''Ném Đá Ḍ Đường''- Một Nghệ Thuật Đi Đến Trái Tim


Về Nhà nếu kô th́ về lại Vườn Yêu nhé

Tích cực chủ động chạy theo t́nh yêu, không có nghĩa là hành động một cách lộ liễu, lố bịch. Hành động lố bịch dễ cản trở sự phát triển của t́nh cảm.

Cho nên khi cảm thấy yêu, bạn có thể thông qua những phương thức thích hợp để thăm ḍ t́nh ư của ''người ta''. Cái đó gọi là nghệ thuật ''ném đá ḍ đường''.


T́nh yêu là sự cộng hưởng và cảm ứng giữa hai tâm hồn, là sự đồng cảm giữa trái tim với trái tim.

Thăm ḍ t́nh ư của đối phương, tức là thể  hiện t́nh cảm qua ngôn ngữ, hành vi của ḿnh, sau đó phân tích các phản ứng của đối phương mà phán đoán liệu nàng (chàng) có t́nh ư với ḿnh ? Trước khi ngỏ lời, ''ném đá ḍ đường'' là việc làm thiết yếu, có thể tránh được những chủ quan mù quáng, đồng thời có thể ''bắn tin'' cho đối phương biết để ... trả lời.

Con mắt là cửa sổ của tâm hồn. Aỏnh mắt biểu lộ ḷng tin và sự vững vàng của con người. Aỏnh mắt biểu lộ ḷng ngưỡng mộ, sự quan tâm, nhớ nhung, âu yếm đối với người ḿnh yêu. ánh mắt  có tác dụng truyền cảm mà không một lời văn nào có thể diễn tả nổi.

Đồng thời ánh mắt cũng là thứ khó giấu giếm. Các trạng thái tâm lư như mừng, giận, buồn vui đều lộ ra, không tự chủ nổi. Có nhà tâm lư học cho rằng, ánh mắt giữa người khác giới nh́n nhau, quá mười giây rất có thể đă có ''thành phần yêu'' bao hàm trong đó.
Khi ánh mắt gặp nhau, chàng (nàng) vội vă né tránh, nếu chỉ lát sau lại lén nh́n trộm bạn, ấy là ''người ta'' đă ít nhiều có t́nh ư với bạn rồi đấy. Tất nhiên, thăm ḍ bằng ánh mắt, cần hết sức tự nhiên và lịch sự. Nếu bạn cứ nh́n thẳng vào mặt  ''người ta'', chỉ tổ gây cho ''người ta'' nhận xét bạn là con người bất lịch sự (!)

Thăm ḍ bằng lời nói cũng rất hiệu quả. Nắm vững và sử dụng lời nói để ''thăm ḍ'' t́nh yêu, là một nghệ thuật đi t́m t́nh yêu, là chiếc ch́a khóa để mở cửa tâm hồn của ''người trong tâm tưởng''.
Chẳng hạn có nhóm cùng đi chơi về, bạn có thể bảo :
- Hôm nay đi chơi vui quá! Nhất là v́ có em !
Nói vậy là đă có một ám thị khá trực tiếp, chắc chắn đối phương có sự cảm nhận. Bạn hăy chú ư quan sát nét mặt của đối phương để hiểu t́nh cảm của họ.

Ngoài ra, chọn cách nói chuyện cũng là một cách thăm ḍ. Khi mọi người quây quần bên nhau, nói cười rôm rả, nhưng nếu đối phương thích th́ thầm riêng với bạn, th́  điều đó cũng nói lên rằng chàng (nàng) đă có cảm t́nh nhất định đối với bạn.
Một cách thăm ḍ khác nữa là qua hành vi. Nhiều hành vi có những hàm ư chỉ có thể dành riêng cho đối tượng của ḿnh.  Bạn hăy chủ động giúp đỡ ''người ta'', và khéo lồng t́nh ư của ḿnh vào trong các hành vi đó. Tự nhiên đối phương sẽ có phản ứng trở lại với những t́nh cảm hoặc hành vi tương ứng

Khoảng cách cũng là thước đo t́nh cảm giữa hai người. Khoảng cách xa gần, thân sơ  tùy theo quan hệ t́nh cảm. Với bốn mức thông thường : b́nh thường, lịch sự, riêng tư, thân thiết, th́ cũng có bốn ''khoảng cách trong không gian'' tương ứng. Từ khoảng cách, bạn có thể nhận ra : Nếu đối phương thích bạn th́ không đời nào lại tỏ vẻ khó chịu  khi bạn gần gũi. Nếu đối phương có cảm t́nh ban đầu với bạn sẽ thích gần bạn một cách không cố ư. Tất nhiên hăy tinh ư : Nếu chỗ ấy thường có người qua lại hoặc có mặt người thứ ba th́ nàng (chàng) có thể phải hơi xa bạn một tí, v́ sợ họ đoán ra tâm trạng  ḿnh.

Khi sự thăm ḍ của bạn đă có kết luận, đă xác định rơ t́nh ư của đối phương, bạn nên t́m một thời cơ thích hợp để ngỏ lời.

Về Nhà nếu kô th́ về lại Vườn Yêu nhé