Nghệ Thuật Tỏ T́nh Của Nam Giới

Về Nhà nếu kô th́ về lại Vườn Yêu nhé

Khéo léo lấy ḷng
Tung hoả mù
Chiến lược chinh phục
Phỉnh phờ
Cố tỏ ra ân cần
Dốc hết tiền túi để mua quà tặng
Ngón đ̣n ngoại giao
Theo Kiểu "ông anh"
Trường phái dày dặn
Không tỏ ra xa hoa phung phí
Khi đến thăm nhà
Nói ra những lời chân thành
Kín đáo
Đi thẳng vào vấn đề
Không sợ thất bại
Mạnh dạn nhưng phải tinh tế
Cơ hội cầu hôn

Khéo léo lấy ḷng

Tiến sĩ Bonsino - cố vấn về lĩnh vực hôn nhân và gia đ́nh nổi tiếng của Mỹ gần đây trong cuộc nói chuyện chủ đề về tâm lư phụ nữ đă đặc biệt chỉ ra những sai lầm của nam thanh niên và cung cấp cho họ nhiều ư kiến quí báu.

Ông nói: Các chuyên gia đều thống nhất quan điểm cho rằng: những nhân tố quan trọng để chinh phục phụ nữ vẫn là làm cho họ tin trong trái tim bạn cô ta là tất cả. Để thực hiện, bước thứ nhất bạn cần thận trọng nêu ra được điểm mạnh của cô ta, khéo ca ngợi một chút làm cho cô ta cảm thấy đúng là ḿnh có nhiều điểm trội hơn các cô gái khác, về những điểm này các cô gái khác không sánh được với ḿnh. Cứ như hế, bạn đă làm cho cô ta vui vẻ, cảm phục, cảm thấy bạn quả là người tinh tế đă t́m thấy từng nét đẹp nhỏ của ḿnh: Giả sử như bạn chớp thời cơ thổ lộ t́nh cảm của ḿnh, bảo đảm với bạn rằng trăng đến rằm trăng tṛn. Nhất định bạn sẽ thành công.

Bước thứ hai: t́m cách tạo ra ấn tượng của bạn trong trái tim của cô ta, làm cho sự ngưỡng mộ của cô ta đối với bạn cũng phải mạnh mẽ như bạn đối với cô ta. Khi cô gái tin rằng ḿnh được một chàng trai tôn thờ như một h́nh mẫu lư tưởng cô ta nhất định sẽ cảm thấy vinh hạnh, trong trái tim cô ta không biết tự lúc nào đă đọng lại h́nh dáng dáng yêu của chàng trai đó.

Bạn sẽ thành công khi mà cô ta cảm thấy ở bên cạnh bạn là hoàn toàn do ảnh hưởng của sự chân thành của bạn, kết quả khiến cho cô ta vô cùng trân trọng t́nh cảm tốt đẹp giữa hai người và không bao giờ muốn bạn xa cô ta nữa.

Marawinson nữ chuyên gia Mỹ nghiên cứu về nghệ thuật nhân sinh cũng đă nêu ra nhiều cách thức chinh phục phụ nữ. V́ đây là những bí quyết do chính bản thân phái đẹp nêu ra nên nó thực tế hơn nhiều so với giới mày râu. ư kiến đầu tiên của bà là: nam giới không nên giấu diếm, hăy nói hết những điều mà chị em muốn biết, theo bà th́ hầu hết các cô gái thông minh chín chắn đều đồng ư cho đó là yếu điểm của phụ nữ thích khám phá điều riêng tư của người khác. Đă thế th́ các chàng trai hăy chớp thời cơ tấn công luôn, khéo léo hành động.

Các cô gái đặc biệt coi trọng ngày lễ sinh nhật, v́ thế bạn không bao giờ được quên. Họ rất muốn được người yêu tặng hoa, sau khi chia tay có thể cô ấy rất mong thư của bạn để biết là bạn không quên cô ấy.

Tung hoả mù

Giả sử người bạn đang theo đuổi là một cô gái tinh quái, bạn không tài nào ḍ xét được t́nh cảm của cô ta đối với bạn, th́ bạn hăy thử làm theo cách sau: Muốn biết cô ta có để ư đến bạn hay không, bạn có thể gần gũi và tỏ ra thân mật hơn với một cô bạn gái khác (chỉ là bạn thôi), và làm cách nào để giả bộ như hai người xuất hiện trước mặt cô ta, đang yêu nhau.

Sau đó t́m cách gặp lại cô ta (hẹn đi píc-níc, xem kịch) đến một lúc nào đó, bạn cho là thích hợp hăy thực hiện một hành động yêu đương ôm hoặc hôn cô ta. Bạn nên nhớ rằng, đây là đ̣n quyết định đấy.

Nếu như trái tim cô ta đă hướng về bạn th́ cô ta sẽ giả vờ né tránh rồi cố ư nói.

- Đừng thế mà, anh không sợ người yêu của anh biết sao?

- Em và anh cùng giữ bí mật, cô ta làm sao biết được.

- Bạn có thể tung hoả mù như vậy.

Cô ta sẽ không vui hỏi lại ngay "Sao anh lại tham lam như vậy?" Lúc đó bạn có thể xua bớt hoả mù.

