thoại cho em, sao lại không được? Nhưng có điều nhỡ mẹ biết, không hiểu mẹ sẽ nghĩ ǵ? Liệu có xấu hổ không nhỉ? Có nên giải thích trước cho mẹ không?

"Anh muốn mời em đến nhà chơi, muốn em gặp bố mẹ anh".

"Việc ấy " Nàng vẫn cười hoài; trong ḷng nàng dường như đang nói:

Việc ấy làm em mắc cỡ! Bây giờ làm như thế có vội quá không? Nhưng em biết từ chối thế nào? Anh đặt vấn đề một cách nghiêm túc thật làm em khó xử.

Đến đây nụ cười của nàng nói lên điều ǵ? tôi nghĩ, các chàng trai đang yêu hẳn hiểu rơ hơn tôi nhiều.

Nói bằng cử chỉ

Đối với nữ giới, mọi cử chỉ đều biểu thị một tâm lư một ư tứ hoặc một thái độ tương ứng. Chúng tôi tạm thời dùng từ "ngôn ngữ" cử chỉ để chỉ khái niệm trên.

Các cô gái khi nói chuyện, thỉnh thoảng lại mân mê các vật nhỏ, phần lớn đó là biểu lộ tâm lư căng thẳng, hai tay đút túi biểu thị sự e dè đối với bạn.

- Khi gặp bạn, hay tay chống nạnh, nghĩa là: chúng ḿnh có thể xuất phát, mọi thứ đă chuẩn bị xong xuôi .

- Khi gặp mặt, chủ động đưa tay cho bạn cần biểu thị bằng ḷng tiếp tục mối quan hệ.

Khi cô gái khoanh hai tay trước ngực, hai chân khép lại thể hiện tâm lư đề pḥng theo bản năng. Khi cô gái chụm đôi bàn tay và để dưới má, một chân dẫm lên vật ǵ đó, với động tác đó cô ta thể hiện tâm lư đầy tự tin và chủ động của ḿnh.

Khi hai tay đặt ở phía dưới ngực, nếu đôi chân luôn thay đổi vị trí th́ đó là biểu hiện sự quan tâm mạnh mẽ đối với bạn, nếu kiễng giày cao gót di di mũi giày đó là biểu thị muốn gây sự chú ư của bạn.

Khi cô ta tháo giày ra rồi lại đi giày vào hoặc thích ngồi vắt chân chữ ngũ, không c̣n nghi ngờ ǵ nữa, cô ta đang chú ư hoặc quan tâm tới người khác giới, ít ra th́ cô ta cũng muốn phô diễn vẻ đẹp của ḿnh.

- Cô gái thường xuyên thích thoa son, phần lớn bộc rơ sự duyên dáng thông minh, cô gái che môi cười thể hiện sự dịu dàng kín đáo.

- Khi nghe bạn nói, môi hơi mím, thường có tính cách trầm uất, thích được quan tâm. Cô gái hay nhoẻn môi cười tính cách cởi mở, dễ gần.

- Cô gái hay hút thuốc thường thể hiện sự bất b́nh đối với thực tại.

Ngôn ngữ cử chỉ của nữ giới phong phú không nêu hết được, dáng đi vươn người ra phía trước thể hiện tràn đầy niềm tin, dáng đi lom khom tỏ rơ cô ta đang gặp điều phiền muộn, luôn gật đầu biểu thị sự hứa hẹn... Nếu như lĩnh hội được ư tứ sâu xa từ những cử chỉ ấy bạn sẽ hiểu rơ hơn người bạn gái của ḿnh.

Bản năng tự vệ

Bản năng tự vệ của nữ giới rất mạnh mẽ, có khuyết điểm cũng không chịu thừa nhận, v́ họ cho rằng nếu nhận sẽ bị mọi người nh́n bằng ánh mắt khinh miệt và bị chỉ trích gay gắt.

