Làm Ǵ Để Giữ Được T́nh Yêu


Về Nhà nếu kô th́ về lại Vườn Yêu nhé

Khi yêu người ta thường mất ''sáng suốt'', người đang yêu chẳng c̣n biết ǵ ngoài người bạn t́nh của ḿnh. Nhưng giữ được t́nh yêu bền lâu mới là điều khó. Vậy bạn phải làm ǵ, xin mách một vài lời khuyên của các chuyên gia về bí quyết giữ được t́nh yêu.

 

Cần t́m hiểu rơ về người yêu

 

Các bạn trẻ thường ''sợ'' biết sự thật. Sợ t́nh yêu mất đi sự lăng mạn. Nhưng nếu bạn không dám hỏi th́ bạn sẽ mang nỗi sợ suốt quá tŕnh yêu nhau. V́ vậy câu hỏi về người ḿnh yêu là cách thông minh nhất giúp bạn hiểu cặn kẽ và có thái độ cũng như hành động đúng đắn đối với người yêu. Càng nắm bắt được nhiều thông tin bao nhiêu th́ bạn càng có khả năng t́m được ''nửa kia'' hoàn thiện bấy nhiêu. Một số người cho rằng khi yêu không nên tính toán mà ''khi yêu lại phải hết ḿnh''. Nhưng thưa các bạn tính toán này hoàn toàn có lợi và cần thiết đối với cả hai người.

 

Nhận ra những tín hiệu từ đối phương

 

Khi yêu nhau, bạn dần phù hợp với người yêu. Trong quá tŕnh đó bạn có thể nhận ra những tín hiệu có lợi hay có hại từ người yêu. Nhưng đôi khi bạn cố ư quên và đưa ra những ngụy biện cho những cái tiêu cực mà người yêu mắc phải. Hăy can đảm nh́n thẳng vào sự thật để điều chỉnh quan hệ cho phù hợp. Đừng níu kéo những ǵ không thể níu giữ.

 

Đừng nhượng bộ v́ hy vọng

 

Dù người yêu đối xử với bạn không được tốt nhưng bạn vẫn nhượng bộ và hy vọng nhờ thế người yêu sẽ đáp lại t́nh yêu của bạn. Đó chỉ là ảo tưởng mà thôi. Thực ra đó là kiểu lùi để giữ ḥa khí nhưng khi yêu - đó lại là điều xấu cho bạn đấy.

 

Đừng để ḷng ham muốn mù quáng dẫn dắt

 

Những ham muốn mù quáng dẫn dắt bạn và làm cho bạn mù quáng. Mà khi đă mất sáng suốt ngay từ đầu và bạn không nhận ra những hậu quả của nó th́ thật là nguy hiểm. Nó sẽ phá hỏng tương lai và cuộc đời riêng tư  của bạn.

 

Không để những cám dỗ vật chất lôi cuốn

 

Ai mà chẳng thích giàu, chẳng thích yêu được người khá giả để hơn hẳn bạn bè. Nhưng những cám dỗ vật chất như tiền bạc, danh vọng, địa vị là những liều thuốc độc giết chết t́nh yêu. Thậm chí bạn không có t́nh yêu từ những thứ đó đâu. Khi bạn đặt giá trị vật chất nặng hơn t́nh cảm, bạn sẽ gặp những bất hạnh lớn trong cuộc sống sau này.

 

Không nên vội... trao t́nh

 

Những tác hại của quan hệ t́nh dục trước hôn nhân là rất lớn. Ngoài ra, nếu có thai, tác hại c̣n to lớn hơn nhiều. Có muốn rút lui v́ không hợp th́ cũng đă muộn. Hậu quả chủ yếu một ḿnh bạn  gánh chịu. Do vậy bạn gái cần từ chối chuyện này dù có sức ép từ phía bạn trai.

Về Nhà nếu kô th́ về lại Vườn Yêu nhé