- Nếu như không phải thế th́ em có thể nhận lời yêu anh không? Ḱa nói đi!

- Em không biết nữa.

Tuyệt quá, câu trả lời đó hiển nhiên chứng tỏ cô ta đă yêu bạn. Sau khi đă nắm chắc phần thắng trong tay, bạn có thể nói thật với cô ta câu chuyện vừa rồi chỉ là "tương kế tựu kế" mà thôi, có thể cô ta sẽ nửa khóc nửa cười và oán trách bạn nhưng cuối cùng sẽ ngả vào ṿng tay của bạn.

Chiến lược chinh phục

Đường t́nh là chiến trường, chúng ta thường gọi cầu hôn là tấn công, quả đúng là tấn công. Cách dùng binh thiên biến vạn hoá, không được phép đánh trực diện, chỉ có thể ngốc nghếch mới tấn công trực diện.

Trong lá thư đầu tiên, nếu mở đầu đă viết "Em của anh, Anh yêu em" tôi xin dám chắc một trăm phần trăm là lá thư sẽ bị gửi trả lại. Chuyện đời không phải lúc nào cũng thẳng tắp. Vẫn là xa th́ bảo là gần, điều có thể th́ bảo là điều không thể, dùng được th́ bảo là vô dụng, bạn không ép buộc cô ta th́ cô ta lại truy bức bạn, phá ván nhấn ch́m thuyền, quyết một trận sống mái đều là chuốc lấy nguy hiểm.

Người thiện chiến thực sự là người chỉ khi nào phải đối mặt với sự sống c̣n mới chịu liều mạng, không thể có chuyện chưa giao tranh đă thúc thủ chờ chết. Cần nhớ rằng; ở dưới th́ người ta phải ngoi lên trên, ở sau ắt người ta phải vươn lên trước.

Trên đời này không có mối t́nh nào là không gặp trắc trở. Một mối t́nh chuyên nhất khó giữ được từ đầu đến cuối, cho dù có thể có mối t́nh trọn vẹn th́ không phải ngay lúc đầu đă có mà là lâu dài phát triển mà thành.

Hôn nhân là việc hệ trọng cả đời người, hai con người gắn bó với nhau và ảnh hưởng cả tới thế hệ sau. T́nh yêu cần có nhiệt t́nh, sự chân thành nhưng nó không loại trừ sự tỉnh táo và kỹ xảo. Những anh chàng háo sắc thường mới gặp cô gái đẹp là yêu liền. Chuyện yêu đương, chính v́ thế mà có thể sẽ phải chuốc lấy sự đau khổ do thất t́nh.

Do tính sai nước cờ mà bất cần gây ra cuộc chiến nhưng sau khi lâm trận chỉ qua vài hiệp là đă biết được tài nghệ của đối phương, lượng sức ḿnh mà liệu rút lui, tuyệt đối không được liều ḿnh ham đánh đến mức tả tơi không c̣n mảnh giáp. Dù thế nào, nếu thua cuộc không nên cay cú, chỉ cần c̣n núi c̣n rừng th́ không lo thiếu củi. Trước khi vào trận không được đánh giá ḿnh quá cao, sau khi chiến bại không được đánh giá ḿnh quá thấp, cần kiên tŕ, nhẫn nại. Phải tin, thắng lợi cuối cùng về ḿnh. Nhưng không được phép lặp lại những sai lầm cũ. Tạm lui rồi nghiền ngẫm chờ thời cơ chuyển bại thành thắng, đừng để dính như kẹo kéo quanh quẩn ở băi chiến trường nhận lấy một sự thương xót chốc lát của kẻ qua đường và trở thành kẻ thất t́nh thảm hại.

Phỉnh phờ

Chiến lược này rất thô thiển, anh chàng nào dùng chiến thuật này th́ nhất định phải quỳ dưới chân nàng cầu xin, bằng mọi quyết tâm để đạt được mục đích, tựa hồ như có đủ can đảm sẵn sàng xin chết trước mặt nàng cho tới lúc nàng ưng thuận và hai bên thề nguyền chung sống với nhau tới đầu bạc răng long mới thôi. Kiểu đắm đuối này chỉ có tác dụng đối với các thiếu nữ và các thiếu phụ yếu đuối và thiếu lư trí mà thôi, c̣n các cô gái khác chỉ coi đó là một thủ thuật và họ thích cười thầm trong bụng.

Cố tỏ ra ân cần

Các chàng trai dùng chiến thuật này th́ không cần sử dụng mưu trí, không cần hiểu thấu tâm lư các thiếu nữ, chỉ cần ra sức ân cần, vồn vă, chăm sóc hết sức chu đáo cho tới lúc nàng không c̣n tự chủ được nữa mới thôi. Thực ra chiến thuật này quá vụng về không có ǵ đáng nói.

Dốc hết tiền để mua quà tặng

Những chàng trai sử dụng chiến thuật này thường vét hết tiền trong túi bỏ ra mua quà tặng cho nàng, thậm chí tặng cả những thứ rất đắt tiền, kiểu chinh phục này chỉ có con nhà giàu mới chịu nổi, nó không phải là cơ sở của t́nh yêu.