Tâm lư ấy dễ biến thành sự quá khích, cũng chính là nói: nếu thẹn quá hoá giận th́ rất có thể có những hành động gây tổn thương đến người khác. Đặc biệt là đối với bạn trai mới quen, các cô gái thường có phần e sợ, một khi xảy ra va chạm th́ họ sẽ đổ hết lỗi cho bạn trai, thậm chí c̣n quát mắng họ thậm tệ "tại anh hết, anh hại tôi". Nhưng khi mối quan hệ hai người trở nên thân thiết th́ các cô không c̣n e sợ nữa và tâm lư quá khích cũng dần dần mất đi. Đến lúc đó khi bạn trai có khuyết điểm, họ sẽ khoan dung không truy hỏi, thậm chí c̣n t́m cách chống chế giúp.

V́ vậy khi quan hệ chưa thật thân thiết th́ các chàng trai tốt nhất là hăy gạt bớt những tính cách lặt vặt của ḿnh, để tránh sự thất thố. Khi cô ta c̣n e ngại mà phải chứng kiến sự thất lễ uể oải của bạn, chắc chắn sẽ có phản ứng quá khích và không đời nào chịu cởi mở tâm hồn.

Điều đó giải thích tại sao người con trai không tài nào hiểu nổi sự giận dỗi vô  cớ của các bạn gái.

Ngại ngùng

Một cô gái trong trắng, khi có cảm t́nh với một chàng trai thường rất khó nói ra câu "Em yêu anh" Có lúc cô ta không những không dám hé răng mà c̣n thường né tránh ánh mắt của anh ta, sợ t́nh cảm của ḿnh bị phát hiện.

Chàng trai nhất định sẽ hiểu ra rằng, sự né tránh đó tuyệt nhiên không phải là sự biểu hiện lạnh nhạt, mà là tâm lư thẹn thùng của các cô gái.

"Anh ta mà biết được tâm trạng thật của ḿnh th́ làm sao đây?" mắc cỡ quá chừng.

Ư nghĩ đó làm cô gái ngây thơ - trong trắng nẩy sinh cảm giác hoang mang không biết làm thế nào, nên đứng trước bạn sẽ là một cô gái với sự cảnh giác vô cớ và vẻ lạnh nhạt.

Nhưng bạn đâu có biết, khi c̣n lại một ḿnh trong pḥng, cô gái đắm ch́m trong nỗi khát khao được yêu, một hồi chuông reo cũng đủ làm mặt cô đỏ bừng.

Có lẽ cũng có người không đồng ư với quan điểm của tôi, cho rằng cố làm ra vẻ lạnh nhạt là thủ thuật của nữ giới.

Điều đó cũng không thể phủ nhận, trong nhiều tác phẩm văn học, điện ảnh và truyền h́nh, chúng ta thường thấy, tiếp viên trong quán ba, vũ nữ trên sàn nhảy có kinh nghiệm đặc biệt phong phú, họ khéo sử dụng thủ thuật cố ư tỏ vẻ lạnh nhạt để mời chào nam giới. Nhưng các cô gái ngây thơ không thể tạo ra dáng vẻ đó, "vẻ lạnh lùng" ấy sẽ bị "đốt nóng", chỉ cần động năo một chút là bạn có thể cảm nhận được trong cái "lạnh lùng" ấy chứa đựng những lời nói tinh tế, kỳ diệu, đẹp đẽ phong phú.

Tâm lư hiếu kỳ

Có những cô gái lại hứng thú đối với những chàng trai khác người. Điều đó bắt nguồn từ tâm lư hiếu kỳ "càng sợ càng muốn xem" họ bị cuốn hút bởi các anh chàng khó hiểu, khó chinh phục ấy, và muốn phát triển quan hệ t́nh cảm. V́ vậy đôi khi ta thấy có cô gái xinh đẹp lại yêu một chàng trai diện mạo b́nh thường cũng là v́ lẽ đó.

