T́nh Yêu: Những Điều Nên Và Không Nên Làm


Về Nhà nếu kô th́ về lại Vườn Yêu nhé

Theo kết quả từ một cuộc trưng cầu ư kiến thực hiện trên một trang Web về t́nh yêu & cuộc sống, trong hôn nhân nếu các bạn xây dựng được một số "quy luật" nào đó mà cả hai người trong cuộc đều tự nguyện và cảm thấy hài ḷng khi thực hiện, th́ chắc chắn cuộc hôn nhân đó có thể chỉ kết thúc khi cả hai đều đă răng long đầu bạc. Nếu bạn muốn mối quan hệ của ḿnh cũng được kéo dài và bền vững, th́ đây là một số "bí quyết" nhỏ nhưng thực sự hữu ích cho cuộc sống hôn nhân.

1. Không bao giờ cùng đi ngủ mà vẫn c̣n giận nhau, nếu các bạn chưa thể làm lành với nhau, một người hăy "hy sinh" ngủ trên ghế sa lông. Giường ngủ phải là nơi tuyệt đối an b́nh và đem lại những giấc ngủ êm ái và hạnh phúc thật sự.

2. Khi có căi vă với nhau, hăy tự hỏi bản thân minh là vấn đề các bạn đang căi vă và hậu quả của nó có thể ảnh hưởng đến các bạn trong bao lâu, có lên đến 5 năm hay 10 năm không, nếu ít hơn, hăy áp dụng câu "cơm sôi bớt lửa...".

3. Không nói bất cứ lời ǵ khi bạn đang lên cơn giận đến run người, mà hăy chờ cho đến khi bạn đủ b́nh tĩnh trở lại. Bạn có thể ra ngoài để đi dạo, thư giăn trong bồn tắm, hoặc làm bất kỳ điều ǵ bạn nghĩ là có thể giúp bạn nguôi giận, và luôn luôn, phải luôn luôn bám chặt vào chủ đề chính của vấn đề khi bắt đầu nói. Và cũng đừng quên là không nên "tấn công" vào những xúc cảm cá nhân của anh ấy/cô ấy, cũng như bạn, bạn sẽ không bao giờ chấp nhận nếu người khác công kích những cảm xúc của bạn.

4. Khi đi cùng nhau ra ngoài, dù có vấn đề ǵ đi nữa cũng hăy luôn tỏ ra tôn trọng người bạn đời của ḿnh.

5. Thường xuyên nói với anh ấy/cô ấy về t́nh yêu của bạn dành cho anh ấy/cô ấy.

6. Luôn t́m cách làm ngạc nhiên người bạn đời của ḿnh bằng những câu nói "nịnh" khác nhau, tạo ra những khác biệt nhỏ trong ṿng quay hằng ngày để t́m thêm sự thú vị và tăng sự lăng mạn trong đời sống.

7. Luôn cố gắng t́m hiểu và hiểu đúng những ǵ người kia đang nói.

8. Bày tỏ t́nh yêu của bạn thông qua cách thức bạn chăm sóc gia đ́nh, chăm sóc anh ấy/cô ấy, nhà cửa, con cái của hai người, công việc...Bạn sẽ ngạc nhiên về những điều "tự nhiên mà có được" - kết quả tuyệt vời của những cách thức bạn đă làm.

9. Và điều dễ hiểu nhất, mà cũng là điều cần nhất, đó là nụ cười. Hăy cười với nhau ít nhất là 3 lần một ngày. Nụ cười không những tốt cho bản thân bạn mà cho cả những người xung quanh bạn

Về Nhà nếu kô th́ về lại Vườn Yêu nhé