Ngón đ̣n ngoại giao

Sử dụng được chiến thuật này phải là các chàng trai cực kỳ tinh nhanh và khéo ăn khéo nói, phải tấn công liên tục, bất kể làm việc ǵ, ư kiến của hai bên đều ngang nhau. Do khéo diễn đạt nên nàng cảm thấy anh nói rất có lư, anh không phải là con người hồ đồ theo đuổi, mà là một chàng trai có đầu óc quyết đoán, đồng thời nàng cũng hài ḷng v́ chàng chịu nghe lời ḿnh...

Lời nói ngọt ngào dễ thương nhưng vô cùng thận trọng, không câu nào trực tiếp đề cập tới chữ "yêu" , thay những cảm giác mạnh về xác thịt bằng niềm vui thầm kín để nàng không cho ḿnh là con người thô lỗ. Trong chiến thuật này người con trai thường tấn công bằng các áp lực nhẹ nhàng ôn hoà không gay gắt, luôn chừa lại chỗ thoát thân, tuyệt nhiên không để lại một vết tích nào để người ngoài b́nh phẩm. Đó là chiến thuật vu hồi lùi để tiến, kết quả sẽ làm đối phương chấp thuận t́nh yêu mà chính đối phương cũng không biết nó bắt đầu đến từ lúc nào.

Theo kiểu "ông anh"

Người con trai tự cho ḿnh là "người anh" của nàng bằng câu nói: "Chúng ḿnh thân với nhau để được cùng nàng xây dựng mối quan hệ bạn bè và h́nh ảnh của ḿnh trở nên gần gũi trong trái tim nàng. Trước khi nàng khám phá được nỗi niềm sâu kín của anh, th́ nàng vẫn coi anh là người bạn tri kỷ, kỳ thực trong ḷng anh vẫn đang nung nấu và chờ đợi thời cơ. Chàng trai biết rằng quan hệ giữa người với nguời bao gồm quan hệ nam nữ, bạn bè không tránh khỏi va chạm, xung đột hoặc căi lộn, những lúc ấy cô gái cảm thấy biết bao buồn chán. Thế là chàng trai với tư cách người anh đă đến với cô, cô khóc và giăi bày hết mọi việc. Đối với chàng trai khéo léo bảo vệ cô ta, giúp cô giải quyết mọi trắc trở, cô ta cảm thấy chàng trai thực sự hết ḷng v́ ḿnh, với sự lôi cuốn của t́nh cảm, cô gái sẽ ngă vào ṿng tay chàng trai.

Trường phái dày dặn

Chiến thuật này phần lớn là của những đàn ông đă từng lập gia đ́nh rồi. Họ không hài ḷng về gia đ́nh, về cuộc hôn nhân của họ, luôn tự cho ḿnh là người chồng tốt bị người ta hiểu lầm. Luôn mặt ủ mày chau thở vắn than dài, bày tỏ nỗi bất hạnh trong gia đ́nh, ư muốn xây dựng một gia đ́nh hạnh phúc khác, khát khao nhận được sự an ủi và thông cảm từ các cô gái.

Bất luận như thế nào, các chàng trai hăy ghi nhớ: chỉ dựa vào nhiệt t́nh để chinh phục phụ nữ là chưa đủ. Một kinh nghiệm quan trọng mà bản thân đă kinh qua và nghiên cứu trước hết phải t́m hiểu cá tính - sở thích của đối phương th́ mọi cử chỉ, lời nói cả đến quà tặng của ḿnh mới sát với đối tượng.

Đồng thời cái dễ làm cho phụ nữ lưu tâm và vui vẻ nhất là sự chiều chuộng, và những lời ngọt ngào. Các cô gái đều thích người khác khen ḿnh đẹp và họ nghe không biết chán. Bạn có thể khen một điểm nào đó của cô ta như mái tóc đẹp, nụ cười có duyên, giọng nói ngọt ngào, bộ ngực nở nang v, v... Nếu như cô ta không có cái ǵ đáng để tôn thờ th́ bạn c̣n theo đuổi cô ta làm ǵ.

Một thủ thuật rất hữu hiệu khác là ca ngợi sự nhạy cảm về giới tính của phụ nữ. Nên nhớ rằng có những cô gái không xinh đẹp nhưng về lĩnh vực này lại rất tuyệt vời. V́ thế, khi bạn không t́m thấy ở cô gái nét đẹp này th́ bạn hăy cố t́m ra một điểm đáng yêu nào đó của cô ta. Tóm lại nữ giới luôn muốn người khác giới khen nịnh và ngoài những ngôn từ tỏ ư ngưỡng mộ ra, cần chú ư một vài tiểu tiết trong cách cư xử như tặng cô ta vài bông hoa, món quà lưu niệm nho nhỏ xinh xắn, hay giúp nàng mở cửa, hoặc cởi áo khoác ngoài giúp nàng để tỏ ra bạn thường xuyên quan tâm săn sóc tới nàng.

Không tỏ ra xa hoa phung phí

Cho dù bạn có lắm tiền, nhiều của nhưng không nên xây dựng t́nh yêu trên cơ sở tiền tài. Bạn có thể mua t́nh yêu bằng tiền tài th́ người khác cũng có thể dùng tiền tài để mua lại t́nh yêu ấy.