Phụ nữ mạo hiểm như trên không nhiều lắm, thông thường phụ nữ không ưa ǵ các anh chàng lập dị đó là v́ sự đánh giá về một chuẩn mực của phụ nữ trùng với sự đánh giá về một chuẩn mực của một xă hội, điều đó cũng có nghĩa là nữ giới không coi trọng quan niệm giá trị của cá nhân mà coi trọng quan niệm giá trị của mọi người trong xă hội nói chung.

V́ thế phụ nữ coi đàn ông lập dị là loại người khó chịu. Song có một số chàng trai chỉ dùng hành động khác lạ ấy để che giấu sự ngượng ngùng của ḿnh mà thôi. Đó là động lực thúc đẩy họ tồn tại, nhưng phụ nữ đâu có hiểu cho tâm lư này của đàn ông.

Nếu như bạn không chú ư đến hiện tượng: Nữ giới không thể chấp nhận hành vi ấy của nam giới mà lại thể hiện thái độ giống như đối với nam giới th́ sẽ bị họ coi thường, về điều này xin các bạn trai luôn ghi nhớ.

Trêu cho mà ghen

Nói ra các bạn không tin, nhưng thực tế lại đúng như vậy. Các cô gái ranh mănh, lúc rảnh rỗi thường vắt óc t́m ra mẹo để đối phó với các chàng trai. Họ ḍ xét tâm lư nam giới có thể đạt tới mức thoáng qua là biết ngay. Họ hiểu rất rơ tính nhỏ nhen như đàn bà của mấy anh chàng. Họ không bao giờ muốn để người t́nh ngoài ḿnh ra lại có các buổi chuyện tṛ với người khác. Nếu phát hiện thấy chồng ḿnh gần gũi thân mật với người đàn bà khác th́ lập tức nghi ngờ và nổi máu ghen - giận dữ mấy ngày liền bỏ cả ăn, tựa như yêu chồng đến mức coi chồng như vật sở hữu riêng, ai nh́n chồng ḿnh nhiều cũng khó chịu. Cứ thế, họ thường chọc tức chồng, kỳ thực làm như vậy cũng chính là khơi dậy sự kiêu hănh của chính ḿnh.

Họ cố ư tỏ ra thân mật với người đàn ông khác trước mặt bạn, có lúc phớt lờ cả bạn, khi người ấy đi rồi bằng giọng nghịch ngợm họ khoe với chồng là: người này tỏ t́nh, người kia theo đuổi. Có lúc họ c̣n làm cho người t́nh xấu hổ tới mức khóc dở mếu dở. Đầu váng mắt hoa, hờn dỗi cũng không được mà giận dữ cũng chẳng xong, bạn càng xấu hổ th́ họ càng buồn cười, bạn ṿ đầu bứt tai th́ họ cười ngặt cười nghẽo, nếu không th́ sẽ liếc xéo bạn với ánh mắt chế nhạo, nh́n vào mắt bạn, ngắm nghía dáng vẻ của bạn, làm bạn cơ hồ như không sao đối đáp được.

Nhưng thực tế không phải như vậy, các chàng trai chớ có mắc lừa họ, mặc dầu dáng vẻ rất thản nhiên, nhưng những điều họ nói đều là ngược lại. Thật sự trong trái tim họ chỉ có h́nh ảnh của bạn mà thôi. Không san xẻ t́nh yêu cho ai dù là tí chút, những cô gái nghịch ngợm ấy luôn thích trêu chọc người yêu, bạn mà nổi máu ghen là mắc bẫy họ đấy.

Có những chàng trai bướng bỉnh cũng muốn "trả miếng", cũng làm ra vẻ thân thiết, nhiệt t́nh với cô gái khác, muốn trả đũa nhưng ngược lại họ đă tự chuốc vạ vào thân, bởi máu ghen của phụ nữ dữ dội hơn đàn ông nhiều, nh́n thấy cảnh họ uất ức, khóc thầm suốt đêm, sớm hôm sau ngủ dậy họ không thèm ngó ngàng ǵ tới bạn, nếu không nỉ non và cầu khẩn xin tha th́ bạn đừng ḥng nhận được nụ cười trên môi nàng.