Khoe khoang sự xa hoa trước mặt người yêu là một việc làm tối kỵ nhất. Nếu như cô ta là một người ham của th́ hành động của bạn vô h́nh chung đă là tiền đề cho thói xấu đó. Lẽ nào bạn lại muốn lấy một người vợ như vậy.

Nếu là cô gái coi thường cả vinh hoa th́ cô ta sẽ khinh bỉ bạn. Trong mắt nàng bạn chỉ là kẻ theo đuổi t́nh yêu bằng mọi thủ đoạn. Nàng sẽ nghĩ bạn đă dùng được thủ đoạn với nàng th́ cũng có thể dùng được thủ đoạn với người khác. Khoe mẽ trong t́nh yêu là một việc làm cẩn thận, các cô gái có đầu óc thông minh không bao giờ yêu những anh chàng như vậy. Quan điểm t́nh yêu hoàn toàn thoát khỏi điều kiện vật chất là không thực tế, nhưng chỉ nên coi đó là thứ tô điểm cho t́nh yêu chứ quyết không được để nó chi phối t́nh yêu. Hăy xây dựng t́nh yêu bằng tâm hồn và giá trị tinh thần, đó sẽ là t́nh yêu bền vững nhất.

Bạn tặng người yêu một chiếc đồng hồ đắt tiền, một chiếc túi xách đúng mốt, nàng sẽ vui, bạn tặng một bó hoa, một hộp kẹo hay một quyển sách nàng cũng sẽ rất vui chỉ có điều có thứ làm bạn trở nên tầm thường, có thứ thể hiện được sự trong trắng và cao cả của t́nh yêu.

Khi đến thăm nhà

Khi đến thăm nhà nàng chớ quên mua chút quà biếu mẹ nàng để tỏ sự kính trọng. Nếu không th́ mua ít kẹo cho các em, những việc làm nho nhỏ ấy thể hiện bạn là con người biết cư xử, đó cũng chính là cách tranh thủ cảm t́nh của những người trong gia đ́nh. Xin bạn nhớ cho đó là một gia đ́nh, bạn chỉ là một người khách lạ, đừng bộc lộc tính ṭ ṃ cái ǵ cũng muốn biết, kể cả ư muốn vào thăm pḥng của nàng, trừ trường hợp nàng có nhă ư mời.

Nếu đối tượng giao tiếp của bạn là mẹ nàng th́ luôn phải biểu lộ thái độ tôn kính, cho dù trong câu chuyện có những điểm bạn cho là không đúng th́ bạn vẫn cứ nên thuận theo, chớ có hợm hĩnh tự cho ḿnh là giỏi giang mà bác bỏ thẳng thừng, như thế chỉ có làm cho bà mẹ mất cảm t́nh với bạn mà thôi. Cần chú ư, không nên kéo dài thời gian im lặng, nói hết những câu chuyện xă giao thông thường mà thấy không c̣n đề tài ǵ mới th́ tốt nhất là nên cáo lui. Nếu như gia đ́nh có nhă ư giữ bạn lại để uống thêm chén trà, th́ bạn đừng có thật thà quá mà ở lại. Tốt nhất là hăy từ chối khéo mà ra về, dành sự ưu ái cho lần sau. Sau khi xin phép ra về không nên mời nàng cùng đi, làm như vậy mọi người sẽ nghi ngờ mục đích viếng thăm của bạn, nếu muốn gặp nàng th́ nên để lúc khác. Qua nàng, bạn có thể t́m hiểu thái độ của mọi người trong gia đ́nh đối với ḿnh. Đó là cách tốt nhất để biết nàng có bị gia đ́nh cấm đoán không? Nàng nhất định sẽ nói cho bạn biết những lời b́nh phẩm và mong muốn mọi việc của bạn đều tốt đẹp để chứng minh với gia đ́nh rằng nàng đă không chọn lầm người.

Nói ra những lời chân thành

Có một điều cực kỳ quan trọng mà các chàng trai phải t́m hiểu là tâm lư của phụ nữ khác xa nam giới, đàn ông thường bộc lộ rơ t́nh cảm của ḿnh, c̣n phụ nữ th́ kín đáo. Đàn ông do tính dứt khoát, nên muốn dứt điểm, c̣n phụ nữ th́ ngược lại. Nếu chúng ta tỏ t́nh theo cách đó th́ đă phạm sai lầm là quá nóng vội dễ làm đối phương sợ hăi mà tháo lui.

Việc cầu hôn càng ôn hoà càng tốt, càng tinh tế càng tuyệt, càng từ từ càng vững chắc, phụ nữ sợ nhất là quá đường đột, thô thiển. Thời cơ chưa chín muồi mà bạn đă nói "Anh yêu em" hoặc có những cử chỉ chưa nên có th́ cô ta sẽ nghĩ rằng bạn khinh thường và thiếu đứng đắn. Ai cũng có ḷng tự trọng, nếu bạn sơ xuất th́ họ sẽ có ác cảm và tỏ ngay thái độ đối với bạn. Tất nhiên hai bên đều không muốn như vậy, nhưng các đôi trai gái thiếu kinh nghiệm trong t́nh yêu ban đầu, t́nh cảm thường v́ thế mà rạn nứt.

Cái quư nhất trong t́nh yêu là sự chân thành, trong mối t́nh đầu, sự chân thành thể hiện như thế nào? Cách duy nhất để thể hiện là nói thật ḷng. Nhưng một trong những khuyết điểm lớn nhất của con người là "không làm chủ được lời nói". Nói chung khi tỏ t́nh, để lấy ḷng đối phương và khoe ḿnh các chàng trai không thể không nói ra những câu quá với thực tế, mặc dù không có chút dụng ư xấu nào, những câu tán tỉnh ấy trong lúc t́nh tự thường làm đối phương ngây ngất, bản thân ḿnh lại trở nên hẫng hụt. C̣n đối với bản thân t́nh yêu th́ lại không hề có lợi ích ǵ, thậm chí trở thành cạm bẫy t́nh yêu. Những câu nói sáo rỗng ấy nếu như xuất phát từ thiện chí th́ trong thời kỳ đầu của quan hệ yêu đương cũng có tác dụng nhất định, nhưng cứ tiếp tục tán tỉnh, phỉnh phờ và khoác lác th́ cuối cùng cũng sẽ có ngày bị đối phương lật tẩy.

Người xưa thường nói về cái gọi là "tứ tài" trong t́nh yêu nhấn mạnh nam giới nếu có đủ tứ tài th́ có ưu thế tuyệt đối. Vậy tứ tài là ǵ? Đó chính là tiền tài, nhân tài, khẩu tài và nô tài. Xưa nay, phụ nữ thường bị coi là hám tiền, nên " tiền tài" được xếp ở vị trí tứ đầu trong tứ tài.

Không ít phụ nữ hám tiền và phần đông nam giới lại háo sắc do đó dùng tiền tài để theo đuổi t́nh yêu vô h́nh chung đă trở thành quan niệm chủ yếu về yêu của nam giới nói chung. Không ít anh chàng sẵn tiền t́m kiếm người yêu theo kiểu này. Nên cái họ đạt được là sắc đẹp chứ đâu phải là t́nh yêu. Đến một ngày nào đó nhan sắc tàn phai, tiền tài khánh kiệt th́ mái ấm gia đ́nh của họ sẽ có nguy cơ tan vỡ. Tóm lại trong t́nh yêu họ không được chạy theo tiền tài trừ phi anh thừa nhận ḿnh là kẻ háo sắc và sẵn sàng chấp nhận sự đổ vỡ.

Yêu và ghen vốn gắn liền với nhau, v́ yêu nên mới ghen, chúng ta đều cho rằng phụ nữ hay ghen, điều đó có thể là thành kiến của nam giới. Sau khi kết hôn, phụ nữ hay ghen có lẽ đó là thực tế. Nhưng trong lúc yêu, nam giới lại hay ghen hơn nữ giới. V́ ham muốn độc chiếm người yêu của nam giới mạnh hơn nữ giới. Nam lại hiếu thắng. Khi hai bên chưa có quan hệ yêu đương thực sự, các chàng trai đă bộc lộ ghen tuông vô lư. Không muốn đối tượng của ḿnh giao thiệp với người khác giới, điều đó khiến cho đối phương khó chịu. Kiểu tâm lư chưa yêu đă ghen này chưa hẳn là xấu nhưng nó bộc lộ các yếu điểm như thiêu tính độ lượng của người đàn ông, chưa thấu hiểu hết t́nh cảm của đối phương và nghĩ quá nhiều về ḿnh.

ư nghĩa đích thực của cầu hôn là hiến dâng, c̣n ở đây không thể giải thích rơ bằng một, hai câu được. Nhưng có một điều bạn cần chú ư là, khi nào cô gái cảm nhận được t́nh yêu chân thành của bạn th́ cô ta mới thổ lộ với bạn nhiều chuyện về quá khứ.

Tất nhiên chuyện cũ ấy chưa hẳn đă nghiêm trọng hoặc tâm lư, thống thiết, nó có thể chỉ là chút ít chuyện không vui. Song phải lưu ư đó chính là sự bộc lộ t́nh cảm thuần khiết và ước mơ bay bổng của các cô gái. Nếu như cô ta ngả đầu vào vai bạn và thổ lộ hết những bí mật chưa từng nói với ai, chính lúc đó bạn đang trở thành người tin cậy, phấn khích sự say sưa của nàng. Vậy chớ có phớt lờ hoặc vô t́nh ngoáy mũi. Với cử chỉ ấy không những ảnh hưởng tới t́nh cảm mănh liệt của cô gái mà không c̣n được cô ta tŕu mến nữa. Hoặc là bạn phán đoán sai, bụng nghĩ: "Chớp thời cơ, hôn cô ta một cái" và ôm gh́ lấy cô ta. Cô ta giận dữ trách móc bạn "Sao anh chẳng chú ư nghe ǵ cả?" Lúc đó nếu bạn vừa vuốt ve mái tóc mềm mại của nàng vừa lắng nge nàng thổ lộ, th́ nhất định nàng sẽ nghĩ thầm: "Anh ấy rất thông cảm và chia sẻ cùng ḿnh, anh ấy thật là thấu hiểu ḿnh quá".

Ba hành động khác nhau của bạn dẫn đến ba kết quả khác nhau, đúng như nguyên nhân đă nêu ở trên.