V́ vậy các chàng trai thông minh hăy luôn ghi nhớ, chớ có bao giờ chọc ghen các bà xă.

V́ vậy mọi lúc mọi nơi bạn cần nắm chắc phương châm nhún nhường là thượng sách, nếu như đă dám cả gan tranh dành ưu thế với- các bà, th́ rồi sau anh khó mà được yên ổn.

Miệng nói một đằng, bụng nghĩ một nẻo

Nói tới "phụ nữ quá th́" tôi chợt nhớ ra số lượng các "bà cô" năm nay tăng lên. Nếu như bạn lưu ư quan sát th́ bạn sẽ cảm thấy lạ, so với các cô gái hiện đại, th́ tuổi lập gia đ́nh của họ là quá muộn.

Mẹ - D́ - Bác bằng tuổi các cô con đă đầy đàn. Họ, trong ḷng rất muốn nếm thử mùi vị người vợ, nhưng lại không muốn sắm vai cô dâu. Trong ḷng không lúc nào nguôi bồn chồn sốt ruột, nhưng vẫn cố ḱm nén t́nh yêu bốc lửa để an phận với cuộc sống của người phụ nữ quá th́.

Các anh chàng khúm núm - thẽ thọt - ân cần mong nhận được tiếng "đồng ư" từ chiếc miệng xinh xinh phát ra, nhưng anh ta sẽ thất vọng, anh ta càng theo đuổi riết th́ nàng càng tỏ ra lạnh lùng thậm chí c̣n cho một vố tẽn ṭ rồi cười hí hí nói rằng nàng tôn thờ chủ nghĩa độc thân. Không lấy chồng, kỳ thực có bao giờ các cô không muốn lấy chồng đâu? Khi chưa hiểu cặn kẽ đối phương th́ không nhận lời và thường dùng cớ không lấy chồng để kiểm tra xem t́nh cảm của các chàng trai chân thành hay giả dối. Nóng nẩy thường dễ hỏng việc. Nếu như không nghe "đồng ư" mà chỉ nghe thấy "em chẳng lấy chồng đâu" của các cô gái, đă nguội lạnh hết nhiệt t́nh rồi quay đầu bỏ đi. Sự ngốc nghếch ấy làm cho các cô phải suy nghĩ, cười mấy anh chàng không hiểu tâm lư phụ nữ, càng đau ḷng v́ anh chàng ngày thường họ cho là hiểu đời hoá ra lại là kẻ vô t́nh.

Các chàng trai thông minh và giầu t́nh cảm rất am hiểu tâm lư phụ nữ, các cô nói không lấy chồng chỉ là cái cớ thôi. Các chàng trai này lúc đầu thất bại nhưng không hề nản chí mà quay đi, họ chờ đợi, kiên tŕ chờ đợi không nôn nóng.

Biết bao cái đẹp đẽ nhất trên đời thường bị các con người nôn nóng hấp tấp làm hỏng. Các chàng trai cần hiểu rơ điều này, phải coi thất bại là chuyện thường, đợi thời cơ chín muồi. Trong một buổi tối đầy ư vị người bạn gái thấy có thể gửi gắm cuộc đời cho bạn, nàng sẽ tặng cho bạn chiếc hôn ngọt ngào, ấm áp. Các chàng trai thông minh, chớ có chùn bước trước bộ mặt cố ư làm ra vẻ nghiêm túc, tôi khuyên các bạn hăy mạnh dạn tấn công, hăy cất cao giọng tỏ t́nh, các cô gái đều thích chơi tṛ ú tim.

Về Nhà nếu kô th́ về lại Vườn Yêu nhé