Tất nhiên khi thuật lại chuyện cũ của ḿnh, nhất định cô ta sẽ tô vẽ. Ai mà chẳng muốn quá khứ của ḿnh đẹp hơn một chút. Huống hồ người nghe lại là ư trung nhân đang yêu ḿnh tha thiết.

V́ vậy khi cô gái đang say sưa trong khúc nhạc t́nh với các giai điệu mê ly, th́ bạn hăy lắng nghe tỏ ra hâm mộ cả những nốt nhạc biến tấu, chớ có cho nàng ra khỏi giấc mộng vàng.

Kín đáo

Chúng ta biết có những cao thủ về mặt t́nh ái, nhiều mẹo ứng phó với phụ nữ, hầu như có thể chinh phục được mọi cô gái mà anh ta muốn. Khi đến quán rượu trước mặt mọi người anh ta không hề đả động đến bất kỳ một chữ nào liên quan đến t́nh cảm. Nhưng khi chỉ có một ḿnh với cô gái th́ anh ta trổ tài tán tỉnh, không ít cô gái bị anh ta chinh phục bằng cách đó, thủ thuật này quả là lợi hại.

Nữ giới nói chung không muốn trước mặt nguời thứ ba công khai thừa nhận t́nh yêu của ḿnh v́ các cô sợ hành động mạnh dạn ấy bị người khác chê cười. Nếu như bạn rất ưng một cô gái đẹp đáng yêu nào đó th́ bạn cũng không được bô bô trước mặt người khác, có thể hẹn riêng nàng đến một nơi yên tĩnh tâm sự để hai bên hiểu nhau, cách làm này có thể đạt được mục đích như mong muốn.

Không hiểu tâm lư này của phụ nữ th́ nhất định sẽ thất bại. Hăy tưởng tượng xem, trước mặt bạn nàng mà anh lại quá lộ liễu, nàng sẽ rất ngượng, thậm chí muốn chui xuống đất. V́ sự cẩn trọng và thiêng liêng của người con gái, cô ta buộc ḷng phải cự tuyệt bạn.

Khi người khác có mặt ở đó, bạn phải tuỳ cơ đừng có những cử chỉ quá lộ liễu th́ chính bạn sẽ bị thua thiệt.

Đi thẳng vào vấn đề

Đứng về góc độ sinh lư mà xét, các cô cũng thường để ư tới các chàng trai qua lại trên đường phố. Dù là rất có t́nh cảm với đối phương nhưng cô không bao giờ bắt chuyện trước. Đại đa số các cô gái cảm thấy sợ sệt trước một thế giới mới lạ, một sự vật mới lạ v́ thế luôn đề pḥng về mặt t́nh cảm. Cô gái chỉ chủ động tiếp cận đối phương khi cô ta quá yêu chàng trai đó, có lúc cô tỏ vẻ phớt lờ đối phương. Nếu gặp trường hợp như vậy bạn đừng thất vọng, hăy chủ động và tích cực tấn công. Qua điện thoại bạn hỏi cô ta:

- Sau hôm ấy em làm những ǵ?

Nhưng nàng lại trả lời "Em rất khoẻ" dường như nàng rất lúng túng trước cú điện thoại của bạn. Bạn rất lạc quan nghĩ bụng "Rơ ràng, là nàng rất có cảm t́nh với ḿnh". Bạn mạnh dạn hẹn gặp nàng. Lúc đó th́ bạn đă biết, nàng chưa có người bạn trai nào chính thức đặt vấn đề, nàng hẳn sẽ không cự tuyệt bạn. Vậy bạn làm ǵ đây để nàng đồng ư chấp nhận cuộc hẹn ḥ. Bạn có thể đi thẳng vào vấn đề:

- Chúng ta cùng đến một tiệm ăn nào đó nhé? hoặc với phong độ ung dung hỏi nàng:

- Nếu có thể, lúc nào đó chúng ta gặp nhau được không?

Không sợ thất bại

Cổ nhân nói, lần thứ nhất không thành, làm lần thứ hai, lần thứ hai thất bại, làm lại lần thứ ba đó chính là bí quyết chinh phục phụ nữ.

Lần thứ nhất sau khi bị cô ta cự tuyệt bằng từ "không" nếu bạn hỏi gặng "Có thật như thế không" có thể cô ta sẽ chuyển giọng "Anh thử đoán xem" đồng thời c̣n mỉm cười với anh đầy ư vị. Đa số các cô gái đều cảm động trước lời mời chân thành của đối phương nên khó ḷng từ chối. Nếu như thật sự phải từ chối, th́ cũng tỏ ra rất dịu dàng "Nếu em từ chối liệu có làm cho anh buồn không?" Có lúc các cô c̣n giữ kẽ, sợ mọi người chê cười ḿnh thiếu cái ư nhị của người con gái. Phần lớn phụ nữ từ chối lời mời của đối phương là v́ lư do tâm lư (sợ nhận lời ngay th́ dễ bị coi thường) v́ vậy lần thứ nhất bị cự tuyệt hăy tiếp tục cố gắng; lần thứ hai chưa thành công, hăy tin rằng lần thứ ba, lần thứ tư sẽ thành công. Một người con gái sau khi cự tuyệt một cách vội vàng th́ lại trở nên vô cùng mềm yếu và ngay lập tức cảm thấy hối hận, v́ thế cuộc tấn công lần thứ hai sẽ làm dịu bớt sự căng thẳng và trở thành động lực chính thúc đẩy lần thứ ba thành công.

C̣n một nguyên nhân nữa khiến phái nữ từ chối là không muốn để đối phương đạt được kết quả ngay, đó là nguyên nhân chính, v́ thế trong tiếng "không" của các cô gái c̣n chứa đựng hàm ư "Anh hăy cứ đợi đă". Tất nhiên c̣n những yếu tố khác mà ta không thể thấu hiểu được. Nhưng các bạn trai tin rằng thất bại là mẹ thành công, rất nhiều thành công bắt nguồn từ sự thất bại.

Người có đức tính kiên tŕ th́ khi thất bại không nản ḷng, đó chính là con đường phải trải qua của người chiến thắng, muốn đạt được t́nh yêu mỹ măn phải có ư chí bền bỉ lâu dài.

Mạnh dạn nhưng phải tinh tế

Khi theo đuổi một cô gái, chàng trai không những phải có con mắt tinh đời mà c̣n phải có ḷng can đảm và quyết đoán. Càng cần có bước đi cụ thể, mạnh dạn, tinh tế chính là như thế, nếu không th́ dễ xôi hỏng bỏng không lắm. Một chàng trai độc thân dùng cơm một ḿnh trong nhà hàng nào đó, bỗng nhiên phát hiện thấy một cô gái xinh đẹp cũng ngồi một ḿnh. Dựa vào kinh nghiệm anh biết cô ta thuộc loại người đứng đắn, hơn nữa ngón giữa tay phải lại không thấy đeo nhẫn cưới, thế là anh ta liền lẳng lặng ra ngoài gọi điện thoại cho em gái, kể hết mọi sự t́nh về cô gái sau đó trở về chỗ cũ ngồi chờ, vài phút sau người phục vụ mời cô gái ra nhận điện thoại, đầu máy bên kia chính là em gái của chàng trai đó. Em gái anh kể với nàng về sự chân thành, dịu dàng, tính cách cao thượng v.v... của anh trai ḿnh và nói rằng: "Sẵn sàng qua điện thoại giới thiệu để nàng làm quen với anh trai ngồi ngay bàn bên cạnh. Cô gái nghe xong điện thoại trở về chỗ cũ, nàng gật đầu chào anh một cách đầy ư vị, từ đó hai người trở thành đôi trai gái cùng ngưỡng mộ nhau. Qua thí dụ trên ta thấy, một cô gái đoan trang luôn trở thành đối tượng theo đuổi của nhiều chàng trai. V́ vậy khi theo đuổi các cô gái, bạn phải thể hiện một thái độ chân thành, đứng đắn để các cô không cho bạn là phường háo sắc mà cự tuyệt bạn. Sau đó quan sát kỹ lưỡng sở thích của cô gái rồi t́m cách chiếm được cảm t́nh của cô ta. Chỉ cần bạn có hành động trong sáng, tinh tế, nhiệt t́nh chu đáo. Cánh cửa tâm hồn của nàng sẽ rộng mở để đón bạn.

Muốn làm quen với một cô gái lạ th́ phải có nghệ thuật. Cô gái một ḿnh xuất hiện ở chỗ đông người, phần lớn tỏ ra bẽn lẽn ngượng ngùng, cô ta thường cầm tờ báo, quyển sách.... để che giấu sự bẽn lẽn đó. Lúc ấy nếu có một người bạn th́ cô ta sẽ đỡ lúng túng. Với sự thông minh vốn có, bạn khéo léo tạo cơ hội bắt chuyện với cô ta, đồng thời làm cho những người chung quanh không biết hai người vốn không quen biết nhau. Ngược lại, khi bạn chỉ có một ḿnh th́ chớ làm quen với một nhóm từ hai cô gái trở lên. Hiển nhiên là bạn không thể cùng một lúc ứng phó với hai, ba cô gái. Nếu bạn chỉ bắt chuyện với một trong các cô, cô khác sẽ tự ái và anh sẽ ở vào thế bất lợi.

Một cô gái nào đó, có ấn tượng tốt về bạn, cô nói chuyện rất sôi nổi với bạn. Điều đó chứng tỏ bạn đă chiếm được ḷng tin của cô ta và bước đầu giành được thắng lợi, nhưng quyết không được quá trớn, phải tiến hành từ từ, thận trọng và cần lưu ư cho dù khi hai người nói chuyện rất ăn ư với nhau cũng không được vững vàng mời nàng đến chỗ khác nói chuyện, làm như vậy nàng có thể nghi ngờ bạn có dụng ư xấu, điều đó làm cho quan hệ t́nh cảm vừa chớm nở đi đến chỗ tan vỡ.

Cơ hội cầu hôn

Một đôi nam nữ, khi t́nh yêu phát triển đến độ chín muồi, lẽ tất nhiên sẽ nghĩ đến việc hôn nhân. Nhưng lúc nào th́ cầu hôn? Đó là câu hỏi mà các chàng trai phải giải đáp.

Không c̣n nghi ngờ ǵ nữa, việc cầu hôn phải được đặt ra, khi t́nh cảm của hai bên đến mức nồng thắm. Sớm quá hoặc muộn quá đều sẽ thất bại. Vậy lúc nào th́ t́nh yêu đến độ chín muồi? Có lẽ phải là người trong cuộc mới hiểu, song ta có thể xét đoán như sau: Hai trái tim hoà cùng một nhịp. Trong suy nghĩ có sự hứa hẹn ngầm. Cả hai bên đều cảm thấy không thể rời nhau dù giây lát, khi đó việc hôn nhân có thể đặt ra.

Khi cầu hôn th́ chọn thời gian và địa điểm thích hợp như thế mới thúc đẩy việc cầu hôn thành công. Khi tâm trạng cô gái không vui mà anh đưa vấn đề cầu hôn ra, th́ phần lớn là bị từ chối. Hoặc đôi bên nói chuyện hôn nhân dưới trời nắng gắt th́ quả là điều không hợp. Chỉ có dưới ánh trăng, hoa thơm thoang thoảng, nắng dịu gió mát hoặc ở vùng ngoại ô trong ngày xuân, trên cánh đồng mùa thù hoặc lúc trời chiều xế bóng, cảnh sắc rực rỡ, chim hót hoa thơm bàn việc hôn nhân mới hợp và có ư nghĩa, người và cảnh trở thành kỷ niệm suốt đời khó quên.

- Hành động thận trọng

Cách yêu của mỗi người không hoàn toàn giống nhau, v́ thế cách cầu hôn cũng khác nhau, không theo một mẫu nào. Một số ư kiến sau đây sẽ ít nhiều giúp ích cho các chàng trai đang chuẩn bị cầu hôn. Dù thế nào đi nữa nêu vấn đề cần hôn phải trong thời gian t́nh yêu đôi lứa đạt đến độ chín muồi. Nam nữ yêu nhau là sự việc quá b́nh thường. Gốc rễ của nó là nhu cầu về sinh lư và có sự tôn tạo của tâm lư. Xét từ khía cạnh tâm sinh lư th́ mục đích cuối cùng của t́nh yêu là sự kết hợp giữa người con trai và người con gái, c̣n xét về khía cạnh sinh học th́ t́nh yêu là quá tŕnh hoặc biện pháp để đạt tới mục đích ghép thành đôi. C̣n theo quan điểm xă hội học th́ t́nh yêu là mục đích để đạt tới hôn nhân. V́ vậy cầu hôn chính là việc làm tất yếu để đạt tới việc kết hợp, là giai đoạn phải trải qua trước khi có cuộc sống chồng vợ lâu dài, đó là kết quả tất nhiên để t́nh yêu phát triển tới độ chín.

Khi cầu hôn mà đối phương lại có việc khác cần phải về sớm th́ thật bất tiện. Cô gái trước khi chấp thuận cần có một thời gian tương đối dài để suy nghĩ kỹ. Hôn nhân là việc trọng đại của đời người của cả hai bên. Nam giới không được phép hành động bừa băi, nữ giới cũng không thể tuỳ tiện trao thân ḿnh để không bao giờ ôm mối hận lầm lỡ suốt đời.

Thái độ khi cầu hôn phải tự nhiên nhưng lời lẽ khéo léo. Khi cầu hôn một cô gái, chàng trai chớ nên đi thẳng vào đề ngay thí dụ như nói. "Anh yêu em, Anh muốn lấy em làm vợ". Cầu hôn bằng những lời lẽ như vậy th́ quả là ngu xuẩn, chứng tỏ không hiểu ǵ tâm lư phụ nữ cả. Cô gái có thể rất yêu bạn nhưng chỉ để ở trong ḷng, nàng không dễ dàng nói ra câu: "Em yêu anh" khi thấy anh ngỏ lời, cho dù, trong ḷng nàng rất yêu anh nhưng miệng vẫn cứ từ chối. Có khi tự ái bởi lời cầu hôn vụng về của bạn mà t́nh yêu của nàng cũng giảm bớt, như thế chẳng phải đáng tiếc lắm thay? Nói như thế không có nghĩa là các chàng trai phải dùng lời đường mật để lừa gạt các cô gái mà mong các chàng trai thấu hiểu tâm lư phụ nữ. Người cầu hôn thành công thường là ngựời có thể làm phụ nữ hài ḷng. Lời cầu hôn khéo léo không làm đối phương mắc cỡ, chính là một điều kiện quan trọng.

- Cách cầu hôn

Ngoài cách trực tiếp đặt vấn đề, cũng có thể viết thư nhờ người khác truyền đạt, nhưng tốt nhất vẫn là gặp trực tiếp, sau khi chàng tỏ lời cầu hôn rồi, đối phương có thể chưa trả lời ngay, lúc đó bạn đừng sốt ruột, cần kiên nhẫn một chút để nàng có đủ thời gian suy nghĩ, các cụ đă từng dạy "dục bốc bất đạt". Sau khi hai bên cùng ưng thuận th́ nên xác định ngay kế hoạch đăng kư và tổ chức lễ cưới, đồng thời tŕnh bày và xin ư kiến bố mẹ.

Về Nhà nếu kô th́ về lại Vườn Yêu nhé